Ministry of Steel
Text of speech of Minister for Steel Shri Birender Singh at Global Forum on Steel Excess Capacity
02 DEC 2017 3:43PM by PIB Chennai
Following is the text of the speech of the Minister for Steel, Shri Birender Singh at the Global Forum on excess steel capacity at Berlin on November 30, 2017:-
“The Chair and G20 Presidency, Brigette Zypries, Federal Minister for Economic Affairs and Energy, Germany.
The Co-chairs, US and China,
Ladies and Gentlemen,
Let me express my deep appreciation to the members of the Global Forum on Steel Excess Capacity who have put in significant efforts to come out with the present draft progress report as intended by the Hangzhou and Hamburg Mandates. The central concern expressed by the leaders was to tackle the global problem of excess steel capacity and therefore, to remove all market distorting subsidies and other types of support which lead to excess capacity.
As WTO members, we all are committed towards fair international trade. Countries take recourse to trade relief measures like anti-dumping duties, safeguard duties or countervailing duty when there is a deviation from this norm. Unfair subsidy and support measures by one country leads to global repercussion in other countries. These subsidy and support measures lead to market distortion and contribute to excess steelmaking capacity.
In order to take effective steps to address the challenges of excess steel capacity, members of the Global Forum agreed to share information, cooperate and develop concrete policy solutions. Six guiding principles contained in the progress report lay the foundation for taking tangible policy actions to reduce excess steel capacity. These principles are all embedded in three main areas:
a) Acknowledgment of the global nature of the excess capacity challenge and the necessity of collective solutions;
b) Importance of enhancing market functions and encouraging adjustments;
c) Need for improving transparency, review and assessment of market developments and steel policies.
On the basis of these six guiding principles the Global Forum made very few key recommendations. While most of the key recommendations in the draft report generally have been agreed by all members there are a few recommendations where some member countries have expressed caution. One such area of concern for India is regarding the basis of prescribing key recommendations. While India agrees that the policy recommendations cover all market distorting subsidies and other types of support provided by Government or Government related entities, there should be acknowledgement of existing WTO agreements. The draft report has indicated support only for the WTO agreement on Subsidies and Countervailing measures which is not sufficient as there is another other support measure sought to be covered in the key recommendations in the progress report which finds mention elsewhere in WTO agreements. It would accordingly be desirable that while making key recommendations, there is acknowledgement of WTO agreements.
The Policies of our government with the strong and vibrant leadership of our Prime Minister, Mr. Narendra Modi under the ‘Make in India’ initiative are expected to facilitate significant domestic investment in construction, infrastructure including roads, highways and railways, automobile, shipbuilding and power sector which will stimulate steel demand in India.
Increase in demand of steel is one of the strong strategies to face the challenge of global excess capacity. One of the key recommendations in the draft report is about exchange of experiences on new sources of steel demand. This recommendation will be useful for steel producing and steel exporting countries. New demand opportunities are also expected to emerge based on R&D outcome for steel usage in special applications.
Steel being a deregulated sector in India, setting up of capacities is based on the investor’s own assessment of profitability in the sector. Investment also depends on the nature of the market based on present and future demand in the sector. State owned enterprises and private companies compete on equal footing in the Indian steel market. In view of the optimistic possibilities of the future of the steel sector, India is going to be a major destination for steel investors. Government policies do not provide any financial support for setting up of new steel capacities. Steel companies have to sustain by being competitive and having a disciplined approach towards loan management. Policy approach of the government for exit of financially stressed units ensures transparency in the process with the possibility of takeover by alternate efficient management under the new bankruptcy law.
This group of 33 member economies have strong steel presence with more than 90 percent share in the global steel market. The Global Forum has developed a strong data base of steel capacity and it has the repository of information on a number of government policies and measures regarding the steel sector. It has been generally agreed that the Global Forum will meet periodically to further discuss, assess and review the information shared by the members.
This will be a useful exercise for members of the Global Forum to deliberate on identified market distorting subsidies and other types of support which distort competition. This process of enhanced communication and cooperation will help us in taking effective steps to address the challenges of market distorting global excess capacity.
The final progress report will be an important document in the hands of the new Global Forum Chair-Argentina and the co-chairs India and the EU. The Chairs will need to ensure that the recommendations mentioned in the report are applied in the spirit of the mandate given in the Hangzhou and Hamburg Summits. There is a caution in the process involved that assessment and review of information should be used in the true spirit of cooperation and should not form the basis for trade disputes which as we all understand will jeopardise functioning of this Global Forum. We all have collective responsibility to take actions to remove the market distorting steel excess capacity.
Thank you.”

எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
எஃகு கூடுதல் இருப்பு குறித்த சர்வதேச அமைப்பில் மத்திய எஃகு துறை அமைச்சர் பிரேந்தர் சிங்கின் உரை.
02 DEC 2017 3:43PM by PIB Chennai
பெர்லினில் நவம்பர் 30, 2017ல் நடந்த எஃகு கூடுதல் இருப்பு குறித்த சர்வதேச அமைப்பில் மத்திய எஃகு துறை அமைச்சர் பிரேந்திர சிங் உரை வருமாறு:
‘‘தலைவர் மற்றும் ஜி20 நாடுகளின் தலைமைப் பொறுப்பில் இருக்கும் ஜெர்மனியின் மத்திய பொருளாதார விவகாரங்கள் மற்றும் எரிசக்தி துறை அமைச்சர் திரு. பிரிகெட் ஜிப்பிரைய்ஸ், துணைத்தலைவர்கள், அமெரிக்கா, சீனா பிரதிநிதிகள் மற்றும் சீமாட்டிகளே, கனவான்களே அனைவருக்கும் வணக்கம். ஹங்ஜோ மற்றும் ஹம்பர்க் தீர்மானங்களின் அடிப்படையில், தற்போதைய தீர்மான நிலைக்கு வருவதற்காக எஃகு கூடுதல் இருப்பு குறித்த சர்வதேச அமைப்பின் உறுப்பினர்கள் எடுத்த நடவடிக்கைகளுக்காக அவர்களை பாராட்ட கடமைப்பட்டுள்ளேன். எஃகு கூடுதல் இருப்பு குறித்த தங்கள் கவலைகளை தலைவர்கள் வெளிப்படுத்தி உள்ளனர். அதனால், கூடுதல் இருப்புக்கு காரணமாக விளங்கும், அனைத்து சந்தை மானிய தடைகளையும், பிற ஆதரவு நடவடிக்கைகளையும் நீக்க வேண்டியது அவசியம்.
டபிள்யூ.டி.ஓ. உறுப்பினர்களாகிய நாம் அனைவரும், நியாயமான உலகளாவிய சந்தையை நோக்கி நம்மை ஈடுபடுத்திக் கொள்ள வேண்டும். விதிகளில் சில விலகல்கள் இருக்கும்போது, வர்த்தகத்தில் நிவாரண நடவடிக்கைகளான, பொருட்கள் குவிப்பு வரிகள், பாதுகாப்புக்கான வரிகள் அல்லது இவற்றை எதிர்க்கொள்வதற்கான வரிகள் ஆகியவை தொடர்பாக நாடுகள் உதவிகளை பெறலாம். ஒரு நாட்டின் நியாயமற்ற மானியங்கள் மற்றும் ஆதரவு நடவடிக்கைகள், மற்ற நாடுகளை பாதிக்கின்றன. இந்த மானியங்கள் மற்றும் ஆதரவு நடவடிக்கைகள் சந்தையை பாதிக்கின்றன. மேலும், இவை கூடுதல் எஃகு உற்பத்தி இருப்புக்கு வழிவகுக்கின்றன.
கூடுதல் எஃகு இருப்பு சவால்களுக்கு எதிராக சீரிய நடவடிக்கை எடுக்க, சர்வதேச அமைப்பின் உறுப்பு நாடுகள், ஒருவருக்கு ஒருவர் தகவல்களை பரிமாறிக் கொள்ளவும், இணைந்து செயல்படவும், உறுதியான கொள்கைளை ஏற்படுத்தவும் ஒப்புக் கொண்டுள்ளன. கூடுதல் எஃகு இருப்பை குறைக்க வளர்ச்சி பட்டியல் அடிப்படையிலான ஆறு வழிகாட்டி கொள்கைகள் ஏற்படுத்தப்பட்டுள்ளன.
அ. கூடுதல் எஃகு இருப்பு சவால் குறித்த சர்வதேச நிலை குறித்து தெரிவித்தல் மற்றும் தேவையான கூட்டு நடவடிக்கைகள்.
ஆ. சந்தையின் இயக்கத்தை உறுதிப்படுத்துதல் மற்றும் சீர்படுத்துதலை ஊக்குவித்தல்.
இ. வெளிப்படை தன்மையை அதிகரிக்கச் செய்தல், சீராய்வு மற்றும் சந்தை நிலவரங்களை ஆராய்தல் மற்றும் எஃகு கொள்கைகள்.
இந்த ஆறு வழிகாட்டி கொள்கைகளின் அடிப்படையில், சர்வதேச அமைப்பு சில முக்கிய பரிந்துரைகளை செய்துள்ளது. இந்த வரைவு அறிக்கையில் உள்ள முக்கிய பரிந்துரைகளை பெரும்பாலான உறுப்பு நாடுகள் ஏற்றுக் கொண்டுள்ளன. சில நாடுகள் மட்டும் அது குறித்து எச்சரிக்கை செய்துள்ளன. முக்கிய பரிந்துரைகளில், இந்தியாவுக்கும் ஒரு பகுதியில் கவலை உள்ளது. அரசு அல்லது அரசுடன் தொடர்புடைய அமைப்புகளின் மானியங்கள் மற்றும் பிற ஆதரவு நடவடிக்கைகள் தடுப்பு ஆகியவை தொடர்பான கொள்கை பரிந்துரைகளை இந்திய ஒப்புக் கொண்டுள்ள அதே நேரத்தில், டபிள்யூ.டி.ஓ.வின் ஒப்பந்தங்கள் இருப்பதையும் மறந்துவிடக்கூடாது. வரைவு அறிக்கையில், மானியங்கள் மற்றும் தடுப்பு நடவடிக்கைகள் தொடர்பான டபிள்யூ.டி.ஓ. ஒப்பந்தங்களை ஆதரிப்பதாக மட்டுமே குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. ஆனால், அது போதுமானது அல்ல. அதுதவிர டபிள்யூ.டி.ஓ. ஒப்பந்தத்தில் உள்ள வேறு சில ஆதரவு நடவடிக்கைகள் பற்றியும் முக்கிய பரிந்துரையில் இடம்பெற வேண்டும். முக்கிய பரிந்துரைகளை தயாரிக்கும் அதேநேரத்தில், டபிள்யூ.டி.ஓ. ஒப்பந்தங்கள் குறித்தும் மறந்துவிடக்கூடாது.
வலிமையான மற்றும் உறுதியான தலைமைப்பண்பு கொண்ட பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையிலான, எங்கள் அரசின் கொள்கைகள் மற்றும் ‘மேக் இன் இந்தியா’ திட்டத்தினால், கட்டுமானம், சாலைகள், நெடுஞ்சாலைகள், ரயில்வே, ஆட்டோமொபைல், கப்பல் கட்டுமானம் மற்றும் மின்துறை உள்ளிட்ட உள்கட்டமைப்பு துறைகளில் உள்நாட்டு முதலீடு குவியும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. இதன் மூலம் இந்தியாவில் எஃகு தேவையும் அதிகரிக்கும்.
சர்வதேச கூடுதல் எஃகு இருப்பு சவாலை எதிர்க்கொள்ள தேவையை அதிகரிக்கச் செய்வதுதான் சிறந்த வழிகளில் ஒன்று. வரைவு அறிக்கையில், எஃகு பயன்பாட்டின் புதிய தேவையை பற்றிய தகவல்களை பரிமாறிக் கொள்வது முக்கிய பரிந்துரையில் ஒன்றாக உள்ளது. இது எஃகு உற்பத்தி மற்றும் ஏற்றுமதி நாடுகளுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். மேலும், சிறப்பு உள்ளீடுகளில் எஃகு பயன்பாடு குறித்து, ஆய்வு மற்றும் மேம்பாட்டு (ஆர் அண்ட் டி) பணிகள் மூலம் புதிய தேவைகளின் வாய்ப்புகளை அறிந்து கொள்ள முடியும்.
இந்தியாவில் எஃகு துறை, ஒழுங்குப்படுத்தப்படாத துறையாக உள்ள நிலையில், இத்துறையில் முதலீட்டாளர்கள் தங்கள் லாபத்தின் அடிப்படையில் ஆலைகளை அமைத்து கொள்ள முடியும். மேலும், இத்துறையில் தற்போதுள்ள மற்றும் எதிர்க்கால சந்தை தேவையின் அடிப்படையில் முதலீடுகள் சார்ந்துள்ளது. இந்திய எஃகு சந்தையில், அரசின் பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் மற்றும் தனியார் நிறுவனங்கள் சரிசமமாவே போட்டியிடுகின்றன. எஃகு துறையில் நம்பிக்கை வாய்ப்புகளின் அடிப்படையில் பார்க்கும்போது, எதிர்க்காலத்தில் இந்தியா எஃகு முதலீட்டில் முக்கிய இடமாக திகழும். புதிய எஃகு ஆலைகளுக்கு எந்த நிதியுதவியும் அளிப்பதில்லை என்பதே அரசின் கொள்கை. எஃகு நிறுவனங்கள் போட்டிகள் மற்றும் சிறப்பான கடன் அணுகுமுறைகள் மூலம்தான் நீடித்திருக்க முடியும். புதிய திவால் சட்டத்தின்படி, நிதிச்சுமையில் தள்ளாடும் நிறுவனத்தை வேறொரு நிறுவனம் வாங்க முன்வரும்போது, அது வெளிப்படையானதாக இருக்க வேண்டும் என்பது அரசின் நோக்கம்.
இந்த குழுவில் இருக்கும் 33 உறுப்பு நாடுகள், உறுதியான எஃகு வளத்தை பெற்றுள்ளன. இவைதான் சர்வதேச எஃகு சந்தையில் 90 சதவீதத்திற்கும் அதிகமான பங்கை கொண்டுள்ளன. எஃகு ஆலைகள் தொடர்பான விரிவான புள்ளிவிவரங்களை சர்வதேச அமைப்பு தயாரித்துள்ளது. இதேபோல், பல்வேறு அரசாங்கங்களின் எஃகு துறை பற்றிய கொள்கைகள் மற்றும் நடவடிக்கைகள் தொடர்பான தகவல் களஞ்சியத்தை வைத்துள்ளது. மேலும் சீரான இடைவெளியில் இந்த சர்வதேச அமைப்பு கூடி, உறுப்பு நாடுகள் அளித்த தகவல்கள் பற்றி மேலும் விவாதிப்பது, மதிப்பீடு மேற்கொள்வது, சீராய்வு செய்வது என்று பொதுவாக ஒப்புக் கொள்ளப்பட்டுள்ளது.
சந்தையை பாதிக்கும் மானியங்கள் மற்றும் போட்டியில் பாதிப்பை ஏற்படுத்தும் பிற ஆதரவு நடவடிக்கைகள் ஆகியவை பற்றி விவாதிப்பது சர்வதேச அமைப்பில் இடம்பெற்றுள்ள உறுப்பு நாடுகளுக்கு பயனுள்ளதாக அமையும். சந்தையை பாதிக்கும் சர்வதேச கூடுதல் இருப்பு சவால்களை எதிர்க்கொள்ள தகவல் பரிமாற்றம் மற்றும் கூட்டாக செயல்படுதல் ஆகியவை நமக்கு உதவிகரமாக இருக்கும்.
சர்வதேச அமைப்பில் புதிதாக தலைமை பொறுப்பில் இருக்கும் அர்ஜென்டினா, துணைத் தலைமைப் பொறுப்பில் இருக்கும் இந்தியா மற்றும் ஐரோப்பிய கூட்டமைப்பு ஆகியவற்றின் கைகளில் முக்கியமான இறுதி வளர்ச்சி அறிக்கை உள்ளது. ஹங்ஜோ மற்றும் ஹம்பர்க் மாநாடுகளில் நிறைவேற்றப்பட்ட தீர்மானங்களை நினைவில் கொண்டு, இந்த அறிக்கையில் பரிந்துரைகளை நிறைவேற்ற வேண்டிய பொறுப்பு, தலைமைப் பொறுப்பில் இருப்பவர்களுக்கு உள்ளது. இந்த நடவடிக்கையில், வர்த்தக பிரச்னைகளை நினைவில் கொள்ளாமல், தகவல்கள் சீராய்வு என்பது உண்மையான கூட்டு நடவடிக்கையின் அடிப்படையி்ல் அமைய வேண்டியது அவசியம். இல்லாவிட்டால் அது இந்த சர்வதேச அமைப்பின் இயக்கத்தை பாதிக்கும். எஃகு கூடுதல் இருப்பு என்ற சந்தை பாதிப்புகளை நீ்க்குவதில் நம் அனைவருக்கும் பொறுப்புணர்வு உள்ளது’’.
நன்றி.