Cabinet
Cabinet approves implementation of CCEA decision on closure of Tungabhadra Steel Products Limited
10 JAN 2018 1:11PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the implementation of the CCEA decision on closure of Tungabhadra Steel Products Limited (TSPL) regarding disposal of its immovable assets. It also provides for getting the name of the company struck off from the Registrar of Companies after setting balance liabilities of TSPL.
It may be recalled that CCEA had approved the closure of the company in December, 2015 after discharging all dues to employees/workers and creditors. Cabinet approved transfer of MMH Plants to Government of Karnataka along with 20,000 square meter land. Cabinet also approved selling 82.37 acres of land of the Company at Hospet to Karnataka Government for use of the Karnataka State Housing Board. The land is being sold to Karnataka Government at the rate of Rs. 66 lakh per acre offered by them.

మంత్రిమండలి
తుంగ‌భ‌ద్ర స్టీల్ ప్రోడ‌క్ట్ స్ లిమిటెడ్ ను మూసివేయడానికి సంబంధించి సిసిఇఎ తీసుకొన్న నిర్ణ‌యాన్ని అమ‌లు చేసేందుకు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివ‌ర్గం
10 JAN 2018 1:11PM by PIB Hyderabad
తుంగ‌భ‌ద్ర స్టీల్ ప్రోడ‌క్ట్ స్ లిమిటెడ్ (టిఎస్‌పిఎల్‌) స్థిరాస్తుల విక్ర‌యానికి సంబంధించి ఆ కంపెనీని మూసివేసే విషయంలో సిసిఇఎ యొక్క నిర్ణ‌యాన్ని అమ‌లుపరచేందుకు ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌న స‌మావేశ‌మైన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గం ఆమోదం తెలిపింది. అంతేకాక, ఇది టిఎస్‌పిఎల్ తాలూకు మిగ‌తా అప్పుల‌ను తీర్చివేసిన అనంత‌రం రిజిస్ట్రార్ ఆఫ్ కంపెనీస్ నుండి కంపెనీ యొక్క పేరును తొల‌గించేందుకు కూడా మార్గాన్ని సుగ‌మం చేయగలదు.
కంపెనీ యొక్క ఉద్యోగులు/శ్రామికులు మ‌రియు రుణ‌దాత‌లకు అన్ని బ‌కాయిల‌ను తీర్చివేసిన తరువాత 2015 డిసెంబ‌ర్‌లో కంపెనీ మూసివేత‌కు సిసిఇఎ ఆమోదం తెలపడం ప్రస్తావనార్హం. 20,000 చ‌ద‌ర‌పు మీట‌ర్ల భూమితో పాటు ఎమ్ఎమ్‌హెచ్‌ ప్లాంటులను కూడా క‌ర్ణాట‌క ప్ర‌భుత్వానికి బ‌దిలీ చేసేందుకు మంత్రివ‌ర్గం ఆమోదం తెలిపింది. అలాగే, హాస్ పేట‌ లోని కంపెనీ కి చెందిన 82.37 ఎక‌రాల భూమిని క‌ర్ణాట‌క స్టేట్ హౌసింగ్ బోర్డ్ వినియోగించుకోవడానికి గాను క‌ర్ణాట‌క ప్ర‌భుత్వానికి విక్ర‌యించేందుకు కూడా మంత్రివ‌ర్గం ఆమోదం తెలిపింది. ఈ భూమిని క‌ర్ణాట‌క ప్ర‌భుత్వానికి వారు ఇవ్వ‌జూపినటువంటి ఒక్కో ఎక‌రా కు రూ. 66 ల‌క్ష‌ల ధ‌ర చొప్పున‌ విక్ర‌యిస్తున్నారు.