Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
The government is committed to the continuous development of the Indian economy: Shri Radha Mohan Singh
In the last few years, Jammu and Kashmir achieve remarkable success in increasing the production of some important crops like paddy, maize, vegetables and saffron: Shri Singh
Shri Radha Mohan Singh addresses the farmers in Srinagar
04 JUL 2017 2:05PM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture and Farmers and Welfare, Shri Radha Mohan Singh said that the government is committed to the continuous development of the Indian economy. India can become one of the world's major economic powers by developing the enterprises related to agriculture, where the products can be stored, processed and are brought to the market. Shri Singh said it while speaking to the farmers in Srinagar.
Shri Radha Mohan Singh said that Prime Minister Shri Narendra Modi, too, is well aware of the importance of agriculture and its contribution to the Indian economy. Hence, he has initiated a series of schemes for the betterment of the farmers. In the last three years, the new schemes introduced include distribution of soil health card, expansion in irrigation facilities, low-cost Organic Farming, National Agriculture Market, Horticultural Development, Agroforestry, Beekeeping, Milk, fish and egg production and agricultural education on a priority basis.
Shri Singh said that Prime Minister shared his dream of doubling the income of the farmers by 2022 in Bareilly in February 2016. For which he not only initiated new schemes but also made necessary funds available. In the last three years, the government has worked on five main areas to increase the agricultural produce and farmers' income by adopting effective strategies which are as follows:
• Production of Neem Coated Urea.
• Reducing the cost of cultivation by promoting Organic Farming. The Government has reduced the cost of DAP by Rs.2500 per tonne and MOP by Rs. 5000 per tonne.
• Increasing production by successfully launching Soil Health Card Scheme, providing water to every filed under Prime Minister Krishi Sinchai Yojana and reducing production costs by implementing Paramparagat Krishi Vikas Yojana.
• The government has started the e-name to provide a country-wide and transparent market for the farmers.
• In the same way, the government started many programs on animal husbandry, milk production, horticulture, agroforestry, poultry, fisheries, beekeeping, Medh Per Ped.
Union Agriculture Minister said that Jammu and Kashmir J&K is a food deficit state as a result the State has to import nearly 7 lakh MT of food grains every year. The deficit in production is mainly due to geographical and climatic conditions as most of the area is mono-cropped. Other reasons for this are small fragmented holdings which minimise the scope of mechanisation and other scientific practices as well as the conversion of agricultural lands for non-agricultural purposes. In order to bridge the gap between the production of food grains and consumption, the State is striving to increase production level of various crops including food crops. To achieve this goal, the State is implementing a number of centrally sponsored schemes for which the Government is providing support. Available data shows that during the last few years, the State has achieved remarkable success in enhancing the production level of some important crops like Paddy, Maize, Vegetables and Saffron.
Shri Singh said that the Government had announced a special package of Rs. 500 crore on November 7, 2015, for rehabilitation and development of damaged horticulture areas of the state for which the state Government has submitted its plan for 2016-19. The National Horticulture Board is entrusted with the task of establishing Rs. 24.45 crore Saffron Park in Pampore, Pulwama. The park will have facilities of Quality Control Lab, Export Promotion Activity and e-auction Centre. The park is likely to become operational by November 2017.
In the last two years (2015-16 & 2016-17), with the initiative of CM and support of Centrally Sponsored Schemes so many notable achievements have been made in the state.

விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
இந்திய பொருளாதாரம் தொடர்ச்சியான வளர்ச்சியைப் பெறுவதற்கு அரசாங்கம் உறுதிபூண்டுள்ளது: திரு இராதா மோகன் சிங்
கடந்த ஒருசில ஆண்டுகளாக, ஜம்மு மற்றும் காஷ்மீர் மாநிலம் முக்கிய பயிர்களான நெல், சோளம், காய்கறி மற்றும் மஞ்சள் ஆகியவற்றின் மகசூலை அதிகரிப்பதில் எழுச்சியூட்டும் வெற்றியைப் பெற்றிருக்கிறது:
04 JUL 2017 2:05PM by PIB Chennai
மத்திய விவசாயம் மற்றும் விவசாயிகள் நலம் அமைச்சர் திரு இராதா மோகன் சிங் இந்திய பொருளாதாரம் தொடர்ச்சியான வளர்ச்சியைப் பெறுவதற்கு அரசாங்கம் உறுதிபூண்டுள்ளது என்று சொன்னார்: இந்தியா உலகத்திலுள்ள பெரிய பொருளாதார சக்திகளுல் ஒன்றாக விவசாயத்தோடு தொடர்புடைய தொழில்களை விரிவாக்குவதால் ஆகக்கூடும். இத்தொழில் மனைகளில் விவசாயப்பொருள்கள் சேமித்துவைக்கப்படுவதோடு செய்முறைக்கு உட்படுத்தப்பட்டு சந்தைக்குக் கொண்டுவரப்படுகின்றன. இதை திரு சிங் ஸ்ரீநகர் விவசாயிகளிடம் பேசிக்கொண்டிருக்கும்போது சொன்னார்.
பிரதம மந்திரி திரு நரேந்திர மோடி விசாயத்தின் முக்கியத்துவத்தையும் இந்திய பொருளாதாரத்திற்கு அதன் பங்களிப்பைப்பற்றியும் நன்றாக உணர்ந்திருக்கிறார் என்றும் திரு இராதா மோகன் சிங் குறிப்பிட்டார். ஆகையால் விவசாயிகளின் நலங்கருதி அவர் பலதொடர் திட்டங்களை தொடங்கிருக்கிறார். கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் புதிய திட்டங்கள் நடைமுறைப்படுத்தப்பட்டவை மண்வள அட்டைகள் வழங்கல், தண்ணீர் பாய்ச்சும் வசதிகள் விரிவாக்கம் , குறைந்த செலவில் இயற்கைமுறை விவசாயம், தேசிய விவசாயச் சந்தை, தோட்ட வேளாண்மை வளர்ச்சி, விவசாயக்காடுகள் வளர்த்தல், தேனீ வளர்த்தல் பால், மீன் மற்றும் முட்டை உற்பத்தி மற்றும் முன்னுரிமைப்படி விவசாயக்கல்வி ஆகியவற்றை உள்ளடக்கும்.
பிரதம மந்திரி அவருடைய கனவான 2022 வாக்கில் பிரைலியுலுள்ள விவசாயிகளின் வருமானத்தை இரண்டுமடங்காக ஆக்கிக்காட்டுவதைப்பற்றி பிப்ரவரி 2016 லியே தெளிவு படுத்தினார் என்றும் திரு சிங் சொன்னார். அதற்காக புதிய திட்டங்களை தொடங்கியதோடு மட்டுமல்லாமல் போதுமான நிதியுதவியும் செய்தார்.கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் , அரசாங்கம் ஐந்து முக்கிய பகுதிகளில் விவசாய உற்பத்தி மற்றும் விவசாயி வருமானம் ஆகியவற்றை அதிகப்படுத்த கீழ்கண்ட பயனுள்ள யுக்திகளை நடைமுறைக்குக்கொண்டு வந்துள்ளது:
- வேம்பு பூசப்பட்ட யூரியா உற்பத்தி
- இயற்கை விவசாயத்தை ஊக்குவித்து பயிர்ச்செலவைக்குறைத்தல். அரசாங்கம் DAP உரத்தின் விலையை டண்ணுக்கு ரூ. 2500 ஆக MoP உரத்தின் விலையை டண்ணுக்கு ரூ. 5000 ஆக குறைத்துள்ளது.
- நில வள அட்டை வழங்கும் திட்டத்தைத் துவங்கி உற்பத்தியைப்பெருக்குதல் , ஒவ்வொரு வயலுக்கும் பிரதம மந்திரி கிருஷி சின்ச்சை யோஜனா திட்டத்தைப்பயன்படுத்தி தண்ணீர் வழங்கிடல் மற்றும் பரம்பரகாட் கிருஷி விகாஸ் யோஜனா திடத்தைப்பயன் படுத்தி விவசாயச் செலவைக் குறைத்தல்.
- அரசாங்கம் நாடுமுழுவதும் விவசாயிகளுக்கு வெளிப்படையான சந்தையை உருவாக்க மின்னணு பெயர் வழங்கும் முறையைத்தொடங்கி இருக்கிறது.
- இதே வழியில் அரசாங்கம் பல நிகழ்வுகளான விலங்கு பாதுகாப்பு, பால் உற்பத்தி, தோட்ட வேளான்மை,, விவசாயக் காடுகள், கோழிப்பண்ணை, மீன் வளர்த்தல், தேனீ வளர்த்தல், மெட் பர் பெட் முதலியவற்றைத் தொடங்கி இருக்கிறது
மத்திய விவசாய அமைச்சர் ஜம்மு மற்றும் காஷ்மீர் ஒவ்வொரு ஆண்டும் 7 இலட்சம் டண் உணவுத் தானியங்களை இறக்குதி செய்ய வேண்டிய உணவுப்பற்றாக்குறை உள்ள மாநிலமாக இருக்கிறது என்று குறிப்பிட்டார். உற்பத்திப் பற்றாக்குறைக்கு முக்கிய காரணம் தட்பவெட்ப மற்றும் பூகோளம் சார்ந்த ஒரேபயிர் விளையும் பகுதியாக இருப்பது. இயந்திரப் பயன்பாடு மற்றும் அறிவியல் சார்ந்த நடைமுறைகளை அனுமதிக்காத சிறிய துண்டு துண்டுகள் அடங்கிய நிலப்பகுதி மற்றும் விவசாய நிலங்களை விவசாயமல்லாத தேவைகளுக்கு பயன்படுத்திக்கொள்ளல் முதலியன மற்ற காரணங்களாகும். உணவுத்தானிய உற்பத்தி மற்றும் உணவுப்பயன்பாடு ஆகிய இரண்டுக்கும் இடையே உள்ள இடைவெளியைக்குறைக்க, இம்மாநிலம் பல்வகைப் பயிர் உணவுப்பயிர் உள்ளிட்ட உற்பத்தியை பெருக்க முயற்சி மேற்கொண்டிருக்கிறது. இந்த நோக்கத்தை நிறைவேற்றிட இம்மாநிலம் மத்திய அரசின் பல்வேறு திட்டங்களை அரசாங்க உதவியுடன் நிறைவேற்றிவருகிறது. கிடைத்திருக்கின்ற புள்ளி விவரங்களின் படி இந்த மாநிலம் நெல் , சோளம், காய்கறி மற்றும் மஞ்சள் ஆகியவற்றின் உற்பத்தி அளவை அதிகரிப்பதில் எழுச்சியூட்டும் வெற்றிகளைப்பெற்று வருகிறது.
அரசாங்கம் ரூ 500 கோடிக்கான ஒரு சிறப்புநிதி உதவித்திட்டத்தை நலிவடைந்துள்ள தோட்ட வேளாண்மையை சீர் செய்வதற்காக அம்மாநில அரசின் 2016-19 ஆண்டுகளுக்காக சமர்ப்பிக்கப்பட்டுள்ள திட்ட வேண்டுகோளை கருத்தில் கொண்டு அறிவித்து உள்ளதாக திரு சிங் சொன்னார். தேசிய தோட்டகலை வாரியம் பாம்போர், புல்வாமாவில் மஞ்சள் பூங்கா அமைக்க ரூ. 24.45 கோடி நிதி உதவியுடன் அளிக்கப்பட்டிருக்கிறது. இந்த பூங்கா தரக்கட்டுப்பாடு சோதனைக்கூடம், ஏற்றுமதி அபிவிருத்திச் செயல்கள் மற்றும் மின்னணு ஏல மையம் ஆகிய வசதிகளைப்பெற்றிருக்கும். இந்த பூங்கா நவம்பர் 2017ல் செயல்படத் துவங்கும் வாய்ப்பைப் பெற்றுள்ளது.
கடந்த இரண்டு ஆண்டுகளில் (2015-16 & 2016-17), முதலமைச்சரின் முயற்சிகள் மத்திய அரசால் ஆதரிக்கப்பட்ட திட்டங்களின் உதவியுடன் இம்மாநிலத்தில் குறிப்பிடத்தக்க நிறைவேற்றங்கள் செய்யப்பட உதவியுள்ளன.