Ministry of Health and Family Welfare
Cabinet approves MoU between India and Italy on cooperation in the field of Health and Medicine
20 DEC 2017 8:02PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post-facto approval for a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Italy on cooperation in the fielad of Health and Medical Sciences. The MoU was signed on 29th November, 2017 in New Delhi.
The MoU covers the following areas of cooperation:-
1. Exchange & training of medical doctors, officials, other health professionals and experts;
2. Assistance in development of human resources and setting up of health care facilities;
3. Short term training of human resources in health;
4. Regulation of pharmaceuticals, medical devices and cosmetics and exchange of information thereon;
5. Promotion of business development opportunities in pharmaceuticals;
6. Procurement of generic and essential drugs and assistance in sourcing of drug supplies;
7. Procurement of health equipment and pharmaceutical products;
8. Collaboration in the prevention of NCDs of .mutual interest, such as neurocardiovascular diseases, cancer, COPDs, mental health and dementia, with an emphasis on SDG3 and related factors;
9. Collaboration in the field of climate change impact on communicable diseases and vector borne diseases;
10. Nutritional aspects of food intake, including malnutrition (over nutrition andundernutrition) in the light of the SDG2 and organization of nutritional services;
11. Safety of production, transformation, distribution and food delivery;
12. Research and training of food industry operators;
13. Information and communication to citizens on hygiene and food safety and healthy eating habits; and
14. Any other area of cooperation as may be mutually decided upon.
A Joint Working Group (JWG) will be set up to further elaborate the details of cooperation and to oversee the implementation of this Memorandum of Understanding (MoU).

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆరోగ్యం మరియు వైద్య రంగంలో సహకారం కోసం భారతదేశానికి మరియు ఇటలీ కి మధ్య ఎమ్ఒయు కు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివర్గం
20 DEC 2017 8:02PM by PIB Hyderabad
ఆరోగ్యం మరియు వైద్య రంగంలో భారతదేశానికి, ఇటలీ కి మధ్య సహకారానికి సంబంధించిన ఒక అవగాహనపూర్వక ఒప్పంద పత్రానికి (ఎమ్ఒయు కు) ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన సమావేశమైన కేంద్ర మంత్రివర్గం ఎక్స్-పోస్ట్-ఫ్యాక్టో ఆమోదం తెలిపింది. ఈ ఎమ్ఒయు పైన 2017 నవంబర్ 29వ తేదీన న్యూ ఢిల్లీ లో సంతకాలయ్యాయి.
ఈ ఎమ్ఒయు ఈ కింద పేర్కొన్న రంగాలలో సహకారానికి వీలు కల్పిస్తుంది:-
1. వైద్యులు, అధికారులు ఆరోగ్య రంగం లోని ఇతర వృత్తి నిపుణులు, ఇంకా నిపుణుల రాకపోకలు, మరియు శిక్షణ;
2. మానవ వనరుల అభివృద్ధి, ఆరోగ్య సేవల వికాసం తో పాటు ఆరోగ్య సంరక్షణ సదుపాయాల స్థాపనలో సహాయం;
3. ఆరోగ్య రంగంలోని మానవ వనరులకు స్వల్పకాలిక శిక్షణను సమకూర్చడం;
4. ఫార్మాస్యూటికల్స్, వైద్య పరికరాలు మరియు అలంకరణ సామగ్రి సంబంధిత నియంత్రణ మరియు తత్సంబంధ సమాచారాన్ని ఇచ్చి పుచ్చుకోవడం;
5. ఫార్మాస్యూటికల్స్ రంగంలో వ్యాపారాభివృద్ధి పరమైన అవకాశాలను ప్రోత్సహించడం;
6. జనరిక్ మరియు అత్యవసర ఔషధాల సేకరణలో, డ్రగ్ సప్లయిల సోర్సింగ్ లో సహాయం;
7. ఆరోగ్య సంబంధిత సామగ్రి మరియు ఫార్మాస్యూటికల్ ఉత్పత్తుల సేకరణ;
8. పరస్పర ప్రయోజనం ముడిపడివుండే.. న్యూరోకార్డియోవాస్కులర్ డిజీజెస్, కేన్సర్, సిఒపిడి లు, మానసిక ఆరోగ్యం మరియు చిత్త వైకల్యం ల వంటి ఎన్ సిడి లతో పాటు; ఎస్ డిజి3 పైనా, తత్సంబంధిత కారణాల.. నిరోధం లోను;
9. సాంక్రమిక వ్యాధులపైన మరియు వెక్టర్ బార్న్ డిజీజెస్ జలవాయు పరివర్తన రంగ ప్రభావాన్ని అంచనా వేయడంలో సహకారం;
10. ఎస్ డిజి2 వెలుగులో ఆహారం తీసుకోవడానికి సంబంధించిన పోషక కోణాలు, పోషకాహార లోపం సహా (ఎక్కువ స్థాయిలో పోషణను మరియు తక్కువ స్థాయిలో పోషణను కలుపుకొని) ఇంకా పోషణ సేవల నిర్వహణ;
11. ఉత్పత్తి యొక్క భద్రత, పరివర్తన, పంపిణీ మరియు ఆహారం సరఫరా;
12. పరిశోధన మరియు ఆహార పరిశ్రమ ఆపరేటర్ల శిక్షణ;
13. ఆరోగ్య రక్షణ మరియు ఆహార భద్రత, ఇంకా ఆరోగ్యకరమైన భోజన అలవాట్లపై పౌరులకు సమాచారం అందించడం మరియు సందేశాలు ఇవ్వడం; మరియు
14. పరస్పరం నిర్ణయించుకొనే మేరకు మరే ఇతర రంగంలోనైనా సహకారం.
ఈ అవగాహనపూర్వక ఒప్పందం (ఎమ్ఒయు ) అమలును పర్యవేక్షించేందుకు, సహకారానికి సంబంధించిన వివరాలను విస్తరింపచేసేందుకు ఒక సంయుక్త కార్యాచరణ బృందాన్ని (జెడబ్ల్యుజి ని) ఏర్పాటు చేస్తారు.