NITI Aayog
Clarification on news reports regarding NITI Aayog’s Draft Three Year Action Agenda, published on 26thApril, 2017
26 APR 2017 12:56PM by PIB Delhi
Several newspaper reports published on April 26th, 2017, state that NITI Aayog or its Draft Three year Action Agenda has recommended that Farm Income in India be taxed to expand the existing Income Tax base. The NITI Aayog categorically states that this is neither the view of the Aayog nor is such a recommendation made anywhere in the Draft Action Agenda document as circulated to the Governing Council at the meeting on 23rd April 2017.
NITI Aayog notes that the views on Taxing Farm Income expressed by Member Shri BibekDebroy were personal and not those of the Aayog.

નીતિ આયોગ
26 એપ્રિલ, 2017ના રોજ પ્રકાશિત નીતિ આયોગના ડ્રાફ્ટ થ્રી યર એક્શન એજન્ડા સાથે સંબંધિત પ્રકાશિત અહેવાલોનો ખુલાસો
26 APR 2017 12:56PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 26-04-2017
26 એપ્રિલ, 2017ના રોજ કેટલાક અખબારી અહેવાલોમાં જણાવવામાં આવ્યું છે કે નીતિ આયોગ કે તેના ડ્રાફ્ટ થ્રી યર એક્શન એજન્ડામાં ભલામણ કરવામાં આવી છે કે ભારતમાં ખેતીવાડીની આવક પર કરવેરો લાદવો જોઈએ, જેથી આવકવેરાનો વર્તમાન આધાર વધે. નીતિ આયોગ સ્પષ્ટપણે જણાવે છે કે આયોગ આવું કશું વિચારતું નથી કે 23 એપ્રિલ, 2017ના રોજ આયોજિત બેઠકમાં ગવર્નિંગ કાઉન્સિલને આપવામાં આવેલા ડ્રાફ્ટ એક્શન એજન્ડા ડોક્યુમેન્ટમાં કોઈ જગ્યાએ આવી ભલામણ કરવામાં આવી નથી.
નીતિ આયોગ નોંધે છે કે સભ્ય શ્રી વિવેક દેબ્રોયે ખેતીવાડી પર કરવેરો લાદવા માટે વ્યક્ત કરેલા વિચારો તેમના અંગત છે, નહીં કે નીતિ આયોગના.