Prime Minister's Office
PM to attend commencement of work function for Rajasthan Refinery in Barmer, Rajasthan
15 JAN 2018 11:19AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, will attend a function to mark the commencement of work for the Rajasthan Refinery at Pachpadra, in Barmer district in Rajasthan on 16th January, 2018. He will also address a public meeting.
Rajasthan has significant reserves of oil and gas. The Rajasthan Refinery will be the State’s first. It is envisaged as a 9 MMTPA Refinery cum Petrochemical Complex. The product output from the refinery will conform to the advanced BS-VI emission norms. The estimated cost of the project is over Rs. 43,000 crore. The project is a Joint Venture of HPCL and Government of Rajasthan.
The Governor and Chief Minister of Rajasthan, and several Union Ministers are expected to attend the event.

பிரதமர் அலுவலகம்
ராஜஸ்தான், பார்மரில் ராஜஸ்தான் சுத்திகரிப்பு நிலையத்தின் பணி துவக்க விழாவில் பிரதமர் பங்கேற்கிறார்
15 JAN 2018 11:19AM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அவர்கள், 2018, ஜனவரி, 16 அன்று ராஜஸ்தான், பார்மர் மாவட்டம், பச்பத்ராவில் ராஜஸ்தான் சுத்திகரிப்பு நிலையத்தின் பணியை துவக்கி வைக்கும் நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்க உள்ளார். மேலும் அவர் பொதுக்கூட்டத்திலும் உரையாற்றுகிறார்.
ராஜஸ்தான் எண்ணெய் மற்றும் எரிவாயு ஆதாரங்களை மிகுந்த அளவில் கொண்டுள்ளது. ராஜஸ்தான் சுத்திகரிப்பு நிலையம், இம்மாநிலத்தின் முதலாவதாகும். அது 9 எம்.எம்.டி.பி.ஏ. சுத்திகரிப்பு-மற்றும்-பெட்ரோகெமிக்கல் வளாகமாக உள்ளது. இந்த சுக்திகரிப்பு நிலையத்திலிருந்து வெளிவரும் பொருட்கள் உயரிய பி.எஸ்.6 உமிழ்வு தரத்திற்கு ஏற்ப இருக்கும். இத்திட்டத்தின் உத்தேசமான செலவு ரூ.43,000 கோடியாகும். இத்திட்டம் எச்.பி.சி.எல். மற்றும் ராஜஸ்தான் அரசின் கூட்டுத் திட்டமாகும்.
இந்நிகழ்ச்சியில் ராஜஸ்தான் ஆளுநர் மற்றும் முதல்வர் மற்றும் பல்வேறு மத்திய அமைச்சர் கலந்து கொள்வார்கள் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.