Ministry of Tourism
Ministry of Tourism celebrates ‘3rd International Day of Yoga’
20 JUN 2017 12:45PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism is celebrating the 3rd International Day of Yoga (IDY) through various initiatives:
1. A 30 second Radio Spot promoting Yoga was developed and is airing on 17 AIR FM stations starting 14th June.
2. A 60 second Television commercial promoting India as a land of Yoga has been developed. A month long TV campaign promoting Yoga is to be launched on Doordarshan network on 21st June.
3. A campaign promoting Yoga is running on all social network channels of Ministry of Tourism from 15thMay 2017 to 21st June 2017.
4. IDY 2017 posters and standees developed to be used by Indiatourism international and domestic offices.
5. The International Day of Yoga was highlighted at the India stand at SATTE, Delhi in Feb 2017 and Yogshala Expo held in Delhi in June 2017.
6. A group of 53 international guests comprising of tour operators promoting Yoga, Journalists and photographers, Yoga Gurus and opinion makers from across the globe have been invited by Ministry of Tourism on a familiarisation trip. The group will participate in the main IDY celebrations to be held on 21st June at Lucknow in which the Prime Minister is participating. The group will then visit various Yoga institutions and Wellness Centres in the country in order to have a first hand knowledge and promote India as a destination for Yoga in their own countries.
7. The Indiatourism offices overseas are organising and playing a prominent role in the organising of International Day of Yoga celebrations in the countries under their jurisdictions. Indiatourism offices in India, Institutes of the National Council for Hotel Management and Catering Technology (NCHMCT) and Indian Institutes of Tourism and Travel Management (IITTM) will also be organising International Day of Yoga events.
8. The private sector is also encouraging participation in Yoga Day events with Tour Operators planning special trips to Yoga camps and special Yoga Experiences for groups who are visiting on the Yoga Day.

சுற்றுலா அமைச்சகம்
இந்திய சுற்றுலா அமைச்சகம் 3வது உலக யோகா தினத்தைக்கொண்டாடுகிறது
சுற்றுலா அமைச்சகம் 3வது உலக யோகா தினத்தை கீழ்க்காணும் பல்வேறு புதிய நிகழ்வுகளுடன் கொண்டாடுகிறது:
20 JUN 2017 12:45PM by PIB Chennai
1. யோகாவை மேம்படுத்தும் நோக்கில் ஜூன் 14 முதல் 30 வினாடி வினா நேர நிகழ்ச்சி ஒன்று 17 வானொலி பண்பலை வானொலி நிலையங்களில் ஒலிபரப்பு செய்யப்படுகிறது.
1. தொலைக்காட்சிகளில் இந்தியாவை யோகாவின் ஆதார இடம் எனக்காட்டும் 60 வினாடி நேர விளம்பர நிகழ்ச்சி ஒன்று தயாரிக்கப்பட்டுள்ளது. ஜூன் 21 முதல் ஒரு மாத கால தொலைக்காட்சி நிகழ்ச்சிகள் தூர்தர்ஷன் மூலம் ஒளிபரப்பப்படும்.
1. சமூக வலைதளத்தைக்கொண்ட சுற்றுலா அமைச்சக தொலைக் காட்சிகள் அனைத்திலும் மே15 2017 முதல் 21 ஜூன் 2017 வரை யோகா மேம்பாட்டு முகாம் நடத்தப்பட்டுவருகிறது.
1. 2017 உலக யோகா தினம் பற்றிய விளம்பரச் சுவரொட்டிகளும் தட்டிகளும் இந்தியாவிலும் வெளிநாடுகளிலுமுள்ள இந்தியச் சுற்றுலா மைய அலுவலகங்களில் இடம்பெறச்செய்ய ஏற்பாடுகள் செய்யப்பட்டுள்ளன.
1. டெல்லியில் பிபர்வரி 2017இல் நடைபெற்ற தெற்காசிய சுற்றுலா வர்த்தகப் பொருட்காட்சியிலும் டெல்லியில் ஜூன் 2017இல் நடைபெற்ற யோகசாலை பற்றிய கண்காட்சியிலும் உலக யோகா தினம் பற்றிய இந்தியாவின் நிலைப்பாடு விளக்கப்பட்டது.
1. உலகெங்கிலுமிருந்து யோகாவை மேம்படுத்தும் சுற்றுலா ஏற்பாட்டா ளர்கள், பத்திரிகையாளர்கள், புகைப்படக்கலைஞர்கள், யோகா குருமார்கள், கருத்தியலாளர்கள் உள்ளடக்கிய 53 பேர்களை சுற்றுலா அமைச்சகம் ஒரு நட்பார்ந்த பயணத்துக்கு ஏற்பாடு செய்து அழைப்பு விடுத்துள்ளது. இந்தக் குழு பிரதமர் பங்கேற்றுச்சிறப்பிக்கும் லக்னோ ஜூன் 21இல் நடைபெறும் உலக யோகா தினக் கொண்டாட்டத்தில் பங்கேற்கும். பிறகு யோகா பற்றிய ஆரம்ப அறிவைப் பெற நாடெங்கிலும் உள்ள யோகா மையங்களையும் உடற்பயிற்சி மேம்பாட்டு மையங்களையும் பார்வையிடும். இதன் மூலம் அவர்கள் தத்தம் சொந்த நாடுகளில் இந்தியாவே யோகாவின் ஆதார இடம் ன்பதைப் பறைசாற்ற ஏதுவாகும்.
1. வெளிநாடுகளில் உள்ள இந்தியச் சுற்றுலா அலுவலகங்கள் வெளிநாடுகளி; உலக யோகா தின கொண்டாட்டத்தை அவர்களின் எல்லைக்குட்பட்ட இடங்களில் சிறப்பாகக் கொண்டாட முக்கிய பங்களிப்பைச் செய்து வருகின்றன. இந்தியாவில் உள்ள சுற்றுலா அலுவலகங்;கள்தேசிய ஓட்டல் நிர்வாகம் மற்றும் சமையல் தொழில்நுட்ப நிறுவனம், இந்திய சுற்றுலா மற்றும் பயண மேலாண்மை நிறுவனங்கள் ஆகியவை இணைந்து உலக யோகா தினக் கொண்டாட்டங்களை நிகழ்த்தவுள்ளன.
1. உலக யோகா தினத்தில் சுற்றுலா வருபவர்களை மகிழ்விக்கும் வகையில் தனியார் துறையில் உள்ள நிறுவனங்களும் சுற்றுலா ஏற்பாட்டாளர்களின் ஒத்துழைப்புடன் யோகா மையங்களுக்குச் சிறப்பு பயண ஏற்பாடுகளைச்செய்தும் உற்சாகப் பங்களிப்பைச் செய்தும் வருகின்றனர்.