Prime Minister's Office
PM to attend commencement of work function for Rajasthan Refinery in Barmer, Rajasthan
15 JAN 2018 11:19AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, will attend a function to mark the commencement of work for the Rajasthan Refinery at Pachpadra, in Barmer district in Rajasthan on 16th January, 2018. He will also address a public meeting.
Rajasthan has significant reserves of oil and gas. The Rajasthan Refinery will be the State’s first. It is envisaged as a 9 MMTPA Refinery cum Petrochemical Complex. The product output from the refinery will conform to the advanced BS-VI emission norms. The estimated cost of the project is over Rs. 43,000 crore. The project is a Joint Venture of HPCL and Government of Rajasthan.
The Governor and Chief Minister of Rajasthan, and several Union Ministers are expected to attend the event.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ರಾಜಾಸ್ತಾನದ, ಬರ್ಮೆರ್ ನ ರಾಜಾಸ್ತಾನ್ ಶುದ್ಧೀಕರಣಾಗಾರದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಿ
15 JAN 2018 11:19AM by PIB Bengaluru
ರಾಜಾಸ್ತಾನದ, ಬರ್ಮೆರ್ ನ ರಾಜಾಸ್ತಾನ್ ಶುದ್ಧೀಕರಣಾಗಾರದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ರಾಜಾಸ್ತಾನದ, ಬರ್ಮೆರ್ ಜಿಲ್ಲೆಯ ರಾಜಾಸ್ತಾನ್ ಶುದ್ಧೀಕರಣಾಗಾರದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಅಂಗವಾಗಿ 2018ರ ಜನವರಿ 16ರಂದು ನಡೆಯಲಿರುವ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗಲಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಅಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಭೆಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ರಾಜಾಸ್ತಾನದಲ್ಲಿ ಗಣನೀಯ ಪ್ರಮಾಣದ ತೈಲ ಮತ್ತು ಅನಿಲ ಸಂಪತ್ತಿದೆ. ರಾಜಾಸ್ತಾನ ಶುದ್ಧೀಕರಣಾಗಾರ ರಾಜ್ಯದ ಪ್ರಥಮ ಘಟಕವಾಗಿದೆ. ಇದು 9 ಎಂ.ಎಂ.ಟಿ.ಪಿ.ಎ. ಶುದ್ಧೀಕರಣಾಗಾರ ಮತ್ತು ಪೆಟ್ರೋ ಕೆಮಿಕಲ್ ಸಮುಚ್ಛಯ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಸಂಸ್ಕರಣಾಗಾರದಿಂದ ಉತ್ಪನ್ನದ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಮುಂದುವರಿದ ಬಿಎಸ್-VI ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆ ನಿಯಮಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿರುತ್ತವೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯ 43 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗೂ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಇದು ಎಚ್.ಪಿ.ಸಿ.ಎಲ್. ಮತ್ತು ರಾಜಾಸ್ತಾನ ಸರ್ಕಾರದ ಜಂಟಿ ಸಹಯೋಗದ ಯೋಜನೆಯಾಗಿದೆ.
ರಾಜಾಸ್ತಾನದ ರಾಜ್ಯಪಾಲರು ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಹಾಗೂ ಕೇಂದ್ರದ ಹಲವು ಸಚಿವರು ಈ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವ ನಿರೀಕ್ಷೆ ಇದೆ.