Cabinet
Cabinet approves signing of India - Russia Agreement on cooperation in combating terrorism and organized crime
22 NOV 2017 4:02PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has given its approval for signing an Agreement on Cooperation between India and Russia in the field of combating all forms of terrorism and organized crime.
The Agreement is proposed to be signed during the upcoming visit of Indian Delegation, led by Home Minister, to Russia from 27-29 November, 2017.
Background:
India and Russia have a long history of close cooperation in international fora on matters of mutual interest. With the rise in terrorism and organized crime across the world, it is imperative for countries to work together to combat all forms of terrorism. The proposed Agreement, which will replace the Agreement of October, 1993, is a step towards consolidating the benefits accrued in the field of security and seeks to jointly fight the new and evolving risks and threats. The Agreement would reinforce the relationship between India and Russia through exchange and sharing of information, expertise, best practices and would help in curbing terrorism and enhancing, security in the region.

મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે આતંકવાદ અને સંગઠિત અપરાધ સામે લડવા સાથસહકાર સ્થાપિત કરવા ભારત-રશિયા વચ્ચે પ્રસ્તાવિત સમજૂતી પર હસ્તાક્ષરની મંજૂરી આપી
22 NOV 2017 4:02PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રિય મંત્રીમંડળે તમામ પ્રકારનાં આતંકવાદ અને સંગઠિત અપરાધ સામે લડવા માટે ભારત અને રશિયા વચ્ચે સાથસહકાર સ્થાપિત કરવા માટે થનાર સમજૂતી પર હસ્તાક્ષરને મંજૂરી આપી હતી.
ગૃહમંત્રીનાં નેતૃત્વમાં ભારતીય પ્રતિનિધિમંડળ 27 થી 29 નવેમ્બર, 2017નાં રોજ રશિયાની મુલાકાત લેશે. આ મુલાકાત દરમિયાન બંને દેશો વચ્ચે આ સમજૂતી પર હસ્તાક્ષર થશે.
પૃષ્ઠભૂમિઃ
ભારત અને રશિયા પારસ્પરિક હિતની વિવિધ બાબતો પર આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે ગાઢ સાથસહકાર અને સંબંધનો લાંબો ઇતિહાસ ધરાવે છે. સમગ્ર દુનિયામાં આતંકવાદ અને સંગઠિત અપરાધમાં વધારો થયો છે. આ કારણે વિવિધ દેશો વચ્ચે તમામ પ્રકારનાં આતંકવાદનો સંયુક્તપણે સામનો કરવાની જરૂરિયાત ઊભી થઈ છે. પ્રસ્તાવિત સમજૂતી ઓક્ટોબર, 1993માં બંને દેશો વચ્ચે થયેલી સમજૂતીનું સ્થાન લેશે, જે સુરક્ષાનાં ક્ષેત્રમાં પારસ્પરિક લાભોને વધારે મજબૂત કરવાની દિશામાં તથા નવા અને પરિવર્તનકારક જોખમ અને ભય સામે સંયુક્તપણે લડવાની દિશામાં પગલું છે. આ સમજૂતી માહિતી, કુશળતા, શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓનાં આદાનપ્રદાન અને વહેંચણી મારફતે ભારત અને રશિયા વચ્ચેનાં સંબંધોને ગાઢ બનાવશે તેમજ આ વિસ્તારમાં આતંકવાદનો સામનો કરવામાં તથા સુરક્ષા વધારવામાં મદદરૂપ થશે.