Cabinet
Cabinet approves Productivity Linked Bonus for Railway Employees Payment before Dussehra/Puja Festival season Incentive to Improve Productivity and Efficiency of Railways
20 SEP 2017 4:56PM by PIB Ahmedabad
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to pay Productivity Linked Bonus (PLB) equivalent to 78 days wages to eligible non-gazetted railway employees (excluding RPF/RPSF personnel) for the financial year 2016-17. About 12.30 lakh non-gazetted Railway employees are likely to benefit from the decision. This payment will be made before Dussehra/Puja holidays, bringing a smile to lakhs of families ahead of the festive season.
The payment of PLB would serve as an incentive, and result in motivating a large number of Railway employees, particularly those involved in execution and operations of railways, to improve their productivity and ensure safety, speed and service for Railway customers. Indian Railways operates on the principle of maximum public welfare, and in this context, this bonus payment will help in improving accountability and efficiency in railways operations.
The financial implication of payment of 78 days' PLB to railway employees has been estimated to be Rs. 2,245.45 crores. The wage calculation ceiling prescribed for payment of PLB is Rs. 7,000/- p.m. The maximum amount payable per eligible railway employee is Rs. 17,951 for 78 days.

મંત્રીમંડળ
રેલવેમાં ઉત્પાદકતા અને કાર્યક્ષમતા સુધારવા માટે ઇન્ક્રિમેન્ટ તરીકે કેબિનેટે દશેરા/પૂજાના તહેવાર અગાઉ રેલવેના કર્મચારીઓના પગાર માટે પ્રોડક્ટિવિટી લિંક બોનસને મંજૂર કર્યું
20 SEP 2017 4:56PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 18 સપ્ટેમ્બર 2017
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના અધ્યક્ષપદ હેઠળ મળેલી કેન્દ્રીય કેબિનેટે 2016-17ના નાણાંકીય વર્ષ માટે નોન-ગેઝેટેડ રેલવે કર્મચારીઓ (આરપીએફ/આરપીએસએફ કર્મચારી સિવાય) માટે 78 દિવસના પગાર સમાન પ્રોડક્ટિવિટી લિંક બોનસ (પીએલબી)ને મંજૂરી આપી દીધી હતી. આ નિર્ણયથી દેશના અંદાજે 12.30 લાખ નોન-ગેઝેટેડ રેલવે કર્મચારીઓને લાભ મળશે. આ પેમેન્ટ દશેરા/પૂજાની રજાઓ અગાઉ થઈ જશે જેને કારણે તહેવારની આ મોસમ અગાઉ લાખો પરિવારોમાં આનંદની લાગણી પ્રસરી જશે.
પીએલબીના આ પેમેન્ટને એક ઇન્ક્રિમેન્ટ તરીકે જોવાશે અને તેને પરિણામે રેલવેના જંગી સંખ્યાના કર્મચારીઓ પ્રોત્સાહિત થશે અને તેમાંય ખાસ તો એવા કર્મચારીઓને લાભ મળશે જેઓ કાર્યના અમલ અને તેની બજવણી સાથે સંકળાયેલા છે. તેનાથી કર્મચારીઓની ઉત્પાદકતામાં સુધારો થશે અને તેમને સુરક્ષાની ખાતરી મળશે તો સાથે સાથે રેલવેની સેવાનો લાભ લેનારાઓને ઝડપી અને સરળ સેવા પ્રાપ્ત થશે. ભારતીય રેલવે પ્રજાના મહત્તમ કલ્યાણના સિદ્ધાંત સાથે ચલાવવામાં આવે છે અને આ રીતે આ બોનસ પેમેન્ટ રેલવેની કામગીરીમાં જવાબદારી અને કાર્યક્ષમતામાં વધારો કરવામાં મદદરૂપ થશે.
રેલવે કર્મચારીઓને 78 દિવસના પીએલબી પેમેન્ટથી અંદાજે 2245.45 કરોડ રૂપિયાનો આર્થિક બોજો આવશે. પીએલબી પેમેન્ટ માટે ભથ્થાની ગણતરી પ્રતિમાસ 7000 રૂપિયા લેખે ગણવામાં આવી છે. 78 દિવસના પેમેન્ટ માટે લાયકાત ધરાવતા કર્મચારીને મહત્તમ રકમ પ્રતિમાસ 17,951 રૂપિયાની રહેશે.