Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Shri Radha Mohan Singh to review the Flagship Programmes with 13 State Ministers
04 JUL 2017 11:40AM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture and Farmers Welfare, Shri Radha Mohan Singh will be reviewing the progress of two priority programs of the Government namely National Agricultural Market (e-NAM) and Soil Health Card on 5th July 2017 at Krishi Bhawan. State Ministers of Agri-marketing of the 13 States, markets of which have integrated to e-NAM, and State Agriculture Ministers of some selected States will be attending along with their senior State officials. The progressive agri-market reforms being driven by Department of Agriculture, Cooperation and Farmers Welfare and NITI Aayog incorporated in the new model Agriculture Produce and Livestock Marketing (Promotion and Facilitation) Act, 2017 will also be discussed to encourage the States to adopt the suggested provisions at the earliest to bring in the benefits for the farmers.
455 markets from 13 States have been integrated to the national web based portal of e-NAM with the registration of over 47 lakh farmers and 91,000 traders. This innovative market process is revolutionizing agri markets by ensuring better price discovery, bringing in transparency and competition to enable farmers to get improved remuneration for their produce moving towards “One Nation One Market”. The Soil Health Card scheme is helping the farmers to know the nutrition status of their land and receiving advisory for rationalization of inputs, thereby reducing costs and increasing returns through appropriate cropping patterns. The second cycle which began from 1st May 2017 is building on the learnings of the first cycle so as to improve efficiency and make its use more acceptable by the farmers. So far 9 crore soil health cards have been distributed to farmers in all the States of the country. The review meeting will enable Central and State Governments to jointly address issues to take these programs forward thereby contributing to enhancing farmers income – the prime objective of all the programs of the Ministry of Agriculture and Farmers Welfare

விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
திரு இராதா மோஹன்சிங் 13 மாநில அமைச்சர்களுடன் முன்னோடி திட்டங்கள் மறு ஆய்வு செய்ய உள்ளார்
04 JUL 2017 11:40AM by PIB Chennai
மத்திய விவசாய அமைச்சர் மற்றும் விவசாயிகள் நலம் , திரு இராதா மோஹன்சிங் இரண்டு அரசாங்க முன்னுரிமை நிகழ்வுகளான, பெயரளவில், தேசிய விவசாயச் சந்தை ( ஈ- தே வி ச ) மற்றும் மண் வள அட்டை ஆகிய நிகழ்வுகளை 5 ஜூலை 2017ல் கிருஷி பவனத்தில் மறு ஆய்வு செய்ய உள்ளார். 13 மாநிலங்களைச் சேர்ந்த ஈ தே வி ச யுடன் ஒருங்கிணைந்துள்ள விவசாய சந்தைகளின் அமைச்சர்கள் மற்றும் சில தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ள மாநில விவசாய அமைச்சர்களும் அவர்களது மூத்த அதிகாரிகளும் இந்நிகழ்ச்சியில் பங்கு பெற உள்ளார்கள். முன்னேற்றப்பாதையில் உள்ள விவசாய-சந்தைச் சீர்திருத்தங்கள் விவசாயத்துறை, கூட்டுறவு மற்றும் விவசாயிகள் நலம் மற்றும் இந்தியாவை மாற்றுவதற்கான தேசிய நிறுவனம் (National Institution for Transforming India – NITI), புதிய மாதிரி அமைப்பில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது, விவசாய விளைச்சல் மற்றும் கால்நடைச் சந்தை ( மேம்பாடு மற்றும் வசதியளித்தல்) சட்டம் , 2017 விவசாயிகளுக்கு நலன்களை பாதுகாக்க விரைவில் கொண்டுவர மாநிலங்கள் சிபாரிசு செய்யப்பட்டுள்ள வசதிகளை ஏற்று நடைமுறைப்படுத்த ஊக்கமூட்டலுக்கான வழிமுறைகள் ஆகியவை விவாதிக்கப்பட உள்ளன.
13 மாநிலங்களிலிருந்து 455 சந்தைகள் தேசிய வலைத்தளம் சார்ந்த ஈ –தேசிய விவசாய சந்தை 47 இலட்சம் விவசாயிகள் மற்றும் 91000 விவசாயிகள் ஆகியோர் அடங்கிய இணையத்தின் முகப்புடன் ஒருங்கிணைக்கப்பட்டிருக்கின்றனர். இந்த புதுமையான சந்தைச் செயல்பாடு விவசாயச் சந்தைகள் விவசாயிகளின் உற்பத்திக்கு நல்ல விலை அளிக்கும் சூழலை உருவாக்கி , வெளிப்படைத்தன்மை, போட்டிமனப்பான்மை ஆகியவற்றை உறுதிசெய்து விவசாயிகள் அவர்களின் விளை பொருளுக்கு மேம்படுத்தப்பட்ட விலை பெறுவதற்கு ஏற்ற ’ஒரு நாடு, ஒரே சந்தை’ என்ற இலக்கை அடைவதற்கு வழி வகுத்து புரட்சிகரமாக்குகின்றன . மண் நல அட்டைத்திட்டம் விவசாயிகளுக்கு அவர்கள் நிலத்தின் சத்து நிலையை அறிந்து கொள்ள உதவுகின்றன மற்றும் அவர்கள் பொருத்தமான பயிர்களை விளைவித்து விளைச்சல் செலவைக்குறைக்கவும் உற்பத்தியைப்பெருக்கவும் ஆலோசனை உதவிகள் செய்யப்படுகின்றன. மே 1 ல் தொடங்கும் இரண்டாவது பயிர்வளர்ப்பு திட்டம் முதலாவது பயிர் வளர்ப்பில் கிடைக்கும் பாடங்களின் மூலமாக திறமையை மேம்படுத்தி மற்றும் விவசாயிகளின் நம்பகத்தன்மை பெறுமாறு அமைக்கப்படுகிறது. இதுவரை நாட்டில் உள்ள எல்லா விவசாயிகளுக்கும் 9 கோடி மண் வள அட்டைகள் வழங்கப்பட்டிருக்கின்றன. இந்த மறு ஆய்வுக்கூட்டம் மத்திய மாநில அரசுகள் ஒன்றிணைந்து எடுக்கும் முற்சிகளில் நோக்கம் மற்றும் விவசாயம் மற்றும் விவசாயிகள் அமைச்சகத்தின் முக்கிய நோக்கமும் விவசாயிகளின் வருவாயை அதிகப்படுத்தல் என்கிற ஒன்றே ஆகும்.