Ministry of Finance
Disposal of Complaints received by bank Ombudsman
01 AUG 2017 7:10PM by PIB Delhi
The. Bank-wise details regarding number of complaints received by Banking Ombudsmen (BO) and disposed of in the last three years i.e. 2014-15, 2015-16 and 2016-17 are given in Annexure.
Majority of the complaints received under the Banking Ombudsman Scheme are resolved through conciliation and mediation of BO. In very few cases, where conciliation and mediation fails to achieve mutually agreeable settlement, BO passes an Award or rejects the complaint.
Bank-wise details of Complaint received/disposed/pending at the Offices of Banking Ombudsmen against PSBs from July 2014 to June 2017
Bank Name
2014-15
2015-16
2016-17
Public Sector Banks
Received
Disposed
Pending
Received
Disposed
Pending
Received
Disposed
Pending
STATE BANK OF INDIA
24113
22750
1363
25611
25635
1339
30581
28610
3310
STATE BANK OF BIKANER & JAIPUR
1199
1186
13
1267
1197
83
2033
2039
77
STATE BANK OF HYDERABAD
642
625
17
777
744
50
862
882
30
STATE BANK OF MYSORE
316
296
20
351
361
10
450
449
11
STATE BANK OF PATIALA
530
497
33
760
767
26
1167
1109
84
STATE BANK OF TRAVANCORE
790
766
24
819
837
6
849
782
73
ALLAHABAD BANK
1143
1095
48
1218
1167
99
1413
1326
186
ANDHRA BANK
682
680
2
1051
1023
30
1307
1285
52
BANK OF BARODA
3038
2907
131
3916
3701
346
5043
4889
500
BANK OF INDIA
2808
2660
148
3210
3127
231
4191
3972
450
BANK OF MAHARASHTRA
590
561
29
652
645
36
845
758
123
CANARA BANK
2992
2866
126
3838
3737
227
5248
5029
446
CENTRAL BANK OF INDIA
2095
1974
121
2295
2262
154
2716
2540
330
CORPORATION BANK
792
754
38
804
790
52
1254
1143
163
DENA BANK
718
683
35
784
774
45
1140
1085
100
INDIAN BANK
1246
1217
29
1369
1345
53
1673
1654
72
INDIAN OVERSEAS BANK
1534
1494
40
2376
2313
103
2633
2616
120
ORIENTAL BANK OF COMMERCE
834
788
46
1080
1039
87
1522
1456
153
PUNJAB AND SIND BANK
390
374
16
554
539
31
690
661
60
PUNJAB NATIONAL BANK
4454
4265
189
4735
4577
347
6227
5919
655
SYNDICATE BANK
1195
1146
49
1225
1193
81
1416
1383
114
UCO BANK
1262
1223
39
1406
1370
75
1747
1709
113
UNION BANK OF INDIA
2141
2013
128
2249
2249
128
2559
2308
379
UNITED BANK OF INDIA
953
937
16
733
700
49
958
972
35
VIJAYA BANK
411
398
13
489
481
21
690
666
45
IDBI BANK LIMITED
854
808
46
10
9
47
2079
2033
93
Bhartiya Mahila Bank
2
2
0
1453
1410
43
16
16
43
57724
54965
2759
65032
63992
3799
81309
77291
7817
CATHOLIC SYRIAN BANK LTD
82
81
1
80
78
3
66
66
3
CITY UNION BANK LIMITED
120
119
1
124
120
5
136
136
5
FEDERAL BANK LTD
331
327
4
387
376
15
503
467
51
JAMMU AND KASHMIR BANK LTD
157
146
11
168
168
11
140
133
18
KARNATAKA BANK LTD
163
162
1
140
138
3
222
207
18
KARUR VYSYA BANK LTD
195
191
4
242
238
8
298
299
7
LAKSHMI VILAS BANK LTD
102
100
2
166
167
1
120
116
5
NAINITAL BANK LTD
15
12
3
45
45
3
25
23
5
RATNAKAR BANK LTD
127
121
6
224
219
11
417
388
40
SOUTH INDIAN BANK LTD
165
163
2
195
191
6
206
204
8
TAMILNAD MERCANTILE BANK LTD
133
133
0
122
118
4
144
144
4
THE DHANALAKSHMI BANK LTD
89
88
1
71
72
0
64
61
3
AXIS BANK LIMITED
3242
3080
162
4966
4861
267
6748
6506
509
BANDHAN BANK LIMITED
0
0
0
26
23
3
102
100
5
DEVELOPMENT CREDIT BANK LTD.
131
128
3
263
252
14
316
301
29
HDFC BANK LTD.
5684
5542
142
7712
7815
39
9885
9331
593
ICICI BANK LIMITED
6379
6097
282
7897
7707
472
9541
9331
682
IDFC BANK LIMITED
0
0
0
1
1
0
29
24
5
INDUSIND BANK LTD
824
785
39
1214
1188
65
1436
1393
108
KOTAK MAHINDRA BANK LTD.
1576
1512
64
2394
2287
171
3711
3608
274
YES BANK LTD.
342
322
20
496
481
35
969
935
69
19857
19109
748
26933
26545
1136
35078
33773
2441
AMERICAN EXP. BANKING CORP.
106
88
18
156
171
3
187
175
15
BARCLAYS BANK PLC
92
87
5
95
96
4
55
57
2
CITIBANK N.A
813
789
24
890
881
33
1242
1173
102
DBS BANK LTD.
11
10
1
13
11
3
28
28
3
DEUTSCHE BANK AG
63
58
5
90
89
6
105
94
17
HONGKONG AND SHANGHAI BANKING CORPN.LTD.
298
288
10
403
385
28
415
408
35
ROYAL BANK OF SCOTLAND
197
190
7
181
175
13
126
132
7
STANDARD CHARTERED BANK
2012
1945
67
1558
1557
68
1086
1075
79
Others Foreign Banks
18
17
1
27
28
0
42
40
2
3610
3472
138
3413
3393
158
3286
3182
262
RRBs/SCBs/Others
7247
7116
131
7516
7188
459
11315
11082
692
Grand Total
88438
84662
3776
102894
101146
5524
130988
125330
11182
* Complaints disposed includes those pending at the end of the previous year
This was stated by Shri Santosh Kumar Gangwar, Minister of State for Finance in written reply to a question in Rajya Sabha today.

நிதி அமைச்சகம்
வங்கிகள் ஒழுங்காணையர் அமைப்பில் பெறப்பட்ட புகார்களை தீர்த்துவைக்கும் நடைமுறை
01 AUG 2017 7:10PM by PIB Chennai
கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் அதாவது 2014-15, 2015-16, 2016-17 ஆகியவற்றில் வங்கிகள் ஒழுங்காணையர் அமைப்பில் பெறப்பட்ட புகார்கள் குறித்த விவரம் வங்கி வாரியாக இணைப்பில் தரப்பட்டுள்ளது.
வங்கிகள் ஒழுங்காணையர் திட்டத்தின்படி பெறப்பட்ட புகார்களில் பெரும்பான்மையானவை அந்த அமைப்பின் சமரச மற்றும் மத்தியஸ்த முயற்சிகள் மூலம் தீர்த்து வைக்கப்பட்டன. சில புகார்களைப் பொறுத்தவரை சமரசமும், மத்தியஸ்தமும் பரஸ்பர ஏற்புடைய தீர்வை காணமுடியாத நிலையில், வங்கிகள் ஒழுங்காணையர் தாமாக ஒருமுடிவை அறிவிப்பார் அல்லது புகாரை நிராகரித்துவிடுவார்.
பொதுத்துறை வங்கிகளுக்கு எதிராக ஜூலை 2016 முதல் ஜூன் 2017 வரை வங்கிகள் ஒழுங்காணையர் அலுவலகத்தில் பெறப்பட்ட வங்கி வாரியான புகார்கள் மற்றும் அதன்மீதான முடிவுகள் விவரம்:
வங்கி பெயர்
2014-15
2015-16
2016-17
பொதுத்துறை வங்கிகள்
பெறப்பட்டது
தீர்வுகாணப்பட்டது
நிலுவையில் உள்ளது
பெறப்பட்டது
தீர்வுகாணப்பட்டது
நிலுவையில் உள்ளது
பெறப்பட்டது
தீர்வுகாணப்பட்டது
நிலுவையில் உள்ளது
பாரத ஸ்டேட் வங்கி
24113
22750
1363
25611
25635
1339
30581
28610
3310
பிகானீர் மற்றும் ஜெய்ப்பூர் ஸ்டேட் வங்கி
1199
1186
13
1267
1197
83
2033
2039
77
ஹைதராபாத் ஸ்டேட் வங்கி
642
625
17
777
744
50
862
882
30
மைசூர் ஸ்டேட் வங்கி
316
296
20
351
361
10
450
449
11
பாட்டியாலா ஸ்டேட் வங்கி
530
497
33
760
767
26
1167
1109
84
திருவாங்கூர் ஸ்டேட் வங்கி
790
766
24
819
837
6
849
782
73
அலகாபாத் ஸ்டேட் வங்கி
1143
1095
48
1218
1167
99
1413
1326
186
ஆந்திரா வங்கி
682
680
2
1051
1023
30
1307
1285
52
பேங்க் ஆஃப் பரோடா
3038
2907
131
3916
3701
346
5043
4889
500
பேங்க் ஆஃப் இந்தியா
2808
2660
148
3210
3127
231
4191
3972
450
பேங்க் ஆஃப் மகாராஷ்டிரா
590
561
29
652
645
36
845
758
123
கனரா வங்கி
2992
2866
126
3838
3737
227
5248
5029
446
சென்ட்ரல் பேங்க் ஆஃப் இந்தியா
2095
1974
121
2295
2262
154
2716
2540
330
கார்ப்பரேஷன் வங்கி
792
754
38
804
790
52
1254
1143
163
தேனா வங்கி
718
683
35
784
774
45
1140
1085
100
இந்தியன் வங்கி
1246
1217
29
1369
1345
53
1673
1654
72
இந்தியன் ஓவர்சீஸ் வங்கி
1534
1494
40
2376
2313
103
2633
2616
120
ஓரியன்டல் வர்த்தக வங்கி
834
788
46
1080
1039
87
1522
1456
153
பஞ்சாப் மற்றும் சிந்து வங்கி
390
374
16
554
539
31
690
661
60
பஞ்சாப் நேஷனல் வங்கி
4454
4265
189
4735
4577
347
6227
5919
655
சிண்டிகேட் வங்கி
1195
1146
49
1225
1193
81
1416
1383
114
யூகோ வங்கி
1262
1223
39
1406
1370
75
1747
1709
113
யூனியன் பேங்க் ஆஃப் இந்தியா
2141
2013
128
2249
2249
128
2559
2308
379
யூனைடெட் பேங்க் ஆஃப் இந்தியா
953
937
16
733
700
49
958
972
35
விஜயா வங்கி
411
398
13
489
481
21
690
666
45
ஐடிபிஐ வங்கி
854
808
46
10
9
47
2079
2033
93
பாரதீய மகிளா வங்கி
2
2
0
1453
1410
43
16
16
43
57724
54965
2759
65032
63992
3799
81309
77291
7817
கத்தோலிக்க சிரியன் வங்கி
82
81
1
80
78
3
66
66
3
சிட்டி யூனியன் வங்கி
120
119
1
124
120
5
136
136
5
ஃபெடரல் வங்கி
331
327
4
387
376
15
503
467
51
ஜம்மு மற்றும் கஷ்மீர் வங்கி
157
146
11
168
168
11
140
133
18
கர்நாடகா வங்கி
163
162
1
140
138
3
222
207
18
கரூர் வைசியா வங்கி
195
191
4
242
238
8
298
299
7
லஷ்மி விலாஸ் வங்கி
102
100
2
166
167
1
120
116
5
நைனிடால் வங்கி
15
12
3
45
45
3
25
23
5
ரத்னாகர் வங்கி
127
121
6
224
219
11
417
388
40
சவுத் இந்தியன் வங்கி
165
163
2
195
191
6
206
204
8
தமிழ்நாடு மெர்கன்டைல் வங்கி
133
133
0
122
118
4
144
144
4
தனலஷ்மி வங்கி
89
88
1
71
72
0
64
61
3
ஆக்ஸிஸ் வங்கி
3242
3080
162
4966
4861
267
6748
6506
509
பந்தன் வங்கி
0
0
0
26
23
3
102
100
5
டெவலப்மென்ட் கிரெடிட் வங்கி
131
128
3
263
252
14
316
301
29
ஹெச்டிஎஃப்சி வங்கி
5684
5542
142
7712
7815
39
9885
9331
593
ஐசிஐசிஐ வங்கி
6379
6097
282
7897
7707
472
9541
9331
682
ஐடிஎஃப்சி வங்கி
0
0
0
1
1
0
29
24
5
இண்டஸ்இந்த் வங்கி
824
785
39
1214
1188
65
1436
1393
108
கோட்டக் மஹிந்திரா வங்கி
1576
1512
64
2394
2287
171
3711
3608
274
யெஸ் வங்கி
342
322
20
496
481
35
969
935
69
19857
19109
748
26933
26545
1136
35078
33773
2441
அமெரிக்கன் எக்ஸ்பிரஸ் வங்கிக்கழகம்
106
88
18
156
171
3
187
175
15
பார்க்லேஸ் வங்கி
92
87
5
95
96
4
55
57
2
சிட்டி வங்கி என்.ஏ.
813
789
24
890
881
33
1242
1173
102
டிபிஎஸ் வங்கி
11
10
1
13
11
3
28
28
3
டாயீஷ்ச் வங்கி
63
58
5
90
89
6
105
94
17
ஹாங்காங் மற்றும் ஷாங்காய் வங்கிக்கழகம்
298
288
10
403
385
28
415
408
35
ராயல் பேங்க் ஆஃப் ஸ்காட்லாந்து
197
190
7
181
175
13
126
132
7
ஸ்டாண்டர்ட் சார்ட்டர்ட் வங்கி
2012
1945
67
1558
1557
68
1086
1075
79
இதர வெளிநாட்டு வங்கிகள்
18
17
1
27
28
0
42
40
2
3610
3472
138
3413
3393
158
3286
3182
262
மண்டல ஊரக வங்கிகள் / மாநில கூட்டுறவு வங்கிகள் / இதர வங்கிகள்
7247
7116
131
7516
7188
459
11315
11082
692
மொத்தம்
88438
84662
3776
102894
101146
5524
130988
125330
11182
* தீர்த்துவைக்கப்பட்ட புகார்கள் எண்ணிக்கை அதற்கு முந்தைய ஆண்டு இறுதியில் நிலுவையில் இருந்த புகார்களையும் உள்ளடக்கியது.
இந்தத் தகவல்களை நிதித்துறை இணையமைச்சர் திரு சந்தோஷ்குமார் கங்குவார் இன்று மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துமூலம் அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.