Cabinet
Year End Review 2017 –Cabinet Decisions
Cabinet Decisions 2017
27 DEC 2017 3:00PM by PIB Chennai
04 January 2017
Cabinet approves transfer of 34.87 Ha land in Sector 24, Dwarka, New Delhi from Delhi Development Authority to Land and Development Office for the purpose of proposed Second Diplomatic Enclave
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the transfer of 34.87 Ha land in Sector 24, Dwarka, New Delhi from Delhi Development Authority to Land and Development Office (L&DO) for the purpose of the Second Diplomatic Enclave .
Cabinet approves Agreement between India and Uruguay regarding Cooperation and Mutual Assistance in Customs Matters
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved signing and ratifying an Agreement between India and Uruguay regarding Cooperation and Mutual Assistance in Customs Matters.
Cabinet approves MoU between India and Kenya on bilateral cooperation in the field of agriculture and allied sectors
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Kenya on bilateral cooperation in the field of agriculture and allied sectors.
Cabinet approves signing of MoU between India and Portugal in the field of agriculture and allied sectors
The Union Cabinet, chaired by the PrimeMinister Shri Narendra Modihas given its approval for signing of an Agreement for cooperation in the field of Agriculture and allied sectors between India and Portugal.
18 January 2017
Cabinet approves the repealing of the obsolete and redundant laws
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for introduction of the Repealing and Amending Bill, 2017 to repeal 105 Acts.
Cabinet approves MoU between India and the United Arab Emirates on Bilateral Cooperation in the Road Transport and Highways sector
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Memorandum of Understanding (MoU) between India and the United Arab Emirates on Bilateral Cooperation in the Road Transport and Highways Sector to be signed between the Ministry of Road Transport and Highways, India and the Federal Transport Authority – Land and Maritime, U.A.E.
Cabinet approves the exclusion of States from the investments of National Small Savings Fund from 1.4.2016
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to exclude State Governments States/UTs (with Legislature) except Arunachal Pradesh, Delhi, Kerala and Madhya Pradesh from National Small Savings Fund (NSSF) investments from 01.04.2016. It also approved providing a one-time loan of Rs. 45,000 crore from NSSF to Food Corporation of India (FCI) to meet its food subsidy requirements.
Cabinet approves MoU between India and the United Arab Emirates on the Mutual Recognition of Certificates of Competency as per the provisions of the Standards of Training, Certification and Watchkeeping (STCW, 78) and amendments thereof
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Memorandum of Understanding (MoU) between India and the United Arab Emirates on the Mutual Recognition of Certificates of Competency.
Cabinet approves MoU between India and the United Arab Emirates on Institutional Cooperation in Maritime Transport
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Memorandum of Understanding (MoU) between India and the United Arab Emirates on Institutional Cooperation in Maritime Transport.
Cabinet approves amendment in Modified Special Incentive Package Scheme
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for amendment in the Modified Special Incentive Package Scheme (M-SIPS) to further incentivize investments in Electronic Sector and moving towards the goal of ‘Net Zero imports’ in electronics by 2020.
Cabinet approves MOU between India and United Arab Emirates for cooperation in the field of agriculture and allied sectors
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for Signing of Memorandum of Understanding (MoU) between India and United Arab Emirates in the field of agriculture and allied sectors.
Cabinet approves MOU between India and United Arab Emirates for cooperation in the field of Small and Medium Enterprises and Innovation
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for signing the Memorandum of Understanding between India and United Arab Emirates for cooperation in the field of Small and Medium Enterprises and Innovation.
Cabinet approves the Establishment of Indian Agricultural Research Institute, Jharkhand
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for the 12th Plan Proposal of the DARE/ICAR Plan Scheme of the 'Establishment of Indian Agricultural Research Institute (lARI)-Jharkhand'. It will have an estimated outlay of Rs. 200.78 crores (100% ICAR share) on 1,000 acre land provided by the Government of Jharkhand at the Gauria Karma Village in Barhi Block of Hazaribag.
Cabinet gives approval to the package for supporting Micro and Small Enterprises (MSEs) – Augmentation of Corpus of Credit Guarantee Trust Fund for Micro and Small Enterprises (CGTMSE)
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given ex-post facto approval to the package for supporting Micro and Small Enterprises (MSEs) – Augmentation of the Corpus of Credit Guarantee Trust Fund for Micro and Small Enterprises (CGTMSE).
Cabinet approves Trade Agreement negotiations with Peru
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved holding negotiations for Trade Agreement with Peru on trade in goods, services and investment.
Cabinet approves MoU between India and Vietnam In the field of cyber security
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given ex-post facto approval to the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Vietnam in the field of Cyber Security. It was signed between Indian Computer Emergency Response Team (CERT-In), India and the Cyber Security Department, Ministry of Public Security, Vietnam on 3rd September 2016 at Hanoi.
Cabinet apprised of the MoU between the Indian Space Research Organisation (ISRO) and the Japanese Aerospace Exploration Agency (JAXA) for cooperation in the field of outer space
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has been apprised of the Memorandum of Understanding (MoU) signed on November 11, 2016 at Tokyo, Japan between the Indian Space Research Organisation (ISRO) and the Japanese Aerospace Exploration Agency (JAXA) for cooperation in the field of outer space.
Cabinet approves MoU on cooperation on Youth matters between India and Russia
Exchange programmes in the field of Youth Affairs between India and Russia will help in promoting exchange of ideas, values and culture amongst Youth through establishment of people-to-people contacts and in consolidating friendly relations between the two countries.
Cabinet approves India’s Membership in the International Vaccine Institute (IVI), South Korea
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to the proposal for India’s taking full membership of the International Vaccine Institute (IVI) Governing Council. The move involves payment of annual contribution of US $ 5,00,000 to the International Vaccine Institute (IVI), Seoul, South Korea.
Cabinet approves MoU between India and Serbia for cooperation in the field of Information Technology and Electronics
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given ex-post facto approval to the Memorandum of Understanding (MoU) signed between India and Serbia for promoting cooperation in the field of Information Technology and Electronics.
Cabinet approves a New Scheme for promotion of Rural Housing in the country
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved a new scheme for promotion of Rural Housing in the country. The Government would provide interest subsidy under the scheme. Interest subsidy would be available to every rural household who is not covered under the PradhanMantri Aawas Yojana (Grameen), PMAY(G).
24 January 2017
IIMs to be declared as Institutions of National Importance
Cabinet approves Indian Institute of Management Bill, 2017
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Indian Institute of Management(IIM) Bill, 2017, under which the IIMswould be declared as Institutions of National Importance which will enable them togrant degrees to their students.
Cabinet approves Interest waiver for the two months of November and December, 2016 for farmers accessing short term crop loans from Cooperative Banks and providing interest subvention to National Bank for Agricultural and Rural Development (NABARD) on additional refinance by NABARD to Cooperative Banks
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval for interest waiver for the two months of November and December, 2016 for farmers accessing short term crop loans from Cooperative Banks. The decision also provides for interest subvention to National Bank for Agricultural and Rural Development (NABARD) on additional refinance by NABARD to Cooperative Banks.
Cabinet approves exchanging of Airports Authority of India's land measuring 11.35 acres with equivalent land of Govt. of Bihar at Jai Prakash Narayan International Airport, Patna for expansion development purpose
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to transfer 11.35 acres of land to Airports Authority of India (AAI) by way of exchanging equivalent land of AAI at Anisabad. The proposed land at Patna Airport will be used for expansion of the airport and construction of new terminal building along-with other associated infrastructures. The State Government has also agreed in principle for transfer of the land.
Cabinet approves ratification of the Second Commitment Period of Kyoto Protocol to the United Nations Framework Convention on Climate Change
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to ratify the Second Commitment Period of the Kyoto Protocol on containing the emission of Green House Gases (GHGs). The second commitment period of the Kyoto Protocol was adopted in 2012. So far, 75 countries have ratified the Second Commitment Period.
Varishtha Pension Bima Yojana - 2017
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its post-facto approval for launching of Varishtha Pension Bima Yojana 2017 (VPBY 2017). It is a part of Government’s commitment for financial inclusion and social security.
Cabinet approves Short term market borrowing by NABARD for on lending to Cooperative Banks
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its post-facto approval for the following decisions.
01 February 2017
Cabinet approves Extension of tenure of loans under the Credit Linked Subsidy Scheme (CLSS) of Pradhan Mantri AwasYojana (PMAY) from 15 to 20 years
Cabinet approves Introduction of The Indian Institutes of Information Technology (Amendment) Bill, 2017 in Parliament
Cabinet approves Amendments in (i) the Constitution (Scheduled Castes) Order, 1950 to modify the list of Scheduled Castes of the State of Odisha, and (ii) the Constitution (Pondicherry) Scheduled Castes Order, 1964 to change name of the Union Territory from Pondicherry to Puducherry in the Order.
08 February 2017
Cabinet apprised of MoU between India and France in the field of Science, Technology and Innovation
Cabinet approves 'Pradhan Mantri Gramin Digital Saksharta Abhiyan’ for covering 6 crorerural households
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved 'Pradhan MantriGramin Digital Saksharta Abhiyan' (PMGDISHA) to make 6 crore rural households digitally literate. The outlay for this project is Rs.2,351.38 crore to usher in digital literacy in rural India by March,.2019. This is in line with the announcement made by Finance Minister in the Union Budget 2016-17.
15 February 2017
Cabinet approves Amending the Collection of Statistics Act, 2008 (7 of 2009)
Cabinet approves Establishment of Food Legumes Research Platform (FLRP) at Amlaha, Sehore, Madhya Pradesh with Satellite Hubs in West Bengal and Rajasthan by International Center for Agricultural Research in Dry Areas (ICARDA)
22 February 2017
Cabinet approves MoU between India and Australia for promotion and development of cooperation in civil aviation security
Cabinet approves signing of Air Services Agreement between India and Greece
05 March 2017
Cabinet approves India's accession to the Customs Convention on International Transport of Goods under cover of TIR Carnets (TIR Convention)
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for India's accession to the Customs Convention on International Transport of Goods under cover of TIR Carnets (TIR Convention) and for completion of necessary procedures for ratification, for its entry into force.
Cabinet approves Food Cash Credit to Punjab for food procurement operations - Resolution for the settlement of Legacy Accounts (upto crop season 2014-15)
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval for settlement of Legacy Food Cash Credit Accounts (upto crop season 2014-15) of Punjab Government for food procurement operations. This proposal of Department of Expenditure was approved by Prime Minister under Rule 12 of (Transaction of Business) Rules, 1961 on 02.01.2017.
Cabinet approves signing of the Definitive Agreement on Oil Storage and Management between Indian Strategic Petroleum Reserve Ltd (ISPRL) and Abu Dhabi National Oil Company (ADNOC) of UAE
Cabinet approves Cadre Review of Central Engineering Service (Roads) Group Á’ of the Ministry of Road Transport and Highways
15 March 2017
Cabinet approves additional 2% Dearness Allowance / Dearness Relief due from January, 2017
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved release of an additional instalment of Dearness Allowance (DA) to Central Government employees and Dearness Relief (DR) to pensioners w.e.f. 01.01.2017. It has increased by 2% over the existing rate of 2% of the Basic Pay/Pension, to compensate for price rise.
Indian Institutes of Information Technology (IIITs) declared as Institutes of National Importance
Cabinet approves Indian Institutes of Information Technology (Public- Private Partnership) Bill, 2017
Special assistance measure for Andhra Pradesh by way of special dispensation in funding of Externally Aided Projects (EAPs) and funding of irrigation component of Polavaram project
MoU between LalBahadur Shastri National Academy of Administration (LBSNAA), Mussoorieand Namibia Institute of Public Administration and Management (NIPAM) of Namibia for capacity building
Cabinet approves of MoU between India and Bangladesh on Aids to Navigation (AtoNs)
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved signing of a Memorandum of Understanding (MoU) on Aids to Navigation (AtoNs) between the Directorate General of Lighthouses & Lightships (DGLL), Ministry of Shipping, Government of India and the Department of Shipping, Government of Bangladesh.
20 March 2017
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the following four GST related bills:
The Central Goods and Services Tax Bill 2017 (The CGST Bill)
The Integrated Goods and Services Tax Bill 2017 (The IGST Bill)
The Union Territory Goods and Services Tax Bill 2017 (The UTGST Bill)
The Goods and Services Tax (Compensation to the States) Bill 2017 (The Compensation Bill)
22 March 2017
Cabinet approves amendment to 'The Right of Children to Free and Compulsory Education Act, 2009'
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the amendment to Right of Children to Free and Compulsory Education (RTE) Act, 2009. This will ensure that all teachers, in position as on 31st March, 2015, acquire the minimum qualifications prescribed by the academic authority to extend the period for such training for four years up to 31st March, 2019.
Cabinet approves in situ promotion to the officers of Indian Trade Service (ITS) to the Senior Administrative Grade (SAG)
Cabinet approves of proposal to establish a Fund of Fund for Start-ups (FFS)
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the following proposals with regard to the Fund of Funds of Start-ups (FFS) which was established in June, last year with a corpus of Rs. 1,000 crores.
Cabinet approves Amendment of in the Customs and Excise Act, relating to abolition of cesses and surcharges on various goods and services to facilitate implementation of GST Regime
31 March 2017
Cabinet approves amendment to 'The Right of Children to Free and Compulsory Education Act, 2009'
Cabinet approves ratification of the Minimum Age Convention, 1973 (No. 138) and Worst Forms of Child Labour Convention, 1999 (No. 182) of the International Labour Organization (ILO)
Cabinet approves moving of official amendments to The Companies (Amendment) Bill, 2016
To be tabled in Parliament
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the proposal to move official amendments to the Companies (Amendment) Bill, 2016. The Bill will be introduced in the Parliament.
05 April 2017
Cabinet approves Collaboration Agreement to support the Belmont Forum Secretariat
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for signing of the Collaborative Agreement with French National Research Agency (ANR), France for supporting the Belmont Forum Secretariat from January, 2015 to December, 2017 at a total estimated expenditure of Euro 40,000. The Cabinet also approved continued financial support to Belmont Forum Secretariat beyond 2017.
Cabinet approves closure of Mahatma Gandhi Pravasi Suraksha Yojana
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved closure of the Mahatma Gandhi Pravasi Suraksha Yojana (MGPSY) which was set up in 2012 to address the social security-related issues of the Emigration Check Required (ECR)-category workers going abroad for employment to ECR countries.
Cabinet approves MoU between India and Bangladesh for fairway development of Ashuganj-Zakiganj stretch of Kushiyara river and Sirajganj-Daikhawa stretch of Jamuna river in the Indo-Bangladesh protocol route
Cabinet approves setting up of a Special Purpose Vehicle to be called Government e-Marketplace (GeM SPV)
12 April 2017
Cabinet approves setting up of Indian Institute of Petroleum and Energy (IIPE) at Visakhapatnam in Andhra Pradesh
Cabinet approves transfer on lease of 6.5628 acres of Defence land to Kendriya VidyalayaSangathan at Air Force Station Kanpur for construction of school building
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the transfer on lease of 6.5628 acres of Defence land to Kendriya Vidyalaya Sangathan(KVS) at Air Force Station Kanpur (AFS Kanpur). It will be used for construction of school building and other associated infrastructure in partial modification of its earlier decision on 16.06.2011 wherein it had approved transfer 8.90 acres of defence land to KVS at AFS, Kanpur.
Cabinet approves MoU on cooperation in the field of justice between India and Tunisia
19 April 2017
Cabinet approves signing of the Protocol amending the Convention between India and Portugal for avoidance of Double Taxation
Cabinet approves encashment of accumulated leave to certain Defence Services Personnel who died or were invalidated out while in service between 30 December 1991 to 29 November 1999 with less than 15 years of service
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved leave encashment up to 180 days in respect of those Defence personnel who died or were invalidated out of service between 30.12.1991 to 29.11.1999 with less than 15 years of service.
Cabinet approves procurement of Voter Verifiable Paper Audit Trail Units for use in the General Elections, 2019
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for procurement of Voter Verifiable Paper Audit Trail (VVPAT) Units for use in the General Elections, 2019
Cabinet approves permission to avail external assistance by State Government entities from bilateral agencies for implementation of vital infrastructure projects
03 May, 2017
Cabinet approves cooperation between Indian and Japan on Railway Safety
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval to the signing the Memorandum of Cooperation (MoC) with Japan on Railway Safety. The MoC has already been signed in February, 2017.
Cabinet approves modifications in the 7th CPC recommendations on pay and pensionary benefits
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi approved important proposals relating to modifications in the 7th CPC (Central Pay Commission) recommendations on pay and pensionary benefits in the course of their implementation. Earlier, in June, 2016, the Cabinet had approved implementation of the recommendations with an additional financial outgo of Rs 84,933 crore for 2016-17 (including arrears for 2 months of 2015-16).
Cabinet approves MoU on Urea manufacturing Plant in Malaysia
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval to the signing of Memorandum of Understanding with Malaysia on development of a Urea and Ammonia manufacturing plant in Malaysia with off take to India and/or off take of existing surplus Urea from Malaysia to India.
Cabinet approves Policy for providing preference to domestically manufactured iron & steel products in government procurement
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the policy for providing preference to domestically manufactured iron & steel products on Government procurement
Cabinet approves MoU signed in 2011 and Renewal of MoU between the Institute of Chartered Accountants of India and Higher Colleges of Technology, United Arab Emirates
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval for the Memorandum of Understanding (MoU) signed in 2011 and Renewal of MoU between the Institute of Chartered Accountants, of India (ICAI) and Higher Colleges of Technology (HCT), United Arab Emirates.
Cabinet approves transfer of land and building belonging to Department of Posts at Thrissur(Trichur) in Kerala to Thrissur Municipal Corporation for widening of Pattalam Road
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved transfer of 16.5 cents of land and building belonging to Department of Posts at Thrissur in Kerala to Thrissur Municipal Corporation for widening of Pattalam Road, in public interest on the principle of land in exchange of land.
Cabinet approves signing of MoU between India and Spain on cooperation in the sphere of Civil Aviation
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the signing of Memorandum of Understanding (MoU) on Cooperation in the sphere of Civil Aviation between India and Spain.
Cabinet approves Vijayawada Airport as International Airport
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for the declaration of Vijayawada Airport as International Airport, as per the provisions of Andhra Pradesh Reorganisation Act, 2014.
Cabinet approves MoU between the Defence Services Staff College, Wellington and Defence Services Command and Staff College, Mirpur, Dhaka for Cooperation in Military Education
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given ex-post facto approval to the Memorandum of Understanding (MoU) between the Defence Services Staff College, Wellington and Defence Services Command and Staff College, Mirpur, Dhaka for Cooperation concerning Military Education in the Field of Strategic and Operational Studies.
Cabinet approves National Steel Policy 2017New Policy - A reflect of long term Vision
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for National Steel Policy (NSP) 2017.
Cabinet approves MoU on Third Line of Credit of US $ 4.5 billion to Bangladesh for implementation of developmental projects
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given ex-post facto approval to the Memorandum of Understanding (MoU) on Third Line of Credit (LoC) of US $ 4.5 billion to Bangladesh for implementation of developmental projects.
17 May 2017
Cabinet approves signing of the Multilateral Convention to Implement Tax Treaty Related Measures to Prevent Base Erosion and Profit Shifting by India
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for the Multilateral Convention to Implement Tax Treaty Related Measures to Prevent Base Erosion and Profit Shifting.
Cabinet approves construction of 10 units of India’s indigenous Pressurized Heavy Water Reactors (PHWR)
In a significant decision to fast-track India’s domestic nuclear power programme, and give a push to country’s nuclear industry, the Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for construction of 10 units of India’s indigenous Pressurized Heavy Water Reactors (PHWR).
Cabinet approves MoU between India and Australia on Cooperation in Combating International Terrorism and Transnational Organized Crime
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given ex-post facto approval to the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Australia on Cooperation in Combating International Terrorism and Transnational Organized Crime.
Cabinet approves Faculty Exchange Agreement between National Defence College, New Delhi and National Defence College, Dhaka, Bangladesh
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval to the Faculty Exchange Agreement signed between the National Defence College, New Delhi and National Defence College, Dhaka, Bangladesh.
Cabinet approves Pan-India implementation of Maternity Benefit Program
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given ex-post facto approval to Pan-India implementation of Maternity Benefit Program which now has been extended to all districts of the country w.e.f. 01.01.2017.
Cabinet approves Agreement between India and Tajikistan on Cooperation and Mutual Assistance in Customs Matters
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for signing and ratifying, an Agreement between India and Tajikistan on Cooperation and Mutual Assistance in Customs Matters.
Cabinet approves amendment of the Public Premises (Eviction of Unauthorized Occupants) Act, 1971 to enable summary eviction proceedings in Residential Accommodation
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for amendment in Section 2 and Section 3 of the Public Premises (Eviction of Unauthorised Occupants) Act, 1971 (PPE Act, 1971), by inserting definition of 'residential accommodation occupation' in a new clause in section 2 of the Act and inserting provisions relating to eviction from 'residential accommodation occupation' in a new sub-section 3B below sub-section 3A of Section 3 of the Act.
Cabinet approves Amendment of the Ancient Monuments and Archaeological Sites and Remains Act, 1958
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the introduction of the Ancient Monuments and Archaeological Sites Remains (Amendment) Bill, 2017 in the Parliament.
24 May 2017
Cabinet approves allocation of 2.5 per cent of Central Road Fund for development and maintenance of National Waterways (NWs) by amending in the Central Road Fund Act, 2000
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has accorded its approval today to a proposal jointly mooted by the Ministry of Shipping and the Ministry of Road Transport & Highways (MoRTH) for amendment of Central Road Fund Act, 2000 to allocate 2.5 per cent of the proceeds of Central Road Fund (CRF) for development and maintenance of National Waterways (NWs) and a reduction in the share provided for development of National Highways.
Cabinet approves setting up of new AIIMS in Kamrup, Assam
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its approval for establishment of new AIIMS at Kamrup (North Guwahati Revenue circle). The cost of the project is Rs.1123 crore and it will be set up under the Pradhan Mantri Swasthya Suraksha Yojana (PMSSY).
Cabinet approves MoU between Spain and India on cooperation in the field of Organ Transplant Services
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between the National Transplant Organization, Ministry of Health, Social Services and Equality, Spain and the Directorate General of Health Services, Ministry of Health and Family Welfare, India on cooperation in
the field of Organ Transplant Services.
Cabinet approves phasing out Foreign Investment Promotion Board
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to the phasing out of Foreign Investment Promotion Board (FIPB). The proposal entails abolishing the FIPB and allowing administrative Ministries/Departments to process applications for FDI requiring government approval.
Cabinet approves Joint Declaration of Intent between Germany and India regarding cooperation in the sector of alternative medicine
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Joint Declaration of Intent (JDI) between Germany and India regarding cooperation in the sector of
alternative medicine.
Cabinet approves Raising of Bonds of Rs. 2360 crores for Renewable Energy
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to Raising of Bonds of Rs. 2360 crores for Renewable Energy.
Boost to Metro Rail Connectivity Cabinet approves Noida - Greater Noida Metro Rail Project
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Noida - Greater NoidaMetro Rail Project covering a length of 29.707 k.m. Total completion cost of the project is Rs.5,503 crore.
Cabinet apprised of MoU between India and Bangladesh on cooperation in the peaceful uses of outer space
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has been apprised of the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Bangladesh on cooperation in the peaceful uses of outer space. The MoU was signed at New Delhi in April, 2017.
Cabinet approves policy for providing preference to 'Make in India' in Government procurements
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved a policy for providing preference to 'Make in India' in government procurements. The new policy will give a substantial boost to domestic manufacturing and service provision, thereby creating employment. It will also stimulate the flow of capital and technology into domestic manufacturing and services. It will also provide a further thrust towards manufacture of parts, components, sub-components etc. of these items, in line with the vision of 'Make in India'.
7 June 2017
Cabinet approves transfer of 4.64 hectares of land belonging to Indian Institute of Soil & Water Conservation (IISWC) Research Centre at Vasad, Gujarat to National Highways Authority of India
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the proposal for transfer of 4.64 hectares (46384 Sq. meters) of land belonging to the Indian Institute of Soil & Water Conservation (IISWC) Research Centre at Vasad, District Anand, Gujarat under the Indian Council of Agricultural Research to the National Highways Authority of India (NHAI) on payment of compensation amounting to Rs. 12.67 crorefor extension and six laning of Ahmedabad - Vadodara Highway on NH-8.
Cabinet approves Signing of Memorandum of Understanding between Securities and Exchange Board of India and European Securities and Markets Authority
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to the Securities and Exchange Board of India (SEBI) for entering into a Memorandum of Understanding (MoU) with European Securities and Markets Authority (ESMA) in relation to Mutual Co-operation.
Cabinet approves Agreement between India and Somalia on transfer of sentenced persons
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for signing and subsequent ratification of the Agreement on Transfer of sentenced persons between Indi and Somalia.
Cabinet approves MoU between India and Mali for standardization and conformity assessment
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval to the Memorandum of Understanding (MoU) between Bureau of Indian Standards (BIS), India and Direction Nationale De Industries (MLINDI), Republic of Mali on Standardization and Conformity Assessment.
Cabinet approves Bilateral MoU between India and Iran
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Bilateral Memorandum of Understanding (MoU) between Securities and Exchange Board of India (SEBI) and Securities and Exchange Organization (SEO), Iran in relation to mutual cooperation on matters pertaining to securities markets.
Cabinet approves agreement between India and Cyprus on Merchant Shipping
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval to the Agreement between India and Cyprus on Merchant Shipping, which was signed in April 2017.
Cabinet approves MoU between India and Korea for export credit of USD 9 billion
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the proposed Memorandum of Understanding (MoU) between Export-Import Bank of India (EXIM Bank) and Export-Import Bank of Korea (KEXIM) for export credit of USD 9 billion for infrastructural development in India and for the supply of goods and services as part of projects in third countries.
Cabinet approves taking over of Dr. B. Borooah Cancer Institute, Guwahati by Department of Atomic Energy
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the following:
http://pib.nic.in/ndagov/Cabinet/YearWise/cabe4_files/image001.gif (i) Taking over Dr. B. Borooah Cancer Institute, Guwahati by Department of Atomic Energy (DAE) and bringing it under the administrative control of Tata Memorial Centre, an Aided institution of DAE;
(ii) Augmentation of additional manpower of 166 posts in medical, paramedical and support positions.
(14-June 2017)
Cabinet approves Interest Subvention to banks on Short-Term crop loan to farmers
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Interest Subvention Scheme (ISS) for farmers for the year 2017-18. This will help farmers getting short term crop loan up to Rs. 3 lakh payable within one year at only 4% per annum. The Government has earmarked a sum of Rs. 20,339 crore for this purpose.
Cabinet approves MoU between India and Palestine on agriculture cooperation
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval to the Memorandum of Understanding (MoU) between Ministry of Agriculture & Farmers’ Welfare and the Ministry of Agriculture in the State of Palestine on agriculture cooperation.
Cabinet approves proposal to introduce the Financial Resolution and Deposit Insurance Bill 2017
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the proposal to introduce a Financial Resolution and Deposit Insurance Bill, 2017. The Bill would provide for a comprehensive resolution framework for specified financial sector entities to deal with bankruptcy situation in banks, insurance companies and financial sector entities.
Cabinet approves signing of Memorandum of Understanding between India and Armenia on cooperation on youth matters
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi was apprised about an Memorandum of Understanding which has already been signed between India and Armenia for cooperation on youth matters.
Cabinet approves signing of Memorandum of Understanding between India and Bangladesh for promoting cooperation in the field of Information Technology and Electronics
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi was apprised about an Memorandum of Understanding which has already been signed between India and Bangladesh for promoting cooperation in the field of Information Technology and Electronics (IT&E).
(22-June 2017)
Cabinet approves Amendment of the Social Security Agreement between India and the Netherlands
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved Amendment of the bilateral Social Security Agreement (SSA) between India and the Netherlands by incorporating the “Country of Residence” Principle into the said SSA.
Cabinet approves MoU between India and the Netherlands for bilateral Cooperation in the field of water resources management
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Memorandum of Understanding (MoU) between Ministry of Water Resources, River Development and Ganga Rejuvenation and the Ministry of Infrastructure and the Environment of the Kingdom of the Netherlands for bilateral cooperation in the field of water resources management.
Cabinet approves Memorandum of Understanding between India and Portugal on Cooperation in the field of Public Administration and Governance Reforms
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between Department of Administrative Reforms and Public Grievances, Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions, Government of India, and Ministry of the Presidency and of Administrative Modernization, Government of Portuguese Republic, for ‘Cooperation in the field of Public Administration and Governance Reforms’.
Cabinet approves Constitution of Indian Naval Material Management Service (INMMS) as an Organized Group ‘A’ Engineering Service
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved constitution of an organized Group ‘A’ Engineering Service, namely Indian Naval Material Management Service (INMMS) and consequent changes in cadre structure of existing Group ‘A’ cadre of Naval Store Officers of the Indian Navy.
Cabinet approves MoU on cooperation in the textiles, clothing and fashion sectors between India and Australia
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Memorandum of Understanding (MoU) on cooperation in the textiles, clothing and fashion sectors between the Ministry of Textiles and the Department of Foreign Affairs and Trade, Australia.
Cabinet approves Memorandum of Understanding on cooperation in the peaceful uses of outer space between India and Armenia
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi was apprised about an Memorandum of Understanding (MoU) on cooperation in the peaceful uses of outer space between India and Armenia.
Cabinet approves Memorandum of Understanding for cooperation in Traditional Systems of Medicine and Homoeopathy between India and Sri Lanka
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for signing an Memorandum of Understanding (MoU) for cooperation in Traditional Systems of Medicine and Homoeopathy between Ministry of AYUSH of the Government of Republic of India and the Ministry of Health, Nutrition and Indigenous Medicine of the Government of Democratic Socialist Republic of Sri Lanka.
Cabinet expresses Gratitude to State CMs and others for their cooperation in introduction of GST
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has passed a resolution expressing gratitude to Chief Ministers of States and others for their cooperation in introduction of GST.
(28-June 2017)
Cabinet approves MoU between India and Israel on National Campaign for Water Conservation in India
The Union Cabinet in its meeting chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi today approved signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Israel on National Campaign for Water Conservation in India.
Cabinet approves signing of a Memorandum of Cooperation between India and the United States of America on Homeland Security
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi today approved signing of a Memorandum of Cooperation between India and the United States of America on Homeland Security.
(12-July 2017)
Cabinet approves establishment of the International Rice Research Institute (IRRI), South Asia Regional Center (ISARC) at campus of National Seed Research and Training Center (NSRTC) in Varanasi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the establishment of the International Rice Research Institute (IRRI), South Asia Regional Center (ISARC) at campus of National Seed Research and Training Center (NSRTC) in Varanasi.
Cabinet approves MoU between India and Palestine on cooperation in the field of Health and Medicine
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval for signing a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Palestine on cooperation in the field of Health and Medicine. The MoU was signed on 16th May, 2017.
Cabinet approves Joint Declaration of Intent (JDI) between India and Germany on cooperation in the field of Health
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval for signing a Joint Declaration of Intent (JDI) between India and Germany on cooperation in the field of Health. The JDI was signed on 1st June, 2017.
Cabinet approves Joint Interpretative Notes on the Agreement between India and Bangladesh for Promotion and Protection of Investments
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for the Joint Interpretative Notes (JIN) on the Agreement between India and Bangladesh for the Promotion and Protection of Investments.
Cabinet approves enhancement of the age of superannuation of Medical Officers of Central Armed Police Forces and Assam Rifles
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval for enhancement of the age of superannuation in respect of
(i) General Duty Medical Officers of Central Armed Police Forces and Assam Rifles from 60 to 65 years and
(ii) Specialist Medical Officers of Central Armed Police Forces and Assam Rifles of the Ministry of Home Affairs from 60 to 65 years.
Cabinet apprised of MoU between India and Bangladesh for cyber security cooperation
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has been apprised of the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Bangladesh on cyber security cooperation between Indian Computer Emergency Response Team (CERT-In) under the Ministry of Electronics and Information Technology of India and Bangladesh Government Computer Incident Response Team (BGD e-Gov CIRT) Bangladesh Computer Council of Information and Communication Technology Division under the Ministry of Posts, Telecommunications and Information Technology of Bangladesh. The MoU was signed on 8th April, 2.017.
Cabinet approves creation of three posts of Directors for the three new AIIMS in Andhra Pradesh, West Bengal and Maharashtra
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the creation of three posts of Directors in the pre-revised scale of Rs.80,000 (fixed) {plus NPA Ceiling limit 85000} for the three new AIIMS at Mangalagiri near Guntur in Andhra Pradesh, Kalyani in West Bengal and Nagpur in Maharashtra.
Cabinet apprised of MoU between India and Palestine on cooperation in the field of Information Technology and Electronics
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has been apprised of the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Palestine on Cooperation in the field of Information Technology and Electronics (IT&E)
(19-July 2017)
Cabinet approves MOC in respect of tax matters between India and BRICS countries - Brazil, Russia, China and South Africa
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given the approval for the signing of Memorandum of Cooperation (MOC) in respect of tax matters between India and the Revenue administrations of BRICS countries namely, Brazil, Russian Federation, China and South Africa
Cabinet approves Cadre Review of Indian Defence Accounts Service, IDAS
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Cadre Review of the Indian Defence Accounts Service (IDAS) under the Ministry of Defence. The decision provides for an increase of 23 (twenty three) posts which includes 1 post at Apex Scale, 6 posts at HAG level, 6 posts at SAG level and 10 posts at JAG level and reduction of 1 post at HAG+, 12 posts at STS level and 10 posts at JTS level.
Cabinet apprised of MoU between India and Netherlands on cooperation in space technology
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has been apprised of the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Netherlands on cooperation in the exploration and uses of outer space for peaceful purposes. The MoU was signed on May 11 & 22, 2017 at Bangalore and The Hague respectively.
Cabinet approves IRDAI's admission as a signatory to International Association of Insurance Supervisors (IAIS), Multilateral Memorandum of Understanding (MMoU)
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval for IRDAI's admission as a signatory to International Association of Insurance Supervisors (IAIS), Multilateral Memorandum of Understanding (MMoU)
Cabinet approves revalidation of permission to raise Extra Budgetary Resource (EBRs) of Rs. 660 crore as Government of India Bonds by Inland Waterways Authority of India (IWAI) in 2017-18
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Revalidation of permission to raise Extra Budgetary Resource (EBRs) of Rs. 660 crore as Government of India Bonds by Inland Waterways Authority of India (IWAI) in 2017-18.
Cabinet approves Central Goods and Services Tax (Amendment) Bill, 2017
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval for the promulgation of the Central Goods and Services Tax (Extension to Jammu & Kashmir) Ordinance, 2017 and replacement of the Ordinance by the Central Goods and Services Tax (Amendment) Bill, 2017.
Cabinet approves Integrated Goods and Services Tax (Amendment) Bill, 2017
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval for the promulgation of the Integrated Goods and Services Tax (Extension to Jammu & Kashmir) Ordinance, 2017 and replacement of the Ordinance by the Integrated Goods and Services Tax (Amendment) Bill, 2017.
Cabinet approves revision of Indian Community Welfare Fund guidelines
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved revision of the Indian Community Welfare Fund (ICWF) guidelines.
(26-July 2017)
Cabinet gives ex-post facto approval for amendment of the Constitution (Application to Jammu & Kashmir) Order, 1954
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval for amendment of the Constitution (Application to Jammu & Kashmir) Order, 1954 by way of the Constitution (Application to Jammu & Kashmir) Amendment Order, 2017.
Cabinet apprised of the MoU signed between India and Palestine on cooperation in the field of on youth affairs and sports
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has been apprised of the Memorandum of Understanding (MoU) signed between India and Palestine on cooperation in the field of youth affairs and sports.
Cabinet apprised of the Joint Declaration of Intent between India and Germany on Indo German-Centre for Sustainability
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has been apprised of the Joint Declaration of Intent (JDI) between Department of Science & Technology (DST), India and the Federal Ministry of Education and Research (BMBF), Germany on Indo German-Centre for Sustainability (IGCS). The JDI was concluded on 30th May, 2017 in Germany during the fourth Inter-Governmental Consultations (IGC) between India and Germany between Prime Minister of India and the German Federal Chancellor in Berlin. The JDI was signed by the Union Minister for Science & Technology and Earth Sciences, India, Dr Harsh Vardhan and Germany’s Minister for Education & Research Prof.Dr. Johanna Wanka.
Cabinet approves revision of guidelines of Sovereign Gold Bonds Scheme
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given approval for revision of guidelines of Sovereign Gold Bonds (SGB) Scheme with a view to achieve its intended objectives.
(30-August 2017)
Cabinet approves Memorandum of Understanding by the Election Commission of India with the Election Management Bodies of other countries/International Agencies
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the proposal of the Election Commission of India to enter into Memorandum of Understanding (MoU) on cooperation in the field of electoral management and administration with the Election Management Bodies of other countries/International Agencies
Cabinet approves MoU with Myanmar for the Conservation of Earthquake-Damaged Pagodas at Bagan
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Myanmar for the conservation of earthquake-damaged pagodas at Bagan, Myanmar. The MoU will be signed during the visit of the Prime Minister Shri Narendra Modi to Myanmar during 6-7 September 2017.
Cabinet approves promulgation of the Goods and Services Tax (Compensation to States) Ordinance, 2017
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to the proposal of the Finance Ministry to promulgate an ordinance to suitably amend the Goods and Services Tax (Compensation to States) Act, 2017.
Cabinet approves MoU on "India-Israel Industrial R&D and Technological Innovation Fund"
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi approved a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Israel on "India-Israel Industrial R&D and Technological Innovation Fund (I4F)". The MoU was concluded in July, 2017
Cabinet approves MoU between India and Brazil for cooperation in the fields of Zebu Cattle Genomics and Assisted Reproductive Technologies
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi was apprised of Memorandum of Understanding (MoU) signed between India and Brazil for cooperation in the fields of Zebu Cattle Genomics and Assisted Reproductive Technologies. The MoU was signed in October, 2016.
Cabinet apprised of jointly issue of postage stamps between India and Canada
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi was informed today that India and Canada have mutually agreed to jointly issue a set of two Commemorative Postage Stamps on India-Canada: Joint Issue on the theme "Diwali". The joint stamps will be released on 21st September, 2017. A Memorandum of Understanding (MoU) has already been signed signed between Department of Posts and Canada Post for this joint issue.
Cabinet approves equivalence of posts in Central Public Sector Undertakings (PSUs), Banks, Insurance Institutions with Posts in Government so that the children of those serving in lower categories in PSUs and other institutions can get the benefit of OBC reservations
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to the norms for establishing equivalence of posts in Government and posts in PSUs, PSBs etc. for claiming benefit of OBC reservations. This addresses an issue pending for nearly 24 years. This will ensure that the children of those serving in lower categories in PSUs and other institutions can get the benefit of OBC reservations, on par with children of people serving in lower categories in Government. This will also prevent children of those in senior positions in such institutions, who, owing to absence of equivalence of posts, may have been treated as non Creamy Layer by virtue of wrong interpretation of income standards from cornering government posts reserved for OBCs and denying the genuine non creamy layer candidates a level playing field.
(23-August 2017)
Cabinet gives in-principle approval for Public Sector Banks to amalgamate through an Alternative Mechanism (AM)
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given in-principle approval for Public Sector Banks to amalgamate through an Alternative Mechanism (AM). The decision would facilitate consolidation among the Nationalised Banks to create strong and competitive banks.
Cabinet approves allotment of land to Madhya Pradesh Government for construction of its State Guest House in Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi today has given its approval to allot Plot No. 29-C & 29-D measuring 1.478 acres or 5882.96 sq. meters on the T-Junction of Jesus and Mary Marg with Dr.Radhakrishnan Marg, Chankyapuri, New Delhi to the Madhya Pradesh Government for construction of its State Guest House in Delhi as per the prevailing rates with the following conditions: -
(i) That the Madhya Pradesh Government will surrender the land measuring 0.89 acres at 2, GopinathBardolai Marg, Chanakyapuri, New Delhi to L&DO/MoHUA after completion of the construction of its State Guest House on the allotted land.
(ii) That the Madhya Pradesh Government will pay for the difference in the area of the land measuring 0.59 acres at the present land rates as both the lands are in the same zone of land rates.
(iii) That the Madhya Pradesh Government will pay the occupation charges on 0.89 acre already in possession at the present land rates, till it is surrendered by Govt. of Madhya Pradesh to L&DO/MoHUA.
Cabinet approves transfer of 40 acres of AAI land at RR station, Dahisar to MMRDA for its metro shed swapping with 40 acres of State Government land at Gorai, Mumbai
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi today has given its approval for transfer of 40 acres of Airports Authority of India (AAI) land at RR station, Dahisar to Mumbai Metropolitan Region Development Authority (MMRDA) for its metro shed swapping with 40 acres of State Government land at Gorai, Mumbai. The land transaction will enable MMRDA to complete the Metro rail project in Mumbai.
Cabinet approves MoU between India and Nepal on Drug Demand Reduction and Prevention of Illicit Trafficking in Narcotic Drugs and Psychotropic Substances and precursor chemicals and related matters
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi today has given its approval for signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Nepal on Drug Demand Reduction and Prevention of Illicit Trafficking in Narcotic Drugs and Psychotropic Substances and precursor chemicals and related matters.
Cabinet approves MoU between India and Nepal for laying down implementation arrangement for construction of a new Bridge over Mechi River at Indo-Nepal border
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi today approved a Memorandum of Understanding (MoU) to be signed between India and Nepal for laying down implementation arrangement on Cost sharing, Schedules and Safeguard issues for starting construction of a new Bridge over Mechi River at Indo-Nepal border.
Cabinet approves setting up of a Commission to examine the Sub-Categorization within OBCs
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi today approved a proposal for setting up of a Commission under article 340 of the Constitution to examine the issue of sub-categorization of the Other Backward Classes (OBCs).
(16-August 2017)
Cabinet approves raising Extra Budgetary Resources upto Rs. 9020 crore for Long Term Irrigation Fund during the year 2017-18
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi today has given its approval for raising Extra Budgetary Resources (EBR) of upto Rs. 9020 crore as per the requirement during 2017-18 by NABARD through issuance of Bonds for ensuring lending rate of 6% per annum (pa) in respect of borrowings for implementation of Accelerated Irrigation Benefits Programme (AIBP) works of 99 ongoing prioritized irrigation projects along with their command area development (CAD) works under PMKSY.
Cabinet approves creation of 7 posts of Principal Director and 36 posts of Director on regular basis in the Armed Forces Headquarters Civil Service
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi today has given its approval for 7 posts of Principal Director and 36 posts of Director on regular basis in the Armed Forces Headquarters (AFHQ) Civil Service, Ministry of Defence as part of restructuring .
Cabinet approves completion of balance works of North Koel Reservoir Project
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi today has given its approval to the proposal to complete the balance works of the North Koel Reservoir Project in Jharkhand and Bihar at an estimated expenditure of Rs.1622.27 crore to be incurred during three financial years from the start of the project.
Cabinet approves MoU between India and Sweden on IPRs
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi today has given its approval to the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Sweden on cooperation in the field of Intellectual Property (IPRs).
Cabinet approves creation of a single non-lapsable corpus fund for Secondary and Higher education from the proceeds of Cess for Secondary and Higher Education levied under Section 136 of Finance Act, 2007
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has accorded its approval today for creation of a non-lapsable pool in the Public Account for secondary and higher, education known as "Madhyamik and UchchtarShikshaKosh" (MUSK) into which all proceeds of "Secondary and Higher Education Cess" will be credited.
Cabinet approves creation of one post of Director and three non-teaching posts for NIT, Andhra Pradesh
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to the creation of one post of Director with basic pay of Rs. 75,000/- + a special allowance of Rs,5000/- and three non-teaching posts (Registrar, Librarian and Principal Students Activity & Sports (SAS) Officer) with Grade Pay of Rs.10,000/- for National institute of Technology (NIT), Andhra Pradesh.
Union Cabinet approves new Metro Rail Policy; Focus on compact urban development, cost reduction and multi-modal integration
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi today approved a new Metro Rail Policy that seeks to enable realization of growing metro rail aspirations of a large number of cities but in a responsible manner.
(02-August 2017)
Cabinet apprised of MOU between India and Spain on India-Spain cooperation in renewable energy
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has been apprised of the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Spain on India-Spain Cooperation in renewable energy. The MoU was signed on 30th May, 2017 at Spain.
Cabinet approves MoU between India and BRICs countries to set up BRICS Agriculture Research Platform
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval for a Memorandum of Understanding (MoU) signed among India and various BRICs countries for establishment of the BRICS Agriculture Research Platform (BRICS-ARP).
12-September 2017
Cabinet approves release of additional 1% Dearness Allowance to Central Government employees and Dearness Relief to pensionersw.e.f. 01.07.2017
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for release of additional 1% Dearness Allowance (DA) to Central Government employees and Dearness Relief (DR) to pensioners. It will be applicable from 01.07.2017.
Cabinet approves MoU between India and Morocco on cooperation in the field of health
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Morocco on cooperation in the field of health.
Cabinet approves MoU between India and Armenia on Cooperation in the field of Disaster Management
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Armenia on Cooperation in the field of Disaster Management
Cabinet approves hiving off mobile tower assets of Bharat Sanchar Nigam Limited into a separate company, fully owned by BSNL
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for hiving off mobile tower assets of Bharat Sanchar Nigam Limited (BSNL) into a separate company, fully owned by BSNL.
Cabinet apprised of MoU between India and Japan for collaborative research in the field of silkworm and silk industries
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has been apprised of a Memorandum of Understanding (MoU) between Central Silk Board (CSB), India and National Institute of Agrobiological Sciences (NIAS), Japan for collaborative research in the field of silkworm and silk industries.
Cabinet approves introduction of the Payment of Gratuity (Amendment) Bill, 2017 in the Parliament
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for introduction of the Payment of Gratuity (Amendment) Bill, 2017 in the Parliament.
(20-September 2017)
Cabinet approves Revamped Khelo India Programme
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the revamped Khelo India programme at a cost of Rs.1,756 crore for the period 2017-18 to 2019-20. This marks a watershed moment in the history of Indian sports, as the Programme aims at mainstreaming sport as a tool for individual development, community development, economic development and national development.
Cabinet apprised of the progress under National Health Mission and decisions of the Empowered Programme Committee and Mission Steering Group of NHM
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has been apprised of the progress under National Health Mission (NHM). The Cabinet was also apprised of the decisions of the Empowered Programme Committee (EPC) and Mission Steering Group (MSG) of NHM. National Rural Health Mission (NRHM) was launched in April 2005 and it morphed into National Health Mission (NHM) with launch of National Urban Health Mission (NUHM) during 2013. Thereafter, NRHM and NUHM became two sub-missions under the overarching NHM.
Cabinet approves Rationalization/Merger of the Government of India Press (GIPs) and their modernization
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its for rationalization/merger and modernization of 17 Government of India Presses (GIPs)/Units into 5 Government of India Presses (GIPs) at Rashtrapati Bhavan, Minto Road and Mayapuri, New Delhi; Nashik, Maharashtra and Temple Street, Kolkata, West Bengal.
Cabinet approves introduction of the Dentists (Amendment) Bill, 2017
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for introduction of the Dentists (Amendment) Bill, 2017 in Parliament subject to modifications of drafting or consequential nature, if any, as may be considered necessary by the Legislative Department by amending the Dentists Act, 1948 (16 of 1948). The amendment will reduce the redundancy.
Cabinet approves Productivity Linked Bonus for Railway Employees Payment before Dussehra/Puja Festival season Incentive to Improve Productivity and Efficiency of Railways
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to pay Productivity Linked Bonus (PLB) equivalent to 78 days wages to eligible non-gazetted railway employees (excluding RPF/RPSF personnel) for the financial year 2016-17. About 12.30 lakh non-gazetted Railway employees are likely to benefit from the decision. This payment will be made before Dussehra/Puja holidays, bringing a smile to lakhs of families ahead of the festive season.
(27-September 2017)
Cabinet approves Enhancement of age of superannuation of doctors other than Central Health Service (CHS) doctors to 65 years
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the enhancement of age of superannuation of doctors other than Central Health Service (CHS) doctors to 65 years
Cabinet approves signing of (i) Inter-bank Local Currency Credit Line Agreement and (ii) Cooperation Memorandum relating to Credit Ratings by EXIM Bank under BRICS Interbank Cooperation mechanism
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to the signing of the (i) Interbank Local Currency Credit Line Agreement and (ii) Cooperation Memorandum Relating to Credit Ratings by Exim Bank with participating member banks under BRICS Interbank Cooperation Mechanism. As both the Agreement and the MoU are umbrella pacts, and are non-binding in nature, the Board of Directors of Exim Bank has been authorized to negotiate and conclude any individual contracts and commitments within their framework.
Cabinet approves Agreement on “Cooperation in the field of Information, Communication and Media” between India and Ethiopia
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has given its approval to sign the Agreement between India and Ethiopia on “”Cooperation in the field of Information, Communication and Media”
Cabinet approves permanent transfer of land measuring 1899 sq.m. by AAI to Lucknow Metro Rail Corporation (LMRC) at Chaudhary Charan Singh International Airport, Lucknow
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to the permanent transfer of land measuring 1899 sq.m. by Airports Authority of India (AAI) to Lucknow Metro Rail Corportion (LMRC) at Chaudhary Charan Singh International Airport, Lucknow.
Cabinet approves swapping of 10.25 acres of AAI land at Rajahmundry Airport with equivalent extent of land offered by Government of Andhra Pradesh for the purpose of road construction along the periphery of the airport to provide connectivity to neighbouring villages around the airport
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to the Swapping of 10.25 acres of land belonging to Airports Authority of India (AAI) at Rajahmundry Airport with equivalent extent of land belonging to Govt. of Andhra Pradesh. The proposal is intended to provide road connectivity to the villages around the Rajahmundry Airport, in order to facilitate ease of access to the general public of the area.
Cabinet approves umbrella scheme of Modernisation of Police Forces
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its approval for implementation of umbrella scheme of "Modernisation of Police Forces (MPF)" for years 2017-18 to 2019-20. The financial outlay for the scheme over the three year’s period is Rs.25,060 crore, out of which the Central Government share will be Rs.18,636 crore and the States’ share will be Rs.6,424 crore.
Cabinet approves MoU between India and Belarus in the oil and gas sector
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval for a Memorandum of Understanding (MoU) signed between India and Belarus in the oil and gas sector. The MoU was signed on 12th September, 2017 during the visit of President of Belarus to India.
Cabinet approves signing and ratification of the Bilateral Investment Treaty between India and Belarus on investments
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for signing and ratification of the Bilateral Investment Treaty (BIT) between the India and Belarus on Investments.
Cabinet approves bilateral MoU between India and Afghanistan on Technical Cooperation on Police Training and Development
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its approval for signing anMoU between India and Afghanistan on Technical Cooperation on Police Training and Development.
Cabinet approves revision of policy for providing Defence land to Communication Operators for construction of Shared Communication Towers and allied Infrastructure
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved a proposal for revision of policy of Ministry of Defence for providing Defence land to Communication Operators for construction of Shared Communication Towers and allied Infrastructure, based on experience in implementing the policy and guidelines issued by Department of Telecommunications (DoT) for issue of clearance for installation of Mobile Towers.
(04-October 2017)
Cabinet approves the Extradition Treaty between India and Lithuania
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has given its approval for the signing and ratification of the Extradition Treaty between India and Lithuania.
Cabinet apprised of the MoU between India and Switzerland on Technical Cooperation in Rail Sector
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has been apprised of the Memorandum of Understanding between Ministry of Railways, Government of India and the Federal Department of the Environment, Transport, Energy and Communications of Swiss Confederation on Technical Cooperation in Rail Sector. The MoU was signed on on 31st August, 2017.
Cabinet approves MoU on Upgradation of the Women’s Police Training Centre at Yamethin, Myanmar
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval to the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Myanmar on upgradation of the Women’s Police Training Centre at Yamethin, Myanmar. The MoU was signed on 6th September, 2017.
Cabinet approves renaming of Kandla Port as Deendayal Port
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval to the renaming of Kandla Port as Deendayal Port.
(11-October 2017)
Cabinet approves MoC between India and Japan on the "Technical Intern Training Program (TITP)"
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the signing of "Memorandum of Cooperation (MoC)" between India and Japan on the "Technical Intern Training Program (TITP)".
Cabinet approves signing of the Memorandum of Cooperation between India and Japan on establishing a Liquid, Flexible and Global LNG Market
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the signing of the Memorandum of Cooperation (MoC) between India and Japan on establishing a liquid, flexible and global LNG Market.
Cabinet approves MoU between SEBI and FSC
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has given its approval for signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between Securities and Exchange Board of India (SEBI) and Financial Services Commission (FSC), Gibraltar for mutual co-operation and technical assistance.
Cabinet approves MoU between India and Belarus for Cooperation in the field of Vocational Education and Training
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has given its ex-post facto approval for a Memorandum of Understanding between India and Belarus for cooperation in the field of Vocational Education and Training (VET). The MoU was signed on 12th September, 2017 during the State visit of H.E. Mr. Alexander Lukashenko, President of Belarus to India.
Cabinet approves signing of Memorandum of Understanding between Securities and Exchange Board of India (SEBI) and Capital Markets Authority (CMA), Kuwait
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for signing of a Memorandum of Understanding (MoU) by Securities and Exchange Board of India (SEBI) with Capital Markets Authority (CMA), Kuwait for mutual co-operation and technical assistance.
Cabinet approves IALA to change its status from Non-Governmental Organization to Inter-Governmental Organization
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has given its approval for International Association of Marine Aids to Navigation and Lighthouse Authorities (IALA) to change its status from Non-Governmental Organization (NGO) to Inter-Governmental Organization (IGO).
Cabinet approves MoU between India and Morocco on cooperation in the field of water resources
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has given its approval for signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Morocco on cooperation in the field of water resources.
Cabinet approves revised pay scales of teachers and equivalent academic staff in Universities/Colleges & centrally funded technical institutions
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has given its approval for revision of pay scales for about 8 lakh teachers and other equivalent academic staff in higher educational institutions under the purview of the University Grants Commission (UGC) and in Centrally Funded Technical Institutions, following implementation of the recommendations of the 7th Central Pay Commission for Central Government employees.
01 November 2017
Cabinet approves trade Agreement between India and Ethiopia for strengthening and promoting trade and economic cooperation
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval for the trade Agreement between India and Ethiopia for strengthening and promoting trade and economic co-operation. The trade Agreement was signed on 5th October, 2017 during the State visit of the President of India to Ethiopia from 4th to 6th October, 2017.
Cabinet approves signing an Agreement between India and Armenia on cooperation and mutual assistance in customs matters
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for signing and ratifying an Agreement between India and Armenia on cooperation and mutual assistance in customs matters.
Cabinet approves amendment in the National Council for Teacher Education Act, 1993
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for introduction of a Bill in Parliament to amend the National Council for Teacher Education Act, 1993, namely the National Council for Teacher Education (Amendment) Act, 2017 to grant retrospective recognition to the Central/State/Universities who are found to be conducting teacher education courses without NCTE permission.
10 November 2017
Cabinet approvesMoU between India and Philippines on agriculture and related fields
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for signing a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Philippines in the field of agriculture and related fields.
Cabinet approves the protocol amending the Agreement between India and Kyrgyz for the avoidance of double taxation and the prevention of fiscal evasion with respect to taxes on income
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval forentering into an Agreement between India and the Hong Kong Special Administrative Region (HKSAR) of China for the Avoidance of Double Taxation and the Prevention of Fiscal Evasion with respect to taxes on income.
Cabinet approves Agreement between India and the Hong Kong Special Administrative Region of China for the Avoidance of Double Taxation and the Prevention of Fiscal Evasion with respect to taxes on income
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for the protocol amending the Agreement between India and Kyrgyz Republic for the avoidance of double taxation and the prevention of fiscal evasion with respect to taxes on income.
Cabinet approves Development of Exhibition-cum-Convention Centre at Dwarka, New Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the following proposals of the Department of Industrial Policy and Promotion:
(a) Development of Exhibition-cum-Convention Centre (ECC), Dwarka and allied infrastructure in PPP and non-PPP Mode (including Exhibition & Convention spaces, arena, trunk-infrastructure, Metro/NHAI connectivity, hotels, office and retail spaces etc.) at an estimated cost of Rs. 25,703 crore by year 2025.
(b) Incorporation of a new Government company as a Special Purpose Vehicle (SPV) for the implementation and development of the project with 100% equity from Government through Department of Industrial Policy and Promotion. Government of India will provide budgetary support of Rs. 2037.39 crore to the SPV as equity over a period of 3 years to fund trunk infrastructure, a part of Exhibition centre, Foyer, Convention Centre, Metro connectivity, NHAI road connectivity including cost of land to be paid to DDA, water & Sewerage infrastructure, Railway land for Metro Connectivity and expenses towards other Non-PPP components.
(c) Mobilization of Rs.1,381 crore from the market as Government guaranteed loan and utilization of Rs. 4,000 crore by way of monetization of Government-owned land and annual project revenue by the SPV. The proceeds from land monetization and annual returns accrued by the SPV will be utilized for funding the non-PPP components of the Project.
(d) DMICDC will act as a knowledge partner for the project on payment of an annual fee @1% of the yearly internal accruals, subject to a minimum of Rs. 5 crore and maximum of Rs.10 crore per annum for an initial period of 10 years.
(e) Board of the SPV will be authorized to approve revision in detailed cost estimates, break-up of quantities of project components, phasing of the project, change in scope etc. depending upon the requirement at various stages of project, within the overall approved financial limits. SPV would also be authorized to raise debt/ mobilize resources through land monetization depending upon market conditions.
Cabinet approves Joint Interpretative Declaration between India and Colombia regarding the Agreement for the Promotion and Protection of Investments signed on November 10, 2009
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for signing the Joint Interpretative Declaration (JID) between India and Colombia regarding the existing Agreement for the Promotion and Protection of Investments between India and Colombia signed on November 10, 2009.
Cabinet approves appointment of Second National Judicial Pay Commission for Subordinate Judiciary in the country
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved appointment of Second National Judicial Pay Commission (SNJPC) for Subordinate Judiciary in the country.
Cabinet approves continuation and Restructuring of National Rural Drinking Water Programme
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has accorded its approval for continuation and restructuring of National Rural Drinking Water Programme (NRDWP) to make it outcome-based, competitive and better monitored with increased focus on sustainability (functionality) of schemes to ensure good quality service delivery to the rural population.
Cabinet approves Creation of National Testing Agency (NTA) to conduct entrance examinations for higher educational institutions
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved creation of National Testing Agency (NTA) as a Society registered under the Indian Societies Registration Act, 1860, and as an autonomous and self-sustained premier testing organization to conduct entrance examinations for higher educational institutions.
16 November 2017
Cabinet approves deputation of Group ‘A’ officers of Department .of Telecommunications (DoT) and other Ministries, with Telecommunication and Information Technology background, to Telecommunications Consultants India Ltd...
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has given its approval for deputation of Group ‘A’ officers of Department .of Telecommunications (DoT) and other Ministries, with Telecommunication and Information Technology background, to Telecommunications Consultants India Ltd. (TCIL) as per the following details:
Cabinet approves the increase in the carpet area of houses eligible for interest subsidy under the Credit Linked Subsidy Scheme for the Middle Income Group under Pradhan MantriAwas Yojana
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the increase in the carpet area of houses eligible for interest subsidy under the Credit Linked Subsidy Scheme (CLSS) for the Middle Income Group (MIG) under Pradhan MantriAwasYojana (Urban).
Cabinet approves agreement between India and Belarus on Scientific and Technological Cooperation for mutual benefit in the areas of science, technology, agriculture, etc.
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has been apprised of the Agreement between the Indian National Science Academy (INSA) and the National Academy of Sciences of Belarus (NASB) on Scientific and Technological Cooperation for mutual benefit in the areas of science, technology, agriculture, etc.
Boost to infrastructure facilities for judiciary
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved continuation of the Centrally Sponsored Scheme (CSS) for Development of Infrastructure Facilities for Judiciary beyond 12th Five Year Plan i.e. from 01.04.2017 to 31.03.2020 to be implemented in a Mission Mode through National Mission for Justice Delivery and Legal Reforms with an estimated outlay of Rs.3,320 crore.
Cabinet approves the establishment of the National Anti-profiteering Authority under GST
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has given its approval for the creation of the posts of Chairman and Technical Members of the National Anti-profiteering Authority (NAA) under GST, following up immediately on yesterday's sharp reduction in the GST rates of a large number of items of mass consumption.This paves the way for the immediate establishment of this apex body, which is mandated to ensure that the benefits of the reduction in GST rates on goods or services are passed on to the ultimate consumers by way of a reduction in prices.
Cabinet approves MoU between India and Poland for the promotion of Civil Aviation Cooperation
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has given its approval for signing the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Poland for the Promotion of Civil Aviation Cooperation. The MoU will be signed on behalf of the two countries after its approval by the two Governments. The MoU would be for a term of five years.
Cabinet approves Resolution for adoption of the recommendations of the Railway Convention Committee (2014) as contained in their Sixth Report on "Rate of Dividend payable by the Railways to the General Revenues for the General Revenues for the year 2016-17 and other ancillary matters"
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the proposal of Ministry of Railways to move a Resolution in both the Houses of Parliament adopting Railway Convention Committee (2014)'s recommendations that for the year 2016-17, purely as a one-time move, the Rate of Dividend payable by Railways to the General Revenues be waived off.
22 November 2017
Cabinet approves Wage Policy for the 8th Round of Wage Negotiations for workmen in Central Public Sector Enterprises
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has approved the Wage Policy for the 8th Round of Wage Negotiations for workmen in Central Public Sector Enterprises (CPSEs).
Cabinet approves setting up of the 15thFinance Commission
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has approved the setting up of the 15thFinance Commission. Under Article 280 (1) of the Constitution,it is a Constitutional obligation. The Terms of Reference for the 15thFinance Commission will be notified in due course of time.
Cabinet approves revisedsalaries, gratuity, allowances and pension for the Judges of the Supreme Court and the High Courts
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has approved the revision in the salaries, gratuity, allowances, pension etc. of the Judges of the Supreme Court and the High Courts and retired Judges of Supreme Court and High Courts. It follows the implementation of recommendations of the 7thCentral Pay Commission in respect of Civil Servants.
Cabinet approves continuation of the scheme on Indian Institute of Corporate Affairs beyond the 12th Plan Period
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for continuation of the scheme on Indian Institute of Corporate Affairs (IICA) for another three financial years (FYs 2017-18 to 2019-20) and providing Grants-in-aid of Rs.18 crore to the Institute. It will make the Institute self-sustainable by the end of FY 2019-20.
Cabinet approves India's Membership for European Bank for Reconstruction & Development
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has approved India's Membership for European Bank for Reconstruction & Development (EBRD)
Cabinet approves agreement between India and Philippines on co-operation and mutual assistance in customs matters
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has approved the signing and ratifying of an Agreement between India and Philippines on co-operation and mutual assistance in customs matters.
30 November 2017
Cabinet approves transfer of landed assets owned by Hindustan Vegetable Oils Corporation Ltd. to Ministry of Housing and Urban Affairs
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for transfer of all land assets owned by Hindustan Vegetable Oils Corporation Ltd (HVOC) to Ministry of Housing and Urban Affairs (MoHUA) or its authorized agency for appropriate utilization/disposal.
Cabinet approves investment cooperation and facilitation treaty between India and Brazil
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for signing and ratification of the Investment Cooperation and Facilitation Treaty (ICFT) between India and Brazil.
Cabinet approves MoU between India and Italy for cooperation in Agriculture and Phytosanitary issues
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Italy for cooperation in Agriculture and Phytosanitary issues. It replaces the earlier MoU signed in January, 2008 which is going to expire in January, 2018.
01 December 2017
Cabinet approves setting up of National Nutrition Mission
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi yesterday has approved setting up of National Nutrition Mission (NNM) with a three year budget of Rs.9046.17 crore commencing from 2017-18.
15 December 2017
Cabinet approves continuation of NLCPR scheme for North East till March 2020
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the continuation of the existing Non Lapsable Central Pool of Resources (NLCPR) scheme with funding pattern of 90:10 till March, 2020 with an outlay of Rs.5300.00 crore. It would enable completion of ongoing projects.
Cabinet approves continuation of Centrally Sponsored Scheme of National Ayush Mission (NAM) from 01.04.2017 to 31.03.2020
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the continuation of Centrally Sponsored Scheme of National Ayush Mission (NAM) from 01.04.2017 to 31.03.2020 with an outlay of Rs. 2400 crore over the 3 year period. The Mission was launched in September, 2014.
Cabinet approves subsidizing MDR charges on debit card/BHIM UPI/AePS transactions of value less than Rs.2000
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved that the Merchant Discount Rate (MDR) applicable on all debit card/BHIM UPI/ Aadhaar enabled Payment System (AePS) transactions upto and including a value of Rs. 2000 will be borne by the Government for a period of two years with effect from 1st January, 2018 by reimbursing the same to the banks.
Cabinet approves creation of one circle office of Commissioner of Metro Railway Safety for carrying out the functions of Commission of Metro Railway Safety under the Ministry of Civil Aviation
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the creation of one circle office of Commissioner of Metro Railway Safety (CMRS), along-with all supporting officers and staffs for carrying out the functions of Commission of Metro Railway Safety as envisaged in the "Metro Railways (Operations and Maintenance) Act, 2002", in the Commission of Railway Safety under the Ministry of Civil Aviation.
Cabinet approves signing of MoU between India and Colombia in the field of agriculture and fisheries
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Colombia in the field of agriculture and fisheries.
Cabinet approves Agreement with UNESCO on establishment of International Training Centre for Operational Oceanography in Hyderabad
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the establishment of International Training Centre for Operational Oceanography, as a Category-2 Centre (C2C) of UNESCO, in Hyderabad.
Cabinet approves special package for employment generation in leather and footwear sector
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the special package for employment generation in leather and footwear sector. The package involves implementation of Central Sector Scheme "Indian Footwear, Leather & Accessories Development Programme" with an approved expenditure of Rs. 2600 Crore over the three financial years from 2017-18 to 2019-20.
20 December 2017
Cabinet approves conferment of Central Group ‘A’ Service and Cadre Review of Group 'A' Executive Officers of SashastraSeema Bal
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved conferment of Central Group 'A' Service and Cadre. Review of Group 'A' Executive Officers of SashastraSeema Bal (SSB) with net creation of 19 posts of various ranks from Assistant Commandant to Inspector General ranks to enhance the operational and administrative capabilities of SSB.
Cabinet approves MoU between India and Italy on cooperation in the field of Health and Medicine
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post-facto approval for a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Italy on cooperation in the field of Health and Medical Sciences. The MoU was signed on 29th November, 2017 in New Delhi.
Cabinet approves MoU between India and Cuba on cooperation in the field of Health and Medicine
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post-facto approval for a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Cuba on cooperation in the field of Health and Medicine. The MoU was signed on 06th December, 2017 in New Delhi.
Cabinet approves extension of term of the Commission to examine the issue of sub-categorization of Other Backward Classes
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the extension of term of the Commission to examine the issue of sub-categorization of Other Backward Classes, by twelve weeks i.e. upto 2ndApril, 2018. The extension of tenure will enable the Commission to submit a comprehensive report on the issue of sub-categorization of OBCs, after consultation with various stakeholders.
Cabinet approves Establishing India's First National Rail and Transportation University at Vadodara
· Indian Railways on the path of modernization through widespread technological and infrastructure upgradation
· Contribute to 'Make in India' and 'Skill India' and help generate large scale employment
· Foster innovative entrepreneurship and support start-up India initiative
· Use of latest pedagogy and technology applications: Envisioned to be a best-in-class institute which will use latest pedagogy and technology applications to provide high-quality education and training.
· India will emerge as a global leader in transportation sector through cutting edge technology and skilled manpower.
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Ministry of Railways' transformative initiative to set up the first ever National Rail and Transport University (NRTU) in Vadodara to skill its human resources and build capability. This innovative idea, inspired by the Prime Minister, will be a catalyst for transformation of rail and transport sector towards New India.
Cabinet approves conducting of FM Phase-III e-auctions Batch-III
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the way for conducting the auction of 683 channels in 236 cities in subsequent batches. It will usher in new/enhanced experience of FM radio in more cities.
Batch-I and Batch-II auctions of private FM radio Stations under Phase-III of the FM Policy Guidelines, as approved by the Cabinet in 2011, were conducted in 2015 and 2016 respectively. 97 channels in 56 cities were sold in Batch-I. 66 channels in 48 cities were sold in Batch-II.
Cabinet approves "Scheme for Capacity Building in Textiles Sector (SCBTS)" for the period from 2017-18 to 2019-20
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for a new skill development scheme covering the entire value chain of the textile sector excluding Spinning & Weaving in organized Sector, titled "Scheme for Capacity Building in Textile Sector (SCBTS)" from 2017-18 to 2019-20 with an outlay of Rs. 1300 crore. The scheme will have National Skill Qualification Framework (NSQF) compliant training courses with funding norms as per the Common Norms notified by Ministry of Skill Development and Entrepreneurship (MSDE).

மத்திய அமைச்சரவை
ஆண்டு இறுதி அறிக்கை - 2017 அமைச்சரவை ஒப்புதல்கள்
27 DEC 2017 3:00PM by PIB Chennai
ஜனவரி 4, 2017
புதுதில்லி, துவாரகா, செக்டார் 24-ல் உள்ள 34.87 ஹெக்டேர் நிலத்தை தில்லி மேம்பாட்டு ஆணையத்திடமிருந்து நிலம் மற்றும் மேம்பாட்டு அலுவலகத்திற்கு இரண்டாவது தூதரக பகுதியை கட்ட திட்டமிடப்பட்டுள்ளதற்காக மாற்றியளிப்பதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
பிரதம மந்திரி திரு.நரேந்திர மோடி அவர்களின் தலைமையின் கீழ் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை புதுதில்லி, துவாரகா, செக்டார் 24-ல் உள்ள 34.87 ஹெக்டர் நிலத்தை தில்லி மேம்பாட்டு ஆணையத்திடமிருந்து நிலம் மற்றும் மேம்பாட்டு அலுவலகத்திற்கு இரண்டாவது தூதரக பகுதியை கட்ட திட்டமிடப்பட்டுள்ளதற்காக மாற்றியளிப்பதற்கு ஒப்புதல் வழங்கியது.
தற்போது, சாணக்கியபுரியில் மட்டுமே தூதரக பகுதி உள்ளது, அதன் நிலம் அனைத்து தூதரகங்களுக்கும் நிலம் மற்றும் மேம்பாட்டு அலுவலகத்தால் ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளது. வெளியுறவுத் துறை அமைச்சகம் தூதரக அலுவலகங்கள் / பன்னாட்டு நிறுவனங்கள் தில்லியில் தங்கள் அலுவலகங்கள்/ தூதரகங்களை கட்டிக் கொள்வதற்கு அதிக நிலம் தேவைப்படுவதாக தெரிவித்தது. இதற்காக, தில்லி மேம்பாட்டு ஆணையம், புதுதில்லி, துவாரகா, செக்டார் 24-ல் உள்ள 34.87 ஹெக்டேர் நிலத்தை தில்லி மேம்பாட்டு ஆணையம் கண்டறிந்து, அதனை நிலம் மற்றும் மேம்பாட்டு அலுவலகத்திற்கு மாற்றி வழங்கும். இது தில்லியில் இரண்டாவது தூதரக பகுதியை உருவாக்க நிலம் அளிக்கும்.
இந்தியா மற்றும் உருகுவே இடையே சுங்க விவகாரங்களில் கூட்டுறவு மற்றும் பரஸ்பர உதவி தொடர்பான ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதம மந்திரி திரு.நரேந்திர மோடி அவர்களின் தலைமையின் கீழ் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை, இந்தியா மற்றும் உருகுவே இடையே சுங்க விவகாரங்களில் கூட்டுறவு மற்றும் பரஸ்பர உதவி தொடர்பான ஒப்பந்தத்தில் கையொப்பமிடுவதற்கும், பின்னேற்பிற்கும் ஒப்புதல் வழங்கியது.
இந்தியா-கென்யா இடையே வேளாண்மை மற்றும் அதுதொடர்பான துறைகளில் இருதரப்பு ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், இந்தியா-கென்யா இடையே வேளாண்மை மற்றும் அது தொடர்பான துறைகளில் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் மேற்கொள்வதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
இந்தியா-போர்த்துகல் இடையே வேளாண்மை மற்றும் அதுதொடர்பான துறைகளில் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் மேற்கொள்ள மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், இந்தியா-போர்த்துகல் இடையே வேளாண்மை மற்றும் அதுதொடர்பான துறைகளில் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தை மேற்கொள்ள ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
ஜனவரி 18, 2017
பழமையாகிப் போன மற்றும் தேவையற்ற சட்டங்களை திரும்பப் பெறுவதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
105 சட்டங்களைத் திரும்ப பெறுவதற்கான திரும்பப் பெறும் மற்றம் திருத்த மசோதா 2017 –ஐ த் தாக்கல் செய்ய பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது.
சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறையில் இருநாடுகளுக்கும் இடையிலான ஒத்துழைப்பிற்காக இந்தியாவிற்கும் ஐக்கிய அரபுக் குடியரசுகளுக்கும் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறையில் இருநாடுகளுக்கும் இடையிலான ஒத்துழைப்பிற்காக இந்தியாவிற்கும் ஐக்கிய அரபுக் குடியரசுகளுக்கும் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு தனது ஒப்புதலை வழங்கியது. இந்த ஒப்பந்தம் இந்தியாவின் சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம் மற்றும் ஐக்கிய அரபுக் குடியரசுகளின் நிலம் மற்றும் கடல் போக்குவரத்துக்கான மத்திய போக்குவரத்து ஆணையம் ஆகியவற்றால் கையெழுத்து இடப்படும்.
1.4.2016 முதல் தேசிய சிறுசேமிப்பு நிதியில் முதலீடு செய்வதிலிருந்து மாநிலங்களுக்கு விதிவிலக்கு அளிக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது.
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை அருணாச்சலப் பிரதேசம், தில்லி, கேரளா மற்றும் மத்தியப் பிரதேசம் ஆகிய மாநிலங்கள், (சட்டமன்றம் உள்ள) துணை நிலை மாநிலங்கள் தவிர இதர மாநிலங்களுக்கும் (சட்டமன்றம் உள்ள) துணைநிலை மாநிலங்களுக்கு தேசிய சிறுசேமிப்பு நிதியில் முதலீடு செய்வதிலிருந்து 1.4.2016லிருந்து விலக்களிக்க தனது ஒப்புதலை வழங்கியது. தேசிய சிறுசேமிப்பு நிதியிலிருந்து ஒரே தடவைக் கடனாக ரூ. 45,000 கோடியை இந்திய உணவுக் கழகத்திற்கு, அதன் உணவு தானிய மானியத் தேவைகளை சமாளிப்பதற்காக, வழங்கவும் அது ஒப்புதல் அளித்தது.
பயிற்சித் தரங்கள், சான்றளிப்பு மற்றும் கண்காணிப்பு (STCW, 78) மற்றும் இது தொடர்பான திருத்தங்களின் படி திறன் சான்றிதழ்களை பரஸ்பரம் அங்கீகரிக்க வகை செய்யும் இந்தியா, ஐக்கிய அரபு எமிரேட்டுகள் இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்த்த்துக்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
திறன் சான்றிதழ்களை பரஸ்பரம் அங்கீகரிக்க வகை செய்யும் இந்தியா, ஐக்கிய அரபு எமிரேட்டுகள் இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலை.
இந்தியா, ஐக்கிய அரபு எமிரேட் இடையே கடல்சார் போக்குவரத்தில் நிறுவன ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
இந்தியா, ஐக்கிய அரபு எமிரேட் இடையே கடல்சார் போக்குவரத்தில் நிறுவன ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்த்து.
திருத்தப்பட்ட சிறப்பு ஊக்கத்தொகை முறையில் திருத்தம் கொண்டுவர மத்திய அமைச்சரவை அனுமதி
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை மின்னணுத் துறையில் முதலீட்டிற்கு மேலும் ஊக்கமளிக்கவும், 2020ஆம் ஆண்டிற்குள் மின்னணுத் துறையில் ‘இறக்குமதியே இல்லாத’ நிலை என்ற இலக்கை நோக்கிச் செல்லவும் வழியேற்படுத்த திருத்தப்பட்ட சிறப்பு ஊக்கத்தொகை முறையில் திருத்தம் கொண்டு வருவதற்கான ஒப்புதலை வழங்கியது.
இந்தியா, ஐக்கிய அரபு எமிரேட் இடையே விவசாயம் மற்றும் அது சார்ந்த துறைகளில் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
இந்தியா, ஐக்கிய அரபு எமிரேட் இடையே விவசாயம் மற்றும் அது சார்ந்த துறைகளில் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்திடப்படுவதற்கு திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
இந்தியா, ஐக்கிய அரபு எமிரேட் இடையே சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் மற்றும் புதுமைப்படைப்பு ஆகியவற்றில் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
இந்தியா, ஐக்கிய அரபு எமிரேட் இடையே சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் மற்றும் புதுமைப்படைப்பு ஆகியவற்றில் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்திடப்படுவதற்கு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
ஜார்க்கண்டில், இந்திய விவசாய ஆராய்ச்சி நிறுவனம் அமைத்திட மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
பிரதம மந்திரி திரு. நரேந்திர மோடி அவர்களின் தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை, ‘ஜார்க்கண்ட் இந்திய விவசாய ஆராய்ச்சி நிறுவனம்(ஐ.ஏ.ஆர்.ஐ.) அமைத்தலுக்கான விவசாயம் மற்றும் கூட்டுறவுத் துறை/இந்திய விவசாய ஆராய்ச்சி குழுமம் (டீ.ஏ.ஆர்.ஈ./ஐ.சி.ஏ.ஆர்.) திட்டத்தின் 12வது திட்ட முன்மொழிவிற்கு தனது ஒப்புதலை அளித்தது. ஜார்க்கண்ட் அரசு, ஹசரிபாக், பார்ஹி வட்டாரம், கவுரிய கர்மா கிராமத்தில் வழங்கிய 1,000 ஏக்கர் நிலத்தில் ரூ.200.78 கோடி (100% ஐ.சி.ஏ.ஆர். பங்களிப்பு) மதிப்பீட்டில் இந்நிறுவனம் ஏற்படுத்தப்படும்.
ஐ.ஏ.ஆர்.ஐ.-ஜார்க்கண்ட், தள பயிர்கள், தோட்டக்கலை பயிர்கள், விவசாய-வனம், கால்நடை, மீன்வளம், கோழி வளர்ப்பு, பன்னி வளர்ப்பு, பட்டுப்புழு மற்றும் அரக்கு வளர்ப்பு, தேன் உற்பத்தி உள்ளிட்ட அனைத்து விவசாய துறைகளையும் தனியம்சங்களாக கொண்டுள்ள புதுதில்லி ஐ.ஏ.ஆர்.ஐ. போன்ற உயரிய நிறுவனமாக விளங்கும்.
சிறு மற்றும் குறுந் தொழில்களுக்கு ஆதரவு தருவதற்காக, கடன் உத்தரவாத நிதியம் அமைப்பு.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை, சிறு மற்றும் குறுந் தொழில்களுக்கு ஆதரவு தருவதற்காக, கடன் உத்தரவாத நிதியம் ஒன்றை அமைப்பதற்கு ஒப்புதல் அளித்தது.
பெரு நாட்டுடன் வணிக ஒப்பந்தம் குறித்த பேச்சுவார்த்தைக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதம மந்திரி திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை, பெரு நாட்டுடன் பொருட்கள், சேவைகள் மற்றும் முதலீடு குறித்து பேச்சுவார்த்தை நடத்த ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
பெரு நாட்டுடன் வணிக உடன்படிக்கை ஏற்படுத்துவதற்கான சாத்தியக்கூறுகளை ஆராய்வதற்காக இந்தியா மற்றும் பெரு இடையே கூட்டு ஆய்வுக் குழு 2015, ஜனவரி 15 அன்று அமைக்கப்பட்டது. இரு தரப்பும் கூட்டு ஆய்வுக் குழு அறிக்கையை 2016, அக்டோபர் 20 அன்று இறுதி செய்ததுடன், சேவைகள் மற்றும் முதலீடு குறித்து பேச்சுவார்த்தையை முன்னெடுத்த செல்லவும் ஒப்புக் கொண்டுள்ளன.
இணைய பாதுகாப்பு தொடர்பாக இந்தியா மற்றும் வியட்நாம் இடையே கையெழுத்தான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை, இந்தியா மற்றும் வியட்நாம் இடையே, இணைய பாதுகாப்பு தொடர்பாக கையெழுத்தான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு ஏற்பளித்தது. இந்திய கணிணி அவசர பாதுகாப்புக் குழு மற்றும் பொது பாதுகாப்பு, இணைய பாதுகாப்புத் துறை, வியட்நாம் இடையே 3 செப்டம்பர் 2016 அன்று ஹானோய் நகரில் கையெழுத்தானது.
இந்திய விண்வெளி ஆராய்ச்சிக் கழகம் மற்றும் ஜப்பான் விண்வெளி ஆராய்ச்சிக் கழகம் ஆகியவை இடையே விண்வெளி ஆராய்ச்சியல் ஒத்துழைப்பு தொடர்பாக ஏற்பட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவையிடம், 11 நவம்பர் 2016 அன்று ஜப்பான் டோக்யோவில் கையெழுத்தான இந்திய விண்வெளி ஆராய்ச்சிக் கழகம் மற்றும் ஜப்பான் விண்வெளி ஆராய்ச்சிக் கழகம் ஆகியவை இடையே கையெழுத்தான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தும் குறித்து விளக்கப்பட்டது.
இந்தியா மற்றும் ரஷ்யா இடையே இளைஞர் நலனில் ஒத்துழைப்பு தொடர்பாக கையெழுத்திடப்பட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
இளைஞர் நலன் தொடர்பாக இந்தியா மற்றும் ரஷ்யா இடையே நடக்கும் பரிமாற்றங்கள், புதிய யோசனகளை பரிமாறிக் கொள்ளுதல், கலாச்சாரங்கள் மற்றும் மதிப்பீடுகளை பரிமாறிக் கொள்ளுதல், மற்றும் மக்களோடு நேரடி தொடர்பை வலுப்படுத்தி, இந்தியா மற்றும் ரஷ்யா இடையே உறவை மேம்படுத்த உதவும்.
தென் கொரியாவின் சர்வதேச தடுப்பூசி மருந்து நிலையத்தில் இந்தியா உறுப்பினரானதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை, தென் கொரியாவின் சர்வதேச தடுப்பூசி மருந்து நிலையத்தின் நிர்வாகக் குழுவில் முழு உறுப்பினரானதற்கு ஒப்புதல் அளித்தது. இவ்வாறு உறுப்பினரானதற்காக இந்தியா அந்த நிலையத்திற்கு 5,00,000 டாலர்கள் ஆண்டுதோறும் செலுத்த வேண்டும்.
தகவல் தொழில்நுட்பம் மற்றும் மின்னணுத் துறையில் ஒத்துழைப்பு தொடர்பாக இந்தியா மற்றும் செர்பியா இடையே கையெழுத்தான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை, இந்தியா மற்றும் செர்பியா இடையே, தகவல் தொழில்நுட்பம் மற்றும் மின்னணுத் துறையில் ஒத்துழைப்பு அளிக்கும் பொருட்டு கையெழுத்தான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு ஏற்பளித்தது.
நாட்டில் ஊரக வீட்டுவசதியை ஊக்குவிக்கும் வகையிலான புதிய திட்டத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், நாட்டில் ஊரக வீட்டுவசதியை ஊக்குவிக்கும் வகையிலான புதிய திட்டத்துக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இந்தத் திட்டத்தின் கீழ், மத்திய அரசு வட்டி மானியம் அளிக்கும். பிரதமரின் வீட்டுவசதித் திட்டத்தின் (கிராமப்பகுதி) கீழ் இல்லாமல் கட்டப்படும், ஒவ்வொரு கிராமப்புற வீட்டுக்கும் வட்டி மானியம் வழங்கப்படும்.
ஜனவரி 24 2017
நாட்டில் ஊரக வீட்டுவசதியை ஊக்குவிக்கும் வகையிலான புதிய திட்டத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், நாட்டில் ஊரக வீட்டுவசதியை ஊக்குவிக்கும் வகையிலான புதிய திட்டத்துக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இந்தத் திட்டத்தின் கீழ், மத்திய அரசு வட்டி மானியம் அளிக்கும். பிரதமரின் வீட்டுவசதித் திட்டத்தின் (கிராமப்பகுதி) கீழ் இல்லாமல் கட்டப்படும், ஒவ்வொரு கிராமப்புற வீட்டுக்கும் வட்டி மானியம் வழங்கப்படும்.
தேசிய முக்கியத்துவம் வாய்ந்த கல்வி நிறுவனங்களாக ஐ.ஐ.எம்-கள் அறிவிக்கப்படும்
இந்திய மேலாண்மை கல்வி நிறுவன மசோதா 2017-க்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
இந்திய மேலாண்மை கல்வி நிறுவன (ஐ.ஐ.எம்.) மசோதா 2017-க்கு பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இதன்படி, ஐ.ஐ.எம் - கள் தேசிய முக்கியத்துவம் வாய்ந்த கல்வி நிறுவனங்களாக அறிவிக்கப்படும். இதனால், ஐ.ஐ.எம் - களால் தங்களது மாணவர்களுக்கு பட்டங்களை வழங்க முடியும்.
கூட்டுறவு வங்கிகளில் குறுகிய கால கடன் பெற்ற விவசாயிகளுக்கு 2016ம் ஆண்டு நவம்பர், டிசம்பர் ஆகிய 2 மாதங்களுக்கு வட்டித் தள்ளுபடி அளிக்கவும், கூட்டுறவு வங்கிகளுக்கு கூடுதல் நிதி வழங்குவதற்காக நபார்டுக்கு வட்டிச் சலுகை அளிக்கவும் மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
கூட்டுறவு வங்கிகளில் குறுகியகால பயிர்க் கடன் பெற்ற விவசாயிகளுக்கு 2016ம் ஆண்டு நவம்பர், டிசம்பர் ஆகிய 2 மாதங்களுக்கு வட்டித் தள்ளுபடி அளிக்க, செயல்பாட்டுக்கு பிந்தைய ஒப்புதலை பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் அளித்தது. மேலும், கூட்டுறவு வங்கிகளுக்கு தேசிய வேளாண்மை மற்றும் ஊரக வளர்ச்சி வங்கி (நபார்டு) கூடுதல் நிதி அளிக்கும் வகையில், நபார்டுக்கு வட்டிச் சலுகை அளிக்கவும் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
பாட்னாவில் உள்ள ஜெய பிரகாஷ் நாராயண் சர்வதேச விமான நிலைய விரிவாக்கம்/மேம்பாட்டுப் பணிக்காக பீகார் அரசின் 11.35 ஏக்கர் நிலத்தை இந்திய விமான நிலையங்கள் ஆணையத்துடன் பரிமாறிக்கொள்வதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் நடைபெற்றது. இதில், இந்திய விமான நிலையங்கள் ஆணையத்துக்கு 11.35 ஏக்கர் நிலத்தை, அனிசாபாத்தில் உள்ள இந்திய விமான நிலையங்கள் ஆணையத்தின் நிலத்துக்கு இணையாக பகிர்ந்துகொள்ள ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. பாட்னா விமான நிலையத்தில் திட்டமிடப்பட்டுள்ள இந்த நிலம், விமான நிலைய விரிவாக்கப் பணிகள் மற்றும் புதிய முனைய கட்டிடத்துடன் அதுதொடர்பான கட்டமைப்புகளை ஏற்படுத்துவதற்கு பயன்படுத்தப்படும். நிலத்தை பரிமாறிக் கொள்வதற்கு மாநில அரசும் கொள்கை அடிப்படையில் ஒப்புக் கொண்டுள்ளது.
பருவநிலை மாற்றத்துக்கான ஐ.நா. வரம்பிற்குட்பட்ட மாநாட்டில் கியோட்டோ உடன்படிக்கையின் இரண்டாவது வாக்குறுதி கால வரம்பை ஏற்றுக் கொள்வதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பசுமை இல்ல வாயு வெளியேற்றத்தைக் கட்டுப்படுத்தும் வகையிலான கியோட்டோ உடன்படிக்கையின்கீழ், இரண்டாவது வாக்குறுதி கால வரம்பை ஏற்றுக் கொள்வதற்கு பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. கியோட்டோ உடன்படிக்கையின் கீழ், இரண்டாவது வாக்குறுதி கால அளவு, 2012-ம் ஆண்டில் இறுதிசெய்யப்பட்டது. இதுவரை இரண்டாவது வாக்குறுதி கால அளவை 65 நாடுகள் ஏற்றுக் கொண்டுள்ளன.
மூத்த குடிமக்களுக்கான ஓய்வூதிய காப்பீட்டு திட்டம் - 2017
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் மூத்த குடிமக்களுக்கான ஓய்வூதிய காப்பீட்டுத் திட்டம்-2017-க்கு (Varishtha Pension Bima Yojana 2017 - VPBY 2017) செயல்பாட்டுக்கு பிந்தைய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. மத்திய அரசின் நிதி உள்ளடக்கம் மற்றும் சமூக பாதுகாப்புக்கான வாக்குறுதியை நிறைவேற்றுவதன் ஒரு பகுதியாக இந்தத் திட்டம் செயல்படுத்தப்படுகிறது.
கூட்டுறவு வங்கிகளுக்கு கடன் வழங்குவதற்காக குறுகிய கால கடனை நபார்டு பெறுவதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், கீழ்க்காணும் முடிவுகளுக்கு செயல்பாட்டுக்குப் பிந்தைய ஒப்புதல் தெரிவிக்கப்பட்டது.
1. கூட்டுறவு வங்கிகளுக்கு 4.5% வட்டியில் கடன் வழங்குவதற்காக தற்போதைய சந்தை மதிப்பிலான வட்டியில், சராசரியாக ரூ.20,000 கோடியை குறுகிய கால கடனாக தேசிய வேளாண்மை மற்றும் ஊரக வளர்ச்சி வங்கி (NABARD) வாங்கும்.
2. இந்த நோக்கத்துக்காக மத்திய அரசின் பட்ஜெட் மூலம், நபார்டு-க்கு கூடுதலாக ரூ.2,000 கோடி மூலதனம் வழங்கப்படும். இதன் தொடக்கமாக, நபார்டுக்கு 2016-17-ம் நிதியாண்டிலேயே ரூ.500 கோடி கூடுதல் மூலதனம் வழங்கப்படும்.
3. வேளாண்மை, கூட்டுறவு மற்றும் விவசாயிகள் நலன் (DAC&FW) துறையின் திட்டத்தின் கீழ், 1.8% வட்டி மானியமும், நபார்டின் நிர்வாக செலவுகளுக்காக 0.2%-ம் வழங்கப்படும். நபார்டு வாங்கும் கடனுக்கான வட்டிவிகிதத்தைப் பொறுத்து, வட்டி மானியத்தின் அளவு அதிகரிக்கப்படும்.
4. செயல்பாட்டில் உள்ள விவசாயிகள் கடன் அட்டைகளை ரூபே அட்டைகளாக அல்லது ஏடிஎம் அடிப்படையிலான விவசாயிகள் கடன் அட்டைகளாக கூட்டுறவு வங்கிகள் மற்றும் மண்டல கிராமப்புற வங்கிகள் மாற்றுவதற்கு தேவையான ஒருங்கிணைப்பை நபார்டு அளிக்கும்.
பிப்ரவரி 01, 2017
பிரதமர் வீட்டுவசதி திட்டத்தின்படி, கடன் இணைந்த மானிய திட்டத்தில் (CLSS) கடன்களில் காலக்கெடு 15 ஆண்டுகளிலிருந்து 20 ஆண்டுகளாக உயர்த்துவதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
2017ம் ஆண்டு இந்திய தகவல் தொழில்நுட்ப நிறுவனங்கள் திருத்த மசோதாவை நாடாளுமன்றத்தில் தாக்கல் செய்ய மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல். கர்னூல் தகவல் தொழில்நுட்ப வடிவமைப்பு மற்றும் உற்பத்தி இந்திய நிறுவனம் தேசிய முக்கியத்துவம் வாய்ந்த நிறுவனமாக அறிவிக்கப்படும்.
ஒடிசா மாநிலத்தின் தாழ்த்தப்பட்ட பிரிவினர் பட்டியலில் மாற்றம் செய்வதற்கான (i) 1950­ம் ஆண்டு தாழ்த்தப்பட்ட பிரிவினர் அரசியல் சட்ட ஆணை திருத்தத்திற்கும் (ii) பாண்டிச்சேரி யூனியன் பிரதேசத்தின் பெயரை புதுச்சேரி என்று மாற்றுவதற்கான 1964­ம் ஆண்டு அரசியல் சட்ட புதுச்சேரி தாழ்த்தப்பட்ட பிரிவினர் ஆணையின் திருத்தத்திற்கும் மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது.
பிப்ரவரி 08, 2017
அறிவியல், தொழில்நுட்பம் மற்றும் புதுமை சிந்தனை துறைகளில் இந்தியாவுக்கும் பிரான்ஸ் நாட்டுக்கும் இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் (MoU) குறித்து மத்திய அமைச்சரவையில் தகவல் தெரிவிப்பு
6 கோடி கிராமப்புற குடும்பங்களுக்கு டிஜிட்டல் கல்வி புகட்ட பிரதம மந்திரி கிராமீன் டிஜிட்டல் சாக்‌ஷர்தா அபியான் திட்டத்துக்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
6 கோடி கிராமப்புற குடும்பங்களுக்கு டிஜிட்டல் கல்வி அளிக்கும் நோக்கம் கொண்ட பிரதம மந்திரி கிராமின் டிஜிட்டல் சாக்‌ஷர்தா அபியான் திட்டத்துக்கு பிரதமர் நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. 2019 மார்ச் மாதத்திற்குள் இந்திய கிராமப்புறங்களில் டிஜிட்டல் கல்வியைப் புகட்டுவதற்காக இந்த திட்டத்துக்கு ரூ. 2,351.38 கோடி ஒதுக்கப்பட்டுள்ளது. மத்திய பட்ஜெட் 2016-17 உரையில் நிதியமைச்சர் வெளியிட்ட அறிவிப்பையொட்டி இது மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளது.
பிப்ரவரி 15 2017
புள்ளிவிவரங்கள் சேகரிப்பு சட்டம் 2008 (2009-ல் 7)-ல் திருத்தங்களை மேற்கொள்ள மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
ராஜஸ்தான் மற்றும் மேற்குவங்கத்தில் உள்ள செயற்கைக்கோள் மையங்களுடன் மத்தியப்பிரதேச மாநிலத்தின் அம்லாஹா பகுதியில் உணவு தானியங்கள் ஆய்வு அமைப்பை ஐ.சி.ஏ.ஆர்.டி.ஏ. அமைக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிப்ரவரி 22, 2017
இந்தியாவுக்கும் ஆஸ்திரேலியாவுக்கும் இடையே சிவில் விமானப் போக்குவரத்து பாதுகாப்பை மேம்படுத்தும் ஒத்துழைப்பு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
இந்தியாவுக்கும் கிரீஸ் நாட்டிற்கும் இடையே விமான சேவைகளுக்கான ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
மார்ச் 06, 2017
சர்வதேச சரக்கு போக்குவரத்துக்கான சுங்க உடன்படிக்கையை இந்தியா ஏற்றுக் கொள்வதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் நடைபெற்றது. இதில், டி.ஐ.ஆர். உடன்படிக்கையின் கீழ், சர்வதேச சரக்கு போக்குவரத்துக்கான சுங்க உடன்படிக்கையை இந்தியா ஏற்றுக் கொள்வதற்கும், இதனை செயல்படுத்துவதற்கு தேவையான வழிமுறைகளை செய்து முடிப்பதற்கும் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
உணவு கொள்முதல் நடவடிக்கைகள் – விருப்ப கடன் கணக்குகளை தீர்ப்பதற்காக (2014-15 அறுவடை காலம் வரை) பஞ்சாப் மாநிலத்துக்கு உணவு ரொக்க கடன் வழங்குவதற்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் நடைபெற்றது. இதில், உணவு கொள்முதல் செயல்பாடுகளுக்காக பஞ்சாப் மாநில அரசுக்கு விருப்ப உரிமை அடிப்படையிலான உணவு ரொக்க கடன் கணக்குகளை (2014-15 அறுவடை காலம் வரை) தீர்ப்பதற்கு செயல்பாட்டுக்கு பிந்தைய ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டது. செலவுகள் துறையின் இந்த பரிந்துரைக்கு (வர்த்தக பரிமாற்றம்) விதிகள் 1961-ன் 12-வது விதியின் கீழ், ஜனவரி 2, 2017-ல் பிரதமர் ஒப்புதல் அளித்தார்.
இந்திய பாதுகாப்பு பெட்ரோலிய கையிருப்பு நிறுவனம் மற்றும் ஐக்கிய அரபு எமிரேட்டுகளின் அபுதாபி தேசிய எண்ணெய் நிறுவனம் இடையே எண்ணெய் சேமிப்பு மற்றும் மேலாண்மைக்காக வரையறுக்கப்பட்ட ஒப்பந்தத்துக்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
சாலைப்போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகத்தின் குரூப் ஏ மத்திய பொறியியல் சேவை (சாலைகள்) பணிப் பிரிவை மறுஆய்வு செய்ய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிப்ரவரி 15, 2017
2017 ஜனவரியிலிருந்து கொடுக்கப்பட வேண்டியிருந்த கூடுதலான 2 சதவீத அகவிலைப்படி/அகவிலை நிவாரணத் தொகையை வழங்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவையின் கூட்டம் மத்திய அரசு ஊழியர்களுக்கு கூடுதல் அகவிலைப்படி மற்றும் ஓய்வூதியர்களுக்கு அகவிலை நிவாரணத் தொகையை 01.01.2017 முதல் வழங்குவதற்கான அனுமதியை வழங்கியது. விலைவாசி உயர்வினை ஈடுகட்ட தற்போதுள்ள அடிப்படை ஊதியம்/ஓய்வூதியத்தில் 2 சதவீதத்திற்கு மேல் 2 சதவீதத்தை அதிகரிப்பதாக இது அமையும்.
15 இந்திய தகவல் தொழில்நுட்ப நிறுவனங்கள் தேசிய முக்கியத்துவம் வாய்ந்த நிறுவனங்களாக அறிவிக்கப்பட்டன. இந்திய தகவல் தொழில்நுட்ப நிறுவனங்கள் (பொது-தனியார் பங்கேற்பு) மசோதா, 2017 –க்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
வெளிநாட்டு நிதியுதவி பெறும் திட்டங்களிலிருந்து சிறப்பு விலக்கு மற்றும் போலாவரம் திட்டத்தின் பாசன கூறிற்கு நிதியுதவி ஆகியவற்றின் மூலம் ஆந்திரபிரதேசத்திற்கு சிறப்பு நிதியுதவி நடவடிக்கை
முசோரியில் உள்ள லால்பகதூர் சாஸ்திரி நிர்வாகத்திற்கான தேசிய அகடாமி (எல்.பீ.எஸ்.என்.ஏ.ஏ.) மற்றும் நமீபியாவின் நமீபியா பொது நிர்வாகம் மற்றும் மேலாண்மை நிறுவனம் (என்.ஐ.பி.ஏ.எம்.) இடையே திறன் வளர்ப்பிற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
இந்தியா மற்றும் வங்காளதேசம் இடையேயான வழிசெலுத்துதலுக்கான உதவி குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதம மந்திரி திரு.நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை, இந்திய அரசு, கப்பல் அமைச்சகம், கலங்கரை விளக்கங்கள் மற்றும் கலங்கரை ஒளிகப்பல் இயக்குநரகம் மற்றும் வங்காளதேச அரசு, கப்பல் துறை இடையே வழிசெலுத்துதலுக்கான உதவிகள் குறித்து புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையொப்பமிட்டதற்கு ஒப்புதல் அளித்தது.
மார்ச் 20, 2017
ஜி.எஸ்.டி. மசோதாக்களுக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஜி.எஸ்.டி. தொடர்பான பின்வரும் மசோதாக்களுக்கு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது :
1. மத்திய சரக்குகள் மற்றும் சேவைகள் வரி மசோதா 2017 (சி.ஜி.எஸ்.டி மசோதா)
2. ஒருங்கிணைக்கப்பட்ட சரக்குகள் மற்றும் சேவைகள் வரி மசோதா 2017 (ஐ.ஜி.எஸ்.டி மசோதா)
3. யூனியன் பிரதேச சரக்குகள் மற்றும் சேவைகள் வரி மசோதா 2017 (யூ.டி..ஜி.எஸ்.டி மசோதா)
4. சரக்குகள் மற்றும் சேவைகள் வரி (மாநிலங்களுக்கு இழப்பீடு) மசோதா 2017 (இழப்பீட்டு மசோதா)
மார்ச் 22, 2017
குழந்தைகளுக்கான இலவச - கட்டாயக் கல்விச் சட்டத்தில் (2009) திருத்தம் கொண்டுவருவதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல அளித்தது.
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் குழு குழந்தைகளுக்கான இலவச மற்றும் கட்டாயக் கல்விச் சட்டத்தில் (2009) திருத்தம் கொண்டுவருவதற்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது. 2015ம் ஆண்டு மார்ச் 31ம் தேதி வரையில் அனைத்து ஆசிரியர்களும் கல்விக் குழுக்கள் வரையறுத்துள்ள குறைந்தபட்ச தகுதிகளைப் பெற்றிருக்கவும், அதற்காகப் பயிற்சி பெறும் காலத்தை 2019ம் ஆண்டு மார்ச் 31ம் தேதி வரையில் நீடிக்கவும் இந்தத் திருத்தம் உறுதி செய்கிறது.
இந்திய வர்த்தக பணியில் (ITS) உள்ள அதிகாரிகளுக்கு (SAG) முதுநிலை நிர்வாக நிலையை அளித்து பணி உயர்வு தருவதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது.
தொழில் தொடங்குவோம்’ திட்டத்துக்கான நிதிக்கு நிதியை உருவாக்கும் பரிந்துரைக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
கடந்த ஆண்டு ஜூன் மாதத்தில் ரூ.1,000 கோடி நிதியுடன் உருவாக்கப்பட்ட ‘தொழில் தொடங்குவோம்’ இயக்கத்திற்கான நிதியத்திற்கு நிதி (Fund of Funds of Start-ups - FFS) திட்டம் தொடர்பாக கொண்டுவரப்பட்டுள்ள கீழ்க்காணும் பரிந்துரைகளுக்கு பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
ஜி.எஸ்.டி. முறையை அமல்படுத்துவதற்கு வசதியாக, பல்வேறு சரக்கு மற்றும் சேவைகளுக்கான மேல் வரி மற்றும் கூடுதல் வரியை நீக்கும் வகையில், சுங்கம் மற்றும் கலால் சட்டத்தில் திருத்தங்களைக் கொண்டுவர மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
மார்ச் 31, 2017
சர்வதேச தொழிலாளர் அமைப்பின் குறைந்தபட்ச வயதிற்கான சாசனம், 1973 (எண் 138) மற்றும் மோசமான குழந்தை தொழிலாளர் வடிவங்கள் சாசனத்தின் பகுதிகள், 1999 (எண்.182) ஆகியவற்றுக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
கம்பெனிகள் (திருத்த) மசோதா, 2016 -ல் அதிகாரப்பூர்வ சட்ட திருத்தங்களை முன்வைப்பதற்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
நாடாளுமன்றத்தில் சமர்ப்பிக்கப்படும்
கம்பெனிகள் (திருத்த) மசோதா, 2016 -ல் அதிகாரப்பூர்வ சட்ட திருத்தங்களை முன்வைப்பதற்கான முன்மொழிவுக்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இந்த மசோதா நாடாளுமன்றத்தில் அறிமுகம் செய்யப்படும்.
ஏப்ரல் 05, 2017
பெல்மாண்ட் மன்ற செயலகத்தை ஆதரிக்கும் கூட்டு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது.
பிரதமர் மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை 2015 ஜனவரி முதல் 2017 டிசம்பர் வரை பெல்மாண்ட் மன்ற செயலகத்தை 40,000 யூரோ செலவில் ஆதரிக்கும் பிரெஞ்சு தேசிய ஆராய்ச்சி நிறுவனத்துடனான (ANR), கூட்டு ஒப்பந்தத்திற்கு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. மேலும் 2017க்கு பிறகும் பெல்மாண்ட் மன்ற தலைமைச்செயலகத்திற்கு பொருளாதார ஆதரவு அளிக்கவும் மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
மகாத்மா காந்தி வெளிநாடு வாழ் பாதுகாப்புத் திட்டத்தை கைவிட மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதம மந்திரி திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை, குடியுரிமை சரிபார்த்தல் தேவைப்படும் நாடுகளில் வேலைவாய்ப்பிற்காக செல்லும் குடியுரிமை சரிபார்த்தல் தேவைப்படும் (இ.சி.ஆர்.)-பிரிவினர் தொழிலாளர்களின் சமூக பாதுகாப்புத் தொடர்பான பிரச்சினைகளுக்கு தீர்வு காண்பதற்காக 2012-ம் ஆண்டு உருவாக்கப்பட்ட மகாத்மா காந்தி வெளிநாடு வாழ் பாதுகாப்புத் திட்டத்தை கைவிட ஒப்புதல் அளித்தது.
இந்தியா மற்றும் வங்காளதேசம் இடையேயான மரபு வழிதடத்தில், குஷியாரா ஆற்றில் அஷீகன்ஜ்-ஜகிகன்ஜ் தடத்திலும் மற்றும் ஜமுனா ஆற்றில் சிராஜ்கன்ஜ்-தாய்காவா தடத்திலும் பொதுவழியை உருவாக்கிட இந்தியா மற்றும் வங்காளதேசம் இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
ஏப்ரல் 12, 2017
அரசு மின்னணு சந்தைப் பகுதி என்ற பெயரில் சிறப்பு துணை நிறுவனத்தை அமைக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
ஆந்திரபிரதேசம் விசாகப்பட்டினத்தில் இந்திய பெட்ரோலியம் மற்றும் எரிசக்தி கல்வி நிறுவனம் அமைக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
கான்பூர் விமானப்படை நிலையத்தில் கேந்திரீய வித்யாலயா பள்ளிக்கட்டிடம் அமைப்பதற்கு 6.5628 ஏக்கர் பாதுகாப்புத் துறை நிலத்தை கேந்திரீய வித்யாலயா சங்கதனுக்கு குத்தகை அடிப்படையில் மாற்றி தர மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
கான்பூர் விமானப்படை நிலையத்தின் கேந்திரீய வித்யாலயா பள்ளிக்கட்டிடம் அமைப்பதற்கு 6.5628 ஏக்கர் பாதுகாப்புத் துறை நிலத்தை கேந்திரீய வித்யாலயா சங்கதனுக்கு குத்தகை அடிப்படையில் மாற்றி தர பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இந்த நிலம் பள்ளிக்கட்டிடம் மற்றும் தொடர்புடைய அடிப்படை வசதிகள் உருவாக்கப் பயன்படுத்தப்படும். கான்பூரின் விமானப்படை நிலையத்தின் கேந்திரீய வித்யாலயாவுக்கு 8.90 ஏக்கர் பாதுகாப்பு நிலத்தை மாற்றித் தர 16.6.2011 ல் எடுத்த முடிவை சிறிது மாற்றியமைத்து இந்த முடிவு மேற்கொள்ளப்பட்டது.
இந்தியா, துனிசியா இடையே நீதித்துறையில் ஒத்துழைப்பிற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
ஏப்ரல் 19, 2017
இரட்டை வரி விதிப்பை தவிர்ப்பதற்கான இந்தியா போர்த்துகல் ஒப்பந்தத்தை திருத்தும் நெறிமுறைக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
1991 டிசம்பர் 30 க்கும் 1999 நவம்பர் 29 க்கும் இடையே 15 ஆண்டுகளுக்கும் குறைவாக பணிக்காலம் முடித்திருந்த நிலையில் மரணம் அடைந்த அல்லது பணிக் காலத்தில் உடல் ஊனமடைந்த சிலவகை பாதுகாப்பு சேவைகள் பணியாளர்களின் கணக்கில் சேர்த்து வைக்கப்பட்ட விடுமுறையை ரொக்கம் ஆக்கிக்கொள்ள மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
1991 டிசம்பர் 30க்கும் 1999 நவம்பர் 29க்கும் இடையே 15 ஆண்டுகளுக்கும் குறைவாக பணிக்காலம் முடித்திருந்த நிலையில் மரணம் அடைந்த அல்லது பணிக் காலத்தில் உடல் ஊனமடைந்த சில பாதுகாப்பு சேவைகள் பணியாளர்களின் கணக்கில் சேர்த்து வைக்கப்பட்ட 180 நாட்கள் வரையிலான விடுமுறையை ரொக்கம் ஆக்கிக்கொள்ள பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது.
2019-ம் ஆண்டில் நடைபெறும் பொதுத் தேர்தலில் பயன்படுத்துவதற்காக வாக்காளர் சரிபார்ப்பதற்கான காகித அச்சு வழங்கும் கருவிகளை கொள்முதல் செய்ய மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் அமைச்சரவைக் கூட்டம் நடைபெற்றது. இதில், 2019-ம் ஆண்டில் நடைபெற உள்ள பொதுத்தேர்தலில் பயன்படுத்துவதற்காக, எந்த சின்னத்துக்கு வாக்களித்தோம் என்பதை உறுதிப்படுத்தும் வகையில், வாக்காளர்கள் சரிபார்ப்பதற்கான காகித அச்சு வழங்கும் (Voter Verifiable Paper Audit Trail - VVPAT) இயந்திரங்களை கொள்முதல் செய்ய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
முக்கிய கட்டமைப்புத் திட்டங்களை செயல்படுத்துவதற்கு வெளிநாட்டு இருதரப்பு அமைப்புகளிடமிருந்து நிதியுதவியை மாநில அரசின் நிறுவனங்கள் பயன்படுத்திக் கொள்வதற்கு அனுமதி அளிக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
மே 03, 2017
ரயில்வே பாதுகாப்பில் இந்தியா-ஜப்பான் இடையே ஒத்துழைப்பு ஒப்பந்தம் மேற்கொள்ள மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், ரயி்ல்வே பாதுகாப்பு தொடர்பாக இந்தியா-ஜப்பான் இடையே ஒத்துழைப்பு ஒப்பந்தம் மேற்கொள்ளப்பட்டதற்கு, செயல்பாட்டுக்கு பிந்தைய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இந்த ஒத்துழைப்பு கடந்த, கடந்த பிப்ரவரி 2017-ல் கையெழுத்திடப்பட்டது.
ஊதியம் மற்றும் ஓய்வூதியப் பலன்கள் தொடர்பான 7-வது மத்திய ஊதியக் குழுவின் பரிந்துரைகளில் மாற்றங்களைச் செய்ய மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் நடைபெற்றது. இதில், ஊதியம் மற்றும் ஓய்வூதியப் பலன்களுக்கான 7-வது மத்திய ஊதியக் குழுவின் பரிந்துரைகளை அமல்படுத்தும்போது, மாற்றங்களைச் செய்வதுதொடர்பான முக்கியத்துவம் வாய்ந்த பரிந்துரைகளுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. முன்னதாக, இந்தப் பரிந்துரைகளை அமல்படுத்துவதற்கு கடந்த ஜூன் 2016-ல் மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது. இதனால், மத்திய அரசுக்கு 2016-17-ல் கூடுதலாக ரூ.84,933 கோடி (2015-16-ம் ஆண்டில் 2 மாதங்களுக்கான நிலுவைத் தொகை உள்பட) கூடுதல் செலவு ஏற்படும் என்று அறிவிக்கப்பட்டது.
மலேசியாவில் யூரியா உற்பத்தி ஆலையை அமைப்பதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், மலேசியாவில் யூரியா மற்றும் அமோனியா உற்பத்தி ஆலையை அமைப்பதற்கு செயல்பாட்டுக்கு பிந்தைய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இதில் உற்பத்தியாகும் யூரியா இந்தியாவுக்கே கொண்டுவரப்படும் மற்றும்/அல்லது மலேசியாவில் ஏற்கனவே கூடுதலாக உள்ள யூரியா இந்தியாவுக்கு கொண்டுவரப்படும்.
அரசின் இரும்பு மற்றும் உருக்கு கொள்முதலில் உள்நாட்டு தயாரிப்புகளுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கும் கொள்கைக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், அரசின் கொள்முதலில் உள்நாட்டில் தயாரிக்கப்படும் இரும்பு மற்றும் உருக்குகளுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கும் கொள்கைக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
ஐக்கிய அரபு எமிரேட்டுகளின் உயர் தொழில்நுட்ப கல்லூரிக்கும், இந்திய கணக்கு தணிக்கையாளர்கள் கல்வி நிறுவனத்துக்கும் 2011-ல் கையெழுத்தான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கும், அதனை புதுப்பிப்பதற்கும் அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், இந்திய கணக்கு தணிக்கையாளர்கள் கல்வி நிறுவனத்துக்கும் (ICAI), ஐக்கிய அரசு எமிரேட்டுகளின் உயர் தொழில்நுட்ப கல்லூரிக்கும் (HCT) இடையே கடந்த 2011-ம் ஆண்டில் ஏற்பட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு செயல்பாட்டுக்கு பிந்தைய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. மேலும், இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தை புதுப்பிப்பதற்கும் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
கேரளாவின் திருச்சூரில் அஞ்சல் துறைக்கு சொந்தமான நிலம் மற்றும் கட்டிடத்தை பத்தளம் சாலை விரிவாக்கப்பணிக்காக திருச்சூரில் மாநகராட்சிக்கு வழங்க அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் நடைபெற்றது. இதில், கேரளாவின் திருச்சூரில் அஞ்சல் துறைக்கு சொந்தமான 16.5 சென்ட் நிலம் மற்றும் கட்டிடத்தை பத்தளம் சாலை விரிவாக்கத்துக்காக திருச்சூர் மாநகராட்சிக்கு வழங்க ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. பொதுநலன் கருதி, நிலத்துக்கு நிலம் பரிமாற்றம் என்ற கொள்கையின் அடிப்படையில், நிலம் ஒப்படைக்கப்படுகிறது.
விமானப் போக்குவரத்து துறையில் ஒத்துழைப்புக்கு இந்தியா-ஸ்பெயின் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் மேற்கொள்ள மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் நடைபெற்றது. இதில், விமானப் போக்குவரத்து அமைப்பில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா-ஸ்பெயின் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் மேற்கொள்ள ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
விஜயவாடா விமான நிலையத்தை சர்வதேச விமான நிலையமாக மாற்ற அமைச்சரவை ஒப்புதல்
ஆந்திரப்பிரதேச மறுசீரமைப்பு சட்டம் 2014-ன்படி விஜயவாடா விமான நிலையத்தை, சர்வதேச விமான நிலையமாக அறிவிக்கை செய்திட பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
ராணுவக் கல்வியில் ஒத்துழைப்புக்காக வெலிங்டன் பாதுகாப்பு படை சேவைகள் அலுவலர் கல்லூரிக்கும், டாக்கா, மிர்பூர் பாதுகாப்புப் படை கமாண்ட் மற்றும் அலுவலர் கல்லூரிக்கும் இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
ராணுவக் கல்வியில் போர்த்திறன் சார்ந்த மற்றும் செயல்பாடுகள் துறை படிப்புகள் தொடர்பாக ஒத்துழைப்புக்காக வெலிங்டன் பாதுகாப்பு படை அலுவலர் கல்லூரிக்கும், டாக்கா, மிர்பூர் பாதுகாப்புப் படை கமாண்ட் மற்றும் அலுவலர் கல்லூரிக்கும் இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு (MoU) பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. செயல்பாட்டுக்குப் பிந்தைய புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தமாக இந்த ஒப்புதல் அளிக்கப் பட்டுள்ளது.
2017ம் ஆண்டு தேசிய எஃகு உருக்கு கொள்கைக்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
தொலைநோக்குப் பார்வையின் நல்விளைவாகும் புதிய கொள்கை
உள்நாட்டுப் பயன்பாட்டையும் தரமான உலோக உற்பத்தியையும் அதிகரித்து உலக அளவில் போட்டியிடும் ஆற்றல் பெற இலக்கு
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் குழுக் கூட்டத்தில் தேசிய உருக்கு கொள்கைக்கு (2017) ஒப்புதல் அளிக்கப்ப்டடது.
வங்கதேசத்தில் வளர்ச்சித் திட்டங்களை அமல்படுத்துவதற்கு மூன்றாவதாக 4.5 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள் கடன் அளிக்கும் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
வங்கதேசத்தில் வளர்ச்சித் திட்டங்களை அமல்படுத்துவதற்கு மூன்றாவதாக 4.5 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள் கடன் அளிக்கும் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு (MoU) பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. செயல்பாட்டுக்குப் பிந்தைய ஒப்புதலாக இது அளிக்கப்பட்டது.
மே 17, 2017
அடிப்படை குறைப்பு மற்றும் வருவாய் மாற்றுதலைத் தவிர்ப்பதற்கான வரி உடன்பாட்டை செயல்படுத்துவதற்காக பல்வேறு நாடுகளுக்கு இடையேயான ஒப்பந்தத்தில் இந்தியா கையெழுத்திடுவதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் நடைபெற்றது. இதில், அடிப்படை குறைப்பு மற்றும் வருவாய் மாற்றத்தை (base erosion and profit sharing – BEPS) தவிர்ப்பதற்காக வரி தொடர்பான நடவடிக்கைகளை அமல்படுத்தும் வகையிலான பல்வேறு நாடுகளுக்கு இடையேயான ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. பொருளாதார ஒத்துழைப்பு மற்றும் வளர்ச்சி அமைப்பு/ஜி20-ன் நடவடிக்கையால் இந்த ஒப்பந்தம் கொண்டுவரப்பட்டுள்ளது. பெப்ஸ் திட்டம் என்பது, வரி விதிகளில் உள்ள வேறுபாடுகளையும், இடைவெளியையும் மாற்றுவதற்காக செயற்கையாக வருவாயை குறைந்த வரி அல்லது வரியில்லாத (குறைந்த அல்லது பொருளாதார நடவடிக்கைகள் இல்லாத) பகுதிகளுக்கு மாற்றுவதாகும். இதன் காரணமாக, குறைந்த வரி அல்லது ஒட்டுமொத்தமாக தொழில் நிறுவனங்கள் வரி செலுத்தப்படாத நிலை ஏற்படும்.
உள்நாட்டு அணுசக்தி தொழில் துறையின் மாற்ற நடவடிக்கைக்கு ஊக்குவிப்பு
இந்திய தொழில்நுட்பத்தில் அழுத்த கனநீர் அணுஉலைகளின் 10 பிரிவுகளை அமைப்பதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
இந்தியாவின் உள்நாட்டு அணுமின் சக்தி திட்டங்களை விரைவுபடுத்தவும், நாட்டின் அணுசக்தி தொழில் துறையை ஊக்குவிக்கவும், இந்தியாவின் அழுத்த கனநீர் அணுஉலைகளின் (Pressurized Heavy Water Reactors - PHWR) 10 பிரிவுகளை அமைப்பதற்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இந்த அணுஉலைகளின் ஒட்டுமொத்த மின்உற்பத்தி திறன் 7,000 மெகாவாட்டாக இருக்கும். 10 அழுத்த கனநீர் அணுஉலை திட்டத்தின் மூலம், அணு மின்சார உற்பத்தி திறனை அதிகரிக்க வழி ஏற்படும்.
சர்வதேச பயங்கரவாதம், நாடுகடந்த திட்டமிட்ட குற்றங்களைத் தடுப்பதில் இந்திய – ஆஸ்திரேலியா நாடுகளிடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது
சர்வதேச பயங்கரவாதம், நாடுகடந்த குற்றச் செயல்கள் ஆகியவற்றைத் தடுப்பதற்காக இந்திய – ஆஸ்திரேலிய நாடுகளுக்கு இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் உடனடி ஒப்புதல் அளித்தது.
தில்லி, தேசிய பாதுகாப்புக் கல்லூரி - டாக்கா தேசிய பாதுகாப்புக் கல்லூரி இடையில் ஆசிரியர் பரிமாற்ற ஒப்பந்தத்திற்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
தில்லியில் உள்ள தேசிய பாதுகாப்புப் பயிற்சிக் கல்லூரிக்கும், வங்க தேசம் டாக்கா தேசிய பாதுகாப்பு பயிற்சிக் கல்லூரிக்கும் இடையில் ஆசிரியர்களி்ன் சேவைகளைப் பகிர்ந்து கொள்வதற்காக கையெழுத்தான உடன்பாட்டுக்கு பாரதப் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை உடனடி ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
இந்தியா முழுவதிலும் மகப்பேறு நன்மைத் திட்டச் செயல்பாட்டிற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி அவர்களின் தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை, 01.01.2017 முதல் நாட்டின் அனைத்து பகுதிகளுக்கும் விரிவுபடுத்தப்பட்டு செயல்படுத்தப்பட்டு வரும் மகப்பேறு நன்மைத் திட்டத்திற்கான தனது பின்னேற்பு ஒப்புதலை வழங்கியது. 31.12.2016 அன்று பிரதமர் நாட்டு மக்களுக்கான உரையின்போது, மகப்பேறு நன்மைத் திட்டம் இந்தியா முழுவதும் செயல்படுத்தப்படும் என அறிவித்தார்.
இந்தியா மற்றும் தஜிகிஸ்தான் இடையே சுங்க விவகாரங்களில் கூட்டுறவு மற்றும் பரஸ்பர உதவிக்கான உடன்படிக்கைக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை இந்தியா மற்றும் தஜிகிஸ்தான் இடையே சுங்க விவகாரங்களில் கூட்டுறவு மற்றும் பரஸ்பர உதவிக்கான உடன்படிக்கையில் கையெழுத்திடவும், பின்னேற்பிற்கும் மத்திய அமைச்சரவை தனது ஒப்புதலை வழங்கியது.
பழங்கால நினைவுச் சின்னங்கள், தொல்பொருள் ஆய்வுப் பகுதிகள், அழிபாட்டுச் சின்னங்கள் சட்டம்-1958-ல் திருத்தங்கள் மேற்கொள்ள மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பழங்கால நினைவுச் சின்னங்கள் மற்றும் தொல்பொருள் ஆய்வுப்பகுதிகள், அழிபாட்டுச் சின்னங்கள் (திருத்த) மசோதா – 2017-ஐ நாடாளுமன்றத்தில் அறிமுகம் செய்ய பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
மே 24, 2017
மத்திய சாலை நிதியிலிருந்து 2.5 சதவிகித நிதியை தேசிய நீர்வழிகளுக்கு ஒதுக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல். மத்திய சிலை நிதி சட்டம் 2000த்தில் திருத்தம்
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை, மத்திய கப்பல் போக்குவரத்து அமைச்சகம் மற்றும் மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் அமைச்சகம் ஆகியவை இணைந்து, மத்திய சாலை நிதியிலிருந்து 2.5 சதவிகித நிதியை தேசிய நீர்வழிகளுக்கு வழங்க வேண்டும் என்றும், அதற்காக மத்திய சாலை நிதி சட்டம் 2000த்தில் திருத்தம் கொண்டு வரவேண்டும் என்றும் விடுத்த கோரிக்கைக்கு ஒப்புதல் அளித்தது. இந்த கோரிக்கை நிதி தேசிய நீர்வழிகளை பராமரிப்பதற்கான நிதிக்காகவும், தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் வளர்ச்சிக்கு வழங்கப்படும் நிதியின் அளவை குறைப்பதற்காகவும் வைக்கப்பட்டது. தேசிய நீர்வழி திட்டங்களை செயல்படுத்துகையில் தனியார் அரசு கூட்டு திட்டங்களாக செயல்படுத்தப்பட வேண்டும் என்றும், தனியார் முதலீடு இல்லாத நேர்வுகளில் மட்டுமே அரசு நிதி பயன்படுத்தப்பட வேண்டும் என்று மத்திய அமைச்சரவை உத்தரவு பிறப்பித்தது.
அசாம் மாநிலம், காம்ரூப் நகரில் அகில இந்திய மருத்துவ அறிவியல் ஆராய்ச்சிக் கழகம் உருவாக்க அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை, அஸ்ஸாம் மாநிலம், காம்ரூப் நகரில் அகில இந்திய மருத்துவ அறிவியல் ஆராய்ச்சிக் கழகம் ஒன்றை அமைக்க ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. 1123 கோடி ரூபாய் செலவில் உருவாக்கப்படும் இந்த கல்வி நிலையம் பிரதம மந்திரி சுகாதார திட்டத்தின் கீழ் செயல்படுத்தப்படும்.
ஸ்பெயின் இந்தியா இடையே உறுப்பு மாற்று சிகிச்சை சேவைகள் தொடர்பாக ஒத்துழைப்பிற்கான உடன்படிக்கைக்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை, தேசிய உறுப்பு மாற்று நிறுவனம், சுகாதாரத் துறை அமைச்சகம், சமூக சேவை மற்றும் சமத்துவம், ஸ்பெயின் மற்றும் இந்தியாவின், குடும்பநலம் மற்றும் சுகாதாரத் துறையின், சுகாதாரத் துறை இயக்குநர் இடையே உறுப்பு மாற்று சிகிச்சை தொடர்பான ஒத்துழைப்புக்காக கையெழுத்திடப்பட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு ஒப்புதல் அளித்தது.
அந்நிய முதலீடு வளர்ச்சி வாரியத்தை கலைக்க அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை, அந்நிய முதலீடு வளர்ச்சி வாரியத்தை படிப்படியாக கலைக்க ஒப்புதல் அளித்தது. இந்த முடிவு, முதலீடு வாரியத்தை முழுமையாக ரத்து செய்து, சம்பந்தப்பட்ட அமைச்சகங்கள் / துறைகள் அந்நிய முதலீடுகளை அரசு ஒப்புதலுக்கு நேரடியாக அனுப்ப வகை செய்யும்.
மாற்று மருத்துவத் துறையில் ஒத்துழைப்பு தொடர்பாக இந்திய ஜெர்மனி நாடுகளிடையே கூட்டு உடன்படிக்கை
கூடிய மத்திய அமைச்சரவை இந்தியா மற்றும் ஜெர்மனி நாடுகளிடையே மாற்று மருத்துவம் தொடர்பான கூட்டுப் பிரகடனத்துக்கு ஒப்புதல் அளித்தது.
புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி திட்டத்துக்காக 2360 கோடி பத்திரங்களை உருவாக்க அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை, புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி திட்டத்துக்காக 2360 கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான பத்திரங்களை உருவாக்க ஒப்புதல் அளித்தது.
நொய்டாவில் மெட்ரோ திட்டத்தில் முன்னேற்றம் – நொய்ட பெருநகர மெட்ரோ ரயில் திட்டம்
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை, 29.07 கிலோ மீட்டர் தொலைவிலான நொய்டா பெருநகர மெட்ரோ ரயில் திட்டத்துக்கு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இத்திட்டத்துக்கான மொத்த செலவு ரூ5,503 கோடியாகும்
இந்தியா மற்றும் வங்காளதேசம் இடையே விண்வெளி ஆராச்சியில் ஒத்துழைப்பு தொடர்பாக கையெழுத்தான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் குறித்து மத்திய அமைச்சரவைக்கு விளக்கம்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவையிடம், இந்தியா மற்றும் வங்காளதேசம் இடையே விண்வெளி ஆராய்ச்சியில் ஒத்துழைப்பு தொடர்பாக கையெழுத்தான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் குறித்து எடுத்துரைக்கப்பட்டது. இந்த ஒப்பந்தம் ஏப்ரல் 2017ல், புது தில்லியில் கையெழுத்தானது.
மேக் இன் இந்தியா திட்டத்துக்கான கொள்முதல்கள் தொடர்பாக மத்திய அமைச்சரவை முக்கிய கொள்கை முடிவு.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை, அரசு நிறுவனங்களின் தேவைக்காக கொள்முதல்கள் செய்வதில் மேக் இன் இந்தியா தொடர்பாக முக்கிய கொள்கை முடிவு எடுத்துள்ளது. இந்த புதிய கொள்கை உள்நாட்டு உற்பத்திக்கு பெரிய ஊக்கம் கொடுத்து வேலை வாய்ப்புகளையும் உருவாக்கும். மேலும் உள்நாட்டு உற்பத்தியில் தொழில்நுட்பத்தை வளர்த்து முதலீடுகளையும் அதிகரிக்கும். மேக் இன் இந்தியா திட்டத்தின் நோக்கத்தின் அடிப்படையில், உபகரணங்கள், உதிரி பாகங்கள் போன்றவற்றின் உற்பத்தியில் முக்கிய உந்துசக்தியாக இருக்கும்.
ஜுன் 07, 2017
குஜராத் மாநிலம் வாசாதில் உள்ள இந்திய மண் மற்றும் நீர்ப் பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மையத்தின் 4.64 ஹெக்டேர் நிலத்தை தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையத்திற்கு மாற்றித்தர மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
குஜராத் மாநிலம் ஆனந்த் மாவட்டத்தில் வாசாதில் உள்ள வேளாண் ஆராய்ச்சி இந்திய மையத்தின் இந்திய மண் மற்றும் நீர்ப் பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மையத்தின் 4.64 ஹெக்டேர் (46, 384 சதுர மீட்டர்) நிலத்தை தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையத்திற்கு மாற்றித்தர பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை இன்று ஒப்புதல் அளித்தது. தேசிய நெடுஞ்சாலை 8 – ல் அகமதாபாத் – வடோதரா நெடுஞ்சாலைப் பகுதியை ஆறுவழிச் சாலையாக மாற்றி விரிவு படுத்துவதற்காக இந்த நிலம் ரூ. 12.67 கோடி விலைக்கு மாற்றத் தரப்படுகிறது.
இந்திய பங்குச்சந்தை வாரியத்துக்கும் ஐரோப்பிய பங்குகள் மற்றும் சந்தைகள் ஆணையத்திற்கும் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்திடுவற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
இந்திய பங்குச்சந்தை வாரியத்துக்கும் ஐரோப்பிய பங்குகள் மற்றும் சந்தைகள் ஆணையத்திற்கும் இடையே பரஸ்பர ஒத்துழைப்பு தொடர்பாக புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்திடுவற்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது.
இந்தியாவுக்கும் சோமாலியாவுக்கும் இடையே தண்டனை பெற்ற நபர்களைப் பரிமாற்றம் செய்து கொள்வதற்கான ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
இந்தியாவுக்கும் சோமாலியாவுக்கும் இடையே தண்டனை பெற்ற நபர்களைப் பரிமாற்றம் செய்வதற்கான ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திடவும் தொடர்ந்து அதனை உறுதி செய்வதற்கும் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை இன்று ஒப்புதல் அளித்தது.
இந்தியாவுக்கும் மாலிக்குமிடையே மதிப்பீடுகளை தரப்படுத்தி உறுதிப்படுத்துவற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
இந்தியாவின் தரங்கள் நிறுவனத்திற்கும் மாலி குடியரசின் தரம் மற்றும் உறுதிப்படுத்துதல் மதிப்பீட்டு அமைப்புக்கும் இடையே மதிப்பீடுகளை தரப்படுத்தி உறுதிப்படுத்துவற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை பின்னேற்பு ஒப்புதல் அளித்தது.
இந்தியாவுக்கும் ஈரானுக்கும் இடையே இருதரப்பு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
இந்தியாவின் பங்குகள் மற்றும் பரிவர்த்தனை வாரியத்துக்கும் ஈரானின் பங்குகள் பரிவர்த்தனை அமைப்புக்கும் இடையே இருதரப்பு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்jத்திற்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது. இதன் மூலம் பங்குச் சந்தைகள் தொடர்பான விசயங்களில் பரஸ்பர ஒத்துழைப்பு ஏற்பட வழிசெய்யப்ப்ட்டுள்ளது.
இந்தியாவுக்கும் சைப்ரசுக்கும் இடையே வணிகக் கப்பல் போக்குவரத்து ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
இந்தியாவுக்கும் சைப்ரசுக்கும் இடையே வணிகக் கப்பல் போக்குவரத்து ஒப்பந்தத்திற்கு பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை பின்னேற்பு ஒப்புதல் அளித்து இந்த ஒப்பந்தம் 2017 ஏப்ரல் மாதம் கையெழுத்திடப்பட்டதாகும்.
இந்தியாவுக்கும் கொரியாவுக்கும் இடையே 900 கோடி அமெரிக்க டாலர் ஏற்றுமதி கடனுக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
இந்தியாவின் ஏற்றுமதி- இறக்குமதி வங்கிக்கும் கொரியாவின் ஏற்றுமதி-இறக்குமதி வங்கிக்கும் இடையே 900 கோடி அமெரிக்க டாலர் ஏற்றுமதிக் கடனுக்கான உத்தேச புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை இன்று ஒப்புதல் அளித்தது. மூன்றாம் நாடுகளின் திட்டங்களுக்கான சரக்கு மற்றும் சேவைகள் வழங்கும் வகையில் இந்திய அடிப்படை வசதி மேம்பாட்டுக்கு இந்தக் கடன் வழங்கப்படுகிறது.
குவஹாத்தி, டாக்டர்.பீ.போரா புற்றுநோய் மருத்துவமனையை அணுசக்தித் துறை ஏற்று நடத்துவதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
டாடா நினைவு மருத்துவமனை நிர்வாக கட்டுப்பாட்டை நிர்வகிக்கும்
மருத்துவம், துணை மருத்துவம் மற்றும் உதவி நிலைகளில் 166 பணியிடங்கள் உருவாக்கப்படும்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி அவர்களின் தலைமையின் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை கீழ்க்கண்டவற்றுக்கு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது:
(i) குவஹாத்தி, டாக்டர்.பீ.போரா புற்றுநோய் மருத்துவமனையை அணுசக்தித் துறை ஏற்று நடத்துதல் மற்றும் அதன் நிர்வாக கட்டுப்பாட்டை, அணுசக்தித் துறையின் உதவி பெறும் டாடா நினைவு மருத்துவமனையின் கீழ் கொண்டு வருதல்;
(ii) மருத்துவம், துணை மருத்துவம் மற்றும் உதவி நிலைகளில் 166 பணியிடங்கள் கூடுதலாக உருவாக்கி மேம்படுத்துதல்.
ஜுன் 14, 2017
விவசாயிகளுக்கு குறுகியகால பயிர்க்கடன் வழங்குவதற்காக வங்கிகளுக்கு வட்டி மானியம் வழங்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
2017-18-ம் ஆண்டில் விவசாயிகளுக்கான வட்டி மானியத் திட்டத்துக்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இதன்மூலம், ஓராண்டுக்குள் திருப்பிச் செலுத்தும் வகையில், ரூ.3 லட்சம் வரை குறுகிய காலக் கடன் பெறும் விவசாயிகள், ஆண்டுக்கு 4% வீதம் மட்டுமே வட்டி செலுத்தினால் போதும். இந்தத் திட்டத்துக்காக ரூ.20,339 கோடியை மத்திய அரசு ஒதுக்கீடு செய்யும்.
இந்தியா-பாலஸ்தீனம் இடையே வேளாண் துறை ஒத்துழைப்புக்காக மேற்கொள்ளப்பட்ட ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
வேளாண்மையில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்திய அரசின் வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நல அமைச்சகத்துக்கும், பாலஸ்தீன அரசின் வேளாண்மை அமைச்சகத்துக்கும் இடையே மேற்கொள்ளப்பட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், செயல்பாட்டுக்கு பிந்தைய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
நிதித் தீர்வு மற்றும் சேமிப்பு காப்பீட்டு மசோதா 2017-ஐ அறிமுகம் செய்யும் திட்டத்துக்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
நிதித் தீர்வு மற்றும் சேமிப்பு காப்பீட்டு மசோதா 2017-ஐ அறிமுகம் செய்யும் மத்திய அரசின் திட்டத்துக்கு திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. வங்கிகள், காப்பீட்டு நிறுவனங்கள் மற்றும் நிதித்துறை நிறுவனங்கள் திவாலாகும் நிலை ஏற்படும்போது, அதனை எதிர்கொள்வதற்கு குறிப்பிட்ட நிதித்துறை நிறுவனங்களுக்கு விரிவான தீர்வு வழிமுறையை இந்த மசோதா ஏற்படுத்தும்.
இளைஞர்கள் விவகாரத்தில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா, ஆர்மேனியா இடையே கையெழுத்தான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் நடைபெற்றது. அப்போது, இளைஞர்கள் விவகாரத்தில், ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா, ஆர்மேனியா இடையே ஏற்கனவே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தான தகவல் எடுத்துரைக்கப்பட்டது.
இந்தியா - வங்காளதேசம் இடையே தகவல் தொழில்நுட்பம் மற்றும் மின்னணுவியல் துறையில் ஒத்துழைப்பை ஊக்குவிப்பதற்காக மேற்கொள்ளப்பட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
தகவல் தொழில்நுட்பம் மற்றும் மின்னணுவியல் துறையில், ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துவதற்காக இந்தியா-வங்காளதேசம் இடையே ஏற்கனவே கையெழுத்தான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
ஜுன் 22, 2017
இந்தியாவுக்கும் நெதர்லாந்துக்கும் இடையில் சமூகப் பாதுகாப்பு ஒப்பந்தத்தில் செய்யும் திருத்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், இந்தியாவுக்கும் நெதர்லாந்துக்கும் இடையிலான இருதரப்பு சமூகப் பாதுகாப்பு ஒப்பந்தத்தில் (SSA) ``வாழ்ந்துவரும் நாடு'' என்ற கோட்பாட்டை சேர்ப்பதற்கான திருத்தத்துக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
இந்தியாவுக்கும் நெதர்லாந்துக்கும் இடையே நீர்வள மேலாண்மைத் துறையில் இருதரப்பு ஒத்துழைப்பு குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம், இந்தியாவின் நீர்வளங்கள், நதி மேம்பாடு மற்றும் கங்கை புதுப்பித்தல் அமைச்சகத்துக்கும், நெதர்லாந்து அரசின் கட்டமைப்பு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் அமைச்சகத்துக்கும் இடையில், நீர்வள மேலாண்மை குறித்த இருதரப்பு ஒத்துழைப்பு குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு (MoU) ஒப்புதல் அளித்தது.
இந்தியாவுக்கும் போர்த்துகல்லுக்கும் இடையில் பொது நிர்வாகம் மற்றும் நிர்வாக சீர்திருத்தங்கள் துறையில் ஒத்துழைப்பு குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், இந்திய அரசாங்கத்தின் பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறைகள் மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகத்தின் நிர்வாக சீர்திருத்தங்கள் மற்றும் மக்கள் குறைகள் துறைக்கும், போர்த்துகீசிய குடியரசு அரசாங்கத்தின் பிரசிடென்சி மற்றும் நிர்வாக நவீனமயமாக்கல் அமைச்சகத்துக்கும் இடையில், `பொது நிர்வாகம் மற்றும் நிர்வாக சீர்திருத்தத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக' புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்திடுவதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
இந்திய கடற்படை பொருள்வகை மேலாண்மை சேவையை (INMMS) ஒழுங்குபடுத்திய `A' குரூப் பொறியியல் சேவையாக உருவாக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், குரூப் `A' பொறியியல் சேவை என்ற ஒழுங்குபடுத்திய பிரிவை, இந்திய கடற்படை பொருள்வகை மேலாண்மை சேவையை (INMMS) என்ற பெயர் கொண்ட பிரிவை உருவாக்கவும், அதன் தொடர்ச்சியாக இந்திய கடற்படையின் கடற்படை ஸ்டோர் அதிகாரிகள் பிரிவில் தற்போதுள்ள குரூப் `A' பணிநிலையில், பணிநிலை அமைப்புமுறையில் மாற்றங்கள் செய்யவும் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
இந்தியாவுக்கும் ஆஸ்திரேலியாவுக்கும் இடையில் ஜவுளி, துணிகள் மற்றும் பேஷன் துறைகளில் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் , ஆஸ்திரேலியாவின் வெளிநாட்டு விவகாரங்கள் துறை மற்றும் இந்திய ஜவுளி அமைச்சகம் இடையே ஜவுளி, துணிகள் மற்றும் பேஷன் துறைகளில் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு (MoU) ஒப்புதல் அளித்தது.
விண்வெளியை அமைதிவழி தேவைகளுக்காக பயன்படுத்திக் கொள்வது குறித்து இந்தியாவுக்கும் ஆர்மீனியாவுக்கும் இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், விண்வெளியை அமைதிவழி தேவைகளுக்காக பயன்படுத்திக் கொள்வது குறித்து இந்தியாவுக்கும் ஆர்மீனியாவுக்கும் இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் (MoU) குறித்த விவரங்கள் தெரிவிக்கப்பட்டன.
பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகள் மற்றும் ஹோமியோபதி மருத்துவத்தில் இந்தியாவுக்கும் இலங்கைக்கும் இடையிலான ஒத்துழைப்பு குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம், பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகள் மற்றும் ஹோமியோபதி மருத்துவத்தில் இந்தியக் குடியரசு அரசின் ஆயுஷ் (AYUSH) அமைச்சகத்துக்கும், இலங்கை ஜனநாயக சோஷலிச குடியரசு அரசின் சுகாதாரம், சத்துணவு மற்றும் உள்நாட்டு மருத்துவ அமைச்சகத்துக்கும் இடையிலான ஒத்துழைப்பு குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் (MoU) கையெழுத்திடுவதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
ஜி.எஸ்.டி. அறிமுகம் செய்ய ஒத்துழைப்பு அளித்தமைக்காக மாநில முதல்வர்கள் மற்றும் பிறருக்கு மத்திய அமைச்சரவை நன்றி
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்தய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், ஜி.எஸ்.டி. அறிமுகம் செய்ய ஒத்துழைப்பு அளித்தமைக்காக மாநில முதல்வர்கள் மற்றும் பிறருக்கு நன்றி தெரிவித்து ஒரு தீர்மானம் நிறைவேற்றப்பட்டது.
ஜுன் 28, 2017
இந்தியாவில் நீர் பாதுகாப்பு குறித்த தேசிய பிரச்சாரம் தொடர்பாக இஸ்ரேல் இந்தியா இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் செய்வதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று நடைபெற்ற அமைச்சரவை கூட்டத்தில், இந்தியாவில் நீர் பாதுகாப்பு ./ சேமிப்பு குறித்த தேசிய பிரச்சாரம் தொடர்பாக இஸ்ரேல் இந்தியா இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் செய்வதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. நாட்டின் எதிர்கால தலைமுறைக்கு நீர் பாதுகாப்பு என்ற பெரும் பயனை வழங்க இந்த ஒப்பந்தம் வகை செய்யும்.
இந்தியா அமெரிக்கா இடையே உள்நாட்டு பாதுகாப்புகுறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை கூட்டத்தில், இந்தியா அமெரிக்கா இடையே உள்நாட்டு பாதுகாப்பு குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
ஜுலை 12, 2017
வாரணாசியில் உள்ள தேசிய விதை ஆராய்ச்சி மற்றும் பயிற்சி மையத்தில் சர்வதேச அரிசி ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தின் தெற்காசிய பிராந்திய மையத்தை அமைக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
வாரணாசியில் உள்ள தேசிய விதை ஆராய்ச்சி மற்றும் பயிற்சி மைய வளாகத்தில் சர்வதேச அரிசி ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தின், தெற்காசிய பிராந்திய மையத்தை (ISARC) அமைக்க, பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
சுகாதாரம் மற்றும் மருத்துவத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா-பாலஸ்தீனம் இடையேயான புரிந்துணர்வு உடன்பாட்டுக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
சுகாதாரம் மற்றும் மருத்துவத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா மற்றும் பாலஸ்தீனம் இடையே மேற்கொள்ளப்பட்ட புரிந்துணர்வு உடன்பாட்டுக்கு, பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், செயல்பாட்டுக்கு பிந்தைய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இந்த உடன்பாடு, மே 16, 2017-ல் கையெழுத்தானது.
சுகாதாரத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா – ஜெர்மனி இடையேயான கூட்டு உடன்படிக்கைக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், சுகாதாரத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா – ஜெர்மனி இடையேயான விருப்ப கூட்டு உடன்படிக்கையை (Joint Declaration of Intent) கையெழுத்திட, செயல்பாட்டுக்கு பிந்தைய ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டது. இந்த கூட்டு உடன்படிக்கை ஜூன் 1, 2017-ல் கையெழுத்தானது.
முதலீடுகளை ஊக்குவிக்கவும், பாதுகாக்கவும் இந்தியா-வங்காள தேசம் இடையே மேற்கொள்ளப்பட்ட உடன்பாட்டுக்கான கூட்டு விளக்க குறிப்புகளுக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
முதலீடுகளை ஊக்குவிக்கவும், பாதுகாக்கவும் இந்தியா – வங்காளதேசம் இடையே மேற்கொள்ளப்பட்ட உடன்பாடு குறித்த கூட்டு விளக்க குறிப்புகளுக்கு (Joint Interpretative Notes - JIN), பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் தெரிவிக்கப்பட்டது.
மத்திய ஆயுத காவல் படையினர் மற்றும் அசாம் ரைஃபிள் படையில் உள்ள மருத்துவ அதிகாரிகளின் ஓய்வு வயதை அதிகரிக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் நடைபெற்றது. இதில், கீழ்க்காணும் வகைகளில், ஓய்வுவயதை உயர்த்த செயல்பாட்டுக்கு பிந்தைய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
அ. மத்திய ஆயுத காவல் படையினர் மற்றும் அசாம் ரைஃபிள் படையில், பணியில் ஈடுபட்டுள்ள (General Duty) மருத்துவ அதிகாரிகளின் ஓய்வு வயது 60-லிருந்து 65 ஆண்டுகளாக அதிகரிக்கப்படுகிறது.
ஆ. மத்திய உள்துறை அமைச்சகத்தின் மத்திய ஆயுத காவல் படையினர் மற்றும் அசாம் ரைஃபிள் படையைச் சேர்ந்த சிறப்பு மருத்துவ அதிகாரிகளின் ஓய்வு வயது 60-லிருந்து 65 ஆண்டுகளாக அதிகரிக்கப்படுகிறது.
இணையதள பாதுகாப்பில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா-வங்காள தேசம் இடையே கையெழுத்தான புரிந்துணர்வு உடன்பாடு, மத்திய அமைச்சரவைக்கு எடுத்துரைப்பு
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், இணையதள பாதுகாப்புக்காக இந்தியா மற்றும் வங்காளதேசம் இடையே கையெழுத்தான புரிந்துணர்வு உடன்பாடு எடுத்துரைக்கப்பட்டது. இந்தியாவின் மின்னணுவியல் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள இந்திய கணினி அவசரநிலை செயல்பாட்டு குழு-வுக்கும் (CERT-In), வங்காளதேசத்தின் தபால், தொலைத் தொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள தகவல் மற்றும் தொடர்பு தொழில்நுட்பத்தின் வங்காளதேச கணினி கவுன்சில் பிரிவில் உள்ள வங்காளதேச அரசு கணினி வழி செயல்பாட்டுக் குழுவுக்கும் (BGD e-Gov CIRT) இடையே உடன்பாடு கையெழுத்தானது. ஏப்ரல் 8, 2017-ல் இந்த புரிந்துணர்வு உடன்பாடு மேற்கொள்ளப்பட்டது.
ஆந்திரப்பிரதேசம், மேற்குவங்கம், மகாராஷ்டிரா-வில் அமைக்கப்படும் 3 புதிய எய்ம்ஸ் மருத்துவக் கல்லூரிகளுக்கு மூன்று இயக்குநர்கள் பணியிடங்களை உருவாக்க அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் நடைபெற்றது. இதில், ஆந்திரப்பிரதேச மாநிலத்தில் குண்டூர் அருகே உள்ள மங்களகிரி, மேற்குவங்கத்தில் கல்யாணி, மகாராஷ்டிராவில் நாக்பூர் ஆகிய பகுதிகளில் அமைக்கப்படும் எய்ம்ஸ் மருத்துவக் கல்லூரி மருத்துவமனைகளுக்கு 3 புதிய இயக்குநர்கள் பணியிடங்களை ஏற்படுத்த ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இந்த இயக்குநர்களின் சம்பளம், ரூ.80,000 (நிலையானது) (கூடுதலாக, வெளியில் மருத்துவம் பார்க்காமல் இருப்பதற்கான படி (NPA) அதிகபட்சம் ரூ.85.000).
தகவல் தொழில்நுட்பம் மற்றும் மின்னணுவியல் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா-பாலஸ்தீனம் இடையே மேற்கொள்ளப்பட்ட ஒப்பந்தம் அமைச்சரவைக்கு எடுத்துரைப்பு
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், தகவல் தொழில்நுட்பம் மற்றும் மின்னணுவியல் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா மற்றும் பாலஸ்தீனம் இடையே மேற்கொள்ளப்பட்ட புரிந்துணர்வு உடன்பாடு, எடுத்துரைக்கப்பட்டது.
ஜுலை 19, 2017
இந்தியாவுக்கும் பிரேசில், ரஷியா, சீனா, தென்னாப்பிரிக்க நாடுகளுக்கும் இடையே வரி விவகாரம் குறித்த ஒத்துழைப்பு உடன்பாட்டுக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவைக் குழு இந்தியாவுக்கும் பிரிக்ஸ் (BRICS) நாடுகளான பிரேசில், ரஷியா, சீனா, தென்னாப்பிரிக்கா ஆகியவற்றின் வருவாய் நிர்வாகத் துறைகளுக்கும் இடையே வரி விவகாரங்கள் தொடர்பாக ஒத்துழைப்பு உடன்பாடு ஏற்படுவதற்கு ஒப்புதல் அளித்தது.
இந்திய பாதுகாப்புக் கணக்குச் சேவையில் பணிநிலை ஆய்வுக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பாதுகாப்புத் துறையின் கீழ் இயங்கும் பாதுகாப்புக் கணக்குத் துறையில் பணிகள் நிலை குறித்த ஆய்வுக்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவைக் குழுக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இந்த முடிவு புதிதாக 23 பணியிடங்களை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும். இதில் ஒரு பணியிடம் பெரிய பதவியாக இருக்கும்.
இந்திய பாதுகாப்புக் கணக்குச் சேவையில் பணிநிலை ஆய்வுக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பாதுகாப்புத் துறையின் கீழ் இயங்கும் பாதுகாப்புக் கணக்குத் துறையில் பணிகள் நிலை குறித்த ஆய்வுக்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவைக் குழுக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இந்த முடிவு புதிதாக 23 பணியிடங்களை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும். இதில் ஒரு பணியிடம் பெரிய பதவியாக இருக்கும்.
இந்திய காப்பீட்டு ஒழுங்குமுறை மற்றும் மேம்பாட்டு ஆணையகம் சர்வதேச காப்பீட்டு நிறுவனங்கள் சங்கத்தில் இடம்பெறவும் பலதரப்பு புரிந்துணர்வு உடன்பாடுகளில் பங்கேற்கவும் அனுமதிக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் குழுவின் கூட்டம் நடைபெற்றது. அக்கூட்டத்தில், இந்தியக் காப்பீட்டு ஒழுங்குமுறை மற்றும் மேம்பாட்டு ஆணையகத்திற்கு (IRDAI) சர்வதேச காப்பீட்டு நிறுவன மேற்பார்வையாளர்கள் சங்கத்தில் (IAIS) கையெழுத்துதாரராகப் பங்கேற்கவும், பலதரப்பு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் (MMoU) இடம்பெறவும் அனுமதிப்பதற்கு ஒப்புதல் தரப்பட்டது.
இந்திய உள்நாட்டு நீர்வழிப் போக்குவரத்து ஆணையம் 2017-18ம் ஆண்டில் ரூ. 600 கோடி கடன்பத்திரங்களை வெளியிட வகை செய்யும் கூடுதல் நிதி ஆதாரத்தை அதிகரிப்பதற்கான திருத்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் குழு கூடியது. அந்தக் குழு, இந்திய உள்நாட்டு நீர்வழிப் போக்குவரத்து ஆணையம் கூடுதல் நிதி ஆதாரத்தைப் பெருக்குவதற்காக 2017-18ம் ஆண்டில் மொத்தம் ரூ. 660 கோடி மதிப்புக்கு கடன்பத்திரங்களை வெளியிட வகை செய்யும் திருத்தத்திற்கு ஒப்புதல் அளித்தது.
சரக்குகள் மற்றும் சேவைகள் வரி (திருத்தம்) சட்ட முன்வடிவுக்கு (2017) மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் குழு கூடியது. அந்தக் கூட்டத்தில் மத்திய சரக்குகள் மற்றும் சேவைகள் வரி (திருத்த) மசோதாவுக்கு (2017) மாற்றுவதற்கும் மத்திய சரக்குகள் மற்றும் சேவைகள் வரி (ஜம்மு காஷ்மீருக்கும் விரிவுபடுத்தப்பட்டது) அவசரச் சட்டத்தை (2017) முன்தேதியிட்டு அமல்படுத்தவும் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
ஒருங்கிணைந்த சரக்கு மற்றும் சேவை வரி (திருத்த) மசோதா 2017-க்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
ஏற்கனவே பிரகடனம் செய்யப்பட ஒருங்கிணைந்த சரக்கு மற்றும் சேவை வரி (ஜம்மு - காஷ்மீருக்கும் விரிவுபடுத்தப்பட்ட) அவசர சட்டம் 2017-க்கும் இந்த சட்டத்திற்கு பதிலாக கொண்டுவரப்பட்ட ஒருங்கிணைக்கப்பட்ட சரக்கு மற்றும் சேவை வரி (திருத்த) மசோதா 2017-க்கும் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
இந்திய சமூக நல நிதியத்தின் வழிகாட்டு நெறிகளில் திருத்தம் கொண்டுவர மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் குழு இந்திய சமூக நல நிதியத்தின் (ICWF) வழிகாட்டு நெறிகளில் சில திருத்தங்களைக் கொண்டுவருவதற்கு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
ஜுலை 26, 2017
அரசியல் சாசன உத்தரவில்-1954 (ஜம்மு-காஷ்மீருக்குப் பொருத்துவது)
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று கூடிய மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், அரசியல் சாசன (ஜம்மு காஷ்மீருக்குப் பொருந்தக் கூடியது) உத்தரவில் (1954) திருத்தம் கொண்டுவதற்காக, 2017ம் ஆண்டு அரசியல் சாசனத் திருத்தம் (ஜம்மு காஷ்மீருக்குப் பொருந்தக் கூடியது) திருத்தம் கொண்டு வருவதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
இளைஞர் நலன் – விளையாட்டுத் துறைகளில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்திய பாலஸ்தீன நாடுகளுக்கு இடையில் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் தகவல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் இந்தியா – பாலஸ்தீன நாடுகளுக்கு இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் (MoU) குறித்த விவரம் தெரிவிக்கப்பட்டது. இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டுத் துறைகளில் இரு நாடுகளும் ஒத்துழைத்துச் செயல்பட வகை செய்யும்.
இந்திய – ஜெர்மனி நாடுகளுக்கு இடையிலான விருப்பக் கூட்டு ஒப்பந்தம் குறித்து மத்திய அமைச்சரவைக்கு விவரிக்கப்பட்டது
மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று கூடியது. இந்தியா ஜெர்மனி நாடுகளுக்கு இடையில் விருப்பக் கூட்டுப் பிரகடனம் (JDI) எட்டப்பட்டது குறித்த தகவல் மத்திய அமைச்சரவைக்கு விவரிக்கப்பட்டது. இந்தியா – ஜெர்மனி நிலைத்தன்மை மையம் தொடர்பான இந்தப் பிரகடனத்தில் இந்திய அரசின் அறிவியல் தொழில்நுட்பத் துறையும், ஜெர்மனியின் கல்வி மற்றும் ஆய்வுக்கான கூட்டாட்சி அமைச்சகமும் கடந்த மே மாதம் 30ம் தேதி கையெழுத்திட்டன. இந்தியா ஜெர்மனி அரசுகளுக்கு இடையிலான நான்காவது ஆலோசனைக் கூட்டங்களையொட்டி இந்தப் பிரகடனம் ஜெர்மனி நாட்டின் பெர்லின் நகரில் உருவானது. பிரகடனத்தில் இந்தியாவின் சார்பில் மத்திய அறிவியல் தொழில்நுட்பத் துறை சார்பிலும் மற்றும் புவி அறிவியல் துறை சார்பிலும் அமைச்சர் டாக்டர் ஹர்ஷ் வர்தனும் ஜெர்மனி நாட்டு கல்வி ஆராய்ச்சித் துறை அமைச்சர் பேராசிரியர் டாக்டர் ஜொஹானா வேன்காவும் கையெழுத்திட்டனர்.
சவரன் தங்கப் பத்திரத் திட்டத்திற்கான விதிமுறைகளைத் திருத்த மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை சவரன் தங்கப் பத்திரத் திட்டம் தனது நோக்கங்களை அடைய வேண்டும் என்ற நோக்கத்துடன் அதற்கான விதிமுறைகளை மாற்றி அமைப்பதற்கு தனது ஒப்புதலை வழங்கியது.
ஆகஸ்ட் 30, 2017
பிற நாடுகளின் தேர்தல் மேலாண்மை அமைப்புகள்/சர்வதேச முகமைகளுடன் இந்திய தேர்தல் ஆணையம் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் மேற்கொள்ள மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், தேர்தல் மேலாண்மை மற்றும் நிர்வாகத்தில் ஒத்துழைப்புக்காக பிற நாடுகளின் தேர்தல் மேலாண்மை அமைப்புகள்/சர்வதேச முகமைகளுடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்களை மேற்கொள்ளும் இந்திய தேர்தல் ஆணையத்தின் பரிந்துரைக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
மியான்மரில் பகான் என்ற இடத்தில் நில நடுக்கத்தால் பாதிக்கப்பட்ட கோவில் கோபுரங்களை பாதிக்க புரிந்துணர்வு உடன்படிக்கைக்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
மியான்மரில் பகான் என்ற இடத்தில் நில நடுக்கத்தால் பாதிக்கப்பட்ட கோவில் கோபுரங்களை பாதிக்க புரிந்துணர்வு உடன்படிக்கைக்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இந்த புரிந்துணர்வு உடன்படிக்கை, 2017 செப்டம்பர் 6-7 தேதிகளில் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி மியான்மரில் மேற்கொள்ள உள்ள சுற்றுப்பயணத்தின்போது கையெழுத்திடப்பட உள்ளது.
சரக்கு மற்றும் சேவை வரி (மாநிலங்களுக்கு இழப்பீடு) அவசர சட்டம், 2017-ஐ வெளியிட மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை, நிதித் துறையின், சரக்கு மற்றும் சேவை வரி (மாநிலங்களுக்கு இழப்பீடு) சட்டம், 2017-ல் திருத்தம் செய்வதற்கு துவான அவசரச் சட்டத்தின் முன்மொழிவிற்கு ஒப்புதல் அளித்தது.
இந்தியா-இஸ்ரேல் தொழில் துறை ஆராய்ச்சி-மேம்பாடு மற்றும் தொழில்நுட்ப புத்தாக்க நிதியம்” அமைப்பதற்கான புரிந்துணர்வு உடன்படிக்கைக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், “இந்தியா-இஸ்ரேல் தொழில் துறை ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்நுட்ப புத்தாக்க நிதியம் (I4F) அமைப்பதற்காக இந்தியா-இஸ்ரேல் இடையே மேற்கொள்ளப்பட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம், ஜூலை 2017-ல் இறுதிசெய்யப்பட்டது.
இந்தியா மற்றும் பிரேசில் இடையேயான ஜெபு கால்நடை மரபியல் மற்றும் இனப்பெருக்க உதவி தொழில்நுட்பங்கள் துறைகளில் கூட்டுறவிற்கான புரிந்துணர்வு உடன்படிக்கைக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை, இந்தியா மற்றும் பிரேசில் இடையேயான ஜெபு கால்நடை மரபியல் மற்றும் இனப்பெருக்க உதவி தொழில்நுட்பங்கள் துறைகளில் கூட்டுறவிற்கான புரிந்துணர்வு உடன்படிக்கைக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது. இந்த புரிந்துணர்வு உடன்படிக்கை 2016, அக்டோபரில் கையெழுத்தானது.
அஞ்சல் தலைகளை கூட்டாக வெளியிட இந்தியா-கனடா இடையே மேற்கொள்ளப்பட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் மத்திய அமைச்சரவையிடம் எடுத்துரைப்பு
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், இந்தியா-கனடா நாடுகள் இணைந்து இரண்டு நினைவு அஞ்சல் தலைகளை வெளியிடுவதற்கு பரஸ்பரம் ஒப்புக் கொண்ட தகவல் எடுத்துரைக்கப்பட்டது. “தீபாவளி” என்ற கருத்துரு அடிப்படையில், அஞ்சல் தலைகள் வெளியிடப்படும். இந்த அஞ்சல் தலைகள், செப்டம்பர் 21, 2017-ல் வெளியிடப்பட உள்ளது. இந்த கூட்டு நடவடிக்கைக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம், இந்திய அஞ்சல் துறைக்கும், கனடா அஞ்சல் துறைக்கும் இடையே ஏற்கனவே கையெழுத்தானது.
அரசு துறைகளில் இருக்கும் பதவிநிலைகளுக்கு இணையாக மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனங்கள், வங்கிகள், காப்பீ்ட்டு நிறுவனங்களில் பதவிநிலைகளை ஏற்படுத்த மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
இதன்மூலம் பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் மற்றும் பிற நிறுவனங்களில் பணியாற்றும் கீழ்நிலை ஊழியர்களின் குழந்தைகளுக்கு பிற்படுத்தப்பட்டோர் பட்டியலின் கீழ் (ஓ.பி.சி.) இடஒதுக்கீடு பலன்கள் கிடைக்கும்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் நடைபெற்றது. இதில், இதர பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினருக்கான இடஒதுக்கீட்டுப் பலன்களைக் கோரும் வகையில், அரசு துறைகளில் உள்ள பதவிநிலைகளுக்கு இணையாக, பொதுத்துறை நிறுவனங்கள், பொதுத்துறை வங்கிகள் போன்றவற்றிலும் பதவிநிலைகளை உருவாக்குவதற்கான விதிமுறைகளுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இதன்மூலம், சுமார் 24 ஆண்டுகளாக நிலுவையில் உள்ள பிரச்சினைக்கு தீர்வுகாணப்பட்டுள்ளது. இது, பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் மற்றும் பிற நிறுவனங்களில் கீழ்நிலைகளில் பணியாற்றுவோரின் குழந்தைகளுக்கு, அரசு துறைகளில் கீழ்நிலைகளில் பணியாற்றுவோரின் குழந்தைகளுக்கு இணையாக பிற பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினருக்கான இடஒதுக்கீட்டு சலுகைகள் கிடைப்பதை உறுதிப்படுத்தும். மேலும் இது, பொதுத்துறை நிறுவனங்களில் முதுநிலை பணியிடங்களில் பணியாற்றுவோருக்கு அரசு பணியிடங்களுக்கு இடையேயான பணியிடம் இல்லாததால், தவறான வருவாய் மதிப்பீட்டின் மூலம், அவர்களது குழந்தைகளுக்கு அரசு பணிகளில் பிற பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினருக்கான இடஒதுக்கீட்டில் பணி கிடைப்பது தடுக்கப்படும். மேலும், உண்மையான கிரீமிலேயர் வரம்பில் இல்லாத பிரிவினருக்கு இடஒதுக்கீடு வாய்ப்பு இல்லாத நிலை மாறி, சரிசமமான வாய்ப்பு ஏற்படுத்தப்படும்.
ஆகஸ்ட் 23, 2017
மாற்று செயல்முறை வாயிலாக பொதுத்துறை வங்கிகளை ஒன்றுபடுத்த மத்திய அமைச்சரவை கொள்கை அளவில் ஒப்புதல்
மாற்று செயல்முறை அமைப்பு வாயிலாக பொதுத்துறை வங்கிகளை ஒன்றுபடுத்த பிரதமர் நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை, கொள்கை அளவில் ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இந்த தீர்மானம், தேசியமயமாக்கப்பட்ட வங்கிகளின் ஒருங்கிணைப்புக்கு இடையே வலுவான, போட்டியிடும் வங்கிகளை உருவாக்க, வழிவகுக்கும்.
தில்லியில் மத்திய பிரதேச விருந்தினர் மாளிகை கட்ட நிலம் ஒதுக்கீடுக்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
மத்திய பிரதேச அரசு தில்லியில் தனது விருந்தினர் மாளிகையை கட்டிக்கொள்வதற்கு புதிதில்லி சாணக்கியபுரி, ஜீசஸ் அண்ட் மேரி சாலை – டாக்டர் ராதாகிருஷ்ணன் சாலை சந்திப்பில் உள்ள 1.478 ஏக்கர் அல்லது 5882.96 சதுர மீட்டர் பரப்பிலான பிளாட் எண் 29சி மற்றும் 29டி மனைகளை தற்போதைய மதிப்பில் கீழ்க்காணும் நிபந்தனைகளுடன் ஒதுக்கீடு செய்ய பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது
டாஹிசார் ரிமோட் ரிசீவிங் நிலையத்தில் மெட்ரோ பணிமனை அமைக்க AAI-க்கு உள்ள 40 ஏக்கர் நிலத்தை மும்பை மாநகர பிராந்திய மேம்பாட்டு ஆணையத்திற்கு (MMRDA) மாற்றுவதற்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல். மும்பை, கோராய் என்ற இடத்தில் மாநில அரசுக்குச் சொந்தமான 40 ஏக்கர் நிலம் மாற்றாக பெறப்படும்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று நடைபெற்ற அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், டாஹிசார் RR நிலையத்தில் இந்திய விமான நிலையங்களின் ஆணையத்துக்கு (AAI) சொந்தமான 40 ஏக்கர் நிலத்தை, மும்பை மெட்ரோபாலிடன் பிராந்திய மேம்பாட்டு ஆணையத்துக்கு (MMRDA) மெட்ரோ பணிமனை அமைப்பதற்காக மாற்றுவதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. மும்பை கோராய் என்ற இடத்தில் உள்ள மாநில அரசின் 40 ஏக்கர் நிலம் இதற்கு மாற்றாக பெறப்படும். மும்பையில் மெட்ரோ ரயில் பணிமனை அமைக்கும் திட்டத்தை நிறைவேற்ற எம்.எம்.ஆர்.டி.ஏ.வுக்கு உதவும் வகையில் இந்த நிலப் பரிமாற்றம் அமையும்.
இந்திய- நேபாள எல்லையில் மெச்சி நதி மேல் புதிய பாலம் கட்டுவதற்கு செயல்முறை ஏற்பாட்டை உருவாக்குவதற்கான இந்தியா, நேபாளம் இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு – மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
இந்திய நேபாள எல்லையில் மெச்சி நதி மேல் புதிய பாலம் கட்டுவதற்கு செயல்முறை ஏற்பாட்டை உருவாக்குவதற்காக இந்தியா, நேபாளம் இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட, பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை இன்று ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. கட்டுமானச் செலவு, பணிக்கான கெடு, பாதுகாப்பு விசயங்கள் ஆகியவை இந்த ஒப்பந்தத்தில் இடம் பெறும்.
போதை மருந்துகள், உளநிலை மாற்றும் பொருட்கள் மற்றும் போதை மருந்து தயாரிக்கும் ரசாயணங்கள் மற்றும் அது தொடர்பான பொருட்களின் சட்டவிரோத கடத்தலைத் தடுக்க நேபாளத்துடன் போதை மருந்து கடத்தல் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
போதை மருந்து, உள நிலையை மாற்றும் மருந்துகள், போதை மருந்து தயாரிக்கப் பயன்படும் ரசாயனங்கள் ஆகியவற்றின் கடத்தலைத் தடுக்க நேபாளத்துடன் போதை மருந்து தேவைக் குறைப்பு மற்றும் சட்டவிரோத கடத்தல் தடுப்பு புரிந்துணர்வு கையொப்பமிட பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது.
இதர பிற்படுத்தப்பட்டோர் (ஓ.பி.சி.) உட்பிரிவு பற்றி ஆராய ஆணையம் அமைக்க அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை கூட்டம் அரசியல் சட்ட விதி 340ன் கீழ் இதர பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினரில் உட் பிரிவுகள் விவகாரம் குறித்து ஆராய ஆணையம் ஒன்றை அமைக்கும் யோசனைக்கு ஒப்புதல் அளித்தது.
ஆகஸ்ட் 16, 2017
நீண்டகால நீர்ப்பாசன நிதியத்துக்காக 2017&18ல் ரூ.9,020 கோடி வரையில் கூடுதல் பட்ஜெட் ஆதாரத்தை உயர்த்திக் கொள்வதற்காக மத்திய அமைச்சரவை அனுமதி வழங்கி உள்ளது.
பிரதமர் நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று கூடிய மத்திய அமைச்சரவை கூட்டத்தில், 2017&18ல் நபார்டு வங்கி, கடன் பத்திரங்கள் மூலம் ரூ.9,020 கோடி கூடுதல் பட்ஜெட் ஆதாரத்தை (இ.பி.ஆர்.) திரட்டிக் கொள்ள அனுமதி வழங்கப்பட்டுள்ளது. கடன்களுக்கு ஆண்டுக்கு 6 சதவீதம் வட்டி விகிதத்தை உறுதி செய்து திரட்டப்படும் இந்த நிதி மூலம், தற்போது முன்னுரிமை கொடுத்து செய்யப்பட்டு வரும் 99 விரைவுபடுத்தப்பட்ட நீர்ப்பாசன நன்மைகள் திட்டங்கள் (ஏஐபிபீ) அமல்படுத்தப்படும். மேலும், இத்துடன் பி.எம்.கே.எஸ்.ஒய். திட்டத்தின் கீழான கட்டளைப்பகுதி மேம்பாடு பணிகளும் நிறைவேற்றப்படும்.
நிலுவையில் உள்ள வடக்கு கோயல் நீர்த்தேக்க திட்டப்பணிகளை மேற்கொள்ள மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் வழங்கி உள்ளது.
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று கூடிய மத்திய அமைச்சரவை கூட்டத்தில், ஜார்க்கண்ட் மற்றும் பீகார் ஆகியவற்றில், நிலுவையில் உள்ள வடக்கு கோயல் நீர்த்தேக்க திட்டப்பணிகளை ரூ.1622.27 கோடி மதிப்பீட்டில், ஆரம்பித்த காலத்தில் இருந்து மூன்று நிதியாண்டுக்குள் முடிக்க ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
அறிவுசார் சொத்துரிமைகள் (IPR) குறித்து இந்தியா ஸ்வீடன் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் இந்தியாவுக்கும் ஸ்வீடனுக்கும் இடையிலான அறிவுசார் சொத்துரிமைகள் (IPR-கள்) விஷயத்தில் ஒத்துழைப்பு குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு (MoU) ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
இடைநிலைக் கல்வி மற்றும் மேனிலைக் கல்விக்கான மேல்வரி வருவாய் மூலம் கிடைத்த நிதியில் இருந்து நிதிச் சட்டம் 2007-ன் 136வது பிரிவின் கீழ் காலாவதியாகாத ஒற்றை தொகுப்பு நிதி உருவாக்க அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் தலைமையில் இன்று நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், ``மத்யமிக் மற்றும் உச்தார் சிக்சா கோஷ்'' (MUSK) என்று அழைக்கப்படும் , இடைநிலைக் கல்வி மற்றும் மேநிலைக் கல்விக்கான பொது கணக்கு தொகுப்பில் ஒரு காலாவதியாகாத நிதியை உருவாக்க ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. ``இடைநிலைக் கல்வி மற்றும் மேனிலைக் கல்விக்கான மேல்வரி' வசூல் மூலம் கிடைக்கும் அனைத்து தொகையும் இதில் செலுத்தப்படும்.
ஆயுதப் படை தலைமையக சிவில் சேவைகளில் 7 முதன்மை இயக்குனர் பதவிகள் மற்றும் 36இயக்குனர் பணியிடங்களை வழக்கமான முறையில் உருவாக்க அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் மறுசீரமைப்பின் ஒரு பகுதியாக ஆயுதப் படை தலைமையக சிவில் சேவைகளில் 7 முதன்மை இயக்குனர் பணியிடங்கள் மற்றும் 36 இயக்குனர் பணியிடங்களை வழக்கமான முறையில் உருவாக்குவதற்கு பிரதமர் நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
ஆந்திரப் பிரதேச என்.ஐ.டி.யில் ஒரு இயக்குனர் மற்றும் மூன்று ஆசிரியரல்லாத பணியிடங்களை உருவாக்க அமைச்சரவை ஒப்புதல்
ஆந்திரப் பிரதேசத்தில் உள்ள தேசிய தொழில்நுட்பப் பயிற்சி நிறுவனத்தில் (என்.ஐ.டி.) ரூ. 75,000 அடிப்படை ஊதியம் + ரூ. 5,000 சிறப்பு படியுடன் ஓர் இயக்குனர் பணியிடம் மற்றும் மூன்று ஆசிரியரல்லாத பணியிடங்கள் (பதிவாளர், நூலகர் மற்றும் முதன்மை மாணவர் செயல்பாடு மற்றும் விளையாட்டு அதிகாரி) ரூ. 10,000 தர ஊதியத்துடன் (கிரேடு பே) உருவாக்க பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
புதிய மெட்ரோ ரயில் கொள்கைக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்; நகர்ப்புற மேம்பாடு, செலவுக் குறைப்பு மற்றும் பலவகை போக்குவரத்து ஒருங்கிணைப்பு ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்துதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், புதிய மெட்ரோ ரயில் கொள்கைக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. பெரும்பாலான நகரங்களில், மெட்ரோ ரயிலுக்கான தேவை அதிகரித்து வருவதால், அதனை நிறைவேற்றும் வகையிலும், பொறுப்புள்ள வகையிலும், மெட்ரோ ரயில் சேவையை அளிக்க இந்தக் கொள்கை வழிவகை செய்கிறது.
ஆகஸ்ட் 02, 2017
புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தியில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா – ஸ்பெயின் இடையே மேற்கொள்ளப்பட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் குறித்து மத்திய அமைச்சரவையிடம் எடுத்துரைப்பு
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி துறையில் இந்தியா-ஸ்பெயின் ஒத்துழைப்புக்காக, இந்தியா மற்றும் ஸ்பெயின் இடையே மேற்கொள்ளப்பட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் குறித்து எடுத்துரைக்கப்பட்டது. இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம், ஸ்பெயினில் மே 30, 2017-ல் கையெழுத்தானது.
பிரிக்ஸ் வேளாண் ஆய்வு அமைப்பை ஏற்படுத்த இந்தியா மற்றும் பிரிக்ஸ் நாடுகளுக்கு இடையே மேற்கொள்ளப்பட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் நடைபெற்றது. இதில், பிரிக்ஸ் வேளாண் ஆய்வு அமைப்பை (BRICS Agriculture Research Platform – BRICS ARP) உருவாக்க இந்தியா மற்றும் பிரிக்ஸ் அமைப்பு நாடுகளுக்கு இடையே கையெழுத்தான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு செயல்பாட்டுக்கு பிந்தைய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
செப்டம்பர் 12, 2017
மத்திய அரசு ஊழியர்களுக்கு அகவிலைப்படியையும், ஓய்வூதியதாரர்களுக்கு அகவிலை நிவாரணத்தையும் ஜூலை 1, 2017 முதல் கூடுதலாக 1% விடுவிக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், மத்திய அரசு ஊழியர்களுக்கு அகவிலைப்படியையும் (DA), ஓய்வூதியதாரர்களுக்கு அகவிலை நிவாரணத்தையும் (DR) கூடுதலாக ஒரு சதவீதம் விடுவிக்க ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இது 1.7.2017 முதல் அமல்படுத்தப்படும்.
சுகாதாரத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா-மொராக்கோ இடையே புரிந்துணர்வு உடன்படிக்கை மேற்கொள்ள மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், சுகாதாரத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா-மொராக்கோ இடையே புரிந்துணர்வு உடன்படிக்கையை மேற்கொள்ள ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
பேரிடர் மேலாண்மைத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா-ஆர்மீனியா இடையே புரிந்துணர்வு உடன்படிக்கை மேற்கொள்ள மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், பேரிடர் மேலாண்மைத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா-ஆர்மீனியா இடையே புரிந்துணர்வு உடன்படிக்கை மேற்கொள்ள ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
பி.எஸ்.என்.எல். நிறுவனத்தின் செல்போன் கோபுரங்களை ஒரே தொகுப்பாக உருவாக்கி, பி.எஸ்.என்.எல் நிறுவனத்தின் முழு சொந்தமான தனி நிறுவனமாக உருவாக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் பாரத் சஞ்சார் நிகம் லிமிடெட் (பி.எஸ்.என்.எல்.) நிறுவனத்தின் செல்போன் கோபுரங்களை ஒரே தொகுப்பாக உருவாக்கி, பி.எஸ்.என்.எல். நிறுவனத்துக்கு முழுமையாக சொந்தமான தனி நிறுவனமாக உருவாக்குவதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
இந்தியா மற்றும் ஜப்பான் இடையே பட்டுப்புழு மற்றும் பட்டு தொழிலில் கூட்டு ஆராய்ச்சிக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் குறித்து மத்திய அமைச்சரவையில் தகவல் அளிப்பு
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் இந்தியாவின் மத்திய பட்டு வாரியத்துக்கும் (CSB), ஜப்பானின் தேசிய விவசாய உயிரியல் அறிவியல் கல்வி நிலையத்துக்கும் (NIAS) இடையில், பட்டுப் புழு மற்றும் பட்டுத் தொழிலில் கூட்டு ஆராய்ச்சி மேற்கொள்வது குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் (MoU) குறித்த விவரங்கள் தெவிக்கப்பட்டன.
பணிக்கொடை வழங்கல் (திருத்த) மசோதா 2017- ஐ நாடாளுமன்றத்தில் அறிமுகம் செய்ய மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் பணிக்கொடை வழங்கல் (திருத்த) மசோதா 2017- ஐ நாடாளுமன்றத்தில் அறிமுகம் செய்ய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
செப்டம்பர் 20, 2017
கேலோ இந்தியா திட்டத்தை மாற்றி அமைப்பதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
2017-18 முதல் 2019-20 வரையான காலத்திற்கு கேலோ இந்தியா திட்டத்தை ரூ. 1756 கோடி செலவில் மாற்றி அமைப்பதற்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது. இதனை அடுத்து இந்திய விளையாட்டு வரலாற்றில் முக்கிய தருணம் ஏற்பட்டுள்ளது. விளையாட்டை தனிநபர் மேம்பாடு, சமுதாய மேம்பாடு, பொருளாதார மேம்பாடு, தேசிய மேம்பாடு ஆகியவற்றிற்கான முக்கிய கருவியாக விளையாட்டை மாற்றி அமைப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டது இந்த திட்டம்.
தேசிய சுகாதார இயக்கத்தின் (என்எச்எம்) பணிகளின் கீழ் ஏற்பட்ட முன்னேற்றங்கள், அதிகாரமளிப்புத் திட்டக் குழு, என்எச்எம் வழிகாட்டுக் குழு ஆகியவற்றின் முடிவுகள் மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் தெரிவிப்பு
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், தேசிய சுகாதார இயக்கத்தின் (NHM) பணிகளில் ஏற்பட்ட முன்னேற்றங்கள் விவரிக்கப்பட்டன. அத்துடன், அதிகாரமளிப்புத் திட்டக் குழு (EPC) மற்றும் தேசிய சுகாதார இயக்கத்தின் வழிகாட்டுக் குழு (MSG) ஆகியவற்றின் முடிவுகளும் விவரிக்கப்பட்டன. தேசிய ஊரக சுகாதார இயக்கம் (NRHM) 2005ஆம் ஆண்டு தொடங்கப்பட்டது. பின்னர் 2013 ஆம் ஆண்டு தேசிய நகர்ப்புற சுகாதார இயக்கம் (NUHM) தொடங்கப்பட்டது. அதையடுத்து, தேசிய சுகாதார இயக்கத்தின் (NHM) துணை இயக்கங்களாக தேசிய ஊரக சுகாதார இயக்கமும் (NRHM), தேசிய நகர்ப்புற சுகாதார இயக்கமும் (NUHM) மாற்றப்பட்டன.
இந்திய அரசு அச்சகங்களை (GIPs) சீரமைத்தல் / இணைப்பதற்கும் மற்றும் அதன் நவீனமயமாக்கலுக்கும் மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
இந்திய அரசு அச்சகங்கள் (GIPs) 17 –யை 5 மத்திய அரசு அச்சகங்களாக சீரமைத்து இணைப்பதற்கும் மற்றும் அவற்றை நவீனமயமாக்கலுக்கும் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது. இந்த 5 அச்சகங்கள் புதுதில்லியில் குடியரசு தலைவர் மாளிகை, மின்டோ சாலை, மாயாபுரி மற்றும் மகாராஷ்டிர மாநிலம் நாசிக், மேற்கு வங்காளம் மாநிலம் கொல்கத்தா கோயில் தெரு ஆகிய இடங்களில் அமைந்திருக்கும்.
பல் மருத்துவர்கள் திருத்த மசோதா 2017 தாக்கல் செய்ய மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பல் மருத்துவர்கள் திருத்த மசோதா 2017 ஐ நாடாளுமன்றத்தில் தாக்கல் செய்ய பிரதமர் திரு. நசேந்திச மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. 1948-ஆம் ஆண்டு பல் மருத்துவ சட்டத்தை (1948-ன் 16 வது) சட்டம் இயற்றும் துறை மாற்ற விரும்பினால் அத்தகைய மாற்றங்களையும் இணைத்துக்கொண்டு இந்த மசோதா தாக்கல் செய்யப்படும்.
ரயில்வே ஊழியர்களுக்கு உற்பத்தித் திறனுடன் கூடிய போனஸை தசரா/ பூஜா விழாக் காலத்திற்கு முன்னதாக வழங்குவதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல். ரயில்வேயில் உற்பத்தித் திறன் மற்றும் செயல் திறனை மேம்படுத்துவதற்கான ஊக்குவிப்பு.
தகுதியுள்ள அரசிதழ் பதிவு பெறாத ரயில்வே ஊழியர்களுக்கு 78 நாள் ஊதியத்திற்கு சமமான உற்பத்தித் திறனுடன் இணைந்த போனஸ் வழங்குவதற்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் வழங்கியது. 2016-2017 ஆம் நிதியாண்டுக்கான இந்த போனஸ் ரயில்வே பாதுகாப்புப் படை, ரயில்வே பாதுகாப்புச் சிறப்புப் படை, பணியாளர் நீங்கலாக இதர ரயில்வே ஊழியர்களுக்கு வழங்கப்படும். இந்த முடிவு காரணமாக சுமார் 12,30,000 அரசிதழ் பதிவு பெறாத ரயில்வே ஊழியர்கள் பயன் பெறுவார்கள். திருவிழா காலத்திற்கு முன்னதாக இந்த போனஸ் வழங்கப்படும் என்பது லட்சக்கணக்கான குடும்பங்களை மகிழ்ச்சியில் ஆழ்த்தும்.
செப்டம்பர் 27, 2017
மத்திய சுகாதார சேவை (CHS) அல்லாத மருத்துவர்களுக்கு ஓய்வுபெறும் வயதை 65 ஆக உயர்த்துவதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், இந்திய ரயில்வே மருத்துவ சேவையில் உள்ள மருத்துவர்களின் ஓய்வுபெறும் வயதை 65 ஆக உயர்த்துவதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
1. வங்கிகளிடையே உள்ளூர் பணத்தில் கடன் வழங்குவதற்கான ஒப்பந்தம், (2) பிரிக்ஸ் அமைப்பின் வங்கிகளுக்கிடையேயான ஒத்துழைப்பு ஏற்பாட்டின் கீழ் ஈடிம் வங்கியின் கடன் தகுதி குறித்த ஒத்துழைப்பிற்காக புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் ஆகியவற்றில் கையெழுத்திட மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை (1) வங்கிகளிடையே உள்ளூர் பணத்தில் கடன் வழங்குவதற்கான ஒப்பந்தம், (2) பிரிக்ஸ் அமைப்பின் வங்கிகளுக்கிடையேயான ஒத்துழைப்பு ஏற்பாட்டின் கீழ் ஈடிம் வங்கியின் கடன் தகுதி குறித்த ஒத்துழைப்பிற்காக புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் ஆகியவற்றில் கையெழுத்திட தனது ஒப்புதலை வழங்கியது. இந்த ஒப்பந்தம், புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் ஆகிய இரண்டுமே பொதுவானதொரு உடன்பாடு என்பதோடு அதன் தன்மையில் கட்டுப்பாடு அற்றவை என்ற வகையில் எக்சிம் வங்கியின் இயக்குநர்கள் குழு இது குறித்த பேச்சுவார்த்தைகளை நடத்துவதற்கும் தங்களது கட்டமைப்பிற்குள் தனிப்பட்ட ஒப்பந்தங்கள், உறுதிமொழிகள் ஆகிய எதையும் முடித்துக் கொள்ளவும் இதன் மூலம் அனுமதிக்கப்படுகிறது.
இந்தியாவிற்கும் எத்தியோப்பியாவிற்கும் இடையே தகவல், தொடர்பு மற்றும் ஊடகத் துறைகளில் ஒத்துழைப்பிற்கான ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை கூட்டம் இந்தியாவிற்கும் எத்தியோப்பியாவிற்கும் இடையே “செய்தி, தொடர்பு மற்றும் ஊடகத் துறைகளில் ஒத்துழைப்பு” தொடர்பான ஒப்பந்தம் செய்து கொள்ள தனது ஒப்புதலை வழங்கியது.
லக்னோவில் உள்ள சவுத்ரி சரண் சிங் சர்வதேச விமான நிலையத்தில் 1899 சதுர மீட்டர் நிலத்தை இந்திய விமான நிலைய ஆணையம் லக்னோ மெட்ரோ ரயில் கார்ப்பரேஷனுக்கு நிரந்தரமாகக் மாற்றித் தர மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை கூட்டம் லக்னோவில் உள்ள சவுத்ரி சரண் சிங் சர்வதேச விமான நிலையத்தில் 1899 சதுர மீட்டர் நிலத்தை இந்திய விமான நிலைய ஆணையம் லக்னோ மெட்ரோ ரயில் கார்ப்பரேஷனுக்கு நிரந்தரமாக கைமாற்றித் தர தனது ஒப்புதலை வழங்கியது.
ராஜமுந்திரி விமான நிலையத்தை சுற்றியுள்ள கிராமங்களுக்கு இணைப்பு வசதியை ஏற்படுத்தும் வகையில், விமான நிலையத்தை சுற்றி சாலை அமைப்பதற்காக விமான நிலையத்தில் உள்ள இந்திய விமான நிலையங்கள் ஆணையத்துக்கு சொந்தமான 10.25 ஏக்கர் நிலத்தை அதற்கு இணையாக ஆந்திரப் பிரதேச அரசு வழங்கும் நிலத்துடன் பரிமாறிக் கொள்ள மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், ராஜமுந்திரி விமான நிலையத்தில் உள்ள இந்திய விமான நிலையங்கள் ஆணையத்துக்கு சொந்தமான 10.25 ஏக்கர் நிலத்தை, ஆந்திரப் பிரதேச மாநில அரசு வழங்கும் அதே அளவு நிலத்துக்கு இணையாக பரிமாறிக் கொள்ள ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. ராஜமுந்திரி விமான நிலையத்தை சுற்றியுள்ள கிராமங்களைச் சேர்ந்த பொதுமக்களுக்கு எளிதில் சென்றுவருவதற்கு வசதியை செய்துகொடுக்கும் வகையில், சாலை அமைக்கும் திட்டத்தின் கீழ், இந்தப் பரிமாற்றம் மேற்கொள்ளப்படுகிறது.
காவல் படைகளை நவீனமயமாக்குவதற்கான அம்பரெல்லா திட்டத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், காவல் படைகளை நவீனப்படுத்துவதற்காக அம்பரெல்லா திட்டத்தை (umbrella scheme) 2017-18 முதல் 2019-20-ம் ஆண்டுகள் வரை செயல்படுத்துவதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இந்தத் திட்டத்துக்கு, மூன்று ஆண்டுகளுக்கான செலவு ரூ.25,060 கோடி. இதில், மத்திய அரசின் பங்கு ரூ.18,636 கோடியாகவும், மாநிலங்களின் பங்கு ரூ.6,424 கோடியாகவும் இருக்கும்.
எண்ணெய் மற்றும் எரிவாயு துறையில் இந்தியா-பெலாரஸ் இடையேயான புரிந்துணர்வு உடன்படிக்கைக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், எண்ணெய் மற்றும் எரிவாயு துறையில் இந்தியா-பெலாரஸ் இடையே கையெழுத்தான புரிந்துணர்வு உடன்படிக்கைக்கு செயல்பாட்டுக்கு பிந்தைய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. பெலாரஸ் அதிபர் இந்தியாவுக்கு பயணம் மேற்கொண்டபோது, செப்டம்பர் 12, 2017-ல் இந்த புரிந்துணர்வு உடன்படிக்கை கையெழுத்தானது.
இந்தியாவுக்கும் பெலாரஸ் நாட்டுக்கும் இடையில் முதலீடுகள் குறித்த இருதரப்பு முதலீட்டு ஒப்பந்தம் கையெழுத்திடுதல் மற்றும் பின்னேற்பு அளிக்க அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், இந்தியாவுக்கும் பெலாரஸ் நாட்டுக்கும் இடையில் முதலீடுகள் குறித்த இருதரப்பு முதலீட்டு ஒப்பந்தம் (BIT) கையெழுத்திடுதல் மற்றும் பின்னேற்பு அளிக்க ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
காவலர் பயிற்சி மற்றும் மேம்பாட்டில் தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்பு குறித்து இந்தியாவுக்கும் ஆப்கானிஸ்தானுக்கும் இடையில் இருதரப்பு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், காவலர் பயிற்சி மற்றும் மேம்பாட்டில் தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்பு குறித்து இந்தியாவுக்கும் ஆப்கானிஸ்தானுக்கும் இடையில் இருதரப்பு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்திடுவதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
தொலைத்தொடர்பு சேவையாளர்கள் தொலைத் தொடர்பு கோபுரங்கள் அமைத்தல் மற்றும் அதைச் சார்ந்த கட்டமைப்புகளை உருவாக்குவதற்கு பாதுகாப்புத் துறை நிலத்தை அளிப்பதற்கான கொள்கையை திருத்தம் செய்ய மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் செல்போன் கோபுரங்கள் நிறுவுவதற்கு தொலைத் தொடர்புத் துறை (DoT) அனுமதி அளிப்பதற்கான கொள்கை மற்றும் வழிகாட்டுதல்களை அமல் செய்வதன் அனுபவத்தின் அடிப்படையில், தொலைத்தொடர்பு சேவையாளர்கள் தொலைத் தொடர்பு கோபுரங்கள் அமைத்தல் மற்றும் அதைச் சார்ந்த கட்டமைப்புகளை உருவாக்குவதற்கு பாதுகாப்புத் துறை நிலத்தை அளிப்பதற்கான கொள்கையை திருத்தம் செய்வதற்கான முன்மொழிவுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
அக்டோபர் 04, 2017
இந்தியாவிற்கும் லிதுவேனியாவிற்கும் இடையே குற்றவாளியை ஒப்படைப்பதற்கான ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அவர்களின் தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை இந்தியாவிற்கும் லிதுவேனியாவிற்கும் இடையே குற்றவாளிகளை ஒப்படைப்பதற்கான ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திடவும், அதை உறுதிப்படுத்துவதற்கும் தனது ஒப்புதலை வழங்கியது.
ரயில்வே துறையில் தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்பிற்காக இந்தியாவிற்கும் சுவிட்சர்லாந்திற்கும் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவையிடம் இந்திய அரசின் ரயில்வே அமைச்சகம், சுவிஸ் கூட்டமைப்பின் சுற்றுச் சூழல், போக்குவரத்து, எரிசக்தி, தகவல் தொடர்புக்கான கூட்டமைப்புத் துறைக்கும் இடையே ரயில்வே துறையில் தொழில்நுட்பரீதியான ஒத்துழைப்பிற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் குறித்து விளக்கப்பட்டது. இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் ஆகஸ்ட் 31, 2017 அன்று கையெழுத்தானது.
மியான்மரில் யாமெதின் -இல் உள்ள பெண் காவலர் பயிற்சி மையத்தை மேம்படுத்துவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை மியான்மரில் யாமெதின் – இல் உள்ள பெண் காவலர் பயிற்சி மையத்தை மேம்படுத்துவதற்கான இந்தியா- மியான்மருக்கு இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தின் நடைமுறை குறித்த தனது பிந்தைய ஒப்புதலை வழங்கியது. இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் செப்டெம்பர் 6, 2017 அன்று கையெழுத்தானது.
கண்ட்லா துறைமுகத்தின் பெயரை தீன் தயாள் துறைமுகம் என பெயர் மாற்றம் செய்வதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை கண்ட்லா துறைமுகத்தின் பெயரை தீன்தயாள் துறைமுகம் என பெயர் மாற்றம் செய்வதற்கான நடைமுறைக்குப் பிந்தைய அனுமதியை வழங்கியது.
அக்டோபர் 11, 2017
இந்தியாவுக்கும் ஜப்பானுக்கும் இடையிலான ‘’தொழிற் கல்வி பயிற்சித் திட்டம் (TITP)’ குறித்த ஒத்துழைப்பிற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் இந்தியாவுக்கும் ஜப்பானுக்கும் இடையிலான “’தொழிற் கல்வி பயிற்சித் திட்டம் (TITP)’ குறித்த ஒத்துழைப்புக்கான உடன்படிக்கைக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
திரவ, எளிதில் பயன்படுத்தக் கூடிய மற்றும் திரவமயமாக்கப்பட்ட இயற்கை எரிவாயு உலகளாவிய சந்தையை ஏற்படுத்த இந்தியா-ஜப்பான் இடையே ஒத்துழைப்பு உடன்பாட்டை மேற்கொள்ள அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், திரவ, எளிதில் பயன்படுத்தக் கூடிய மற்றும் திரவமயமாக்கப்பட்ட இயற்கை எரிவாயுவுக்கான சர்வதேச அளவிலான சந்தையை உருவாக்க இந்தியா, ஜப்பான் இடையே ஒத்துழைப்பு உடன்பாட்டில் கையெழுத்திட ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
SEBI மற்றும் FSC இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு (MoU) மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று மாலை நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் இந்திய செக்யூரிட்டிகள் மற்றும் எக்ஸ்சேஞ்ச் போர்டுக்கும் (SEBI), ஜிப்ரால்டரைச் சேர்ந்த நிதிச் சேவைகள் கமிஷனுக்கும் (FSC) இடையில் பரஸ்பர ஒத்துழைப்பு மற்றும் தொழில்நுட்ப உதவிக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் (MoU) கையெழுத்திட ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
தொழிற்கல்வி மற்றும் பயிற்சித் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா-பெலாரஸ் இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், இந்தியா – பெலாரஸ் இடையே தொழிற்கல்வி மற்றும் பயிற்சித் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக மேற்கொள்ளப்பட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு செயல்பாட்டுக்கு பிந்தைய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. பெலாரஸ் அதிபர் மேதகு அலெக்சாண்டர் லுகாசென்கோ, இந்தியாவுக்குப் பயணம் மேற்கொண்டபோது, செப்டம்பர் 12, 2017-ல் இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது.
இந்திய பங்குகள் மற்றும் பரிவர்த்தனை வாரியத்துக்கும் (SEBI), குவைத்தின் மூலதன சந்தைகள் ஆணையத்துக்கும் (CMA) இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் மேற்கொள்ள மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், குவைத்தின் மூலதன சந்தைகள் ஆணையத்துடன் (CMA), பரஸ்பர ஒத்துழைப்பு மற்றும் தொழில்நுட்ப உதவிக்காக புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட இந்திய பங்குகள் மற்றும் பரிவர்த்தனை வாரியத்துக்கு (SEBI) ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
நீர் ஆதாரங்கள் துறையில் ஒத்துழைப்பு குறித்து இந்தியாவுக்கும் மொராக்கோவுக்கும் இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு (MoU) மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், கப்பலோட்டுதல் மற்றும் கலங்கரை விளக்க அதிகாரிகளுக்கு கடல்சார் உதவிகளை வழங்கும் சர்வதேச சங்கம் ( International Association of Marine Aids to Navigation and Lighthouse Authorities) (IALA), தனது அரசு சாரா அமைப்பு (NGO) என்ற தகுதிநிலையில் இருந்து அரசுகள்-இடை அமைப்பாக (IGO) மாற்றம் செய்வதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
நீர்வளங்கள் தொடர்பாக இந்தியாவும் மொராக்கோ நாடும் ஒத்துழைப்பதற்கு வகை செய்யும் புரிந்துணர்வு உடன்பாட்டுக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பாரதப் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் நீர் வளங்கள் தொடர்பான புரிந்துணர்வு உடன்பாட்டுக்கு ஒப்புதல் அளித்தது.
ஆசிரியர்கள் மற்றும் பல்கலைக்கழகங்கள்/கல்லூரிகளில் உள்ள அதற்கு சமமான கல்வி அலுவலர்கள் & மத்திய நிதியுதவி பெறும் தொழில்நுட்பக் கல்வி நிலையங்களின் ஆசிரியர்களுக்கு திருத்தப்பட்ட ஊதிய விகிதத்துக்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் சுமார் 8 லட்சம் ஆசிரியர்கள் மற்றும் பல்கலைக்கழக மானியக் குழுவின் (UGC) ஆளுகைக்குள்பட்டு வரும் உயர் கல்வி நிலையங்களின் மற்றும் மத்திய அரசின் நிதியுதவி பெறும் தொழிற் கல்வி நிலையங்களின் கல்வி அலுவலர்களுக்கு ஊதிய திருத்தம் செய்ய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. மத்திய அரசுப் பணியாளர்களுக்கு 7வது ஊதியக் குழு பரிந்துரைகள் அமல் செய்யப்பட்டதைத் தொடர்ந்து இந்த ஊதிய திருத்தம் செய்யப்படுகிறது.
நவம்பர் 01, 2017
வர்த்தகம் மற்றும் பொருளாதார ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துதல் மற்றும் மேம்படுத்துதல் தொடர்பாக இந்தியாவுக்கும் எத்தியோப்பியாவுக்கும் இடையில் வர்த்தக ஒப்பந்தம் கையெழுத்திடுவதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், இந்தியாவுக்கும் எத்தியோப்பியாவுக்கும் இடையில் வர்த்தகத்தை வலுப்படுத்துதல் மற்றும் மேம்படுத்துதல் குறித்த ஒப்பந்தத்திற்கு முன்தேதியிட்டு ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டது. இந்தியக் குடியரசுத் தலைவர் எத்தியோப்பியாவுக்கு 2017 அக்டோபர் 4 முதல் 6 ஆம் தேதி வரையில் பயணம் மேற்கொண்டபோது, அக்டோபர் 5 ஆம் தேதி இந்த வர்த்தக ஒப்பந்தம் கையெழுத்திடப்பட்டது.
சுங்க விவகாரங்கள் தொடர்பாக ஒத்துழைப்பு மற்றும் பரஸ்பர உதவி குறித்து இந்தியாவுக்கும் ஆர்மீனியாவுக்கும் இடையில் ஒப்பந்தம் கையெழுத்திட அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் சுங்க விவகாரங்கள் தொடர்பாக ஒத்துழைப்பு மற்றும் பரஸ்பர உதவி குறித்து இந்தியாவுக்கும் ஆர்மீனியாவுக்கும் இடையில் ஒப்பந்தம் கையெழுத்திடவும் ஏற்பளிப்பு அளிக்கவும் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
தேசிய ஆசிரியர் கல்வி கவுன்சில் சட்டம், 1993-ல் திருத்தங்களை மேற்கொள்ள மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் நடைபெற்றது. இதில், தேசிய ஆசிரியர் கல்வி கவுன்சில் சட்டம், 1993-ல் திருத்தங்களை மேற்கொள்வதற்கான மசோதாவை, நாடாளுமன்றத்தில் அறிமுகம் செய்ய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. தேசிய ஆசிரியர் கல்வி கவுன்சில் (திருத்த) மசோதா 2017 என அழைக்கப்படும் இந்த மசோதாவில், தேசிய ஆசிரியர் கல்வி கவுன்சிலின் அனுமதியின்றி, ஆசிரியர் கல்வி பாடப் பிரிவுகளை நடத்திவருவதாக கண்டறியப்பட்டுள்ள மத்திய/மாநில/பல்கலைக் கழகங்களுக்கு முன்தேதியிட்டு அங்கீகாரம் அளிக்க வழிவகை செய்யப்படுகிறது.
தேசிய ஆசிரியர் கல்வி கவுன்சில் சட்டம், 1993-ல் திருத்தங்களை மேற்கொள்ள மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் நடைபெற்றது. இதில், தேசிய ஆசிரியர் கல்வி கவுன்சில் சட்டம், 1993-ல் திருத்தங்களை மேற்கொள்வதற்கான மசோதாவை, நாடாளுமன்றத்தில் அறிமுகம் செய்ய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. தேசிய ஆசிரியர் கல்வி கவுன்சில் (திருத்த) மசோதா 2017 என அழைக்கப்படும் இந்த மசோதாவில், தேசிய ஆசிரியர் கல்வி கவுன்சிலின் அனுமதியின்றி, ஆசிரியர் கல்வி பாடப் பிரிவுகளை நடத்திவருவதாக கண்டறியப்பட்டுள்ள மத்திய/மாநில/பல்கலைக் கழகங்களுக்கு முன்தேதியிட்டு அங்கீகாரம் அளிக்க வழிவகை செய்யப்படுகிறது.
நவம்பர் 10, 2017
இந்தியா பிலிப்பைன்ஸ் இடையே வேளாண்மை மற்றும் அதுசார்ந்த துறைகளில் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
இந்தியா பிலிப்பைன்ஸ் இடையே வேளாண்மை மற்றும் அதுசார்ந்த துறைகளில் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு பிரதமர் நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த ஒப்பந்தம் இருநாடுகளுக்கு இடையே இருதரப்பு வேளாண்துறைகளில் ஒத்துழைப்புக்கு வகை செய்யும். அத்துடன் இருநாடுகளுக்கும் பரஸ்பரம் பலன் அளிக்கும்.
இந்தியா மற்றும் கிர்கிஸ் இடையே இரட்டை வரி விதிப்பை தவிர்த்தல் மற்றும் வருமானத்தின் மீதான வரி ஏய்ப்பை தடுத்தல் தொடர்பான ஒப்பந்தத்தில் மாற்றம் செய்யும் நடைமுறைக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அவர்களின் தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை, இந்தியா மற்றும் கிர்கிஸ் இடையே இரட்டை வரி விதிப்பை தவிர்த்தல் மற்றும் வருமான வரி தொடர்பான நிதி ஏய்ப்பை தடுத்தல் தொடர்பான ஒப்பந்தத்தில் மாற்றம் செய்யும் நடைமுறைக்கு தனது ஒப்புதலை அளித்தது.
இந்தியா மற்றும் சீனாவின் ஹாங்காங் சிறப்பு நிர்வாக பகுதி இடையே இரட்டை வரி விதிப்பை தவிர்த்தல் மற்றும் வருமான வரி தொடர்பான நிதி ஏய்ப்பை தடுத்தல் ஆகியவற்றுக்கான ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி அவர்களின் தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை, இந்தியா மற்றும் சீனாவின் ஹாங்காங் சிறப்பு நிர்வாக பகுதி (எச்.கே.எஸ்.எ.ஆர்.) இடையே இரட்டை வரி விதிப்பை தவிர்த்தல் மற்றும் வருமான வரி தொடர்பான நிதி ஏய்ப்பை தடுத்தல் ஆகியவற்றுக்கான ஒப்பந்தத்திற்கு தனது ஒப்புதலை அளித்தது.
புது தில்லியில் துவாரகாவில் கண்காட்சி மற்றும் மாநாட்டு மையத்தை அமைக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை கூட்டத்தில் தொழிற்கொள்கை மேம்பாட்டுத்துறையின் கீழ்க்கண்ட திட்டங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
1. 2025ம் ஆண்டுக்குள் 25 ஆயிரத்து 703கோடி ரூபாய் மதிப்பில் துவாரகாவில் கண்காட்சி மற்றும் மாநாட்டு மையத்தை அமைத்தல் மற்றும் அதுசார்ந்த கட்டமைப்புகளை பி.பி.பி., (அரசு பொதுத்துறை இணைந்த பங்களிப்பு) மற்றும் பி.பி.பி., சாராத பங்களிப்புடன் அமைத்தல். ( கண்காட்சி மற்றும் மாநாட்டு மைய இடம், அரங்கம், மெட்ரோ, தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணைய இணைப்பு, உணவு விடுதி, அலுவலகம் மற்றும் சிறு தேவைகளுக்கான இடங்கள் இதர உள்கட்டமைப்புகளை உள்ளடக்கியது)
2. மத்திய தொழில்துறை கொள்கை மற்றும் மேம்பாட்டு துறையின் மூலம் 100 சதவீத அரசு பங்களிப்புடன் திட்டச் செயலாக்கத்திற்காக புதிய அரசு துறை நிறுவனத்துடன் இணைத்து சிறப்பு பயன்பாட்டு அமைப்பு (எஸ்.பி.வி.வி.,)க்கும் அரசு நிதி ஆதாரமாக 2037.39 கோடி ரூபாயை 3 ஆண்டுகளில் ஒதுக்கும். கண்காட்சி மையம், நடைவெளி, மாநாட்டு மையம், மெட்ரோ இணைப்பு, தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையத்தின் சாலை இணைப்பு ஆகிய கட்டமைப்புகளுடன் இது இருக்கும். இதற்கான நிலத்தை தில்லி வளர்ச்சி குழுமம் வழங்கும். நீர், கழிவுநீர் கட்டமைப்பு, மெட்ரோ இணைப்புக்காக ரயில்வே நிலம், மற்றும் இதர செலவுகள் பி.பி.பி.,சாராத அங்கமாக இருக்கும்.
3. 1381 கோடி ரூபாய் நிதி சந்தையில் இருந்து அரசின் உறுதிப்படுத்தப்பட்ட கடன் மூலமாக பெறப்படும். 4 ஆயிரம்கோடி ரூபாய் நிதி, அரசு சார்ந்த நிலங்கள் மற்றும் எஸ்.பி.வி. ஆண்டு திட்ட வருவாய் மூலம் பெறப்படும். எஸ்.பி.வி. நிறுவனம் மூலம் நிலம், நிதி மற்றும் ஆண்டுவருவாய் சார்ந்த நிதி ஆதாரங்கள் பி.பி.பி. சாராத திட்ட செலவு அங்கமாக பயன்படுத்திக்கொள்ளப்படும்.
4. தில்லி மும்பை தொழில்தட மேம்பாட்டு கழகம் (டி.எம்.ஐ.சி.டி.சி,) அறிவுசார் பங்குதாரராக இருக்கும். அதற்காக நிகர மொத்த ஆண்டு சம்பளத்தில் 1 சதவீதம் கட்டணமாக வழங்கப்படும். இது குறைந்த பட்சம் ஆண்டுக்கு 5 கோடி ரூபாய் என்ற அளவிலும் அதிகபட்சம் 10 கோடி ரூபாய் என்ற அளவிலும் இருக்கும். பத்து ஆண்டுகளுக்கு இது நடைமுறையில் இருக்கும்.
5. திட்ட மதிப்பீட்டை மறு ஆய்வு செய்யவும், அளவை பிரித்து கொடுக்கவும், நீக்கவும், அமைப்பை மாற்றவும், தேவைக்கு ஏற்ப பல்வேறு நிலைகளை ஏற்படுத்தவும், அனுமதிக்கப்பட்ட நிதி வரம்புக்குள் செயல்படவும் சிறப்பு பயன்பாட்டு அமைப்பு (எஸ்.பி.வி.,) வாரியத்திற்கு அதிகாரம் உண்டு. சந்தை நிலவரத்திற்கு ஏற்ப எஸ்.பி.வி கடன் அல்லது நிதி ஆதாராங்களை திரட்டிக்கொள்ளலாம்.
6. இந்த திட்டத்தின் முதல் பகுதியாக உள்கட்டமைப்பு வசதிகளுடன் கூடிய கண்காட்சி மற்றும் மாநாட்டு மையம் 2019ம் ஆண்டு டிசம்பருக்குள் திறக்கப்பட வேண்டும். இது பி.பி.பி., அல்லாத பங்களிப்பாக செயல்படுத்தப்படும். திட்டத்தின் இரண்டாவது பகுதி எஞ்ஞசிய கண்காட்சி பகுதி 2025ம் ஆண்டுக்குள் நடைமுறைக்கு வரவேண்டும். இதில் ஓட்டல்கள், சிறுவணிகத்திற்கான இடங்கள், அலுவலகங்கள், ஆகியவை இருக்கும். இவற்றை பி.பி.பி. முறையில் செயலப்டுத்த வேண்டும்.
7. இந்த உத்தேச கண்காட்சி மற்றும் மாநாட்டு மையம் முழுமையாக நடைமுறைக்கு வந்தால், அதில் ஆண்டுக்கு 100 சர்வதேச மற்றம் உள்ளூர் நிகழ்ச்சிகளை நடத்தலாம். திட்டத்தின் முதலாவது பகுதி (2019-20) நிறைவடைந்தததும் ஆண்டுக்கு 1கோடி பார்வையாளர்கள் கட்டணம் செலுத்தி இந்த கண்காட்சி மையத்திற்கு வருவார்கள். .2025ல் 2வது திட்டப்பகுதி நிறைவடைந்ததும் 23 மில்லியன் பேர் ஆண்டுதோறும் வருவார்கள். மாநாட்டு கூடத்திற்கு வரும் பிரதிநிதிகளின் வருகை 2வது திட்டப்பகுதி முடிந்ததும் ஆண்டுக்கு ஒன்றரை மில்லியனை தாண்டும் என்று மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
இந்தியா கொலம்பியா நாடுகளுக்கு இடையில் முதலீட்டு அதிகரிப்பு, பாதுகாப்பு தொடர்பான உடன்பாட்டின் விளக்கமான கூட்டுப் பிரகடனத்தில் கையெழுத்திடுவதற்கு மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் இந்தியாவுக்கும் கொலம்பியா நாட்டுக்கும் இடையில் முதலீட்டு அதிகரிப்பு, முதலீட்டுப் பாதுகாப்பு குறித்த உடன்பாட்டின் விளக்கமான கூட்டுப் பிரகடனத்தில் (JID) கையெழுத்திடுவதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இந்த ஒப்புதல் 2017, நவம்பர் 10ஆம் தேதி கையெழுத்தானது.
கீழமை நீதிமன்றங்களுக்கான இரண்டாவது நீதித்துறை தேசிய ஊதியக் குழு அமைக்க மத்திய அமைச்சரவைக் குழு ஒப்புதல்
நாட்டில் கீழமை நீதிமன்றங்களுக்கு இரண்டாவது நீதித்துறை ஊதியக் குழுவை (SNJPC) அமைப்பதற்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் குழுக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
தேசிய ஊரக குடிநீர் திட்ட நீட்டிப்பு மற்றும் மீள்கட்டமைப்பிற்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அவர்களின் தலைமையின் கீழ் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை, ஊரக மக்களுக்கு தரமான சிறந்த சேவை அளிப்பதை உறுதி செய்யும் வண்ணம், முடிவு வெளிவரும், போட்டி மற்றும் திட்ட (செயல்பாடு) நிலைபெறுதலுக்கு அதிக கவனத்துடன் கூடிய சிறந்த கண்காணிக்கும் வகையிலும், தேசிய ஊரக குடிநீர் திட்ட (என்.ஆர்.டீ.டபிள்யு.பி.) நீட்டிப்பு மற்றும் மீள்கட்டமைப்பிற்கான தனது ஒப்புதலை அளித்தது
உயர்கல்விக்கான நுழைவுத் தேர்வுகளை நடத்த தேசிய சோதனை முகமையை (NTA) உருவாக்க மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், தேசிய சோதனை முகமை (NTA) உருவாக்குவதற்கான ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இந்த முகமை இந்திய சங்கங்கள் பதிவுச் சட்டத்தின் (1860) கீழ் அமைக்கப்படும் தன்னாட்சி கொண்ட அமைப்பாக இயங்கும். இந்த முகமை உயர்கல்வி நிறுவனங்களின் படிப்புகளுக்கான நுழைவுத் தேர்வுகளை நடத்துவதற்காக தன்னிறைவு பெற்றதாக செயல்படும்.
தொலைத்தொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பப் பின்புலம் உள்ள தொலைத்தொடர்புத் துறை மற்றும் இதர அமைச்சங்களின் ‘ஏ’ பிரிவு அதிகாரிகள் இந்திய தொலைத்தொடர்பு ஆலோசகர்கள் குழுமத்திற்கு (டி.சி.ஐ.எல்.) மாற்றுப் பணியில் அனுப்புவதற்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல் வழங்கியது
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அவர்களின் தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் தொலைத்தொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பப் பின்புலம் உள்ள தொலைத்தொடர்புத் துறை மற்றும் இதர அமைச்சங்களின் ‘ஏ’ பிரிவு அதிகாரிகள் இந்திய தொலைத்தொடர்பு ஆலோசகர்கள் குழுமத்திற்கு (டி.சி.ஐ.எல்.) மாற்றுப் பணியில் அனுப்ப கீழ்க்கண்ட விவரங்களின்படி தனது ஒப்புதலை வழங்கியது:
அ) இந்திய தொலைத்தொடர்பு ஆலோசகர்கள் குழுமத்தில் (டி.சி.ஐ.எல்.) வாரிய அளவிலான பதவிகளுக்கு கீழேயுள்ள மொத்த பதவிகளில் அதிகபட்சமாக 10 சதவீத பதவிகளில், உடனடியாக முழுமையாக நிறுவனத்தில் இணைத்துக் கொள்வது என்ற நிபந்தனையிலிருந்து விதிவிலக்கு அளிக்கப்பட்ட வகையிலும், பொதுத்துறை நிறுவனங்களுக்கான துறையில் வழிகாட்டுதல்களுக்கு உட்பட்ட வகையிலும்(இதற்கு முந்தைய அமைச்சரவை ஒப்புதல் 30.09.2016 வரை வழங்கப்பட்டிருந்த நிலையில்) 01.102016 முதல் இந்த கருத்துரைக்கு ஒப்புதல் வழங்கப்படும் வரையிலுமான இடைக்காலத்திற்கும், இந்த ஒப்புதல் வழங்கப்பட்ட நாளிலிருந்து மேலும் மூன்று ஆண்டுகளுக்கும் தொலைத்தொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப பின்னணியைக் கொண்ட ’ஏ’ பிரிவைச் சேர்ந்த தொலைத் தொடர்புத் துறை மற்றும் இதர அமைச்சகங்களைச் சேர்ந்த அதிகாரிகளை நியமிக்க அனுமதிப்பது; மற்றும்
ஆ) இத்தனை எண்ணிக்கையிலான பதவிகளை தொலைத்தொடர்புத் துறையைச் சேர்ந்த ‘ஏ’பிரிவு அதிகாரிகளை மாற்றுப் பணியின் மூலம் நிரப்புவதற்கு இந்திய தொலைத்தொடர்பு ஆலோசகர்கள் குழுமத்தை அனுமதிப்பது மற்றும்
இ) பொதுத்துறை நிறுவனங்களுக்கான துறையின் அலுவலக குறிப்பாணை எண். 18(6)/2001-ஜிஎம்-ஜிஎல்-77 தேதி 28.12.2005-ல் கூறப்பட்டுள்ள விதிமுறைகளின்படி எதிர்காலத்தில் வாரிய அளவிற்குக் கீழுள்ள பதவிகளுக்கு விலக்கு அளிக்க அனுமதிப்பது; இதன் மூலம் இத்தகைய கருத்துருக்கள் அமைச்சரவையின் முன்பாகக் கொண்டுவர வேண்டிய அவசியம் இருக்காது.
பிரதமர் வீட்டுவசதித் திட்டத்தின் கீழ் நடுத்தர வருவாய்ப் பிரிவினருக்கான
கடன்சார் மானியத்தில் வட்டிச் சலுகை பெற கட்டிட உள்ளுறை பரப்பை உயர்த்துவதற்கு மத்திய அமைச்சரவைக் குழு ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் குழுக் கூட்டம் கூடியது. அக்கூட்டத்தில், பிரதம மந்திரி வீட்டுவசதித் திட்டத்தின் (நகர்ப்புறம்) கீழ் நடுத்தர வருவாய்ப் பிரிவினர் (MIG) கடன்சார் மானியத்தில் (CLSS) சலுகை பெறுவதற்கான கட்டிட உள்ளுறை பரப்பின் உச்ச வரம்பை உயர்த்துவதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
புதுதில்லி நவம்பர் 16, 2017
அறிவியல், தொழில்நுட்பம் மற்றும் வேளாண்மை உள்ளிட்ட துறைகளில் பரஸ்பர பயன்களைப் பெறும் வகையில் இந்தியா மற்றும் பெலாரஸ் இடையே அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்புக்கான உடன்படிக்கைக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
அறிவியல், தொழில்நுட்பம் மற்றும் வேளாண்மை உள்ளிட்ட துறைகளில் பரஸ்பர பயன்களைப் பெறும் வகையில் இந்திய தேசிய அறிவியல் அகாமி (ஐ.என்.எஸ்.ஏ.) மற்றும் பெலாரசின் தேசிய அறிவியல் அகாடமி ஆகியவற்றுக்கு இடையே உடன்படிக்கை செய்து கொள்வது குறித்து பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை கூட்டத்தில் விளக்கப்பட்டது.
ஜி.எஸ்.டி. கீழ் இயங்கும் லாபத் தடுப்பு தேசிய ஆணையகம் அமைக்க அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் குழுக் கூட்டத்தில், சரக்கு மற்றும் சேவை வரி (GST) விதிப்பின் கீழ் லாபத் தடுப்பு தேசிய ஆணையகம் (National Anti-profiteering Authority - NAA) அமைக்கவும் அதற்கான தலைவர், தொழில்நுட்ப உறுப்பினர் பதவிகளை உருவாக்கவும் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. மக்கள் அதிகம் பயன்படுத்தும் பொருட்கள் மீதான வரிவிதிப்பைப் பெருமளவு நேற்று குறைத்ததை அடுத்து, இந்த முடிவு எடுக்கப்பட்டுள்ளது. ஜி.எஸ்.டி. வரி குறைப்பின் பலனாக நுகர்வோரின் பொருட்கள் மீதான விலை குறைக்கப்படுவதை உறுதி செய்வதைக் கட்டாயமாக்கும் நிறுவனமாக உடனடியாக நிறுவுவதற்கு வழியமைக்கப்படும்.
உள்நாட்டு விமான போக்குவரத்து ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்தும் வகையில் இந்தியா மற்றும் போலந்து இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
உள்நாட்டு விமான போக்குவரத்து ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்தும் வகையில் இந்தியாவும் போலந்தும் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையொப்பமிட பிரதமர் நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இரு நாட்டு அரசுகளும் இதற்கு ஒப்புதல் அளித்த பின்னர் இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையொப்பமாகிறது, இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் ஐந்தாண்டுகளுக்கு இருக்கும்.
ரயில்வே கன்வென்ஷன் குழு (2014) தனது ஆறாவது அறிக்கையில் பொது வருவாய்க்கு 2016-17க்கு ரயில்வே அளிக்க வேண்டிய ஈவுத் தொகை விகிதம் மற்றும் இதர விஷயங்கள் தொடர்பான பரிந்துரைகளை ஏற்பதற்கான தீர்மானத்துக்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
2016-17ம் ஆண்டுக்கு பொது வருவாய்க்கு ரயில்வே அளிக்க வேண்டிய ஈவுத் தொகையை ஒரே ஒருமுறை மட்டும் தள்ளுபடி செய்ய ரயில்வே கன்வென்ஷன் குழு அளித்த பரிந்துரையை ஏற்பதற்கு நாடாளுமன்றத்தின் இரு அவைகளிலும் தீர்மானம் கொண்டு வர ரயில்வே அமைச்சகம் கொண்டு வந்த யோசனைக்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
நவம்பர் 22, 2017
மத்திய பொதுத் துறை நிறுவனங்களில் பணிபுரிவோருக்கான 8வது சுற்று ஊதிய உயர்வு பேச்சுகளுக்கான ஊதிய கொள்கைக்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
மத்திய பொதுத் துறை நிறுவனங்களில் பணிபுரியும் பணியாளர்களுக்கான 8வது சுற்று ஊதிய பேச்சுவார்த்தைக்கான ஊதிய கொள்கைக்கு பிரதமர் நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
15வது நிதிக் கமிஷன் அமைக்க அமைச்சரவை ஒப்புதல்
15வது நிதிக் கமிஷன் அமைக்க பிரதமர் நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடந்த மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. அரசியல் சட்டப்பிரிவு விதி 280 (1)ன் கீழ் இது அரசியலமைப்பு கடமையாகும். 15வது நிதிக்கமிஷனுக்கான விதிமுறைகள் உரிய நேரத்தில் அறிவிக்கப்படும்.
உச்ச நீதிமன்றம் மற்றும் உயர் நீதிமன்றங்களின் நீதிபதிகளுக்கு திருத்தியமைக்கப்பட்ட ஊதியங்கள், பணிக்கொடை, படிகள் மற்றும் ஓய்வூதியத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், உச்ச நீதிமன்றம் மற்றும் உயர் நீதிமன்றங்களின் நீதிபதிகளுக்கு திருத்தியமைக்கப்பட்ட ஊதியங்கள், பணிக்கொடை, படிகள் மற்றும் ஓய்வூதியத்துக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. அரசுப் பணியாளர்களுக்கு 7வது மத்திய ஊதியக் குழு பரிந்துரைகள் அமல் செய்யப்பட்டதன் தொடர்ச்சியாக இது திருத்தப்பட்டுள்ளது.
கார்ப்பரேட் விவகாரங்களுக்கான இந்தியன் இன்ஸ்டிடியூட் - குறித்த திட்டத்தை 12வது திட்ட காலத்திற்குப் பிறகும் தொடர்வதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் கார்ப்பரேட் விவகாரங்களுக்கான இந்தியன் இன்ஸ்டிடியூட் (IICA) குறித்த திட்டத்தை 12வது திட்ட காலத்திற்குப் பிறகும் மேலும் மூன்று நிதியாண்டுகளுக்கு (நிதியாண்டு 2017-18 முதல் 2019-20 வரையில்) தொடர்வதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இந்த நிறுவனத்திற்கு மானிய உதவியாக ரூ.18 கோடி அளிக்கவும் ஒப்புதல் தரப்பட்டது. 2019-20 நிதியாண்டிற்குப் பிறகு இந்த நிறுவனம் தற்சார்புள்ளதாக மாறுவதற்கு இது வழிவகை செய்யும்.
ஐரோப்பிய மறுகட்டுமானம் மற்றும் வளர்ச்சி வங்கியில் இந்தியா உறுப்பு நாடாக அமைச்சரவை ஒப்புதல்
மறுகட்டுமானம் மற்றும் வளர்ச்சிக்கான ஐரோப்பிய வங்கியில் இந்தியா உறுப்பு நாடாக பிரதமர் நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
இ.பி.ஆர்.டி.யின் உறுப்பினராக தேவையான நடவடிக்கைகளை நிதி அமைச்சகத்தின் கீழான பொருளாதார விவகாரங்கள் துறை எடுக்கும்.
சுங்க விவகாரங்களில் பரஸ்பர உதவி மற்றும் ஒத்துழைப்புக்கு இந்தியா பிலிப்பைன்ஸ் இடையே ஒப்பந்தம் செய்து கொள்ள அமைச்சரவை ஒப்புதல்
ஒத்துழைப்பு மற்றும் சுங்க விவகாரங்களில் பரஸ்பர உதவிக்கு இந்தியா – பிலிப்பைன்ஸ் இடையே ஒப்பந்தம் செய்து கொள்ள பிரதமர் நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
நவம்பர் 30, 2017
இந்துஸ்தான் காய்கறி எண்ணெய்க் கழக நிறுவனத்திற்கு சொந்தமான நில சொத்துகளை வீட்டுவசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரங்கள் துறை அமைச்சகத்துக்கு வகைமாற்றம் செய்வதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், இந்துஸ்தான் காய்கறி எண்ணெய்க் கழக நிறுவனத்திற்கு (எச்.வி.ஓ.சி.) சொந்தமான அனைத்து நில சொத்துகளை வீட்டுவசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரங்கள் துறை அமைச்சகத்துக்கு (MoHUA) அல்லது அதன் அத்தாட்சி தரப்பட்ட முகமைக்கு, உரிய வகையில் பயன்பாட்டுக்கு/ வெளியில் வழங்குவதற்காக வகைமாற்றம் செய்வதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
இந்தியா மற்றும் பிரேசில் இடையே முதலீட்டு ஒத்துழைப்பு மற்றும் மேம்பாடு குறித்த ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், இந்தியா மற்றும் பிரேசில் இடையே முதலீட்டு ஒத்துழைப்பு மற்றும் மேம்பாடு குறித்த ஒப்பந்தம் (ICFT) கையெழுத்திடவும், பின்னேற்பு அளிக்கவும் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
வேளாண்மை மற்றும் உலக வர்த்தகத்துக்கான தாவரவியல் தரங்கள் விவகாரங்களில் ஒத்துழைப்பு குறித்து இந்தியா மற்றும் இத்தாலி இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
வேளாண்மை மற்றும் உலக வர்த்தகத்துக்கான தாவரவியல் தரங்கள் விவகாரங்களில் ஒத்துழைப்பு குறித்து இந்தியா மற்றும் இத்தாலி இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் (MoU) கையெழுத்திடுவதற்கு, பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. 2008 ஜனவரி மாதம் கையெழுத்திடப்பட்ட முந்தைய ஒப்பந்தத்தை மாற்றுவதாக இது இருக்கும். முந்தைய ஒப்பந்தம் ஜனவரி 2018-ல் காலாவதியாகிறது.
டிசம்பர் 01, 2017
தேசிய ஊட்டச்சத்து இயக்கத்தை உருவாக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நேற்று நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், தேசிய ஊட்டச்சத்து இயக்கத்தை (என்.என்.எம்), 2017 - 18 முதல் மூன்று ஆண்டு காலத்துக்கு ரூ.9046.17 கோடி ஒதுக்கீட்டில் உருவாக்க ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
டிசம்பர் 15, 2017
2020 மார்ச் வரை வடகிழக்கு பிராந்தியத்திற்கு என்.எல்.சி.பி.ஆர். திட்டத்தைத் தொடர அமைச்சரவை ஒப்புதல்
2020 மார்ச் வரை என்.ஈ.எஸ்.ஐ.டி.எஸ். என்ற புதிய திட்டத்தை அறிமுகப்படுத்தவும் ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை தற்போது நடைமுறையில் உள்ள காலாவதியாகாத ஆதாரங்களின் மத்திய தொகுப்பு (என்.எல்.சி.பி.ஆர்.) திட்டத்தை ரூ. 5,300 கோடி நிதி ஒதுக்கி, 90:10 என்ற முறையில் 2020 மார்ச் வரை தொடர ஒப்புதல் அளித்தது. இது தற்போது நடைமுறைப்படுத்தப்படும் திட்டங்கள் நிறைவு பெறுவதை சாத்தியமாக்கும்.
மத்திய அரசின் திட்டமான தேசிய ஆயுஷ் இயக்கத்தை (என்.ஏ.எம்.) 01.04.2017 முதல் 31.03.2020 வரை தொடர மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் மத்திய அரசுத் திட்டமான தேசிய ஆயுஷ் இயக்கத்தை (என்.ஏ.எம்.) 01.04.2017 முதல் 31.03.2020 வரை மூன்று ஆண்டுகள் தொடரவும் அதற்காக ரூ. 2400 கோடி ஒதுக்கியும் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இந்த இயக்கம் கடந்த 2014 செப்டம்பரில் அறிமுகம் செய்யப்பட்டது.
டெபிட் கார்டு / பீம் யூபிஐ / ஏஇபிஎஸ் மூலமாக ரூ.2000 -க்கும் குறைவான பரிவர்த்தனைகளுக்கான எம்.டி.ஆர். கட்டணங்களுக்கு மானியம் அளிக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் அனைத்து டெபிட் கார்டு / பீம் யூ.பி.ஐ. / ஆதார் அட்டை சார்ந்த பட்டுவாடா சேவைகளுக்கு (AePS) பொருந்தக் கூடிய வணிகர் தள்ளுபடி கட்டணத்தை (MDR), ரூ.2000 வரையிலான மற்றும் ரூ.2000 தொகையும் உள்ளிட்ட மதிப்புகளுக்கான பரிவர்த்தனைகளுக்கான இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு அரசே ஏற்றுக்கொள்ள ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. ஜனவரி 2018ல் இருந்து இந்தக் கட்டணத்தை வங்கிகளுக்கு அரசு திருப்பியளிக்கும்.
மெட்ரோ ரயில்வே பாதுகாப்பு ஆணையத்தின் பணிகளைக் கவனிக்க சிவில் விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகத்தின் கீழ் மெட்ரோ ரயில்வே பாதுகாப்பு ஆணையர் வட்டார அலுவலகம் ஒன்றை உருவாக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் மெட்ரோ ரயில்வே பாதுகாப்பு ஆணையத்தின் பணிகளை செயல்படுத்துவதற்கு அனைத்து அதிகாரிகள் மற்றும் அலுவலர்களுடன் மெட்ரோ ரயில்வே பாதுகாப்பு ஆணையர் (CMRS) ஒன்றை உருவாக்க ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. ``மெட்ரோ ரயில்வே (செயல்பாடுகள் மற்றும் பராமரிப்பு) சட்டம், 2002''-ல் கூறியுள்ளவாறு இந்த அலுவலகம் ரயில்வே பாதுகாப்பு ஆணையத்தில் சிவில் விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகத்தின் கீழ் உருவாக்கப்படும்.
வேளாண்மை மற்றும் மீன்வளத் துறையில் இந்தியாவும் கொலம்பியாவும் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையொப்பமிட அமைச்சரவை ஒப்புதல்
வேளாண்மை மற்றும் மீன்வளத் துறையில் இந்தியாவும் கொலம்பியாவும் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையொப்பமிட பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
ஐதராபாத்தில் சர்வதேச செயல்பாட்டு கடலியல் பயிற்சி மையத்தை உருவாக்குவதற்கு யுனெஸ்கோவுடன் ஒப்பந்தம் செய்வதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
ஐதராபாத்தில் சர்வதேச செயல்பாட்டு கடலியல் பயிற்சி மையத்தை உருவாக்குவதற்கு யுனெஸ்கோவுடன் (UNESCO) ஒப்பந்தம் செய்வதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஐதராபாத்தில் பிரிவு - 2 மையமாக சர்வதேச செயல்பாட்டு கடலியல் பயிற்சி மையத்தை உருவாக்குவதற்கு யுனெஸ்கோ (UNESCO) உடன் ஒப்பந்தம் செய்வதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
தோல் மற்றும் காலணித் தொழிலில் வேலைவாய்ப்பை உருவாக்கும் புதிய தொகுப்புத் திட்டத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரைக் குழுக் கூட்டம் நடைபெற்றது. அதில் தோல் மற்றும் காலணித் தொழிலில் வேலைவாய்ப்பை உருவாக்கும் சிறப்புத் தொகுப்புத் திட்டத்துக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இதன்படி “இந்திய காலணி, தோல் மற்றும் உபகரண மேம்பாட்டுத் திட்டம்” என்ற மத்திய தொழில் திட்டம் அமல்படுத்தப்படும். அதற்காக 2017-18ஆம் நிதியாண்டு முதல் 2019-20 ஆம் நிதியாண்டு வரையில் மொத்தம் ரூ. 2,600 கோடிக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
டிசம்பர் 20, 2017
ஆயுதம் தாங்கிய எல்லைப் பாதுகாப்புப் படை(சஷாஸ்திர சீமா பல்) மத்திய குரூப் ‘ஏ’ சேவை மற்றும் குரூப் ‘ஏ’ செயல் அதிகாரிகள் ஆய்வுக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் மத்திய குரூப் ‘ஏ’ சர்வீஸ் மற்றும் ஊழியர்களுக்கு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. ஆயுதம் தாங்கிய எல்லைப் பாதுகாப்புப் படை (சஷாஸ்திர சீமா பல்) (எஸ்.எஸ்.பி.) ‘ஏ’ குரூப் செயல் அதிகாரிகள் குறித்த ஆய்வில் உதவி கமாண்டண்ட் முதல் இன்ஸ்பெக்டர் ஜெனரல் வரை 19 பணியிடங்களை உருவாக்கி எஸ்.எஸ்.பி.யின் செயல்பாட்டு மற்றும் நிர்வாகத் திறன் மேம்படுத்தப்பட்டது.
சுகாதாரம் மற்றும் மருத்துவத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா மற்றும் இத்தாலி இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்திட அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் சுகாதாரம் மற்றும் மருத்துவத் அறிவியல் துறையில் இந்தியா மற்றும் இத்தாலி இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு முன்தேதியிட்ட ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கடந்த 2017, நவம்பர் 29ம் தேதி புதுதில்லியில் கையொப்பமானது.
சுகாதாரம் மற்றும் மருத்துவத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக இந்தியா மற்றும் கியூபா இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்திட அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் சுகாதாரம் மற்றும் மருத்துவத் துறையில் இந்தியா மற்றும் கியூபா இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு முன்தேதியிட்ட ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கடந்த 2017, டிசம்பர் 6ம் தேதி புதுதில்லியில் கையொப்பமானது.
பிற பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பில் உட்பிரிவுகளை பிரிப்பது குறித்து ஆய்வு செய்வதற்கான ஆணையத்தின் பதவிக்காலத்தை நீட்டிக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிற பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினரை பல்வேறு உட்பிரிவுகளாக பிரிப்பது குறித்து ஆய்வு செய்வதற்கான அமைக்கப்பட்டுள்ள ஆணையத்தின் பதவிக்காலத்தை மேலும் 12 வாரங்களுக்கு, அதாவது 02.04.2018 வரை நீட்டிக்க பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அவர்கள் தலைமையில் நடைபெற்ற அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. பிற பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பில் உட்பிரிவுகளை பிரிப்பது குறித்து ஆய்வு செய்து வரும் ஆணையம், இதுதொடர்பாக பல்வேறு பங்குதாரர்களுடன் கலந்தாய்வுகளை நடத்தி, விரிவான அறிக்கை தாக்கல் செய்ய இந்த கால நீட்டிப்பு உதவும்.
இந்தியாவின் முதலாவது தேசிய ரயில் மற்றும் போக்குவரத்து பல்கலைக் கழகத்தை வதோதராவில் அமைக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
• விரிவான தொழில்நுட்ப மற்றும் கட்டமைப்பு மேம்படுத்துதல் நடவடிக்கைகள் மூலம், இந்திய ரயில்வே நவீனமயமாகி வருகிறது.
• “இந்தியாவில் தயாரிப்போம்” மற்றும் “திறன் வளர்ப்பு இந்தியா” ஆகியவற்றுக்கு பங்களிப்பை செய்வதுடன், மிகப்பெரும் அளவில் வேலைவாய்ப்பை உருவாக்க உதவுகிறது
• புத்தாக்க தொழில்முனைவோர் திறனை ஊக்குவிக்கிறது. இந்தியாவில் தொடங்குவோம் திட்டத்துக்கு ஆதரவாக உள்ளது
• அதிநவீன கற்பிப்பு முறை மற்றும் தொழில்நுட்ப செயல்பாடுகளை பயன்படுத்துகிறது: உயர்தரமான கல்வி மற்றும் பயிற்சி அளிப்பதற்காக அதிநவீன கற்பிப்பு முறை தொழில்நுட்ப செயல்பாடுகளை பயன்படுத்தி சிறந்த தரமான கல்வி நிறுவனமாக அமைய இலக்கு நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளது.
• அதிநவீன தொழில்நுட்பம் மற்றும் திறன்வாய்ந்த பணியாளர்கள் மூலம், போக்குவரத்து துறையில் சர்வதேச தலைவராக இந்தியா மாறும்.
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், தேசிய அளவிலான முதலாவது ரயில் மற்றும் போக்குவரத்து பல்கலைக் கழகத்தை வதோதராவில் அமைக்கும் ரயில்வே அமைச்சகத்தின் மாற்றத்துக்கான முயற்சிக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இதன்மூலம், ரயில்வே அமைச்சகத்தில் உள்ள பணியாளர்களுக்கு திறனை வளர்ப்பதுடன், திறன் மேம்படுத்தப்படும். பிரதமரின் எண்ணத்தால் உருவான இந்த புத்தாக்க யோசனையின் மூலம், புதிய இந்தியாவை நோக்கி ரயில் மற்றும் போக்குவரத்து துறையை மாற்றம்பெறச் செய்யும்.
3வது கட்ட எஃப்.எம். மின்னணு ஏலம் மூன்றாவது கட்டத்திற்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை 263 நகரங்களில் 683 அலைவரிசைகளுக்கான ஏலத்தை தொடர்ச்சியாக நடத்துவதற்கு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இது அதிக நகரங்களில் பண்பலை வானொலிக்கான புதிய / விரிவுபடுத்தப்பட்ட அனுபவத்தை அளிக்கும்.
2017-2018 முதல் 2019-2020 வரை ஜவுளித்துறையில் திறன்மேம்பாட்டுத் திட்டத்திற்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடியின் தலைமையில் தில்லியில் இன்று நடைபெற்றது. அக்கூட்டத்தில் ஜவுளித்துறையில், நூற்பு மற்றும் நெசவு தவிர்த்த மீதமுள்ள அனைத்துப் பிரிவுகளுக்கான புதிய திறன்மேம்பாட்டுத் திட்டத்திற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. ஜவுளித் துறைக்கான திறன் மேம்பாட்டுத்திட்டம் என்று பெயரிடப்பட்டுள்ள இத்திட்டம், 2017-18 முதல் 2019-20 வரை மொத்தம் 1,300 கோடி ரூபாய் செலவில் செயல்படுத்தப்படும். தேசிய திறன் தகுதி கட்டமைப்பால் வரையறுக்கப்பட்ட பயிற்சி வகுப்புகளுக்கான விதிகளின்படி இந்த திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டம் செயல்படுத்தப்படும். இத்திட்டத்திற்கான நிதி ஒதுக்கீடு மத்திய திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் அமைச்சகத்தின் பொது விதிகளின்படி செய்யப்படும்.