Prime Minister's Office
On Ambedkar Jayanti, PM to visit Chhattisgarh, inaugurate Health and Wellness Centre to mark the launch of Ayushman Bharat
13 APR 2018 2:19PM by PIB Delhi
On the occasion of Ambedkar Jayanti tomorrow, Prime Minister Narendra Modi will visit the aspirational district of Bijapur in Chhattisgarh.
He will inaugurate a Health and Wellness Centre, which will mark the launch of the Union Government’s ambitious Health Assurance Programme – Ayushman Bharat.
The Prime Minister will visit the Jangla Development Hub in Bijapur district. In the course of about one hour, he will interact with a number of people, and will be briefed on several development initiatives.
At the inauguration of the Health and Wellness Centre, he will interact with ASHA workers. He will visit a model Anganwadi Centre, and interact with Anganwadi workers and beneficiary children of Poshan Abhiyan. He will visit a Haat Bazaar Health Kiosk and interact with health workers. He will inaugurate a bank branch at Jangla and distribute loan sanction letters under the Mudra Scheme to select beneficiaries. He will also interact with Rural BPO employees.
The Prime Minister will then arrive at the venue of the public meeting. He will launch the Van Dhan Yojana, which aims at empowering tribal communities. It envisages a mechanism for marketing of Minor Forest Produce through Minimum Support Price and development of value chain for MFP.
Via video conference, the Prime Minister will dedicate to the nation, the Bhanupratappur-Gudum Railway Line. He will flag off a train between Dalli Rajhara and Bhanupratappur. He will also inaugurate a dialysis centre at Bijapur Hospital.
The Prime Minister will lay the foundation stone for construction of 1988 km of PMGSY roads in LWE areas; other road connectivity projects in LWE areas; water supply scheme of Bijapur; and two bridges. He will also address the gathering.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఆంబేడ్ కర్ జ‌యంతి నాడు ఛత్తీస్‌ గఢ్ లో ప‌ర్య‌టించ‌నున్న ప్ర‌ధాన మంత్రి; ఆయుష్మాన్ భార‌త్ కు నాంది గా హెల్త్ అండ్ వెల్‌నెస్ సెంట‌ర్ ను ప్రారంభిస్తారు
13 APR 2018 2:19PM by PIB Hyderabad
రేపు ఆంబేడ్ కర్ జ‌యంతి సంద‌ర్భంగా, ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఛత్తీస్‌ గఢ్ లోని మ‌హ‌త్వాకాంక్ష క‌లిగిన బీజాపుర్ జిల్లా లో ప‌ర్యటించ‌నున్నారు.
ఆయ‌న ఒక హెల్త్ అండ్ వెల్‌నెస్ సెంట‌ర్ ను ప్రారంభిస్తారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మం కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం ప్ర‌తిష్టాత్మ‌కంగా త‌ల‌పెట్టిన ఆరోగ్య హామీ ప‌థ‌కం- ఆయుష్మాన్ భార‌త్ కు నాంది ప‌ల‌క‌నుంది.
బీజాపుర్ జిల్లా లో జాంగ్ లా అభివృద్ధి కేంద్రాన్ని ప్ర‌ధాన మంత్రి సంద‌ర్శిస్తారు. ఈ క్ర‌మంలో ఒక గంట సేపు అక్క‌డి ప్ర‌జ‌ల‌తో ఆయ‌న మమేకమవుతారు. ఈ సంద‌ర్భంగా అనేక అభివృద్ధి కార్య‌క్ర‌మాలలో చోటుచేసుకొంటున్న పురోగ‌తిని గురించి ఆయ‌నకు వివరించనున్నారు.
హెల్త్ అండ్ వెల్‌నెస్ సెంట‌ర్ ప్రారంభ కార్య‌క్ర‌మంలో భాగంగా ఆశ (ASHA) వ‌ర్క‌ర్ లతో ఆయ‌న ముఖాముఖి మాట్లాడుతారు. ఒక ఆంగ‌న్‌వాడీ కేంద్రాన్ని ఆయ‌న సంద‌ర్శించి, ఆంగ‌న్‌వాడీ కార్య‌క‌ర్త‌ల‌తోను, పోష‌ణ్ అభియాన్ ల‌బ్దిదారులైన బాల‌ల‌ తోను మాట్లాడుతారు. ఒక హాట్ బ‌జార్ హెల్త్ కియోస్క్ ను సంద‌ర్శించి, ఆరోగ్య కార్య‌క‌ర్త‌ల‌తో ముచ్చటిస్తారు. జాంగ్ లా లో ఒక బ్యాంకు శాఖ‌ను ప్రారంభించి, ముద్ర ప‌థ‌కంలో భాగంగా ఎంపిక చేసిన ల‌బ్దిదారుల‌కు రుణ మంజూరు లేఖ‌ల‌ను ప్ర‌దానం చేస్తారు. గ్రామీణ బిపిఒ ఉద్యోగుల‌తో కూడా ఆయ‌న సంభాషిస్తారు.
ఆ త‌రువాత ప్ర‌ధాన మంత్రి జ‌న‌స‌భ జ‌రిగే స్థలానికి చేరుకొంటారు. ఆదివాసీ స‌ముదాయాల‌కు సాధికారిత‌ ను ప్ర‌సాదించ‌డం ధ్యేయంగా రూపొందినటువంటి ‘వ‌న్ ధ‌న్ యోజ‌న’ ను ఆయ‌న ప్రారంభిస్తారు. ఈ ప‌థ‌కం క‌నిష్ఠ మ‌ద్ద‌తు ధ‌ర ద్వారా మైన‌ర్ ఫారెస్ట్ ప్రొడ్యూస్ (ఎమ్ఎఫ్‌పి) యొక్క మార్కెటింగ్ కు ఒక యంత్రాంగాన్ని ఏర్పాటు చేయాల‌ని, ఎమ్ఎఫ్‌పి కోసం ఒక వేల్యూ చైన్ ను అభివృద్ధిప‌ర‌చాల‌ని సూచిస్తోంది.
ప్ర‌ధాన మంత్రి వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ మాధ్య‌మం ద్వారా భానుప్ర‌తాప్‌పుర్- గుదుమ్ రైలు మార్గాన్ని దేశ ప్ర‌జ‌ల‌కు అంకితం చేస్తారు. ద‌ల్లీరాజ్‌హ‌రా మ‌రియు భానుప్ర‌తాప్‌పుర్ ల మ‌ధ్య ఒక రైలుకు ప్రారంభ సూచ‌కంగా జెండా ను చూపుతారు. బీజాపుర్ ఆసుప‌త్రిలో ఒక ర‌క్త శుద్ధి కేంద్రాన్ని కూడా ఆయ‌న ప్రారంభిస్తారు.
పిఎమ్ జిఎస్ వై లో భాగంగా ఎల్‌డ‌బ్ల్యుఇ ప్రాంతాల‌లో 1988 కి.మీ. ర‌హ‌దారుల నిర్మాణ పనులకు ప్ర‌ధాన మంత్రి పునాది రాయి ని వేస్తారు; ఎల్‌డ‌బ్ల్యుఇ ప్రాంతాల‌లో మ‌రికొన్ని ర‌హ‌దారి అనుసంధాన ప‌థ‌కాలకు, బీజాపుర్ లో నీటి స‌ర‌ఫ‌రా ప‌థ‌కానికి మ‌రియు రెండు వంతెన‌ల‌ పనులకు శంకు స్థాప‌న చేస్తారు. ఒక జ‌న స‌భ‌ను ఉద్దేశించి ఆయన ప్ర‌సంగిస్తారు.