Prime Minister's Office
Preliminary English rendering of PMs Speech at Chartered Accountants’ Day at IGI Stadium, New Delhi on 1st July, 2017
01 JUL 2017 10:05PM by PIB Delhi
Namaste!
Greetings!
Shriman Nilesh Vikamse, President, Institute of Chartered Accountants of India, Finance Minister Shri Arun Jaitley Ji, my colleagues from the Council of Ministers, dignitaries from the Chartered Accountants field who have joined me on live streaming from almost 200 locations countrywide, the Chief Ministers joining us from respective states, and the enthusiastic fraternity here braving the Delhi rains. A very warm welcome to you all!
The achievers being felicitated tonight on this auspicious occasion, all of you who have assembled here today from various locations, business and industry stalwarts, fellow citizens, youngsters connected through TV, radio, Ladies and gentlemen.
Today, we are celebrating the Foundation day of Institute of Charted Accountant of India (ICAI).My heartfelt wishes to one and all on this momentous occasion. Serendipity indeed! Your Foundation day and the commencement of the new economic paradigm of India- the “Goods and Services Tax” coincide on this very day.
It is indeed a matter of happiness and privilege that I am amidst you on such a historical day. Let me tell, you have significantly contributed as Chartered Accountants over the past decades and you all have been given a solemn right by the government. Its only your fraternity which is authorized to Certify and Audit the entries in Account books and confirm whether they are correct or manipulated. The onus of maintaining a sound economic and financial health of the country rests on you in the same way as the doctors are concerned about the health of the society and people, At the same time, I am confident that there wouldn’t be a doctor who would encourage unhealthy practices to make more people fall sick and enhance his earnings. The doctor is very much aware that if someone is sick, he can make more money, but he still endorses healthy practices and habits among the people.
Dear friends, you shoulder the responsibility of ensuring that the economic and financial system remains healthy and is not plagued by any malpractices. You are the pillars of a sound Economic and financial ecosystem of this country, and it is indeed a great honour to be a part of this conglomerate. In a way it is indeed a great opportunity for me to learn and share with you today. Chartered Accountants of India have earned laurels across the globe for their dexterity in Financial Skills.
Today, I got the opportunity to launch the new Chartered Accountancy Course Curriculum. This is the identity of your Dynamic Course and the Credibility of Examinations. I am hopeful that this new course will further consolidate the financial skills of new aspirants joining this profession. In the wake of globalisation, we have to focus now on developing dynamic systems so that our institutions are able to produce dynamic human resources. In order to remain relevant to the industry, we should design our courses according to the global requirements and benchmarks. Our courses must integrate technological requirements in the field of Accountancy. We should encourage innovation in the Accountant’s Field. We should find ways to innovate Charted Nutral Firms Technology. There is a huge opportunity in the market for new Software which is required in the field of accountancy.
Friends, our scriptures have laid down four Purusharthas-the objects of human pursuits. These include- Dharma (righteousness, moral values) Artha (economic values), Kaama (psychological values), Moksha (spiritual values). Has it ever occurred to you that whenever we discuss Dharma and Moksha, it is the saints and monks who cross our minds! In the same way when one thinks about Accounts and Finance, it is no one else but you who come first in our minds. It beseems to call you the sages of economic world. You have the same important role of guiding the economic systems the way these saints and monks lead us to attain the ultimate truth Moksha.
It is the moral responsibility of all of you engaged in the profession of Chartered Accountancy to guide one towards righteous conduct and practice.
My beloved friends,
I deeply appreciate the love and encouragement you all have been bestowing on me today. I am indebted to you for having allowed me to share my thoughts with you. We share the same patriotic values and envision great accomplishments for the nation and its citizens. But, let us face some harsh realities! These often set you thinking. You might have heard from the experienced in the society that in case a house is engulfed in fire and there is complete loss of property, it is said that the family can get back on its own with its will power and perseverance. They cope up with the trauma but begin afresh with the same fervour. Within no time they bounce back. The elderly will say that it is possible to reinstate the house damaged in fire, but even if one person in the family is in the habit of stealing and theft, such families can never get back to their value systems. Even if one family member treads the wrong path, the family is shattered once and for all.
Dear friends, you are engaged in setting the accounts right If we are righteous, the country can be salvaged from the biggest of crises. During the worst of the natural calamities like floods and earthquakes, the citizens have shown their capabilities to take care of the cause of the nation while supporting the administration. However, if some of the citizens of the country are into the habit of stealing and pilferage, it leads to an irreparable damage to the family and the nation. Dreams are shattered and it causes road blocks in the development of the nation. Government has cracked down heavily to nab such pilferers over the past three years. While new laws have been formulated, older laws have been made more stringent now. We have MOUs and agreements with several nations which have been amended accordingly. The latest statistics from Swiss bank accounts stand a testimony to the strict measures by the government on the Black Money issue. As reported by the Swiss Bank Authorities, the black money deposits of Indian Nationals have a hit a record all time low. Three decades back in 1987, these officials from Swiss Banks had started declaring how much deposits were being made by nationals of a country. According to the reports released for the last financial year, there has been a reduction of 45% in the deposits made by Indians in the Swiss banks..
Ever since 2014, the day you all entrusted us with the reins of the nation, we have put brakes on the trends. You will be shocked and appalled to know that in 2013 Swiss Banks had reported a 42% increase in black money deposits. Ladies and gentlemen, two years later when we shall start receiving real time data from Switzerland, imagine the plight of the black money holders. I am sure you do not have such money in your possession. However, I am sure the love for nation will make you sound those who have amassed black money.
Friends, while I am endorsing Swachh Bharat Abhiyan. I have also started the process of cleansing of the economic and financial systems of the country. I am sure 8th November is ingrained deep in your minds. Demonetization was a firm and landmark step to wipe out the black money and corruption from our systems. Let me share with you, I have heard that since 8th November you all have been immersed in more work like never before in your careers. I have even heard that the Chartered Accountant fraternity were on Diwali vacations, hotels had been booked, but some cancelled their trips and were promptly back to their workstations which were functional 24x7. Now I am not aware if you all worked righteously or participated in malpractices! Well, was it in the interest of the nation or your clients? But you did burn the midnight oil in those days!
Friends, for the first time I would like to share my thoughts on this drive of eradicating the black money because you all are aware of the strength of this mission. The government has placed a massive system for data mining, for the money stocked with the banks, whereby the details of the transactions of money before and after 8th November have been extensively studied. We did not interrogate anyone but only analyzed the data. My dear friends, I have already said that your patriotism is no less than mine. For the first time I would like to reveal something to you that would startle the whole country. Whatever data mining has been done till now has revealed that the transactions of more than 3 lakh companies – registered companies are under the radar of suspicion.
A lot of data mining is still left; so I really don’t know what will be the actual figure! Some serious things have come to light after this process began. I am telling you these things with the hope that you might connect with the thoughts of this government and the strength of the politicians. On the one hand, the government, the media, the entire business world were observing closely the night of 30thJune and 1st July to know what transpires next, on the other hand, 48 hours ago, one lakh companies were struck off the list by the stroke of a pen. The names of those companies have been removed from the Registrar of Companies. This is not an ordinary decision, friends. People who take calculative steps only through the prism of politics, cannot take such decisions. Only those who live for the sake of national interest can make such decisions. The power to eliminate one lakh companies with the stroke of a pen can come only from the inspiration of patriotism. Those who have looted the poor will have to return that to the poor.
Apart from this, the government has already identified more than 37 thousand Shell companies who are engaged in hiding black money and hawala transactions. Stern actions shall be taken against them. More stringent actions are in store for the companies who will break the law in future. And I am fully aware of the fact that eliminating fake companies and taking action against black money can be politically incorrect and pose a risk to any political party. But someone has to take such tough decisions for the sake of the country.
My Chartered Accountant friends, I have come here on the occasion of the Foundation day of your institute. I want to ask you a light question. The power to keep the account right lies with you. After demonetization, someone definitely might have helped those companies. These thieves and robbers must have gone to some economic doctor. I know very well that those companies might not have come to any of you for this purpose. But they have definitely taken the help of someone who needs to be identified. Don’t you feel the need to identify such people, who are sitting among you, who supported these companies? Friends, I have been told that there are more than two lakh 72 thousand Chartered Accountants in our country. You also have 'articled assistants' and their number is also close to two lakhs. And if we add all those chartered accountants and 'articled assistants' and all your staff then roughly these numbers will be more than eight lakhs. Your family is more than 8 lakhs in this field, I mean, in your profession. I would place some more facts for you since you grasp things quickly from the figures.
It is estimated that there are more than crore engineers and management graduates in our country. There are more than 8 lakh doctors. These professions are perceived to be the cream professions or are highly respectable jobs. There are crores of people in such professions in our country. Moreover, there are crores of palatial houses built in the cities of our country. Also, about two crore 18 lakh people had travelled abroad last year. These figures may astonish you; yet only 32 lakh people in our country say that their income is more than ten lakhs while filing tax returns. Can any one of you believe it? I am asking you, the corrector of the account books. Are there only 32 lakh people in this country who earn more than 10 lakhs?
This is the bitter truth of our country, my beloved companions. These numbers show that only 32 lakh people in the country reveal their income to be more than ten lakh rupees. I believe that most of the people in the country are salaried class, where people have fixed income and most of the salary is drawn from the government. Besides this, what is the actual situation in the country? And so brothers I do not want to project data further. But by this you will understand that crores of vehicles are purchased every year in the country. And yet the responsibilities towards the country are not getting fulfilled; it is a matter of grave concern.
Instead of referring to more data, I want to put my thoughts before you. CA brothers, a person or a client pays taxes only when the environment around him is conducive which motivates him to pay the taxes honestly. If he sees that the advisor himself is asking him to hide the truth then he will boldly traverse the wrong path. Thus it is equally important to identify such wrong advisors and take strict actions against them. And for that you also have to take tough steps. CA is an arrangement in which Human Resource Development (HR) is done only by you. Curriculum is made by you only; you conduct the exam; Rules and Regulations are also made by you, and your institute only punishes the culprits. Now the question arises that the temple of democracy i.e. the Parliament of India, which is the voice of 125 crore countrymen, has given you so much authority, then why is it that in the last 11 years, only 25 Charted Accountants have been prosecuted. Did only 25 people make a mess? And I have heard that more than 1400 cases are still pending for many years now. A single case takes years to settle. Tell me my friends, is it a matter of concern or not, for such highly Qualified Professionals? Brothers and sisters, during the freedom struggle, many young people of the country embraced the gallows. Many great men of the country languished in prisons for the country's independence and at that time there were many professionals in the country who came forward and joined the freedom movement. Most of those professionals were lawyers. These Barristers, in large numbers, took the cudgel of freedom struggle. They knew the law. They were aware of the consequences of fighting against the law. Despite this, all the lawyers of that era who had well flourishing law profession left their advocacy for this country. Not only Mahatma Gandhi, Sardar Patel, Dr. Ambedkar, Jawaharlal Nehru but also Dr. Rajendra Prasad, Pandit Madan Mohan Malaviya, Bal Gangadhar Tilak, Motilal Nehru, C. Rajagopalachari, , Deshbandhu Chittaranjan Das, Saifuddin Kichloo, Bhulabhai Desai, Lalalajpat Rai , Tej Bahadur Sapru, Asaf Ali, Govind Vallabh Pant, Kailash Nathkatju uncountable names in the law profession who had laid their lives for the country. Inspired by patriotism, they dedicated their lives for the country's independence. Many of them played a decisive role in framing of our constitution. And brothers and sisters, we cannot forget that these great men are indispensable part of our country’s history.
Friends, today our country is at another crucial juncture of history. After the country's political integration in 1947, today the country is getting economically integrated. Our country is beginning a new journey this year, 2017, when the dream of ‘One Nation, One tax, One market’ has become a reality. On this historic occasion the most important role is that of the Chartered Accountants. Try to fathom my feelings, friends. During the freedom movement, the lawyers had placed their lives at stake for the freedom of India. Today, I am not asking you all to put your lives at stake. You do not have to go behind the bars. This country is yours; also the future of this country is your children’s. Hence the reins of leadership of this new era have to be in your hands, just as the movement for freedom was led by those lawyers. Today the economic development will be led by the army of my Chartered Accountants. And you can see that no one but you can make this road to the greater economic development stronger. I request you again to take your clients to the path of honesty so as to end corruption. To eliminate corruption, you have to take the command.
Friends, Chartered Accountants are like ambassadors of any country’s economic system. Your work is like that of an interface between the government and the tax-paying companies and individuals. Your signature is more powerful than that of a Prime Minister.
Your signature is a testimony to the trust in the truth. Companies may be small or big, however, if you certify their books of account then the government believes in that, people of the country believe in that.
And have you ever thought that once you have signed a balance sheet then no one questions the balance sheet of that company; files are not held up after that. Friends, a new chapter begins after that.
Today, I’ve come here to showcase that new life to you people. If you certify the account books of a company then the government officers trust in your assessment. The company grows, it flourishes and you people also grow, flourish with that. Friends, however, the matter doesn’t end there.
When you people certify the balance sheet of a company and when the details are placed before general public; when an old person invests his savings in a mutual fund; a poor widow invests her savings of the entire month in the share market, if, the correct situation of a company is not revealed, facts are concealed; and when the real position is exposed then not only that company sinks, my dear friends, the life of that poor widow sinks too, that old person’s life too is devastated. They invest their lifetime savings only on the basis of just one signature of yours.
Hence I appeal to you, I appeal to all of you because one-hundred and twenty-five crore people of India have faith in your signature. Never ever break their trust, don’t let anyone to even doubt that.
If you feel deep down in your hearts that trust has been breached, then please come forward, please take initiative to restore that trust. The first of July, the date of your foundation, gives you another opportunity to restore that faith. I invite you, I have come here to invite you people to join in this festival to celebrate integrity. Please look at the importance of your work and then choose your path. You yourself will realise the pride that the society will have in you.
Friends, there are different definitions for the term ‘tax return’. However, I feel that whatever taxes are collected by a government whether those taxes have been utilised in the development of the country or not? This is the ‘tax return’.
It plays an important role in curbing inflation. It provides a gas connection to a lady who has used woods for cooking food all her life. This fund is used in giving old age pension to those whose children shirked their responsibility of looking after them.
This money is used in providing self-employment to the youth who works hard throughout the day so that he can attend evening classes to complete his education.
This money is being used in providing affordable medicines to those poor people who don’t have money for their treatment, who can’t afford to take a break from their work despite illness lest their children should go to bed without a meal.
The money collected through taxes is being used for those brave soldiers who risk their lives on the border to protect us.
This money is being used in providing electricity to those households that don’t have electricity supply even after seventy years of independence. Not a single bulb was ever illuminated in their homes; they have been living without electricity.
What could be a greater service than helping the country’s poor in providing what is due to them. You could have never imagined that how just one signature of yours can help the poor people of this country.
You have huge responsibility in fulfilling the dreams of a common man of this country; you can play an important role in it. And once you decide then I’m confident that the 1st of July 2017 will certainly become a turning point in the history of ICAI.
And, friends, once you take a vow then I can say with confidence that nobody will try to evade taxes. People only break laws when they know that there is someone to protect them.
Friends, GST is going to become a medium for you to contribute in nation building; I urge you to reach out to the people. When I was on the way to this place, Neelesh told me that you people are going to help the traders to understand GST. I congratulate him, I offer my gratitude.
You please reach out to the people, enlighten them. Encourage them to join the mainstream of integrity. In a way, the government has provided a fresh opportunity to the people in the field of chartered accountancy. Please prepare yourself for this; I specifically urge the young professionals in this field.
Please come forward, Chartered Accountants have an extremely important role in the success and proper implementation of the laws recently passed by the government, particularly the insolvency and bankruptcy code.
Under this code when a company has been declared bankrupt then its control will be passed on to an insolvency practitioner. Chartered accountants can start a new career in this field by becoming insolvency practitioners. This is a new avenue opened by the government for you people. However, whichever path you people choose today, in that path, the term CA should mean Charter and Accuracy, Compliance and Authenticity.
Friends, our country is going to complete 75 years of its independence in 2022. The country has set some targets for the year 2022. New India has been expecting hard work and industry from all of us.
What kind of India we want to see when it completes 75 years of its independence as an institute, as a chartered accountant, as an individual and also as a citizen and play our role, contribute in making the country like that. The Institute of Chartered Accountants of India will complete 75 years of its existence two years after India completes 75 years of its independence in 2022.
You people should prepare the programme on the occasion of 75 years of your existence from today itself. You should prepare a roadmap for that historic occasion from today itself to scale new heights for the institution and its character. And decide what you will do for the country, for the future of millions and millions of aspiring youths.
Can’t you help in providing a transparent and corruption free system for the country? What will you say? Will you look at the number of the people that you saved from paying the taxes? Or will you look at the number of people that were encouraged by you to lead honest lives by paying taxes? You will have to decide on this.
You set a target for yourself that how many people you will bring in the mainstream by honestly paying the taxes. Who can be a better judge than you yourself to set a target for this task?
Please also think how you can expand the role of technology in your profession. What could be the role of forensic science in the field of chartered accountancy, how to use that, how to cater that, if possible you should also set targets for these things too.
Friends, I have one more expectation from you since you can do it. I fail to understand why you lag behind. Friends, there are four highly respected Audit firms in the world and top companies and institutions entrust these four firms with their audit work. These are called big four. We are nowhere in these big four. You are capable of it and there is no dearth of talent either. All of my friends, can you set a target for yourself if India were to gain respect in the world then when India will celebrate seventy five years of its independence in 2022, then we will convert these big four into big eight.
And out of those big eight, four big firms will belong to the people who are sitting here before me. Friends this is our dream. And it’s not difficult given the reputation and professionalism of our firms.
My friends you people must be respected world over in the field of chartered accountancy. In the end, I’d like to remind you of an advice by the most revered economist – Chanakya. He said: “Kalati Kramat Kal Avam Falam Pivati”, it means the time itself undermines the value of the success of something if it was not done in the right time. Therefore don’t let your time go in vain.
Arun Ji was talking to you just a while ago; he was saying that India never had this kind of opportunity before. It is a rare opportunity for you people as well. Don’t let this opportunity go past you.
I’ve come to invite you to associate yourself with the mainstream of India’s development. Please don’t lose sight of the fact this profession has the capacity to protect, to sustain the entire economy. I once again convey my best wishes to the entire faculty of the institute, to all the chartered accountants present here on the occasion of the foundation day of ICAI.
I also thank the people who are watching this programme through the video link and also to those chartered accountants of our country who are watching this programme in other countries.
I express my gratitude to you; I thank all of you with the wish that we should move forward in a new direction, with a new zeal and with a new pace to engage the common man of this country in a celebration of honesty. Many thanks my friends, many thanks.

பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி புதுடெல்லி இந்திராகாந்தி உள்விளையாட்டு அரங்கில் 2017 ஜூலை 1 ஆம் தேதி பட்டயக் கணக்காளர் தின விழாவில் ஆற்றிய உரை
01 JUL 2017 10:05PM by PIB Chennai
வணக்கம் !
வாழ்த்துக்கள் !
இந்திய பட்டயக் கணக்காளர்கள் அமைப்பின் தலைவர் மதிப்புக்குரிய நிலேஷ் விகாம்சே அவர்களே, நிதியமைச்சர் திரு. அருண் ஜேட்லி அவர்களே, எனது அமைச்சரவை சகாக்களே, நாடெங்கிலும் 200க்கும் மேற்பட்ட இடங்களில் இருந்து நேரடி ஒளிபரப்பில் என்னுடன் இணைந்திருக்கும் பட்டயக் கணக்காளர் துறையில் உயர்ந்த நிலையில் இருப்பவர்களே, அந்தந்த மாநிலங்களில் இருந்து இணைந்திருக்கும் முதலமைச்சர்களே, டெல்லியின் மழையையும் பொருட்படுத்தாமல் இங்கே ஆர்வத்துடன் கூடியிருக்கும் சகோதர, சகோதரிகளே, உங்கள் அனைவருக்கும் கனிவான வரவேற்பைத் தெரிவித்துக்கொள்கிறேன் !
நல்லதொரு தருணத்தில் இன்றிரவு பாராட்டு பெறும் சாதனையாளர்களே, பல்வேறு இடங்களில் இருந்து இங்கே கூடியிருப்பவர்களே, தொழில் மற்றும் வணிகத்துறை முன்னோடிகளே, சக குடிமக்களே, தொலைக்காட்சி, வானொலி மூலமாக இணைப்பில் இருக்கும் இளைஞர்களே, மதிப்புக்குரிய சீமான்களே, சீமாட்டிகளே,
இன்றைக்கு இந்திய பட்டயக் கணக்காளர் அமைப்பின் (ICAI) நிறுவன நாளை நாம் கொண்டாடிக்கொண்டிருக்கிறோம். பெரும் சிறப்புக்குரிய இந்த நிகழ்வை ஒட்டி எனது இதயபூர்வமான வாழ்த்துக்களை அனைவருக்கும் தெரிவித்துக்கொள்கிறேன். சொல்லப்போனால் எதிர்பாராத நல்வாய்ப்பு ! உங்களுடைய நிறுவன நாளும், - ``சரக்குகள் மற்றும் சேவை வரிகள்'' என்ற இந்தியப் பொருளாதாரத்தில் மிக முக்கியமான மாற்றம் அமலுக்கு வருவதும் இன்று ஒரே நாளில் அமைந்துள்ளன.
இதுபோன்ற வரலாற்று முக்கியத்துவம் வாய்ந்த ஒரு நாளில் உங்கள் மத்தியில் நான் கலந்துகொள்வது மகிழ்ச்சியும், பெருமையும் மிக்க தருணமாகும். கடந்த தசாப்தங்களில் பட்டயக் கணக்காளர்களாக நீங்கள் முக்கியமான பங்காற்றியுள்ளீர்கள் என்பதையும், அரசு உங்களுக்குக் கம்பீரமிக்க உரிமையை வழங்கி இருக்கிறது என்பதையும் நான் சொல்லிக்கொள்கிறேன். கணக்குப் புத்தகங்களில் உள்ள தகவல்களுக்குச் சான்றளித்து தணிக்கை செய்யும் அத்தாட்சி அதிகாரம் உங்கள் துறையினருக்குத்தான் உள்ளது. அவையெல்லாம் சரியானவையா அல்லது மாற்றி எழுதப்பட்டவையா என்பதை அத்தாட்சி செய்யும் அதிகாரம் உங்களுக்குதான் இருக்கிறது. பலமான பொருளாதாரத்தையும், ஆரோக்கியமான நிதிநிலைமையையும் பராமரிக்கும் முக்கியமான பொறுப்பு உங்களுக்கு உள்ளது. சமூகம் மற்றும் மக்களின் ஆரோக்கியத்தில் மருத்துவர்கள் அக்கறை காட்டுவதைப் போல உங்களுக்குப் பொருளாதாரம் மற்றும் நிதிநிலைமைப் பராமரிப்பில் முக்கியப் பொறுப்பு இருக்கிறது. அதே சமயத்தில், தன்னுடைய வருமானம் பெருக வேண்டும் என்பதற்காக அதிகமான மக்கள் நோயுற வேண்டும் என்ற ஆரோக்கியமற்ற செயல்பாடுகளில் எந்தவொரு மருத்துவரும் ஈடுபட மாட்டார் என்று நான் நம்புகிறேன். ஒருவர் நோயுற்றால் தனக்கு அதிகப் பணம் கிடைக்கும் என்பது மருத்துவருக்கு மிக நன்றாகவே தெரியும். ஆனால், அப்போதும் கூட அவர் மக்களிடம் ஆரோக்கியமான செயல்பாடுகள் மற்றும் பழக்கவழக்கங்களையே வலியுறுத்துகிறார்.
அன்பு நண்பர்களே, பொருளாதாரம் மற்றும் நிதிமுறைமைகள் ஆரோக்கியமாக இருப்பதையும், எந்தவொரு மோசடியாலும் பாதிக்கப்பட்டுவிடாமல் இருப்பதையும் உறுதி செய்யும் பொறுப்பை நீங்கள் ஏற்றிருக்கிறீர்கள். நாட்டின் பலமான பொருளாதாரம் மற்றும் நிதிச் சூழலின் தூண்களாக நீங்கள் இருக்கிறீர்கள். இந்தக் கூட்டத்தில் பங்கேற்பது உண்மையிலேயே பெரியதொரு கவுரவமான விஷயம். ஒருவகையில், உங்களிடம் இருந்து கற்றுக் கொள்ளவும், உங்களுடன் கருத்துகளைப் பகிர்ந்துகொள்ளவும் கிடைத்த அற்புதமான வாய்ப்பு இது. நிதி சார்ந்த நுணுக்கங்களை எளிதில் கையாள்வதில் இந்திய பட்டயக் கணக்காளர்களுக்கு உலகெங்கும் பாராட்டுகள் கிடைக்கின்றன.
இன்றைக்குப் புதியதொரு பட்டயக் கணக்காளர்ப் பாடத்திட்டத்தை தொடங்கிவைக்கும் வாய்ப்பு எனக்குக் கிடைத்திருக்கிறது. காலத்துக்கேற்ற பாடத்திட்டம் மற்றும் தேர்வுகளின் நம்பகத்தன்மையின் அடையாளமாக இது இருக்கிறது. இந்தத் தொழிலில் புதிதாகச் சேருபவர்களுக்கு நிதி சார்ந்த நுணுக்கங்களை மேலும் கற்பிக்கும் வகையில் இந்தப் புதிய பாடத் திட்டம் அமையும் என்று நான் நம்புகிறேன். உலகமயமாக்கல் சூழ்நிலையில், காலத்துக்கேற்ற மனிதவளங்களை உருவாக்கும் வகையில் நம்முடைய கல்விநிலையங்கள் அமையும் வகையில், காலத்துக்கேற்ற முறைமைகளை உருவாக்குவதில் நாம் கவனம் செலுத்தியாக வேண்டியுள்ளது. தொழில் துறையின் தேவைக்கு ஏற்றவாறு நீடித்திருப்பதற்கு, உலகளாவிய தேவைகள் மற்றும் தகுதிநிலைகளுக்கு ஏற்பட நமது பாடத்திட்டங்களை வடிவமைக்க வேண்டியுள்ளது. “அக்கவுன்டன்சி“ துறையில் தொழில்நுட்பத் தேவைகளை ஒருங்கிணைக்கும் வகையில் நமது பாடத் திட்டங்கள் இருக்க வேண்டும். கணக்காளர்கள் துறையில் புதுமைச் சிந்தனைகளை நாம் ஊக்குவித்திட வேண்டும். பட்டய நடுநிலைமை அமைப்புகள் தொழில்நுட்பத்தைப் புதுமைச் சிந்தனை மிக்கதாக மாற்றும் வழிகளை நாம் கண்டறிய வேண்டும். “அக்கவுன்டன்சி” துறையில் தேவைப்படும் புதிய மென்பொருளுக்குச் சந்தையில் பெரிய அளவில் வாய்ப்புகள் உள்ளன.
நண்பர்களே, நமது புனிதநூல்கள் நான்கு மானிட தர்மங்களை வலியுறுத்துகின்றன - மானிடர்கள் பின்பற்ற வேண்டியவை என அவற்றை வலியுறுத்துகின்றன. அவற்றில் - தர்மம் (நன்னெறி மதிப்புகள் ), அர்த்தா (பொருளாதார மதிப்புகள்), காாமா (மனோதத்துவ மதிப்புகள்), மோக்சா (ஆன்மிக மதிப்புகள்) ஆகியவை அடங்கும். தர்மம் மற்றும் மோட்சம் பற்றி எப்போது நாம் விவாதித்தாலும், துறவிகளும் மதகுருமார்களும் நம் மனதில் தோன்றுவது உண்டா! அதேபோல ஒருவர் கணக்குகள் மற்றும் நிதி பற்றி நினைக்கும்போது, உங்களைத் தவிர வேறு யாரும் முதலில் நினைவுக்கு வருவதில்லை. பொருளாதார உலகின் துறவிகள் என உங்களைக் குறிப்பிடுவது பொருத்தமானதாக இருக்கும். உண்மையான மோட்சத்தை எட்டுவதற்குத் துறவிகளும், மதகுருமார்களும் நம்மை வழிநடத்துவதைப் போல, பொருளாதார முறைமைகளை வழிநடத்தும் அதே முக்கியமான பங்கு உங்களுக்கு இருக்கிறது.
நேர்மையான செயல்பாடுகளை நோக்கி ஒருவருக்கு வழிகாட்டும் தார்மிகப் பொறுப்பு, பட்டயக் கணக்கியல் தொழிலில் ஈடுபட்டுள்ள உங்களுக்கு இருக்கிறது.
என் அன்புக்குரிய நண்பர்களே,
இன்றைக்கு என்மீது நீங்கள் காட்டும் அன்பு மற்றும் ஊக்கத்தை நான் மிகவும் பாராட்டுகிறேன். உங்களுடன் என் எண்ணங்களைப் பகிர்ந்துகொள்ள அனுமதித்திருப்பதற்கு நான் நன்றிக்கடன் பட்டிருக்கிறேன். நாம் இரு தரப்பிலும் ஒரே மாதிரியான தேசபக்தி மாண்புகளைப் பகிர்ந்துகொண்டிருக்கிறோம். தேசம் மற்றும் அதன் குடிமக்களுக்கு மிகப் பெரிய நன்மைகளை உருவாக்கித்தருவதில் அக்கறை கொண்டிருக்கிறோம். ஆனால், சில கடினமான எதார்த்தங்களை நாம் எதிர்கொள்வோம் ! அவ்வப்போது உங்களை இது சிந்திக்கவைக்கும். ஒரு வீடு தீப்பிடித்து, அனைத்து சொத்துகளும் இழந்துவிட்டால், அந்தக் குடும்பம் மனஉறுதி மற்றும் விடாமுயற்சியால் திரும்ப அவற்றை ஈட்டிவிடும் என்று, சமூகத்தில் அனுபவமிக்கவர்கள் சொல்வதை நீங்கள் கேட்டிருப்பீர்கள். அந்தக் கடும் அதிர்ச்சியில் இருந்து மீண்டு, அதே உற்சாகத்துடன் புதிதாகத் தொடங்குவார்கள். சிறிது காலத்திலேயே அவர்கள் திரும்ப எழுந்துவிடுவார்கள். தீயில் சிக்கிய ஒரு வீட்டை மீண்டும் உருவாக்குவது சாத்தியம் என்று பெரியவர்கள் கூறுவார்கள். ஆனால், அந்தக் குடும்பத்தில் யாரேனும் ஒருவருக்குத் திருடும் பழக்கம் இருந்தாலும், அந்தக் குடும்பத்தால் நன்னெறியான நிலைக்கு ஒருபோதும் திரும்பி வர முடியாது என்றும் கூறுவார்கள். குடும்பத்தில் ஒருவர் தவறான பாதையில் சென்றாலும், என்றென்றைக்கும் அந்தக் குடும்பம் அழிவுப் பாதையிலேயே செல்லும்.
அன்பு நண்பர்களே, கணக்குகளைச் சரிப்படுத்தும் பணியில் நீங்கள் ஈடுபட்டிருக்கிறீர்கள். நாம் நேர்மையாளர்களாக இருந்தால், மிகப்பெரும் நெருக்கடிகளில் இருந்து நாட்டை மீட்க முடியும். வெள்ளம் மற்றும் பூகம்பங்கள் போன்ற மோசமான இயற்கைப் பேரிடர்களின்போது, அரசு நிர்வாகத்துக்கு ஆதரவாக இருந்து, தேசத்தின் நலனில் தங்களின் பங்களிப்பை வெளிப்படுத்தினார்கள். இருந்தபோதிலும், குடிமக்களில் சிலருக்கு திருட்டுப் பழக்கம் இருந்தால், குடும்பத்துக்கும் நாட்டுக்கும் ஈடுசெய்ய முடியாத இழப்பை அது ஏற்படுத்திவிடும். கனவுகள் சிதைக்கப்படும். நாட்டின் வளர்ச்சியில் அது தடைகளை ஏற்படுத்திவிடும். அதுபோன்ற திருட்டு வேலைகளில் ஈடுபடுபவர்கள் மீது கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் அரசு கடும் நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது. புதிய சட்டங்கள் உருவாக்கப்பட்டுள்ள நிலையில், பழைய சட்டங்கள் இப்போது மேலும் கடுமையாக்கப்பட்டுள்ளன. பல நாடுகளுடன் நமக்கு உள்ள புரிந்துணர்வுஒப்பந்தங்களும், அதற்கேற்ப திருத்தப்பட்டுள்ளன. ஸ்விஸ் வங்கிக் கணக்குகளின் அண்மைக் காலப் புள்ளிவிவரங்கள், கருப்புப் பணம் விவகாரத்தில் அரசின் கடும் நடவடிக்கைகளுக்குச் சான்றுரைப்பதாக உள்ளன. ஸ்விஸ் வங்கி அதிகாரிகள் தெரிவித்துள்ள தகவலின்படி, இந்திய தேசத்தவர்களின் கருப்புப் பண டெபாசிட் வரலாற்றில் இல்லாத அளவுக்கு மிகவும் குறைவாக உள்ளது. மூன்று தசாப்தங்களுக்கு முன்பு 1987-ல் ஒரு நாட்டவர்கள் எவ்வளவு டெபாசிட்கள் செய்திருக்கிறார்கள் என்பதை வெளியிட ஸ்விஸ் வங்கி அதிகாரிகள் தொடங்கினர். கடந்த நிதியாண்டுக்கு வெளியிடப்பட்ட அறிக்கையின்படி, ஸ்விஸ் வங்கிகளில் இந்தியர்கள் செய்துள்ள டெபாசிட் அளவு 45% குறைந்துள்ளது.
தேசத்தின் ஆட்சிப்பொறுப்பை எங்களிடம் நீங்கள் ஒப்படைத்த 2014-ல் இருந்து, இந்தப் போக்கிற்கு நாங்கள் தடைகள் போட்டு வருகிறோம். 2013-ல் ஸ்விஸ் வங்கிகளில் கருப்புப்பண டெபாசிட்கள் 42% வளர்ச்சி இருந்தது என்பதை அறிந்தால் நீங்கள் அதிர்ச்சியும் கவலையும் கொள்வீர்கள். பெரியோர்களே, தாய்மார்களே, இரண்டு ஆண்டுகள் கழித்து சுவிட்சர்லாந்தில் இருந்து உடனுக்குடன் தகவல்களை நாம் பெறத் தொடங்கும்போது, கருப்புப் பணம் வைத்திருப்பவர்களின் நிலைமை எப்படி இருக்கும் எனக் கற்பனை செய்துபாருங்கள். இருந்தபோதிலும், தேசத்தின் மீது நீங்கள் வைத்துள்ள பற்று, கருப்புப்பணம் குவித்து வைத்துள்ளவர்களை எச்சரிக்கச் செய்யும் என்று நான் நிச்சயமாக நம்புகிறேன்.
நண்பர்களே, தூய்மையான பாரதம் திட்டத்தை நான் வலியுறுத்துகிற சமயத்தில், நாட்டின் பொருளாதாரம் மற்றும் நிதிமுறைமைகளைச் சுத்தம் செய்யும் செயல்பாடுகளையும் தொடங்கிஇருக்கிறேன். நவம்பர் 8 ஆம் தேதி உங்கள் மனதில் ஆழமாகப் பதிந்திருக்கும் என்று நான் நம்புகிறேன். நமது முறைமைகளில் இருந்து கருப்புப் பணம் மற்றும் ஊழலை ஒழிப்பதற்கான உறுதியான மற்றும் தடம் பதிக்கும் முயற்சியாக பணமதிப்புநீக்க நடவடிக்கை அமைந்துள்ளது. நவம்பர் 8 ஆம் தேதிக்குப் பிறகு, முன்எப்போதும் இல்லாததைவிட அதிகமான வேலைகளில் நீங்கள் மூழ்கிஇருப்பதாக நான் கேள்விப்பட்டேன். பட்டயக்கணக்காளரில் பலரும் தீபாவளி விடுமுறையில் இருந்தனர், விடுதிகளுக்குப் பதிவு செய்திருந்தனர். ஆனால் சிலர் தங்கள் பயணங்களை ரத்து செய்துவிட்டு, வாரத்தில் எல்லா நாட்களும் 24 மணி நேரமும் செயல்படும் தங்கள் அலுவலகத்தில் பணிகளைக் கவனித்தனர். இப்போது, நீங்கள் எல்லோரும் நேர்மையாளர்களாகப் பணியாற்றினீர்களா அல்லது முறைகேடுகளில் பங்கேற்றீர்களா என்று எனக்குத் தெரியாது ! நல்லது, தேசத்தின் மீதான அக்கறையில் செயல்பட்டீர்களா அல்லது உங்கள் வாடிக்கையாளரின் நலனில் அக்கறையுடன் செயல்பட்டீர்களா ? ஆனால் அந்த நாட்களில் நள்ளிரவிலும் பணியாற்றினீர்கள் !
நண்பர்களே, இந்த நோக்கத்தின் பலத்தை நீங்கள் எல்லோரும் அறிந்திருக்கும் காரணத்தால், கருப்புப் பணத்தை ஒழிக்கும் முயற்சி குறித்து எனது எண்ணங்களை உங்களுடன் பகிர்ந்துகொள்ள நான் விரும்புகிறேன். வங்கிகளில் செலுத்தப்பட்டுள்ள பணம் குறித்த தகவல்களை ஆய்வுசெய்வதற்கு பெரியதொரு நடைமுறையை அரசு செயல்படுத்தியுள்ளது. இதன் மூலம் நவம்பர் 8 ஆம் தேதிக்கு முன்பும், அதற்குப் பிறகும் நடைபெற்ற பணப்பரிவர்த்தனைகள் குறித்த விவரங்கள் விரிவாக ஆய்வு செய்யப்படும். யாரிடமும் நாங்கள் விசாரணை நடத்தவில்லை, ஆனால் தகவல்களை மட்டும் ஆய்வு செய்கிறோம். எனதருமை நண்பர்களே, நாட்டின் மீது உங்களுக்கு உள்ள பற்று, எனக்குள்ள பற்றைவிடக் குறைவானது அல்ல என ஏற்கெனவே நான் கூறியுள்ளேன். ஒட்டுமொத்த நாட்டையும் அதிர்ச்சிக்கு உள்ளாக்கும் ஒரு விஷயத்தை, முதன்முறையாக உங்களுக்குத் தெரிவிக்கப் போகிறேன். இதுவரை நடைபெற்ற தகவல்கள் ஆய்வில், 3 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட கம்பெனிகள் - பதிவு பெற்ற கம்பெனிகள் சந்தேக வளையத்துக்குள் வந்திருக்கின்றன.
இன்னும் நிறைய தகவல் ஆய்வு செய்ய வேண்டியுள்ளது ; சரியான எண்ணிக்கை எவ்வளவாக இருக்கும் என்று உண்மையாகவே எனக்குத் தெரியவில்லை ! இந்த செயல்பாடு தொடங்கியதற்குப் பிறகு, சில தீவிரமான விஷயங்கள் வெளிச்சத்துக்கு வந்துள்ளன. இந்த அரசின் சிந்தனைகள் மற்றும் அரசியல்வாதிகளின் பலம் ஆகியவற்றுடன் நீங்கள் இணைந்து செயல்படுவீர்கள் என்ற நம்பிக்கையில், இந்த விஷயங்களை உங்களிடம் நான் சொல்கிறேன். ஒருபுறம், அடுத்து என்ன நடக்கும் என்று ஜூன் 30 மற்றும் ஜூலை 1க்கு இடைப்பட்ட இரவை அரசும், ஊடகங்களும், ஒட்டுமொத்த வணிகஉலகமும் தீவிரமாக கவனித்துவருகின்றன. மறுபுறம், 48 மணி நேரத்துக்கு முன்பு, ஒற்றை உத்தரவின் மூலம் ஒரு லட்சம் நிறுவனங்கள் ரத்து செய்யப்பட்டுள்ளன. அந்த நிறுவனங்களின் பெயர்கள் நிறுவனங்களின் பதிவாளர் பட்டியலில் இருந்து நீக்கப்பட்டுள்ளன. இது சாதாரணமான ஒரு முடிவு அல்ல, நண்பர்களே. அரசியல் கண்ணோட்டத்துடன் மட்டும் கணக்கு போட்டு செயல்படுவர்களால், இதுபோன்ற முடிவுகளை எடுக்க முடியாது. நாட்டு நலனில் அக்கறை கொண்டு வாழ்பவர்களால் மட்டுமே இதுபோன்ற முடிவுகளை எடுக்க முடியும். ஒரே உத்தரவில் ஒரு லட்சம் நிறுவனங்களின் நீக்கம் செய்யும் சக்தி, தேசபக்தியில் உள்ள உந்துதலில் இருந்து மட்டுமே கிடைக்கும். ஏழைகளிடம் இருந்து கொள்ளையடித்தவர்கள், அவற்றை ஏழைகளுக்கே திருப்பித் தர வேண்டும்.
இதுமட்டுமின்றி, கருப்புப்பணம் பதுக்குவது மற்றும் ஹவாலா பரிவர்த்தனைகளில் ஈடுபட்ட 37 முகமூடி நிறுவனங்களை அரசு ஏற்கெனவே அடையாளம் கண்டுள்ளது. அவற்றுக்கு எதிராகக் கடுமையான நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்படும். சட்டத்தை மீறும் நிறுவனங்கள் மீது எதிர்காலத்தில் இன்னும் கடுமையான நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்படும். போலி நிறுவனங்களை ஒழிப்பது மற்றும் கருப்புப் பணத்துக்கு எதிராக நடவடிக்கை எடுப்பது ஆகியவை அரசியல் ரீதியாகச் சரியற்றது என்றும், எந்த அரசியல் கட்சிக்கும் அது சிக்கலை உருவாக்கும் என்றும் எனக்கு நன்றாகவே தெரியும். ஆனால் நாட்டுக்காக இதுபோன்ற கடுமயான முடிவுகளை யாராவது எடுத்தாக வேண்டும்.
என் பட்டய கணக்காள நண்பர்களே, உங்கள் அமைப்பின் நிறுவன நாள் விழாவுக்கு இங்கு நான் வந்திருக்கிறேன். மேலோட்டமான ஒரு கேள்வியை உங்களிடம் கேட்க நான் விரும்புகிறேன். கணக்குகளைப் பராமரிக்கும் சக்தி உங்களிடம் இருக்கிறது. பணமதிப்பு நீக்கத்துக்குப் பிறகு, அந்த நிறுவனங்களுக்கு சிலர் நிச்சயமாக உதவி செய்திருப்பீர்கள். இந்தத் திருடர்களும், கொள்ளையர்களும் சில பொருளாதாரநிபுணர்களிடம் சென்றிருப்பார்கள். இந்தத் தேவைக்காக அந்த நிறுவனங்கள் உங்கள் யாரிடமும் வந்திருக்காது என்று நான் மிக நன்றாக அறிவேன். ஆனால் அவர்கள் யாரிடமாவது உதவியை நாடி இருப்பார்கள். அவர்களை அடையாளம் கண்டாக வேண்டும். இந்தக் கூட்டத்தில் உங்கள் மத்தியில் அமர்ந்திருக்கக் கூடிய, அந்த நிறுவனங்களுக்கு உதவிய சிலரை அடையாளம் காண வேண்டியது அவசியம் என நீங்கள் நினைக்கவில்லையா ? நண்பர்களே, நாட்டில் 2 லட்சத்து 72 ஆயிரம் பட்டயக் கணக்காளர்கள் இருப்பதாக எனக்கு தெரிவிக்கப் பட்டுள்ளது. உங்களிடம் பயிற்சி உதவியாளர்கள் இருப்பார்கள். அவர்களின் எண்ணிக்கை சுமார் இரண்டு லட்சம் இருக்கும். பட்டயக் கணக்காளர்கள், பயிற்சி உதவியாளர்கள் மற்றும் உங்கள் அலுவலர்கள் அனைவரையும் கணக்கில் எடுத்துக்கொண்டால் மொத்தம் 8 லட்சத்துக்கும் மேல் வரும். இந்தத் துறையில், அதாவது உங்கள் தொழிலில், ஈடுபட்டுள்ள உங்கள் குடும்பங்களின் எண்ணிக்கை 8 லட்சத்துக்கும் மேல் இருக்கிறது. எண்ணிக்கைகளில் இருந்து விஷயங்களை எளிதில் புரிந்துகொள்வீர்கள் என்பதால், மேலும் சில உண்மைகளை உங்கள் முன் நான் வைக்கிறேன்.
நாட்டில் ஒரு கோடிக்கும் அதிகமான பொறியாளர்கள் மற்றும் மேலாண்மைப் பட்டதாரிகள் இருப்பதாகக் கணக்கிடப்பட்டுள்ளது. 8 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட மருத்துவர்கள் இருக்கிறார்கள். இந்தத் தொழில்கள் எல்லாம் மேல்தட்டுத் தொழில்கள் அல்லது அதிக மரியாதைக்குரிய வேலைகளாக மதிக்கப்படுகின்றன. நமது நாட்டில் கோடிக்கணக்கான மக்கள் இதுபோன்ற தொழில்களில் ஈடுபட்டுள்ளனர். சொல்லப்போனால் நமது நாட்டில் நகரங்களில் கோடிக்கணக்கான ஆடம்பர வீடுகள் கட்டப்பட்டுள்ளன. மேலும் இரண்டு கோடியே 18 லட்சம் பேர் கடந்த ஆண்டு வெளிநாடுகளுக்குப் பயணம் மேற்கொண்டிருக்கிறார்கள். இந்த எண்ணிக்கைகள் உங்களுக்கு ஆச்சரியம் அளிக்கலாம் ; இருந்தபோதிலும் நமது நாட்டில் 32 லட்சம் பேர் மட்டுமே தங்களுடைய வருமானம் 10 லட்சம் ரூபாய்க்கும் மேல் இருப்பதாக வருமானவரி கணக்கு தாக்கலில் தெரிவித்துள்ளனர். உங்களில் யாராவது இதை நம்ப முடிகிறதா ? கணக்குப் புத்தகங்களைச் சரி பார்க்கும் உங்களிடம் இதை நான் கேட்கிறேன். நாட்டில் 10 லட்சத்துக்கும் அதிகமாகச் சம்பாதிப்பவர்கள் 32 லட்சம் பேர் மட்டும் தானா?
என் அன்புக்குரிய நண்பர்களே, இதுதான் நமது நாட்டில் கசப்பான உண்மையாக உள்ளது. நாட்டில் 32 லட்சம் பேர் மட்டுமே தங்களின் வருமானம் பத்து லட்சம் ரூபாய்க்கும் அதிகமாக உள்ளதாக தெரிவித்துள்ளனர் என்று இந்த விவரங்கள் தெரிவிக்கின்றன. நாட்டில் பெரும்பகுதி மக்கள் சம்பளம் வாங்கும் பிரிவில் இருப்பவர்கள் என்று நம்புகிறேன். அவர்களுக்கு நிரந்தரச் சம்பளம் உண்டு. பெரும்பகுதி சம்பளம் அரசிடம் இருந்து பெறப்படுகிறது என நம்புகிறேன். இதுமட்டுமின்றி, நாட்டில் உள்ள உண்மையான நிலவரம் என்ன? எனவே, சகோதரர்களே, தகவல்களை இன்னும் முன்வைக்க நான் விரும்பவில்லை. ஆனால், நாட்டில் ஒவ்வோர் ஆண்டும் கோடிக்கணக்கான வாகனங்கள் வாங்கப்படுகின்றன என்பதை இதன் மூலம் நீங்கள் புரிந்துகொள்வீர்கள். இருந்தும், நாட்டின் மீதான பொறுப்புகள் முழுமை பெறவில்லை; அது மிகவும் கவலைக்குரியது.
அதிகத் தகவல்களை மேற்கோள் காட்டுவதற்குப் பதிலாக, என் எண்ணங்களை உங்கள் முன் வைக்க நான் விரும்புகிறேன். பட்டயக் கணக்காள சகோதரர்களே, தன்னைச் சுற்றியுள்ள சூழ்நிலை பொருத்தமாக இருந்து, நேர்மையாக வரிகள் செலுத்துவதை ஊக்குவிக்கும் வகையில் இருந்தால் மட்டும் ஒரு நபர் அல்லது ஒரு வாடிக்கையாளர் வரிகளைச் செலுத்துகிறார். ஆலோசனை சொல்பவரே உண்மைகளை மறைக்கும்படி கூறினால், அவர் தைரியமாகத் தவறான பாதையில் தான் செல்வார். எனவே, அந்தத் தவறான ஆலோசகர்களை அடையாளம் கண்டு, அவர்கள் மீது கடும் நடவடிக்கைகள் எடுப்பதும் முக்கியமானதாகும். அதற்கு நீங்களும் கடுமையான முயற்சிகள் எடுக்க வேண்டும். பட்டயக் கணக்கியல் என்பது, மனிதவள மேம்பாட்டை உங்களால் மட்டுமே செய்யக் கூடிய ஒர் ஏற்பாடாக உள்ளது. பாடத்திட்டத்தை நீங்கள் தான் உருவாக்குகிறீர்கள்; நீங்கள் தான் தேர்வு நடத்துகிறீர்கள்; விதிகள் மற்றும் கட்டுப்பாடுகளையும் நீங்களே உருவாக்குகிறீர்கள்; குற்றவாளிகளை உங்களுடைய அமைப்புதான் தண்டிக்கிறது. நாட்டின் 125 கோடி மக்களின் குரலாக உள்ள, ஜனநாயகத்தின் கோவிலாகக் கருதப்படும் இந்திய நாடாளுமன்றம் உங்களுக்கு அவ்வளவு அதிகாரங்களை வழங்கிஇருக்கிறது. ஆனால் கடந்த 11 ஆண்டுகளில் வெறும் 25 பட்டயக் கணக்காளர்கள் மீது மட்டுமே புகார்கள் பதிவு செய்யப்பட்டிருப்பது ஏன்? வெறும் 25 பேர்தான் தவறு செய்தார்களா? பல ஆண்டுகளாக 1,400 வழக்குகள் இன்னும் நிலுவையில் இருப்பதாக நான் கேள்விப்பட்டேன். ஒரு வழக்கு இறுதி ஆவதற்கு பல ஆண்டுகள் ஆகின்றன. இதுபோன்ற உயர்வான தகுதிமிக்க தொழில் செய்பவர்களுக்கு, இது கவலை தரும் விஷயமா இல்லையா என்று சொல்லுங்கள். நண்பர்களே. சகோதர சகோதரிகளே, சுதந்திரப் போராட்டக் காலத்தில், பல இளைஞர்கள் தூக்கு மேடைக்குப் போனார்கள். நாட்டின் சுதந்திரத்துக்காகப் பல பெரிய மனிதர்கள் சிறைகளில் வாடினார்கள். அந்தக் காலக்கட்டத்தில் நாட்டில் முக்கியத் தொழில்களில் ஈடுபட்டிருந்தவர்கள் முன்வந்து கைகோர்த்தனர். அவர்களில் பெரும்பாலானவர்கள் வழக்கறிஞர்கள். அந்தப் பெரிய வழக்கறிஞர்கள், பெருமளவில், சுதந்திரப் போராட்டம் என்ற பெரிய போராட்டத்தில் பங்கேற்றனர். அவர்களுக்குச் சட்டம் தெரியும். சட்டத்துக்கு எதிராகப் போராடினால் என்ன பின்விளைவுகள் ஏற்படும் என்று அறிந்திருந்தனர். இருந்தபோதிலும், அந்தக் காலக்கட்டத்தில், நல்லபடியாக வளம் சேர்க்கும் சட்டத் தொழிலை, நாட்டுக்காக விட்டுக்கொடுத்தனர். மகாத்மா காந்தி, சர்தார் படேல், டாக்டர் அம்பேத்கர், ஜவஹர்லால் நேரு மட்டுமன்றி, டாக்டர் ராஜேந்திர பிரசாத், பண்டிட் மதன்மோகன் மாளவியா, பால கங்காதரத் திலகர், மோதிலால் நேரு, சி. ராஜகோபாலாச்சாரி, தேசபந்து சித்தரஞ்சன் தாஸ், சைபுதின் கிச்லூ, பூலாபாய் தேசாய், லாலா லஜபதி ராய், தேஜ் பகதூர் சப்ரூ, அசப் அலி, கோவிந்த வல்லப பந்த், கைலாஷ்நாத் கட்ஜு என எண்ணிக்கையில் அடங்காதவர்கள் சட்டத்தொழிலை விட்டுவிட்டு நாட்டுக்காக வந்துள்ளனர். தேசபக்தியால் உந்துதலுக்கு ஆளாகி, நாட்டின் சுதந்திரத்துக்காகத் தங்கள் வாழ்வை அவர்கள் அர்ப்பணித்துக்கொண்டார்கள். நமது அரசியல்சாசனத்தை உருவாக்கியதில் அவர்களில் பலர் முக்கிய பங்காற்றினர். சகோதர சகோதரிகளே, நமது நாட்டின் வரலாற்றில் இவர்களின் மறக்க முடியாத பங்கை நம்மால் மறந்துவிட முடியாது.
நண்பர்களே, இன்றைக்கு நமது நாடு வரலாற்றில் மற்றொரு நெருக்கடியான கட்டத்தில் இருக்கிறது. 1947ல் நாட்டின் அரசியல் ரீதியான ஒருங்கிணைப்புக்குப் பிறகு, இன்றைக்கு, நமது நாடு பொருளாதார ரீதியில் ஒருங்கிணைக்கப்படுகிறது. இந்த ஆண்டு, 2017-ல், ``ஒரே நாடு, ஒரே வரி, ஒரே சந்தை'' என்ற கனவை நனவாக்கும் வகையிலான புதிய பயணத்தை நமது நாடு தொடங்குகிறது. வரலாற்று முக்கியத்துவம் வாய்ந்த இந்தத் தருணத்தில் பட்டயக் கணக்காளர்களுக்கு முக்கிய பங்கு உள்ளது. என் ஆழ்ந்த உணர்வுகளைப் புரிந்துகொள்ள முயற்சியுங்கள் நண்பர்களே. சுதந்திரப் போராட்ட இயக்கத்தின்போது, இந்தியாவின் சுதந்திரத்துக்காக வழக்கறிஞர்கள் தங்கள் வாழ்வை அர்ப்பணித்தார்கள். இன்றைக்கு, உங்கள் வாழ்வை அர்ப்பணியுங்கள் என்று உங்களிடம் நான் கேட்கப்போவதில்லை. நீங்கள் சிறை செல்ல வேண்டியதில்லை. இந்த நாடு உங்களுடையது; இந்த நாட்டின் எதிர்காலம் உங்கள் பிள்ளைகளுக்கானது. எனவே, சுதந்திரப் போராட்டத்தை வழக்கறிஞர்கள் முன்னெடுத்துச் சென்றதைப் போல, இந்தப் புதிய காலக்கட்டத்தின் தலைமைப்பண்பு அதிகாரம் உங்கள் கைகளில் இருக்க வேண்டும். இன்றைக்குப் பொருளாதார மேம்பாட்டை என் பட்டயக் கணக்காளர்களின் படைதான் வழிநடத்திச் செல்லும். அபாரமான பொருளாதார வளர்ச்சியை உங்களைத் தவிர வேறு யாரும் வலுவானதாக ஆக்கிட முடியாது. ஊழலை முடிவுக்குக் கொண்டுவரும் வகையில், உங்கள் வாடிக்கையாளர்களை நேர்மையான பாதையில் வழிநடத்திச் செல்லுங்கள் என்று உங்களை மீண்டும் நான் கேட்டுக்கொள்கிறேன். ஊழலை ஒழிப்பதற்கு, நீங்கள் உறுதியேற்க வேண்டும்.
நண்பர்களே, எந்தவொரு நாட்டின் பொருளாதார முறைக்கும் தூதர்களைப் போன்றவர்கள் பட்டயக் கணக்காளர்கள். அரசுக்கும், வரி செலுத்தும் நிறுவனங்கள் மற்றும் தனிநபர்களுக்கும் இடையிலான தொடர்பாளர்களைப் போல நீங்கள் பணியாற்றுகிறீர்கள். உங்கள் கையெழுத்து பிரதமரின் கையெழுத்தைவிட அதிக வல்லமை மிக்கது.
உண்மை மீதான நம்பிக்கைக்கு அத்தாட்சியாக உங்கள் கையெழுத்து உள்ளது. நிறுவனங்கள் சிறிதாகவோ பெரியதாகவோ இருக்கலாம். இருந்தபோதிலும், அவர்களின் கணக்குப் புத்தகங்களுக்கு நீங்கள் சான்றளித்துவிட்டால், அதை அரசு நம்புகிறது, மக்களும் அதை நம்புகிறார்கள்.
இருப்புநிலை அறிக்கையில் நீங்கள் கையெழுத்திட்டுவிட்டால் அதை யாரும் கேள்வி கேட்பதில்லை, அதன் பிறகு கோப்புகள் பிடித்து வைக்கப்படுவதில்லை என்பதைப் பற்றி நீங்கள் எப்போதாவது சிந்தித்திருக்கிறீர்களா? நண்பர்களே, அதற்குப் பிறகு புதியதொரு அத்தியாயம் தொடங்குகிறது.
உங்களுக்குப் புதியதொரு வாழ்க்கை இருப்பதை எடுத்துக் காட்டுவதற்கு இன்றைக்கு நான் வந்திருக்கிறேன். ஒரு நிறுவனத்தின் கணக்குப் புத்தகங்களுக்கு நீங்கள் சான்றளித்துவிட்டால், உங்களுடைய வரிக் கணிப்பை அரசு அதிகாரிகள் நம்பிக்கை கொள்கின்றனர். நிறுவனம் வளர்கிறது, செழிப்படைகிறது, நீங்களும் அதனுடன் சேர்ந்து வளர்கிறீர்கள், செழிப்படைகிறீர்கள். இருந்தபோதிலும், நண்பர்களே, விஷயம் அத்துடன் முடிந்துவிடவில்லை.
ஒரு நிறுவனத்தின் இருப்புநிலை அறிக்கைக்கு நீங்கள் சான்றளித்துவிட்டால், பொதுமக்கள் முன்னிலையில் அது பார்வைக்குக் கொண்டுவரப்பட்டுவிடுகிறது; முதியவர் ஒருவர் பரஸ்பர நிதியில் முதலீடு செய்கிறபோது; ஏழை விதவை ஒருவர் தனது ஒட்டுமொத்த மாதாந்திரச் சேமிப்பு முழுவதையும் பங்குச் சந்தையில் முதலீடு செய்கிறபோது, ஒரு நிறுவனத்தின் சரியான சூழ்நிலை வெளிப்படுத்தப்படாமல் போனால், உண்மைகள் மறைக்கப்பட்டால்; உண்மையான நிலவரம் தெரிவிக்கப்படாவிட்டால், என்னருமை நண்பர்களே நிறுவனம் திவால் ஆவதுடன் மட்டுமின்றி அந்த ஏழை விதவையின் வாழ்வும் மூழ்கிவிடுகிறது, முதியவரின் வாழ்வும் சிதைந்துவிடும். தங்கள் வாழ்நாள் சேமிப்புகளை, உங்களின் ஒற்றைக் கையெழுத்தை நம்பித்தான் அவர்கள் முதலீடு செய்கிறார்கள். எனவே, இந்தியாவின் 125 கோடி மக்கள் உங்கள் கையெழுத்தின் மீது நம்பிக்கை கொண்டிருக்கிறார்கள் என்பதால், உங்களை நான் கேட்டுக் கொள்கிறேன், உங்கள் அனைவரையும் கேட்டுக்கொள்கிறேன். ஒருபோதும் அவர்கள் நம்பிக்கையைத் தகர்த்துவிடாதீர்கள், யாருக்கும் அதில் சந்தேகம்கூட வந்துவிட அனுமதித்துவிடாதீர்கள்.
நம்பிக்கைக்கு மாறாக நடந்துவிட்டதாக மனதளவில் நீங்கள் உணர்ந்தால், தயவுசெய்து நம்பிக்கையை ஏற்படுத்த முன்வாருங்கள். உங்கள் அமைப்பின் நிறுவனத் தேதியான ஜூலை 1, அந்த நம்பிக்கையைப் புதுப்பிக்க உங்களுக்கு இன்னொரு வாய்ப்பை அளிக்கிறது. ஒருமைப்பாட்டைக் கொண்டாடும் இந்த விழாவில் இணைந்திடுமாறு உங்களுக்கு அழைப்பு விடுப்பதற்காக நான் இங்கு வந்திருக்கிறேன். தயவுசெய்து உங்கள் பணியின் முக்கியத்துவத்தைக் கவனித்து, உங்கள் பாதையைத் தேர்வு செய்யுங்கள். உங்கள் மீது இந்தச் சமூகம் வைத்திருக்கும் கவுரவத்தை நீங்களே உணர்வீர்கள்.
நண்பர்களே, `வரிக் கணக்கு' என்பதற்கு வெவ்வேறு வரையறைகள் இருக்கின்றன. இருந்தபோதிலும், அரசு எத்தனை வரிகள் வசூலித்தாலும், அவை நாட்டின் வளர்ச்சிக்காகப் பயன்படுத்தப் படுகின்றவா இல்லையா என்று நான் யோசிக்கிறேன். இதுதான் `வரிக் கணக்கு'.
பணவீக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதில் அது முக்கியப் பங்காற்றுகிறது. தன் வாழ்நாள் முழுக்கச் சமையலுக்கு விறகுகளை பயன்படுத்தி வந்த ஏழைப் பெண்மணிக்கு, இது சமையல் எரிவாயு இணைப்பை அளிக்கிறது. பிள்ளைகளால் கைவிடப்பட்ட முதியோருக்கு ஓய்வூதியம் கொடுப்பதற்கு இந்த நிதி பயன்படுத்தப்படுகிறது.
தன் கல்வியை முடிப்பதற்கு மாலைநேர வகுப்புகளுக்கு செல்ல உதவும் வகையில், நாள் முழுக்கக் கடினமாக உழைக்கும் இளைஞர்களுக்குச் சுயவேலை வாய்ப்பு அளிக்க இந்தப் பணம் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
சிகிச்சைக்குச் செலவழிக்க பணம் இல்லாத ஏழைகளுக்கு, நோயுற்றிருந்தாலும் வேலைக்குச் செல்லாவிட்டால் பிள்ளைகளுக்கு சாப்பாடு கிடைக்காதே என்பதால் வேலைக்குச் செல்லும் ஏழை மக்களுக்குக் குறைந்த விலையில் மருந்துகள் கிடைக்கச் செய்வதற்கு இந்தப் பணம் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
வரிகள் மூலம் வசூல் செய்யப்படும் பணம், நம்மைப் பாதுகாக்க எல்லையில் உயிருக்கு ஆபத்தான நிலையில் பணியில் ஈடுபட்டிருக்கும் ராணுவ வீரர்களுக்காகச் செலவிடப்படுகிறது.
சுதந்திரம் பெற்று 70 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகும் மின்சாரவசதி கிடைக்காத வீடுகளுக்கு மின்சார வசதி அளிப்பதற்காக இந்தப் பணம் செலவு செய்யப்படுகிறது. அவர்களின் வீடுகளில் ஒரு பல்புகூட எரியவில்லை; அவர்கள் மின்சாரம் இல்லாமல் வாழ்ந்து வருகிறார்கள்.
நாட்டின் ஏழை மக்களுக்கு, அவர்களுக்கு உரிய வசதிகளைச் செய்து கொடுப்பது எப்படிப்பட்ட பெரிய சேவையாக இருக்கும்! உங்களுடைய ஒரு கையெழுத்து, இந்த நாட்டு ஏழை மக்களுக்கு எந்த அளவுக்கு உதவியாக இருக்கும் என்று ஒருபோதும் கற்பனை செய்து பார்த்திருக்க மாட்டீர்கள்.
இந்த நாட்டின் சாமானிய மக்களின் கனவுகளைப் பூர்த்தி செய்யும் பெரிய பொறுப்பு உங்களுக்கு இருக்கிறது; இதில் நீங்கள் முக்கியப் பங்காற்ற முடியும். ஒருமுறை நீங்கள் முடிவு செய்துவிட்டால், ICAI-யின் வரலாற்றில் 2017 ஜூலை 1 ஒரு திருப்புமுனையாக இருக்கும் என்பதில் எனக்கு நம்பிக்கை உள்ளது.
மேலும், நண்பர்களே, நீங்கள் உறுதிமொழி எடுத்துக் கொண்டால், யாராலும் வரிஏய்ப்பு செய்ய முடியாது என்று நம்பிக்கையுடன் என்னால் கூற முடியும். தங்களைப் பாதுகாக்க யாராவது இருக்கிறார்கள் என்று தெரிந்தால்தான் மக்கள் சட்டத்தை மீறுகிறார்கள்.
நண்பர்களே, தேசத்தை நிர்மாணிப்பதில் நீங்கள் பங்களிப்பு செய்வதற்கான வாய்ப்பாக GST அமையப்போகிறது; மக்களுக்குச் சேவையாற்றுங்கள் என உங்களை நான் வலியுறுத்துகிறேன். ஜி.எஸ்.டி.யை வர்த்தகர்கள் புரிந்துகொள்ள நீங்கள் உதவி செய்யப் போவதாக, இங்கு வரும் வழியில், நீலேஷ் என்னிடம் தெரிவித்தார். அவருக்குப் பாராட்டுகளை தெரிவித்துக்கொள்கிறேன். என் நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
தயவுசெய்து மக்களிடம் செல்லுங்கள், அவர்களுக்குப் புரிய வைத்திடுங்கள். ஒருங்கிணைப்பின் பிரதானப் பாதையில் இணைவதற்கு அவர்களை ஊக்குவித்திடுங்கள். ஒருவகையில், பட்டயக் கணக்கியல் துறையில் உள்ள மக்களுக்கு ஒரு புதிய வாய்ப்பை அரசு அளித்திருக்கிறது. தயவுசெய்து இதற்கு உங்களைத் தயார்படுத்திக்கொள்ளுங்கள்; இந்தத் துறையில் உள்ள இளைஞர்களைக் குறிப்பாக வலியுறுத்தி கேட்டுக்கொள்கிறேன்.
தயவுசெய்து முன்னே வாருங்கள், சமீபத்தில் அரசு நிறைவேற்றிய சட்டங்களை, குறிப்பாக நொடிப்புநிலை மற்றும் திவால் அறிவிப்பு தருவதற்கான விதிகள் குறித்த சட்டங்களை முறையாக அமல்படுத்துவது மற்றும் அவை வெற்றி பெறச் செய்வதில் பட்டயக் கணக்காளர்களுக்கு முக்கியப் பங்கு இருக்கிறது.
இந்த விதியின் கீழ், ஒரு நிறுவனம் திவால் அடைந்துவிட்டதாக அறிவிக்கப்பட்டால், அதன் கட்டுப்பாடு நொடிப்புநிலை கையாள்பவரிடம் அளிக்கப்படும். பட்டயக் கணக்காளர்கள் நொடிப்புநிலையைக் கையாள்பவர்களாக செயல்படத் தொடங்கி, புதிய தொழிலைத் தொடங்கலாம். உங்களுக்காக அரசு உருவாக்கியுள்ள புதிய தொழில்வாய்ப்பு இது. இருந்தபோதிலும், நீங்கள் இன்றைக்கு எந்தப் பாதையைத் தேர்வு செய்தாலும், அந்தப் பாதையில், CA என்பது பட்டயம் மற்றும் துல்லியம் (Charter and Accuracy) , ஒத்திசைவு மற்றும் நம்பகத்தன்மை (Compliance and Authenticity) என்ற அர்த்தம் கொண்டதாக இருக்க வேண்டும்.
நண்பர்களே, நமது நாடு 2022-ல் சுதந்திரத்தின் 75வது ஆண்டை நிறைவு செய்யப்போகிறது. 2022 ஆம் ஆண்டுக்கு நாடு சில இலக்குகளை நிர்ணயித்துக்கொண்டுள்ளது. நம் எல்லோரிடம் இருந்தும் தொழில்துறையில் இருந்தும் கடின உழைப்பைப் புதிய இந்தியா எதிர்பார்க்கிறது.
நாடு சுதந்திரத்தின் 75 ஆவது ஆண்டை நிறைவு செய்யும்போது, எந்த மாதிரியான இந்தியாவைக் காண வேண்டும் என நாம் விரும்புகிறோம். ஒரு பட்டயக் கணக்காளராக, தனியொரு நபராக, ஒரு குடிமகனாக அந்த இந்தியாவை உருவாக்க நம் பங்காற்றி, பங்களிப்பு செய்திட வேண்டும்.2022ல் இந்தியச் சுதந்திரத்தின் 75 ஆவது ஆண்டு நிறைவு பெற்ற பிறகு, அடுத்த 2 ஆண்டுகளில் இந்திய பட்டயக் கணக்காளர்கள் அமைப்பு 75 ஆண்டுகளைப் பூர்த்தி செய்யப் போகிறது.
உங்களுடைய 75 ஆவது ஆண்டுக்கான திட்டங்களை இப்போதே நீங்கள் தயார் செய்திட வேண்டும். இந்த அமைப்பு மற்றும் அதன் செயல்பாடுகளை புதிய உச்சத்துக்குக் கொண்டுசெல்வதற்காக, வரலாற்று முக்கியத்துவமான அந்த தருணத்துக்கான பாதையை இப்போதைக்கு நீங்கள் உருவாக்கிட வேண்டும். நாட்டுக்காக என்ன செய்யப் போகிறீர்கள், உத்வேகம் கொண்ட பல லட்சம் இளைஞர்களின் எதிர்காலத்துக்கு என்ன செய்யப் போகிறீர்கள் என்று முடிவு செய்யுங்கள்.
நாட்டில் வெளிப்படையான மற்றும் ஊழல் இல்லாத அமைப்பை உருவாக்குவதில் உங்களால் உதவ முடியாதா ? என்ன சொல்லப் போகிறீர்கள் ? வரிகளை மிச்சப்படுத்த எத்தனை பேருக்கு உதவி செய்தீர்கள் என்பதை நீங்கள் எண்ணிப்பார்ப்பீர்களா? அல்லது வரி செலுத்துவதன் மூலம் நேர்மையாக இருப்பதற்கு எவ்வளவு பேருக்கு ஊக்கம் தந்தீர்கள் என்பதை நீங்கள் எண்ணிப்பார்க்கப் போகிறீர்களா? இதை நீங்கள் முடிவு செய்திட வேண்டும்.
நேர்மையாக வரிகளைச் செலுத்தி பிரதானப் பாதைக்கு வருவதற்கு எவ்வளவு பேரை ஊக்கப்படுத்தப்போகிறீர்கள் என்று உங்களுக்கு நீங்களே இலக்கு நிர்ணயித்துக்கொள்ளுங்கள். இந்தப் பணிக்காக இலக்கு நிர்ணயித்துக்கொள்வதில், உங்களைவிட சிறந்த நீதிபதி வேறு யார் இருக்க முடியும்?
உங்கள் தொழிலில் தொழில்நுட்பத்தின் பங்களிப்பை எந்த அளவுக்கு விரிவுபடுத்த முடியும் என்பதையும் தயவுசெய்து சிந்தியுங்கள். பட்டயக் கணக்கியல் துறையில் தடயவியல் அறிவியலின் பங்கு என்னவாக இருக்க முடியும், அதை எப்படிப் பயன்படுத்துவது, அதற்கு எப்படித் தகவல்கள் தருவது, முடியுமானால் இவற்றைச் செய்வதற்கும் நீங்கள் இலக்குகள் நிர்ணயித்துக்கொள்ள வேண்டும்.
நண்பர்களே, உங்களால் முடியும் என்பதால், உங்களிடம் இருந்து இன்னொரு விஷயத்தையும் நான் எதிர்பார்க்கிறேன். நீங்கள் ஏன் பின்தங்கிஇருக்கிறீர்கள் என என்னால் புரிந்துகொள்ள முடியவில்லை. நண்பர்களே, உலகில் நான்கு மிக உயர்ந்த மரியாதைக்குரிய தணிக்கை நிறுவனங்கள் உள்ளன. உயர்நிலையில் உள்ள நிறுவனங்கள் மற்றும் மையங்கள் தங்களின் தணிக்கைப் பணியை இந்த நான்கு நிறுவனங்களை நம்பி ஒப்படைக்கின்றன. இவை தான் 'நான்கு பெரியவை' (big four) என அழைக்கப்படுகின்றன. நாம் இந்த நிறுவனங்களுக்கு அருகில்கூட இல்லை. உங்களால் அது முடியும். அதற்கான ஆழ்ந்த திறமை உங்களுக்கு இருக்கிறது. உலக அளவில் இந்தியா பெருமை பெற வேண்டுமானால், 2022 இல் சுதந்திரத்தின் 75 ஆவது ஆண்டைக் கொண்டாடும்போது, அந்தப் 'பெரிய நான்கு' என்பதை 'பெரிய எட்டு' என மாற்றிக் காட்ட வேண்டும்.
அந்தப் 'பெரிய எட்டில்', பெரிய நான்கு நிறுவனங்கள் இங்கே என் எதிரே அமர்ந்திருப்பவர்களுக்கு உரியதாக இருக்க வேண்டும். நண்பர்களே இது நமது கனவு. நமது நிறுவனங்களின் தொழில் திறமை மற்றும் நற்பெயரைக் கருத்தில் கொண்டு பார்த்தால், இது சிரமமானது இல்லை.
என் நண்பர்களே, பட்டயக் கணக்கியல் துறையில் நீங்கள் உலகெங்கும் மதிக்கப்பட வேண்டும். நிறைவாக, பெரிதும் மதிக்கப்படும் பொருளாதார நிபுணர் சாணக்யரின் யோசனையை உங்களுக்கு நினைவுபடுத்த நான் விரும்புகிறேன். அவர் கூறினார் : “காலாதி கிரமத் கல் ஆவாம் பலம் பிவாதி” – "சரியான தருணத்தில் ஒரு விஷயத்தைச் செய்யாமல் போனால், வெற்றியின் பலனைக் காலம்தான் முடிவு செய்யும்" என்பது அர்த்தம். எனவே, உங்களுடைய காலம் வீணாகப் போக அனுமதிக்காதீர்கள்.
சிறிது நேரத்துக்கு முன்பு அருண் அவர்கள் உங்கள் மத்தியில் பேசினார்; முன்எப்போதும் இந்தியாவில் இதுபோன்ற வாய்ப்பு இருந்தது இல்லை என்று அவர் கூறினார். இளைஞர்களான உங்களுக்கு இது அபூர்வமான வாய்ப்பு. இது உங்களைக் கடந்து போய்விட அனுமதிக்காதீர்கள்.
இந்தியாவின் வளர்ச்சிக்கான பிரதான பாதையில் ஈடுபடுத்திக் கொள்ளுங்கள் என உங்களுக்கு அழைப்பு விடுப்பதற்காக நான் இங்கு வந்திருக்கிறேன். ஒட்டுமொத்தப் பொருளாதாரத்தை பாதுகாக்கும், நீடித்துச் செயல்படும் வகையில் ஆக்கிடும் வல்லமை இந்தத் தொழிலுக்கு இருக்கிறது என்ற உண்மையைக் காண தயவுசெய்து தவறிவிடாதீர்கள். இந்த அமைப்பின் ஆசிரியர்கள் அனைவருக்கும், ICAI நிறுவன நாள் நிகழ்ச்சியை ஒட்டி இங்குள்ள அனைத்துப் பட்டயக் கணக்காளர்களுக்கும் மீண்டும் நான் நல்வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக்கொள்கிறேன்.
வீடியோ தொடர்பு மூலம் இந்த நிகழ்ச்சியைக் காண்பவர்களுக்கும், வேறு நாடுகளில் இருந்து இந்த நிகழ்ச்சியைப் பார்த்துக் கொண்டிருக்கும் நமது நாட்டு பட்டயக் கணக்காளர்களுக்கும் நான் நன்றி தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
உங்களுக்கு நான் நன்றி தெரிவித்துக்கொள்கிறேன்; நேர்மையைப் பாராட்ட வேண்டும் என்று இந்த நாட்டின் சாமானிய மக்களையும் ஈடுபடுத்தும் வகையில் புதிய மன உறுதி, புதிய வேகத்துடன் புதிய திசையில் நாம் பயணிக்க வேண்டும் என்ற விருப்பத்தைத் தெரிவித்து உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். மிக்க நன்றி, நண்பர்களே, மிக்க நன்றி.