Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Ministry of Agriculture & Farmers Welfare releases Rs.16094.13 crore in the first quarter of 2017-18
03 AUG 2017 6:06PM by PIB Delhi
Ministry of Agriculture & Farmers Welfare is continuously striving for holistic development of Indian Agriculture and its backbone - farmers. To achieve the goal of doubling of farmers’ income by 2022, the Ministry’s budget of Rs. 62125.02 crore during 2017-18 has increased by about 39% as against Rs. 44721.84 crore during 2016-17.
In the first quarter upto June, 2017, Rs.16094.13 crore has been released as against Rs.10498.90 crore during the quarter ending June, 2016. This works out to 53% increase in the amount released.
Sl.No.
Name of Scheme
Expenditure upto June 2016-17
Expenditure upto June 2017-18
% increase
1
Pradhan Mantri Fasal Bima Yojana
2899.59
4664.88
60
2
RKVY
644.16
967.89
50
3
Green Revolution- Krishonnati Yojana (MIDH)
449.64
851.29
90
4
NFSM
222.93
333.57
50
5
Agriculture Mechanisation
114.81
416.27
262
6
Rashtriya Gokul Mission
0.00
36.00
3600
7
National Dairy Plan Phase-I
100.00
200.00
100
8
National Programme for Dairy Development
6.95
89.01
1180
9
Blue Revolution
16.91
100.64
495
From the above, it can be seen that Ministry is making concerted efforts for development of agriculture and welfare of farmers in the country.

விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
விவசாயம் மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை அமைச்சகம் 2017-18 ஆண்டு முதல் காலாண்டுக்கான நிதி ஒதுக்கீடு ரூ.16094.13 கோடி.
03 AUG 2017 6:06PM by PIB Chennai
இந்திய விவசாயம் மற்றும் அதன் முதுகெலும்பாகத் திகழும் விவசாயிகளின் முழுமையான வளர்ச்சிக்கு விவசாயம் மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை அமைச்சகம் இடையறாது உதவி வருகிறது. விவசாயிகளின் வருமானம் 2022-ம் ஆண்டு இரண்டு மடங்காக உயரவேண்டும் என்ற லட்சியத்தை அடைவதற்காக, இந்த அமைச்சகம் 2017-18 நிதியாண்டில் ரூ.62,125.02 கோடி நிதி ஒதுக்கீடு செய்துள்ளது. இது 2016-17 ஆண்டு ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்ட ரூ.44,721.84 கோடியைவிட 39% அதிகம் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.
ஜூன் 2017 வரை முடிவடைந்த முதல் காலாண்டில், ரூ.16094.13 கோடி ரூபாய் வழங்கப்பட்டுள்ளது. இதுவே 2016 ஜூன் மாதம் முடிவடைந்த காலாண்டில் ரூ.10498.90 கோடியாக மட்டுமே இருந்தது. இதனை கணக்கிடும்போது 53% தொகை அதிகரித்து வழங்கப்பட்டது தெரியவரும்.
எண்
திட்டத்தின் பெயர்
செலவு
ஜூன் 2016-17 வரை
செலவு
ஜூன் 2017-18
வரை
%
கூடுதல்
1.
பிரதான் மந்திரி ஃபாஸல் பீமா யோஜனா
2899.59
4664.88
60
2
ஆர்.கே.வி.ஒய்.
644.16
967.89
50
3.
பசுமை புரட்சி
கிருஷ்ணோநதி யோஜனா
(எம்..டி.ஹச்)
449.64
851.29
90
4.
என்.எஃப்.எஸ்.எம்.
222.93
333.57
50
5.
விவசாயம் - இயந்திரமாக்கல்
114.81
416.27
262
6.
ராஷ்ட்ரிய கோகுல் மிஷன்
0.00
36.00
3600
7.
நேஷனல் டயரி பிளான் நிலை- 1
100
200
100
8.
நேஷனல் புரோகிராம் ஃபார் டயரி டெவலப்மென்ட்
6.95
89.01
1180
9
நீலப்புரட்சி
16.91
100.64
495
இந்த தகவல்களில் இருந்து நாட்டின் விவசாயம் மற்றும் விவசாயிகள் முன்னேற்றத்துக்கு அமைச்சரவை கூடுதல் முக்கியத்துவம் கொடுப்பதை காணமுடியும்.