Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says government is committed to providing world class transport and logistics infrastructure in the country within two years
04 NOV 2017 7:20PM by PIB Delhi
Work has begun for setting up Logistics Parks at Chennai, Bangalore, Hyderabad, Vijayawada, Surat and Guwahati
Shri Nitin Gadkari, Union Minister of Road Transport & Highways, Shipping, Water Resources, River Development and Ganga Rejuvenation, has reiterated the Government’s commitment for providing world class transport and logistics infrastructure in the country within to support the growth of economic activity. He was addressing a session on Opportunity in Infrastructure, Logistics Technology and Equipment in the World Food India 2017 conference in New Delhi today.
Shri Gadkari informed that the rate of construction of National Highways has gathered considerable momentum. The country had just 96,000 km of NH three years back, but this has grown to nearly 1.7 lakh km, and will soon reach a length of 2 lakh km. This will provide more farmers in remote areas with access to markets for their produce .
The Minister further said that 44 Economic Corridors and 24 Multi Modal Logistics Parks have been planned under the Government’s flagship programme Bharatmala. These are being planned on the hub and spoke model to facilitate efficient movement of freight along routes of economic importance. The Multi Modal Logistics Parks are being planned as centres of freight aggregation with warehousing, cold storage and other such facilities. These parks will be built on NH outside cities, so they will help reduce traffic congestion and also reduce pollution. Shri Gadkari informed that work has already begun for setting up Logistics Parks at Chennai, Bangalore, Hyderabad, Vijaywada, Surat and Guwahati. The Economic Corridors and Multi Modal Logistics Parks will facilitate faster movement of farm produce to food processing centres and to markets. This will raise the income of farmers, give a boost to the food processing industry and create a large number of jobs.
Shri Gadkari also said that the Sagarmala Programme of the Shipping Ministry will also be contributing to the growth of the country’s food economy in a big way. 14 Coastal Economic Zones have been planned under this programme. Two mega food processing parks are being planned at Kakinada and Satara and a cost of Rs 140 Crores. Support is being given to fishermen under the programme to develop their skills and raise their productivity. Facility for processing, grading and packaging of fish will be developed at Paradeep Port. In addition to this, 111 waterways are being developed as National Waterways. River Ganga, Brahmaputra, Barak are already under development. Water transport will reduce logistics costs, which in turn will benefit the food processing industry. The development of River Ganga and Brahmaputra for transport will also make it easier to move our produce to Bangladesh. Further, the efficiency of the 12 major ports has been growing rapidly, and they have been making profits consistenty over the last three years. Dry ports are being developed at Jalna, Vidarbha and Nasik to begin with. The availability of ports will give a boost to movement of goods.
In addition to developing the road and water transport infrastructure, Shri Gadkari informed that the government is also giving priority to developing micro or drip irrigation in the water deficient regions of the country. 13 river linking projects are also on the anvil of which three will be done within three months. All these projects will improve the availability and utilization of water and raise agricultural productivity.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
நாட்டின் போக்குவரத்து மற்றும் சரக்குகள் அனுப்புகைக்கான கட்டமைப்பை இரண்டு ஆண்டுகளுக்குள் உலகத்தரத்திற்கு உயர்த்த அரசு உறுதி பூண்டுள்ளது என்று திரு நிதின் கட்கரி தெரிவித்துள்ளனர்.
சென்னை, பெங்களூரு, ஐதராபாத், விஜயவாடா, சூரத், குவஹாத்தி ஆகிய இடங்களில் சரக்குகள் அனுப்புகை பூங்காக்கள் அமைப்பதற்கான பணி தொடங்கியுள்ளது.
04 NOV 2017 7:20PM by PIB Chennai
நாட்டின் பொருளாதார வளர்ச்சி செயல்பாட்டுக்கு ஆதரவாக போக்குவரத்து மற்றும் சரக்கு அமைப்புகளுக்கு கட்டமைப்பை இரண்டு ஆண்டுகளுக்குள் உலகத்தரத்திற்கு உயர்த்த அரசு உறுதி பூண்டுள்ளது என மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து, நெடுஞ்சாலைகள், கப்பல் போக்குவரத்து, நீர் வளங்கள், நதிகள் மேம்பாடு, கங்கை புனரமைப்புத் துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி தெரிவித்துள்ளார். புதுதில்லியில் நடைபெற்ற உலக உணவு இந்தியா 2017 கருத்தரங்கின் ”அடிப்படைக் கட்டமைப்பு, சரக்குகள் அனுப்புகைத் தொழில்நுட்பம், கருவிகள்” என்பது பற்றிய அமர்வில் அவர் உரையாற்றினார்.
தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் கட்டமைப்பு வீதம் கணிசமான வேகத்தில் முன்னேறி வருவதாக திரு கட்கரி தெரிவித்தார். மூன்று ஆண்டுகளுக்கு முன் நாட்டில் 96,000 கி.மீ. தேசிய நெடுஞ்சாலைகளே இருந்தன. ஆனால் இப்போது இது சுமார் 1.7 லட்சம் கி.மீ ஆக அதிகரித்துள்ளது. விரைவில் 2 லட்சம் கி.மீ. தூரத்தை எட்டும். தொலைதூரப் பகுதிகளில் உள்ள விவசாயிகள் தங்களின் உற்பத்திப் பொருட்களை சந்தைகளுக்கு கொண்டு செல்லும் வாய்ப்பை இவை தரும்.
பாரதமாலா எனும் அரசின் சிறப்புறு திட்டத்தின் கீழ் 44 பொருளாதார வழித்தடங்களுக்கும் 24 பலவகை சரக்குகள் அனுப்புகை பூங்காக்களுக்கும் திட்டமிடப்பட்டிருப்பதாக அமைச்சர் மேலும் கூறினார். பொருளாதார முக்கியத்துவம் வாய்ந்த வழித்தடங்களில் சரக்குப் போக்குவரத்துத் திறனுடன் நடைபெற சக்கரக் குடம் மற்றும் ஆரங்கள் மாதிரியில் இவை திட்டமிடப்பட்டுள்ளன. குளிர்சாதனக் கூடம் அனைத்து வசதிகளுடன் சரக்குகள் குவியும் மையங்களாகத் திட்டமிடப்பட்டுள்ளன. இந்த பூங்காக்கள் நகரங்களுக்கு வெளியே தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் அருகே அமைக்கப்படும். எனவே போக்குவரத்து நெரிசலைக் குறைக்கவும் மாசுப்பாட்டினைக் குறைக்கவும் இவை உதவும். சென்னை, பெங்களூரு, ஐதராபாத், விஜயவாடா, சூரத், குவஹாத்தி ஆகிய இடங்களில் சரக்குகள் அனுப்புகை பூங்காக்கள் அமைப்பதற்கான பணி ஏற்கனவே தொடங்கிவிட்டதாக தெரிவித்தார். பொருளாதார வழித்தடங்கள் மற்றும் பலவகை சரக்குகள் அனுப்புகை பூங்காக்கள் விவசாய விளை பொருள்களை உணவுப் பதன மையங்களுக்கும் சந்தைகளுக்கும் விரைந்து அனுப்ப உதவும். இது விவசாயிகளின் வருவாயை உயர்த்தும்; உணவு பதனத் தொழிலுக்கு ஊக்கம் அளிக்கும்; பெரும் எண்ணிக்கையிலான வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கும்.
கப்பல் போக்குவரத்து அமைச்சகத்தின் சாகர்மாலா திட்டமும் நாட்டின் உணவுப்பொருளாதார வளர்ச்சிக்குப் பெரிதும் பங்களித்து வருவதாக திரு கட்கரி கூறினார். இந்த திட்டத்தின் கீழ் 14 கடலோரப் பொருளாதார மண்டலங்களுக்குத் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. 140 கோடி ரூபாய் செலவில் காக்கிநாடா, சதாரா ஆகிய இடங்களில் இரண்டு மிகப் பெரிய உணவு பதனப் பூங்காக்களுக்கு திட்டமிடப்பட்டுள்ளன. மீனவர்களின் திறன்களை மேம்படுத்தவும் அவர்களின் உற்பத்தித் திறனை அதிகரிக்கவும் இந்த திட்டம் ஆதரவு அளிக்கிறது. மீன்களைப் பதப்படுத்துதல், தரம்பிரித்தல், பெட்டிகளில் அடைத்தல் ஆகிய வசதிகள் பாரதீப் துறைமுகத்தில் செய்யப்பட்டுள்ளன. இதற்கும் கூடுதலாக 111 நீர்வழிப் பாதைகள் தேசிய நீர்வழிப்பாதைகளாக உருவாக்கப்பட்டுள்ளன. கங்கை நதி, பிரம்மபுத்திரா, பராக் ஆகியவை ஏற்கனவே மேம்படுத்தப்படுகின்றன. நீர்வழிப்போக்குவரத்து சரக்குகள் அனுப்புகை செலவைக்குறைக்கும். இதனை அடுத்து உணவு பதனத் தொழில்துறைக்கு லாபம் கிடைக்கும். கங்கை நதியிலும் பிரம்மபுத்ராவிலும் போக்குவரத்து மேம்படுத்தப்படும் போது நமது உற்பத்திப் பொருள்கள் பங்களாதேஷ்க்குக் கொண்டு செல்வது எளிதாக இருக்கும். மேலும், 12 பெரிய துறைமுகங்களின் திறன் மேலும் வளர்ச்சியடைந்து வருகின்றன. கடந்த ஆண்டுகளில் இவை தொடர்ந்து லாபம் ஈட்டி வருகின்றன. ஜல்னா, விதர்பா, நாசிக் ஆகிய இடங்களில் சரக்குகள் ஏற்றும் துறைமுகங்கள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன. துறைமுகங்கள் இருப்பது சரக்குகள் போக்குவரத்திற்கு ஊக்கமளிக்கும்.
சாலை மற்றும் நீர்வழிப் போக்குவரத்துக்கான கட்டமைப்பை மேம்படுத்துவதோடு நாட்டில் தண்ணீர்ப்பற்றாக் குறையுள்ள பகுதிகளில் நுண்நீர் அல்லது சொட்டு நீர்பாசனத்தை மேம்படுத்தவும் அரசு முன்னுரிமை அளிப்பதாக திரு கட்கரி தெரிவித்தார். 13 நதிகள் இணைப்புத் திட்டப் பணிகள் கூட விரைவாக நடைபெற்று வருகின்றன. இவற்றில் சில மூன்று மாதங்களுக்குள் முடிந்துவிடும். இந்த திட்டங்கள் அனைத்தும் தண்ணீர் கிடைப்பதையும் பயன்பாட்டையும் அதிகரித்து வேளாண் உற்பத்தித் திறனையும் உயர்த்தும்.