મંત્રીમંડળ
કેબિનેટે એર ફોર્સ સ્ટેશન કાનપુરમાં શાળાના મકાન નિર્માણ માટે સૈન્યની 6.5628 એકર જમીન લીઝ પર કેન્દ્રીય વિદ્યાલય સંગઠનને આપવાની મંજૂરી આપી
12 APR 2017 8:27PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રી મંડળે એરફોર્સ સ્ટેશન કાનપુર (એએફએસ કાનપુર) ખાતેના કેન્દ્રીય વિદ્યાલય સંગઠનને સૈન્યની 6.5628 એકર જમીન લીઝ પર આપવાની મંજૂરી આપી દીધી છે. તેનો ઉપયોગ અગાઉ 16.06.2011ના નિર્ણય, કે જેમાં એએફએસ, કાનપુરને સૈન્યની 8.90 એકર જમીન આપવાની મંજૂરી આપવામાં આવેલી હતી, તેમાં કેટલાક સુધારા સાથે શાળાના મકાનના નિર્માણ માટે તેમજ અન્ય સંલગ્ન બાંધકામ માટે કરવામાં આવશે.
સૈન્યની જમીન લીઝ પર મામૂલી ભાડા વાર્ષિક 1 રૂપિયાના ભાડા પટ્ટે આ વિષયમાં રહેલી કોઈપણ વર્તમાન સરકારી નીતિઓના પ્રીમીયમ ભર્યા વગર આપવામાં આવી છે. શાળા માટેના મકાન બાંધકામનું નિર્માણ કેવીએસ દ્વારા તેમના નીતિ નિયમો અને તેમના પોતાના ફંડમાંથી કરવામાં આવશે.
એએફએસ કાનપુર ખાતે કેન્દ્રીય વિદ્યાલય એક અસ્થાયી બેરેક જેવી જગ્યા કે જે શાળાના સ્થાપેલા ચોક્કસ નીતિનિયમોને પણ સંપૂર્ણ રીતે પૂરી નથી કરતી, તેમાં ઓગસ્ટ 1985થી ચાલી રહી છે. વર્તમાન જગ્યા વધેલા વિદ્યાર્થીઓની સંખ્યા અને જરૂરી સગવડોને પૂરી પાડવા માટે લાયક નથી રહી. જમીનનું આ હસ્તાંતરણ કેવીએસને શિક્ષકો તથા વિદ્યાર્થીઓ બંને માટે જરૂરી તમામ સગવડો અને જરૂરિયાતો સાથે પોતાની શાળાના નવા મકાનનું નિર્માણ કરવા માટે સક્ષમ બનાવશે.
કેવીએસને જમીન હસ્તાંતર કરવાની ઔપચારિકતા બે મહિનાની અંદર પૂરી કરવામાં આવશે. ત્યારબાદ કેવીએસ લીઝ પરની જમીન પર પોતાના સ્પષ્ટિકરણો અને પોતાના ખર્ચે શાળાના મકાન વગેરેનું નિર્માણ કરશે.

Cabinet
Cabinet approves transfer on lease of 6.5628 acres of Defence land to Kendriya Vidyalaya Sangathan at Air Force Station Kanpur for construction of school building
12 APR 2017 8:27PM by PIB Ahmedabad
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the transfer on lease of 6.5628 acres of Defence land to Kendriya Vidyalaya Sangathan(KVS) at Air Force Station Kanpur (AFS Kanpur). It will be used for construction of school building and other associated infrastructure in partial modification of its earlier decision on 16.06.2011 wherein it had approved transfer 8.90 acres of defence land to KVS at AFS, Kanpur.
The defence land is being transferred on lease basis at a nominal rent of Rs. 1/- per annum without any premium in terms of existing Government policy on the subject. The infrastructure for the school will be built by the KVS as per their norms and with their own funds.
Kendriya Vidyalaya at AFS Kanpur is functioning since August 1985 from a temporary barrack-type accommodation which does not fully meet the requirements of a school as per laid down specifications. The existing accommodation has become inadequate to accommodate the increased number of students and required facilities. The transfer of land would enable KVS to construct its own school building with all the required facilities and amenities for both students and teachers.
The formalities relating to transfer of land to KVS would be within a period of two months. KVS will thereupon construct school buildings etc. on the leased land as per their own specifications and at their own cost.