Vice President's Secretariat
Terrorism is a global concern that demands global attention: Vice President
07 NOV 2017 6:48PM by PIB Delhi
Calls on His Majesty, The King Philippe of Belgium
The Vice President of India, Shri M. Venkaiah Naidu has said that terrorism is a global concern that demands global attention and requires global cooperation. He was interacting with His Majesty, The King Philippe of Belgium, in New Delhi today. Senior officials from both sides were present on the occasion.
The Vice President drew the attention of growing menace of terror across the globe. His Majesty agreed that this was a major global challenge and appreciated India’s support to Belgium in the hour of crisis when terrorism stuck their country. The Vice President suggested that India believes in an early conclusion of negotiation and adoption of the Comprehensive Convention on International terrorism at the United Nations. His Majesty the King of Belgium expressed support to India’s view in this regard.
The Vice President said that India and Belgium today are two vibrant democracies and share several ideals and principles. He further said that democracy, rule of law, freedom of speech, independent judiciary, free press and protection of human rights are fundamental values through which our societies are held together. Belgian academicians have made notable contribution to the advancement of Indian language studies, particularly Hindi and Sanskrit, in India and Belgium, he added.
The Vice President said that more than 1,30,000 Indian soldiers fought in the battle fields of Belgium during the First World War, and more than 9,000 made the supreme sacrifice. He expressed his happiness that the King would inaugurate the exhibition on contribution of Indian soldiers in the First World War and also release a coffee table publication, “India in Flanders Fields”. This indeed is a tribute to the heroism and sacrifice of Indian soldiers, he added.
The Vice President said that India today is an attractive business destination for Belgian businesses and would encourage Belgium Small and Medium Enterprises to explore tie-ups with Indian Start Ups. He further said that India’s 100 Smart Cities initiative is aimed at harnessing the economic potential of urban centres. Belgian companies with expertise in urban transportation solutions, energy efficient technologies, smart citizen services, sanitation and waste management will find many business opportunities in India, he added.
A high level delegation was accompanying the King of Belgium.

குடியரசுத் துணைத் தலைவர் செயலகம்
உலகத்துக்கே அச்சுறுத்தலாக உள்ள தீவிரவாதத்தை எதிர்கொள்ள உலக அளவில் நடவடிக்கை தேவை: குடியரசு துணைத் தலைவர்
பெல்ஜியம் மன்னர் பிலிப்-பை சந்தித்தார்
07 NOV 2017 6:48PM by PIB Chennai
உலகத்துக்கே அச்சுறுத்தலாக உள்ள தீவிரவாதத்தை எதிர்கொள்ள சர்வதேச அளவிலான நடவடிக்கை மற்றும் சர்வதேச ஒத்துழைப்பு தேவை என்று இந்திய குடியரசு துணைத் தலைவர் திரு.எம்.வெங்கைய நாயுடு வலியுறுத்தியுள்ளார். புதுதில்லியில் மேதகு பெல்ஜியம் மன்னர் பிலிப்புடன் அவர் இன்று கலந்துரையாடினார். இந்த நிகழ்ச்சியில், இரு நாடுகளையும் சேர்ந்த மூத்த அதிகாரிகளும் கலந்துகொண்டனர்.
உலகம் முழுவதும் தீவிரவாத அச்சுறுத்தல் அதிகரித்து வருவது குறித்து குடியரசு துணைத் தலைவர் எடுத்துரைத்தார். இது மிகப்பெரும் சர்வதேச சவால் என்பதை ஒப்புக் கொண்ட பெல்ஜியம் மன்னர், அவர்களது நாட்டில் தீவிரவாதிகள் தாக்குதல் நடத்திய நேரத்தில், இந்தியா அளித்த ஆதரவுக்கு நன்றி தெரிவித்தார். அப்போது, ஐக்கிய நாடுகள் சபையில் சர்வதேச தீவிரவாதத்துக்கான ஒருங்கிணைந்த உடன்பாடு குறித்த பேச்சுவார்த்தையை விரைந்து முடித்து, நிறைவேற்றப்பட வேண்டும் என்று இந்தியா விரும்புவதாக குடியரசுத் துணைத் தலைவர் குறிப்பிட்டார். இந்த விவகாரத்தில் இந்தியாவின் கருத்துக்கு பெல்ஜியம் மன்னர் ஆதரவை வெளிப்படுத்தினார்.
இந்தியாவும், பெல்ஜியமும் இன்று இரண்டு வலுவான ஜனநாயகங்கள் மற்றும் பல்வேறு கொள்கைகளும், லட்சியங்களும் ஒரே மாதிரியானவை என்று குடியரசு துணைத் தலைவர் குறிப்பிட்டார். மேலும் அவர், ஜனநாயகம், சட்டத்தின் ஆட்சி, பேச்சுரிமை, சுதந்திரமான நீதித்துறை, சுதந்திரமான பத்திரிகை மற்றும் மனிதஉரிமைகள் பாதுகாப்பு ஆகியவை அடிப்படை மதிப்புகளாக இருப்பதாகவும், இதன்மூலம், நமது சமூகங்கள் ஒன்றாக இருப்பதாகவும் தெரிவித்தார். இந்திய மொழியியல் கல்வியின் முன்னேற்றத்துக்கு பெல்ஜியமைச் சேர்ந்த கல்வியாளர்கள் முக்கிய பங்களிப்பை செய்துள்ளனர், குறிப்பாக, இந்தியாவிலும், பெல்ஜியமிலும் இந்தி மற்றும் சமஸ்கிருத படிப்புக்கு முக்கியப் பங்காற்றியுள்ளனர் என்று அவர் கூறினார்.
முதலாம் உலகப் போரின்போது, பெல்ஜியமுக்காக 1,30,000-க்கும் மேற்பட்ட இந்திய வீரர்கள், போர்க்களத்தில் போரிட்டனர். 9,000-க்கும் மேற்பட்டோர் அளப்பரிய தியாகத்தை செய்தனர் என்று குடியரசு துணைத் தலைவர் குறிப்பிட்டார். முதலாவது உலகப் போரில் இந்திய வீரர்களின் பங்களிப்பு குறித்த கண்காட்சியைத் திறந்துவைத்து, “ஃபிளாண்டர் களத்தில் இந்தியா” (“India in Flanders Fields”) என்ற மிகப்பெரிய புத்தகத்தை மன்னர் வெளியிட உள்ளதற்கு தனது மகிழ்ச்சியை அவர் வெளிப்படுத்தினார். இது இந்திய வீரர்களின் வீரம் மற்றும் தியாகத்துக்கான மரியாதையாக இருக்கும் என்று அவர் கூறினார்.
பெல்ஜியமைச் சேர்ந்த வர்த்தக நிறுவனங்களை கவர்ந்து இழுக்கும் சிறந்த வர்த்தக இடமாக இந்தியா இன்று திகழ்கிறது மற்றும் இந்தியாவில் தொடங்குவோம் திட்டத்தில் பெல்ஜிமின் சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்கள் இணைந்து செயல்படுவதற்கான வாய்ப்புகளை ஆராய்வதை ஊக்குவிக்க வேண்டும் என்று குடியரசு துணைத் தலைவர் கூறினார். மேலும் அவர், நகர்ப்பகுதி மையங்களின் பொருளாதாரத் திறனைப் பயன்படுத்தும் நோக்கிலேயே 100 பொலிவுறு நகரங்கள் திட்டத்தை இந்தியா செயல்படுத்துவதாகக் கூறினார். நகர்ப்பகுதி போக்குவரத்து தீர்வுகள், எரிசக்தியை சிறப்பாக பயன்படுத்தும் தொழில்நுட்பங்கள், சிறந்த குடிமக்கள் சேவைகள், துப்புறவு மற்றும் கழிவு மேலாண்மை ஆகியவற்றில் பெல்ஜியம் நிறுவனங்களுக்கு உள்ள நிபுணத்துவத்தால், அந்த நிறுவனங்களுக்கு இந்தியாவில் ஏராளமான வர்த்தக வாய்ப்புகள் கிடைக்கும் என்று அவர் கூறினார்.
பெல்ஜியம் மன்னருடன் உயர்மட்டக் குழுவும் வந்திருந்தது.