Vice President's Secretariat
HEALTHCARE SECTOR & SKILL DEVELOPMENT IN YOUTH CRUCIAL FOR INDIA’S PROGRESS: VICE PRESIDENT SHRI VENKAIAH NAIDU
HEALTHCARE SECTOR & SKILL DEVELOPMENT IN YOUTH CRUCIAL FOR INDIA’S PROGRESS: VICE PRESIDENT SHRI VENKAIAH NAIDU
26 OCT 2017 6:10PM by PIB Hyderabad
PRESS INFORMATION BUREAU
GOVERNMENT OF INDIA
***
HEALTHCARE SECTOR & SKILL DEVELOPMENT IN YOUTH CRUCIAL FOR INDIA’S PROGRESS: VICE PRESIDENT SHRI VENKAIAH NAIDU
Hyderabad, October 26, 2017
The Vice-President of India, Shri M. Venkaiah Naidu, said that the challenges in the healthcare sector continue to be daunting and formidable in our country even today. Shri Naidu inaugurated a medical camp and two skill development facilities CCTV network management and optic fiber technician courses and GATI drivers training institute at the Hyderabad chapter of Swarna Bharat Trust.
With the government’s expenditure not remaining commensurate with growing demands in the healthcare, the private sector has come to play a dominant role in both urban and rural areas, he said.
In urban areas, only 32 per cent of the patients visit public hospitals with the rest 68 per cent preferring private hospitals. In rural areas, 42 per cent patients visit public hospitals and the rest visit private ones.
The Vice President said that there is a definite need not only to expand the infrastructure in public health sector, but also increase the budget. He said that the number of physicians available per 10,000 people, their number is grossly inadequate in India when compared to developed countries.
While the number of physicians available is 20 per 10,000 people in developed countries, it is only six in India. The country needs 10.5 lakh doctors while we have only 6.5 lakh.
To reach WHO norm of one doctor per 1,000, (there is one doctor per 1700 population in India) a high-level committee of NITI Aayog has recommended the setting up of 187 more medical colleges by 2022. Similarly, the number of hospital beds per 10,000 is 40 in developed countries while it is nine in India.
Shri Venkaiah Naidu launched a skill development courses in association with L&T Smart World Communications Limited, in CCTC network management and Optical Fiber Technician Course at the Swarna Bharat Trust today.
The Vice President further said that, India is the youngest country with 65% of our population below 35 years of age. India must skill its young population not only for economic benefit but for social reasons too. India’s huge human capital has to be made more qualitative with focus on rapid growth of productive enterprises and jobs. However,growth and inclusion must go together, he said.
Specially designed training in tune with the market needs should become part of the educational system so that students who pass out find immediate employment and are not left out in the lurch.
Manufacturing currently contributes about 13% to the GDP of the country and Make In India seeks to increase it to 25 per cent in the coming years to give a major push to the economy. In China, the manufacturing sector contributes about 36 per cent to the GDP.
The share of manufacturing in the GDP at 13% is amongst the lowest as compared to many rapidly developing economies.
The sector as a whole has been facing shortage of skilled manpower and the efforts of the government in skilling the youth should be supplemented by the corporate sector and the industries so that the target of 25 per cent contribution to the GDP is achieved faster.
This is the time when Skill India , Digital India and Make in India can work in conjunction in one ecosystem and create a new resugent India. We have to ensure that we scale up our efforts with greater speed. He said that with proper ecosystem, India will become the world’s largest exporter of skilled manpower in the future.
Speaking on the occasion Shri Mohammad Mahmood Ali, Deputy Chief Minister, Government of Telangana, complimented Shri Naidu for organizing courses for unemployed youth in the state in the Swarna Bharat Trust.
Shri Harish Rao, Minister for Irrigation, Government of Telangana said that there was dearth of heavy vehicle drivers in the state, and the course launched in Swarna Bharat Trust today would be helpful in providing gainful employment to the youth.
Shri Mahendra Agarwal, Managing Director & CEO, GATI Limited said that even through the road sector contributes to 60% of freight transport in India, there is a lack of skilled drivers in this sector. He said at present, there are 9 million commercial vehicles in India, and 3 lakh vehicles are being added every year. There are only 800 drivers for 1000 trucks. Emphasising the need for training heavy vehicle drivers properly, Shri Agarwal said that, India has the highest fatalities in road accidents. Therefore, skilled and trained drivers are needed, he said. He thanked Shri Naidu for launching the course in Swarna Bharat Trust.
Shri Subrahmanyan, CEO, L&T said that Training Courses in Installation & Maintenance of CCTVS and Maintenance of Control Rooms launched in the Swarna Bharat Trust today have a huge potential for generating employment for the youth in Telangana. He congratulated Shri Venkaiah Naidu for providing employment to one thousand rural youth trained in Swarna Bharat Trust.

ఉప రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ రంగం, యువ‌త‌లో నైపుణ్యాల అభివృద్ధికి భార‌త‌దేశ ప్ర‌గ‌తికి ఎంతో కీల‌కం: ఉప రాష్ట్రప‌తి శ్రీ ఎం. వెంక‌య్య నాయుడు
ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ రంగం, యువ‌త‌లో నైపుణ్యాల అభివృద్ధికి భార‌త‌దేశ ప్ర‌గ‌తికి ఎంతో కీల‌కం: ఉప రాష్ట్రప‌తి శ్రీ ఎం. వెంక‌య్య నాయుడు
26 OCT 2017 6:10PM by PIB Hyderabad
పత్రికా సమాచార కార్యాలయము
భారత ప్రభుత్వము, హైద‌రాబాద్
***
ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ రంగం, యువ‌త‌లో నైపుణ్యాల అభివృద్ధికి భార‌త‌దేశ ప్ర‌గ‌తికి ఎంతో కీల‌కం: ఉప రాష్ట్రప‌తి శ్రీ ఎం. వెంక‌య్య నాయుడు
హైద‌రాబాద్, అక్టోబర్ 26, 2017
మ‌న దేశంలో ఇవాళ్టికి కూడా ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ రంగంలో స‌వాళ్ళు క‌ఠినంగాను, భీతిగొలిపేవిగాను ఉన్నాయ‌ని భార‌త‌దేశ ఉప రాష్ట్రప‌తి శ్రీ ఎం. వెంక‌య్య నాయుడు అన్నారు. ఆయ‌న ఈ రోజు స్వ‌ర్ణ భార‌త్ ట్ర‌స్ట్ హైద‌రాబాద్ చాప్ట‌ర్ ఆధ్వ‌ర్యంలో సిసి టివి నెట్‌వ‌ర్క్ మేనేజ్‌మెంట్ మ‌రియు ఆప్టిక్ ఫైబ‌ర్ టెక్నీషియ‌న్ కోర్సుల పేరిట రెండు నైపుణ్యాభివృద్ధి స‌దుపాయాల‌ను, ‘‘గ‌తి’’ డ్రైవ‌ర్స్ ట్రైనింగ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ తో పాటు ఒక వైద్య శిబిరాన్ని ప్రారంభించారు. ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ రంగంలో నానాటికీ పెరుగుతూ పోతున్న అవ‌స‌రాల‌కు త‌గిన విధంగా ప్ర‌భుత్వ వ్య‌యం ఉండ‌ని కార‌ణంగా అటు ప‌ట్ట‌ణ‌, ఇటు గ్రామీణ ప్రాంతాల‌లో ప్రైవేటు రంగం ప్ర‌ముఖ పాత్ర‌ను పోషిస్తోంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ప‌ట్ట‌ణ‌ ప్రాంతాల‌లో రోగుల‌లో కేవ‌లం 32 శాతం మంది రోగులు ప్ర‌భుత్వ ఆసుప‌త్రుల‌కు వెళుతుండ‌గా, మిగ‌తా 68 శాతం మంది రోగులు ప్రైవేటు ఆసుప‌త్రుల‌ను ఎంచుకొంటున్నార‌ని ఆయ‌న చెప్పారు. ఇక గ్రామీణ ప్రాంతాల‌లో 42 శాతం మంది రోగులు ప్ర‌భుత్వ ఆసుప‌త్రుల‌కు వెళుతుండ‌గా, మిగ‌తా వారు ప్రైవేటు ఆసుప‌త్రుల‌ను సంద‌ర్శిస్తున్నార‌న్నారు. ప్ర‌జారోగ్య రంగంలో మౌలిక వ‌స‌తుల‌ను విస్త‌రించ‌వ‌ల‌సిన త‌క్ష‌ణావ‌స‌రం ఉంద‌ని, అంతే కాకుండా బ‌డ్జెట్‌ను కూడా పెంచాల్సి ఉంద‌ని ఉప రాష్ట్రప‌తి అన్నారు. ప్ర‌తి 10 వేల మందికి సేవ‌లు అందించాల్సిన వైద్యుల నిష్ప‌త్తి అభివృద్ధి చెందిన దేశాల‌తో పోలిస్తే భార‌త‌దేశంలో చాలా త‌క్కువ‌గా ఉంద‌ని ఆయ‌న తెలిపారు. అభివృద్ధి చెందిన దేశాల‌లో ప్ర‌తి 10 వేల మందికి వైద్యుల ల‌భ్య‌త 20గా ఉండ‌గా భార‌త‌దేశంలో ఇది 6కు ప‌రిత‌మైంద‌ని వివ‌రించారు. మ‌న దేశానికి 10.5 ల‌క్ష‌ల మంది వైద్యుల అవ‌స‌రం ఉంటే, మ‌న‌కు మాత్రం 6.5 ల‌క్ష‌ల మంది వైద్యులు మాత్ర‌మే ఉన్నార‌న్నారు. ప్ర‌పంచ ఆరోగ్య సంస్థ నియ‌మం ప్ర‌కారం ప్ర‌తి వెయ్యి మందికి ఒక వైద్యుడు చొప్పున ఉండాలి. కానీ, భార‌త‌దేశంలో ప్ర‌తి 1700 మందికి ఒక వైద్యుడు చొప్పున ఉన్నారు. 2022 క‌ల్లా మ‌రో 187 వైద్య క‌ళాశాల‌ల‌ను ఏర్పాటు చేయాల‌ని నీతి ఆయోగ్‌కు చెందిన ఉన్న‌త స్థాయి సంఘం సిఫార్సు చేసింది. అదే విధంగా అభివృద్ధి చెందిన దేశాల‌లో ప్ర‌తి 10,000 మందికి 40 చొప్పున ఆసుప‌త్రి ప‌డ‌క‌లు ల‌భ్యం అవుతుంటే, భార‌త‌దేశంలో ఈ సౌక‌ర్యం ప్ర‌తి 10,000 మందికి 9కి ప‌రిమిత‌మైంద‌ని శ్రీ వెంక‌య్య నాయుడు అన్నారు.
శ్రీ వెంక‌య్య నాయుడు ఈ రోజు స్వ‌ర్ణ భార‌త్ ట్ర‌స్ట్ హైద‌రాబాద్ చాప్ట‌ర్ లో ఎల్ & టి స్మార్ట్ వ‌ర‌ల్డ్ క‌మ్యూనికేష‌న్స్ లిమిటెడ్ స‌హ‌కారంతో సిసి టివి నెట్‌వ‌ర్క్ మేనేజ్‌మెంట్ మ‌రియు ఆప్టిక‌ల్ ఫైబ‌ర్ టెక్నీషియ‌న్ కోర్స్ అనే నైపుణ్యాభివృద్ధి కోర్సుల‌ను ప్రారంభించారు. ఈ సంద‌ర్భంగా ఉప రాష్ట్రప‌తి మాట్లాడుతూ, భార‌త‌దేశం అత్యంత యువ దేశమని, మ‌న జ‌నాభాలో 35 ఏళ్ళలోపు వ‌య‌స్సు క‌లిగిన‌వారు 65 శాతం ఉన్నారని వివ‌రించారు. భార‌త‌దేశం త‌న ఆర్థిక మేలు కోస‌మే కాకుండా, సామాజిక కార‌ణాల రీత్యా కూడా త‌న యువ జ‌నాభాకు నైపుణ్యాల‌ను అల‌వ‌ర‌చాల‌ని ఆయ‌న చెప్పారు. ఉత్పత్తి, ఉద్యోగాలు శీఘ్ర‌గ‌తిన వృద్ధి చెందే విధంగా భార‌త‌దేశంలోని భారీ శ్రామిక శక్తికి నాణ్య‌మైన నైపుణ్యాల‌ను అల‌వ‌ర‌చాల్సిన అవ‌స‌రం ఎంతైనా ఉంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. అయితే, వృద్ధితో పాటు స‌మాజంలోని అన్ని వ‌ర్గాల‌ను క‌లుపుకొని పోవ‌డం అనేది స‌మాంత‌రంగా చోటు చేసుకోవాల‌ని కూడా ఆయ‌న చెప్పారు. మార్కెట్ అవ‌స‌రాల‌కు అనుగుణంగా ప్ర‌త్యేకంగా తీర్చిదిద్దిన శిక్ష‌ణ స‌దుపాయాలు మ‌న విద్యా వ్య‌వ‌స్థ‌లో ఒక భాగం కావాలని, ఇలా అయిన‌ప్పుడు ఉత్తీర్ణులైన విద్యార్థులు వారి శ‌క్తియుక్తులు నిరుప‌యోగం కాకుండా వెనువెంట‌నే ఉపాధి అవ‌కాశాల‌ను అన్వేషించ‌గ‌లుగుతార‌ని ఉప రాష్ట్రప‌తి అన్నారు. ప్రస్తుతం త‌యారీరంగం దేశ జిడిపి లో సుమారు 13 శాతం వ‌ర‌కు సమకూర్చుతోందని, దీనిని రాబోయే సంవ‌త్స‌రాల‌లో 25 శాతానికి పెంచ‌డం ద్వారా ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ‌కు గొప్ప ఊతం ఇచ్చే దిశ‌గా ‘‘మేక్ ఇన్ ఇండియా’’ ను ప్ర‌భుత్వం ప్ర‌వేశ‌పెట్టింద‌ని ఉప రాష్ట్రప‌తి చెప్పారు. చైనాలో జిడిపి లో దాదాపు 36 శాతం అక్క‌డి త‌యారీ రంగం అందిస్తోందని ఆయ‌న అన్నారు. స‌త్వ‌ర గ‌తిన అభివృద్ధి చెందుతున్న ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ‌ల‌ను క‌లిగివున్న దేశాల‌తో పోలిస్తే జిడిపి లో 13 శాతం త‌యారీ రంగ వాటా అనేది అత్యంత త‌క్కువ స్థాయి అని ఆయ‌న గుర్తు చేశారు. మొత్తం మీద ఈ రంగంలో నైపుణ్యాలు కొర‌వ‌డిన శ్రామిక శ‌క్తి అనేది ఒక పెద్ద లోటుగా ఉంటోంద‌ని చెబుతూ, యువ‌త‌కు నైపుణ్యాల‌ను అందించే కృషిలో ప్ర‌భుత్వ ప్ర‌య‌త్నాల‌కు తోడుగా పరిశ్రమలు, కార్పొరేట్ రంగం చొర‌వ తీసుకోవాలని, ఇలా అయితేనే జిడిపి లో 25 శాతం వాటాను త‌యారీ రంగం అందించాల‌న్న ల‌క్ష్యాన్ని తొంద‌ర‌గా సాధించ‌డం వీలుప‌డుతుంద‌ని శ్రీ వెంక‌య్య నాయుడు అన్నారు.
స్కిల్ ఇండియా, డిజిటల్ ఇండియా ఇంకా మేక్ ఇన్ ఇండియా.. ఈ మూడు కార్య‌క్ర‌మాలు క‌ల‌సి పురోగ‌మించితే ఒక నూత‌న బ‌లోపేత‌మైన భార‌త‌దేశాన్ని ఆవిష్క‌రించగ‌లుగుతామ‌ని ఆయ‌న అన్నారు. మ‌నం మ‌న ప్ర‌య‌త్నాల‌ను చాలా వేగ‌వంతంగా పెంచుకొంటూ పోవాల్సిన అవ‌స‌రం ఉంద‌ని ఆయ‌న చెప్పారు. త‌గిన వాతావ‌ర‌ణం అంటే ఏర్ప‌డితే భార‌త‌దేశం భ‌విష్య‌త్తులో నైపుణ్యం క‌లిగిన శ్రామిక వ‌న‌రుల‌ను భారీ స్థాయిలో ప్ర‌పంచానికి ఎగుమ‌తి చేయ‌గ‌లుగుతుంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
తెలంగాణ రాష్ట్రంలోని నిరుద్యోగ యువ‌త‌కు స్వ‌ర్ణ భార‌త్ ట్ర‌స్టు ద్వారా శిక్ష‌ణ కోర్సుల‌ను నిర్వ‌హిస్తున్నందుకు శ్రీ వెంక‌య్య నాయుడును తెలంగాణ రాష్ట్ర ఉప ముఖ్య‌మంత్రి శ్రీ మహ్మద్ మొహ‌మూద్ అలీ అభినందించారు.
ఇదే కార్య‌క్ర‌మంలో తెలంగాణ ఫ్ర‌భుత్వ నీటిపారుద‌ల శాఖ మంత్రి శ్రీ హ‌రీష్ రావు మాట్లాడుతూ, రాష్ట్రంలో భారీ వాహ‌నాలను న‌డిపే డ్రైవ‌ర్ల కొర‌త ఉంద‌ని చెప్పారు. స్వ‌ర్ణ భార‌త్ ట్ర‌స్టు ఈ రోజు ప్రారంభించిన శిక్ష‌ణ కోర్సు యువ‌త‌కు చ‌క్క‌టి ఉపాధి అవ‌కాశాల‌ను అందించ‌డంలో తోడ్ప‌డ‌గ‌ల‌ద‌న్న ఆశాభావాన్ని ఆయ‌న వ్య‌క్తం చేశారు.
‘‘గ‌తి‘‘ లిమిటెడ్ మేనేజింగ్ డైర‌క్ట‌ర్ శ్రీ మ‌హేంద్ర అగ‌ర్వాల్ మాట్లాడుతూ, భార‌త‌దేశంలో 60 శాతం స‌రుకుల ర‌వాణాకు ర‌హ‌దారుల రంగం తోడ్ప‌డుతూ ఉండ‌గా, ఈ రంగం నిపుణులైన డ్రైవ‌ర్ల లేమితో స‌త‌మ‌త‌మ‌వుతోంద‌న్నారు. ప్రస్తుతం భార‌త‌దేశంలో 9 మిలియ‌న్ వాణిజ్య వాహ‌నాలు ఉన్నాయ‌ని, ఏటా 3 ల‌క్ష‌ల వాహ‌నాలు కొత్త‌గా జ‌త‌ప‌డుతున్నాయని ఆయ‌న తెలిపారు. ప్ర‌తి వెయ్యి ట్ర‌క్కుల‌కు కేవ‌లం 8 వంద‌ల డ్రైవ‌ర్లు ఉన్నారని పేర్కొన్నారు. హెవీ వెహిక‌ల్ డ్రైవ‌ర్ల‌కు త‌గిన శిక్ష‌ణను అందించాల్సిన అవ‌స‌రం ఉంద‌ని ఆయ‌న స్ప‌ష్టం చేశారు. భార‌త‌దేశంలో ర‌హ‌దారి ప్ర‌మాదాల‌లో అత్య‌ధిక మ‌ర‌ణాలు సంభ‌వ‌స్తున్నాయ‌ని ఆయ‌న చెప్పారు. ఈ కార‌ణంగా నైపుణ్యం క‌లిగిన మ‌రియు సుశిక్షుతులైన డ్రైవ‌ర్లు ఎంతైనా అవ‌స‌ర‌మ‌ని చెప్పారు. స్వ‌ర్ణ భార‌త్ ట్ర‌స్ట్ హైద‌రాబాద్ చాప్ట‌ర్ లో డ్రైవ‌ర్ల‌కు శిక్ష‌ణ కోర్సును ప్రారంభించినందుకు గాను శ్రీ వెంక‌య్య నాయుడు ఆయ‌న ధ‌న్య‌వాదాలు తెలిపారు.
ఎల్ & టి సిఇఒ శ్రీ ఎస్‌.ఎన్‌.సుబ్ర‌హ‌మ‌ణియ‌న్ ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొని ప్రసంగిస్తూ, స్వ‌ర్ణ భార‌త్ ట్ర‌స్టు హైద‌రాబాద్ చాప్ట‌ర్ లో ఈ రోజు ప్రారంభించిన సిసి టివి ల ఏర్పాటు మ‌రియు నిర్వ‌హ‌ణ సంబంధిత శిక్ష‌ణ కోర్సుతో పాటు కంట్రోల్ రూమ్‌ల నిర్వ‌హ‌ణ సంబంధ శిక్ష‌ణ కోర్సు తెలంగాణ రాష్ట్రంలో యువ‌త‌కు ఉపాధి అవ‌కాశాల క‌ల్ప‌న‌లో గ‌ణ‌నీయ పాత్ర పోషించ‌గ‌లుగుతాయ‌న్న ఆశాభావం వ్య‌క్తం చేశారు. స్వ‌ర్ణ భార‌త్ ట్ర‌స్టులో 1000 మంది గ్రామీణ యువ‌త‌కు ఉపాధి క‌ల్పించినందుకు గాను శ్రీ వెంక‌య్య నాయుడు కు శ్రీ సుబ్ర‌హ‌మ‌ణియ‌న్ అభినంద‌న‌లు తెలిపారు.