પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આયુષ્માન ભારત અંતર્ગત આરોગ્ય બાહેંધરી કાર્યક્રમના શુભારંભની તૈયારીઓની સમીક્ષા કરી
07 MAY 2018 1:36PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સોમવારે (07-05-2018) આયુષ્માન ભારત અંતર્ગત મહત્વાકાંક્ષી આરોગ્ય બાહેંધરી કાર્યક્રમના શુભારંભ માટેની તૈયારીઓની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી હતી.
આરોગ્ય બાહેંધરી કાર્યક્રમના સરળ અને ઝડપી અમલીકરણ માટે રાજ્યોની સાથે થયેલ ચર્ચા સહિત અત્યારસુધીમાં કરાયેલી તૈયારીઓની માહિતી પ્રધાનમંત્રીને આપવામાં આવી.
આ યોજના પ્રતિ પરિવાર રૂ. 5 લાખનું આરોગ્ય કવચ પુરું પાડશે. આ યોજનાનું લક્ષ્ય 10 કરોડથી વધુ ગરીબ અને નબળા પરિવારોને આવરી લેવાનું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ આ યોજના હેઠળ સમાજના ગરીબ અને પછાત વર્ગના લોકોને વધુમાં વધુમાં લાભ મળે તે માટે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું.
આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય, નીતિ આયોગ અને પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયના અધિકારીઓએ યોજનાના વિવિધ પાસાઓની પ્રધાનમંત્રીને માહિતી આપી હતી.
ગત મહિને આંબેડકર જયંતિના અવસર પર પ્રધાનમંત્રીએ છત્તીસગઢના મહત્વાકાંક્ષી જિલ્લા બીજાપુરમાં આયુષ્માન ભારત અંતર્ગત પહેલા ‘હેલ્થ એન્ડ વેલનેસ સેન્ટર’નું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું.

Prime Minister's Office
PM reviews preparations for launch of Health Assurance programme under Ayushman Bharat
07 MAY 2018 1:36PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, on Monday reviewed the progress of preparations towards the launch of the ambitious Health Assurance programme under Ayushman Bharat.
The Prime Minister was apprised of the preparation done so far, including consultations with States, for the smooth and expeditious rollout of the Health Assurance programme.
The scheme will provide a cover of upto Rs. 5 lakh per family. It will be targeted to cover over 10 crore poor and vulnerable families.
The Prime Minister stressed on providing maximum benefit to the poor and marginalized sections of society, under this scheme.
Top officials of the Ministry of Health and Family Welfare, NITI Aayog and PMO, briefed the Prime Minister on various aspects of the scheme.
Last month, on the occasion of Ambedkar Jayanti, the Prime Minister had inaugurated the first 'Health and Wellness Centre' under Ayushman Bharat, in the aspirational district of Bijapur in Chhattisgarh.