Ministry of Railways
Installation of Lifts and Escalators at Railway Stations
14 MAR 2018 5:16PM by PIB Delhi
Railways has decided to provide escalators at all ‘A1’, ‘A’ & ‘C’ category stations (footfall 25000 and above for ‘C’ category stations) and lifts at A1’, ‘A’ & ‘C’ category stations and stations of tourist importance progressively. Accordingly, Railway has planned to provide additional 2589 additional escalators and 1000 lifts at Railway Stations.
So far, 473 escalators at 171 stations and 330 lifts at 137 stations have been provided. Further, work is in progress for about 308 nos. of escalators at 128 stations and 306 nos. of lifts at 97 stations. The Zone-wise details for lifts and escalators installed thereof are as under:
Zonal Railway-wise Position of Lift & Escalators
SN
Zonal Railway
No. of Escalator Installed
No. of Stations covered
No. of Lift Installed
No. of Stations covered
1
Central Railway
34
17
30
14
2
Eastern Railway
13
7
6
3
3
East Central Railway
6
3
-
-
4
East Coast Railway
6
2
9
4
5
Northern Railway
61
15
42
15
6
North Central Railway
17
7
3
2
7
Northeast Frontier Railway
4
2
-
-
8
North Western Railway
20
6
9
4
9
North Eastern Railway
20
8
12
4
10
Southern Railway
87
34
59
28
11
South Central Railway
42
15
49
20
12
South East Central Railway
8
3
12
5
13
South Western Railway
13
4
12
3
14
South Eastern Railway
12
6
10
4
15
Western Railway
43
14
46
18
16
West Central Railway
12
4
18
6
17
Metro
75
24
13
7
Total
473
171
330
137
This information was given by the Minister of State of Railways Shri Rajen Gohain in a written reply to a question in Lok Sabha today.

ரெயில்வே அமைச்சகம்
ரயில்நிலையங்களில் மின்தூக்கி மற்றும் நகரும் படிக்கட்டுகள் அமைத்தல்
14 MAR 2018 5:16PM by PIB Chennai
அனைத்து ஏ1, ஏ மற்றும் சி பிரிவு ரயில்நிலையங்களில் (சி பிரிவு ரயில்நிலையங்களில் 25,000 மற்றும் அதற்குமேற்பட்ட பயணிகள் வந்து செல்லும் ரயில்நிலையங்கள்) நகரும் படிக்கட்டுகளையும், ஏ1, ஏ மற்றம் சி பிரிவு ரயில்நிலையங்கள் மற்றும் சுற்றுலா முக்கியத்துவம் வாய்ந்த ரயில்நிலையங்களில் படிப்படியாக மின்தூக்கிகளை அமைக்கவும் ரயில்வேத்துறை முடிவு செய்துள்ளது. இதன்படி, கூடுதலாக 2,589 நகரும் படிக்கட்டுகள் மற்றும் ஆயிரம் மின்தூக்கிகள் பல்வேறு ரயில்நிலையங்களில் அமைக்க திட்டமிடப்பட்டுள்ளது.
இதுவரை, 171 ரயில்நிலையங்களில், 473 நகரும் படிக்கட்டுகளும், 137 ரயில்நிலையங்களில் 330 மின்தூக்கிகளும் அமைக்கப்பட்டுள்ளன. மேலும், 128 ரயில்நிலையங்களில் 308 நகரும் படிக்கட்டுகளும், 97 ரயில்நிலையங்களில் 306 மின்தூக்கி அமைக்கும் பணிகளும் நடைபெற்று வருகிறது. இதுகுறித்த மண்டல வாரியான விவரம் வருமாறு:
மண்டல ரயில்வே வாரியாக மின்தூக்கிகள் & நகரும் படிக்கட்டுகள்
வ,எ
ரயில்வே மண்டலம்
நகரும் படிக்கட்டுகள் எண்ணிக்கை
ரயில்நிலையங்களின் எண்ணிக்கை
மின்தூக்கிகள் எண்ணிக்கை
ரயில்நிலையங்கள் எண்ணிக்கை
01
தெற்கு ரயில்வே
87
34
59
28
02
தென் மத்திய ரயில்வே
42
15
49
20
03
தென்மேற்கு ரயில்வே
13
4
12
3
மக்களவையில் இன்று(14.03.2018) கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் பதிலளித்த ரயில்வே இணையமைச்சர் திரு.ராஜன் கோஹெயின் இத்தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.