Ministry of Defence
Humanitarian assistance by Indian coast guard on high seas
11 JUL 2017 4:49PM by PIB Ahmedabad
Press Release photo
Ahmedabad, 11 Jul 2017
The onset of South West monsoon on the West coast has resulted in heavy sea conditions and high swells. Indian Coast Guard (ICG) has been maintaining its units on alert for meeting any SAR requirements during such sea conditions. A Coast Guard Dornier whilst on Maritime Reconnaissance Sortie on 10 Jul 2017, sighted one a drift boat on high seas.The crew of the boat were observed on weather deck waving for assistance. A fishing ban is imposed on West coast of India and the appearance (structure/colour) of the boat was not commensurate with the features of boats from Gujarat. Further, the boat had its name inscribed in Urdu on its Foxle (front) side. The Dornier tried to establish communication with the distressed boat without any success. Subsequently, the matter was reported to coast guard operations centre at Porbandar. On receipt of information, Indian Coast Guard Ship Samudra Prahari on patrol was diverted to proceed for rendering assistance.One ICG aircraft was maintained at standby in search and rescue configuration whilst holding the contact through electronic surveillance.
Indian Coast Guard Ship Samudra Prahari effected rendezvous with the distressed vessel on 10 Jul 2017 in PM hours, ICG personnel boarded the vessel to ascertain the credentials of the boat and its crew. The distressed boat was identified as "AL Bome Marize" which reportedly departed Yemen on 05 Jun 2017. The boat subsequently encountered a technical snag on 06 Jun 2017 and remained adrift since then. The ICG ship confiscated the documents of the boats which include crew list issued by Yemenese Fisheries Department and one Somilan Seaman’s log book. The six crew onboard (03 Yemenees, 01 Somalian and 02 Tanzanian) were in a dehydrated condition and were unable to clearly communicate. Communication set of the boat was non operational and the battery of the 02 hand held GPS held with the boat had drained out rendering them completely helpless in the open sea. The Merchant Vessels encountered en-route denied assistance to the boat suspecting them to be pirates. Due South West monsoon condition with aiding sea conditions, the boat drifted towards Indian Coast. Indian Coast Guard Ship Samudra Prahari on arriving in the area provided the distressed crew of the boat with water, food and necessary medical assistance. The crew were stabilised and thereafter the boat towed to Porbandar for joint interrogation by security agencies to rule out nefarious intent.
Presently the boat is berthed at the Coast Guard jetty at Porbandar for mandatory joint interrogation in the presence of various associated resource agencies being undertaken on 11 Jul 2017. The lives saved were of utmost importance in the entire evolution.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
દરિયામાં ઊંચા મોજાની સ્થિતિમાં ભારતીય તટરક્ષક દળ દ્વારા માનવતાવાદી સહાય
11 JUL 2017 4:49PM by PIB Ahmedabad
અમદાવાદ, 11 જુલાઈ, 2017
પશ્ચિમ ભારતના દરિયાકિનારે નૈઋત્યનું ચોમાસુ બેસી જતા દરિયામાં ઊંચા મોજા જોવા મળ્યા છે. દરિયામાં આ પ્રકારની સ્થિતિને દરમિયાન એસએઆરની કોઈ પણ જરૂરિયાત પૂર્ણ કરવા ભારતીય તટરક્ષક દળ (આઇસીજી)એ તેના એકમોને તૈયાર રાખ્યા છે. 10 જુલાઈ, 2017ના રોજ દરિયાઈ તપાસ માટે ફરતી ટુકડીએ દરિયામાં એક દિશાહિન હોડીને જોઈ હતી. હોડીના સભ્યો તૂતક પર સહાય માગતા હોય તેવું જોવામાં આવ્યું હતું. ભારતના પશ્ચિમ દરિયાકિનારા પર માછીમારી પર પ્રતિબંધ મૂકી દેવામાં આવ્યો છે અને હોડી (માળખું/રંગ) ગુજરાતની હોડીઓ જેવી લાક્ષણિકતા ધરાવતી નહોતી. ઉપરાંત જહાજ પર આગળ (ફોક્સલ)ની બાજુ પર તેનું નામ ઉર્દૂ ભાષામાં લખેલું હતું. તટરક્ષક દળના ડોર્નિયરે હોડી સાથે સંચાર સ્થાપિત કરવાનો પ્રયાસ કર્યો હતો, પણ તેમાં કોઈ સફળતા મળી નહોતી. ત્યારબાદ પોરબંદરમાં તટરક્ષક દળની કામગીરીના કેન્દ્રને આ અંગે જાણકારી આપવામાં આવી હતી. માહિતી મળ્યા પછી ભારતીય તટરક્ષક દળના પેટ્રોલિંગ પરના જહાજ સમુદ્રી પ્રહરને સહાય માટે ડાઇવર્ટ કરવામાં આવ્યું હતું. આઇસીજીનું એક વિમાન તપાસ અને સહાય માટે સ્ટેન્ડબાય રાખવામાં આવ્યું હતું, ત્યારે ઇલેક્ટ્રોનિક તપાસ મારફતે સંપર્ક જાળવી રાખવામાં આવ્યો હતો.
K0SV.jpg)
ભારતીય તટરક્ષક દળના જહાજ સમુદ્ર પ્રહરીએ 10 જુલાઈ, 2017ના સાંજે અને રાતના સમયગાળામાં મુશ્કેલીમાં મૂકાયેલી હોડી સાથે અસરકારક રીતે અડ્ડો જમાવ્યો હતો, જહાજમાં સવાર આઇસીજી અધિકારીઓએ હોડી અને તેના સભ્યોની જાણકારી સુનિશ્ચિત કરી હતી. મુશ્કેલીમાં મૂકાયેલી હોડીનું નામ “અલ બોમ મેરિઝ” હતું, જેણે 05 જૂન, 2017ના રોજ યેમેનથી વિદાય લીધી હતી. ત્યારબાદ 6 જૂન, 2017ના રોજ હોડીમાં ટેકનિકલ ખામી સર્જાઈ હતી અને ત્યારથી દરિયામાં દિશાહિન થઈને ફરતી હતી. આઇસીજીના જહાજે હોડીના દસ્તાવેજો જપ્ત કર્યા હતા, જેમાં યેમેનના મત્સ્ય વિભાગ દ્વારા ઇશ્યૂ થયેલા હોડીમાં સવાર સભ્યોના નામની યાદી અને સોમાલિયાના એક માછીમારની લોગ બુક સામેલ હતી. હોડી પર સવાર છ સભ્યો (03 યેમેનીઝ, 01 સોમાલિયન અને 02 તાન્ઝાનિયન) ડિહાઇડ્રેટેડ સ્થિતિમાં હતા અને સ્પષ્ટપણે વાતચીત કરી શકે તેવી સ્થિતિમાં નહોતા. હોડીમાં કમ્યુનિકેશન બંધ થઈ ગયું હતું અને 02 હેન્ડ હેલ્ડ જીપીએસ હેલ્ડની બેટરી કામ કરતી બંધ થઈ ગઈ હતી, જેથી તેઓ ખુલ્લાં દરિયામાં નિઃસહાય થઈ ગયા હતા. માર્ગમાં તેમને મળેલી મર્ચન્ટ વેસલ્સે સહાય કરવાનો ઇનકાર કર્યો હતો, કારણ કે તેમને હોડીમાં ચાંચિયા હોવાની શંકા હતી. નૈઋત્યના ચોમાસાની સ્થિતિથી દરિયાની સ્થિતિમાં વધારો થવાથી હોડી ભારતીય કિનાર તરફ ફંટાઈ હતી. ભારતીય તટરક્ષક દળના જહાજ સમુદ્ર પ્રહરીએ પોતાના વિસ્તારમાં હોડીનું આગમન થયા પછી તેમાં સવાર સભ્યોને પાણી, ભોજન અને જરૂરી તબીબી સહાય કરી હતી. સભ્યોની તબિયત સુધારા પર હતી અને પછી હોડીને બદઇરાદાની શંકા ટાળવા સુરક્ષા સંસ્થાઓ દ્વારા સંયુક્ત પૂછપરછ માટે પોરબંદર તરફ રવાના થઈ હતી.
અત્યારે 11 જુલાઈ, 2017ના રોજ હાથ ધરવામાં આવેલ વિવિધ સંલગ્ન સંસાધન સંસ્થાઓની હાજરીમાં ફરજિયાત સંયુક્ત તપાસ માટે પોરબંદરમાં તટરક્ષક ગોદીમાં હોડી લંગારવામાં આવી છે. સંપૂર્ણ કામગીરીમાં જીવન રક્ષણ સૌથી વધુ મહત્ત્વપૂર્ણ હતું.