Department of Atomic Energy
Involvement of Foreign Companies in Indian Nuclear Sector
02 AUG 2017 3:59PM by PIB Delhi
Several foreign companies from various countries including Westinghouse Electric Company (WEC) and GE-Hitachi, United States of America (USA), Electricite de France (EDF), France and Rosatom, Russia have shown interest in participating in the country’s nuclear power projects in various capacities as technology partners, suppliers, contractors, service providers, etc.
As per the Foreign Direct Investment (FDI) Policy of the Government, FDI is not permitted in nuclear power sector. Thus, foreign companies cannot invest in nuclear power. Nuclear power projects to be set up with foreign technical cooperation are planned to be funded by a mix of equity and debt, with equity to be mobilised from internal resources of Nuclear Power Corporation of India Limited (NPCIL), Joint Venture companies between NPCIL and other Central Public Sector Undertakings and Government budgetary support. Foreign companies can however, invest in the supply chain for nuclear power projects.
The present tariffs of nuclear power range from Rs 1.07 per unit in case of the oldest nuclear power station, Tarapur Atomic Power Station (TAPS) - 1&2 at Tarapur, Maharashtra to Rs 4.10 in case of the latest station, Kudankulam Nuclear Power Plant (KKNPP) -1&2 at Kudankulam, Tamil Nadu. Nuclear power tariffs are comparable to those from other electricity generating plants (based on other technologies) located in the same area. Every twin unit nuclear power station would generate a direct employment of about 850 comprising engineers, supervisors, technicians and other personnel. In addition, indirect employment for thousands of people would be generated with suppliers, contractors, service providers, etc. The resultant increase in economic activity would also open up opportunities for various businesses and will result in further employment generation.
This information was provided by the Union Minister of State (Independent Charge) Development of North-Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances & Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh in written reply to a question in Lok Sabha today.

அணுசக்தி அமைச்சகம்
இந்திய அணுசக்தித் துறையில் வெளிநாட்டு நிறுவனங்களின் ஈடுபாடு
02 AUG 2017 3:59PM by PIB Chennai
வெஸ்டிங் ஹவுஸ் எலக்ட்ரிக் கம்பெனி ( டபிள்யூஇசி ) மற்றும் ஜிஇஹிட்டாச்சி, அமெரிக்கா, எலக்ட்ரிசைட் டி ஃப்ரான்ஸ் ( இடிஎஃப் ), ஃப்ரான்ஸ் அண்ட் ரோஸாட்டோம், ரஷ்யா உள்ளிட்ட பல்வேறு நாடுகளைச் சேர்ந்த வெளிநாட்டு நிறுவனங்கள் நமது நாட்டின் அணுசக்தித் திட்டங்களில் தொழில்நுட்பப் பங்குதாரர்கள், பொருட்களை வழங்குவோர், ஒப்பந்தக்காரர், சேவையளிப்போர் முதலிய பல்வேறு நிலைகளில் பங்கெடுக்க ஆர்வம் காட்டிவருகின்றனர்.
அரசின் நேரடி முதலீட்டுக் கொள்கையின் படி, அணுசக்தித் துறையில் வெளிநாடுகள் முதலீடு செய்ய அனுமதி கிடையாது. வெளிநாட்டுத் தொழில் ஒத்துழைப்புடன், சமவாய்ப்பு மற்றும் கடன் இணைந்த விதத்தில் அணு சக்தித் திட்டங்கள் அமைக்கப்பட உள்ளன. நியூக்ளியர் பவர் கார்ப்பரேஷன் ஆஃப் இந்தியா லிமிடெட் ( என்பிசிஐஎல் ) நிறுவனத்திடமிருந்து உள்நாட்டு வளங்களைத் திரட்டி, சமப் பங்குடன் என்பிசிஐஎல்லுக்கும் பிற மத்தியப் பொதுத்துறை நிறுவனங்களுக்கும் இடையில் அரசின் நிதிநிலை ஆதரவுடன் இணைந்த முயற்சியாக இது மேற்கொள்ளப்படலாம். ஆயினும், வெளிநாட்டு நிறுவனங்கள் அணு சக்தித் திட்டங்களுக்கான பொருள் வழங்கும் சங்கிலியில் முதலீடு செய்யலாம்.
தற்போதைய அணு சக்திக் கட்டணமானது, பழைய அணு சக்தி நிலையமான மஹாராஷ்டிராவின் தாராப்பூரிலுள்ள , தாராப்பூர் அணு சக்தி நிலையம் ( டிஏபிஎஸ் ) 1 & 2 வில் யூனிட் ஒன்றுக்கு ரூ. 1.07 முதல் புதிய அணு சக்தி நிலையமான தமிழ்நாட்டின் கூடங்குளத்தில் அமைந்துள்ள கூடங்குளம் அணு சக்தி நிலையம் – ( கேகேஎன்பிபி ) 1 & 2 வில் ரூ. 4.10 வரை உள்ளது. அணு சக்திக் கட்டணமானது அந்தப் பகுதியில் ( பிற தொழில்நுட்பங்களின் அடிப்படையில் ) அமைந்துள்ள பிற மின் உற்பத்தி நிலையங்களின் கட்டணங்களுடன் ஒப்பிடத்தக்க வகையில் உள்ளது. இரட்டை அணு சக்தி நிலையங்கள் ஒவ்வொன்றும் பொறியாளர்கள், மேற்பார்வையாளர்கள், தொழில்நுட்பவியலாளர்கள் மற்றும் பிற ஊழியர்கள் உள்ளிட்ட 850 பேருக்கு நேரடி வேலைவாய்ப்பை உருவாக்கித் தரும். மேலும் பொருள் வழங்குநர்கள், ஒப்பந்தக்காரர்கள், சேவையளிப்போர் முதலிய ஆயிரக்கணக்கான பேருக்கு மறைமுகமான வேலைவாய்ப்பையும் உருவாக்கித் தரும். அதன் விளைவாக, பொருளாதாரச் செயல்பாட்டில் உயர்வு ஏற்பட்டு, அது பல்வேறு வியாபார வாய்ப்புகளையும் உருவாக்கித் தருகிறது. இந்த வாய்ப்புகள் மேலும் பல வேலைவாய்ப்புகளை உண்டாக்கும்.
வடகிழக்கு மாகாண மேம்பாடு ( டிஓஎன்இஆர் ) , எம்ஓஎஸ் பிஎம்ஓ , பணியாளர் நியமனம், பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு & ஓய்வூதியம், அணு சக்தி மற்றும் விண்வெளித்துறை ஆகியவற்றின் இணையமைச்சர் ( தனிப் பொறுப்பு ) டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் இந்தத் தகவலை வெளியிட்டார்.