Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Union Minister holds a review meeting with FCI officials
07 MAY 2018 5:35PM by PIB Chennai
• Chennai, May 7, The Union Minister for Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Shri. Ram Vilas Paswan held a meeting on Monday with officials of the Food Corporation of India (FCI) & reviewed its functioning. He also held discussions with the officials of the State Government regarding the implementation of the National Food Security Act (NFSA) during his visit to Chennai. After the review meeting, the Minister also addressed a press conference.
• In the press conference, the Minister on this occasion informed that the Union Government had announced MSP of Rs.1590/- per quintal for Grade ‘A’ paddy and Rs.1550/- per quintal for common paddy in the Kharif Marketing season of 2017-18. Besides, the State Government of Tamil Nadu is also paying Rs.70/- per quintal for Grade ‘A’ and Rs.50/- per quintal for common for Paddy as bonus in the Kharif Marketing season of 2017-18 to farmers.
• The Procurement of Paddy in Tamil Nadu started from October 1, 2017 and will continue till June 18. For this, a total of 886 purchase centers have been set up in the entire state by the State Procurement Agency. TNCSC.
• During Kharif Marketing Season 2017-18. a total of 10.41 Lakh MTs of paddy was purchased from 288116 farmers (as on 03.05.2018). An estimated quantity of 7.0 Lakh Tonnes of Rice is expected out of the paddy procured.
• FCI, Tamil Nadu region has a storage capacity of 10.41 LMTs which is sufficient to hold stocks for 3-4 months of NFSA requirement. In addition to the Rice procured by the State govt. Agency, TNCSC. The shortfall food grains are moved from other FCI procuring Regions such as Punjab, Chattisgarh, Andhra Pradesh, Haryana, Odisha etc., to meet the NFSA requirement and smooth functioning of PDS.
• The total anuual requirement in Tamil Nadu under PDS is 2.00 LMTs of Wheat and 36.83 LMTs of Rice under NFSA.
• Food grains are made available to the State Government to distribute it to the beneficiaries at a reduced rate post implementation of NFSA under which Wheat and Rice are now made available at the rate of Rs.2.00/- and Rs.3.00/- per kg respectively. The State Government of Tamil Nadu in turn is providing these food grains for free to the needy. Total 5 kg food grain per person is distributed under PHH category and 35kg per family is distributed under AAY category. Thus, Tamil Nadu State gets benefitted by NFSA scheme which covers 37.79% urban and 62.55% rural population.
• There are total 34,773 ration shops in the state. All the ration shops in urban areas are distributing food grain through digital E-POS machines so that the benefit of this scheme reaches the bonafide beneficiaries only. Till now, the Aadhar card seeding of 6.39 Crores family heads has been completed.
• The Minister concluded by stating that the Government of India is committed to provide food grains at nominal price under NFSA scheme and at the same time taking all efforts to increase the procurement of food grains in all the state including Tamil Nadu.

நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
இந்திய உணவுக் கழக அதிகாரிகளுடன் மத்திய அமைச்சர் ஆய்வு
07 MAY 2018 5:35PM by PIB Chennai
சென்னை, 2018 மே 7: மத்திய நுகர்வோர் விவகாரங்கள், உணவு மற்றும் பொது விநியோகத் துறை அமைச்சர் திரு. ராம்விலாஸ் பாஸ்வான், இன்று இந்திய உணவுக் கழகத்தின் அதிகாரிகளைச் சந்தித்து அதன் செயல்பாடுகளை ஆய்வு செய்தார். அவர் தனது சென்னைப் பயணத்தின் போது மாநில அரசு அதிகாரிகளையும் சந்தித்து தேசிய உணவு பாதுகாப்பு சட்டம் அமல்படுத்தப்படுவது தொடர்பாக ஆலோசனை நடத்தினார். இந்த ஆய்வுக் கூட்டத்திற்குப் பின்னர் அமைச்சர் செய்தியாளர்களுக்கு பேட்டி அளித்தார்.
மத்திய அரசு இந்தக் கரீப் பருவத்தில் ஏ ரக நெல்லுக்கு குவிண்டால் ஒன்றுக்கு ரூ. 1590 குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை மற்றும் பொது நெல்லுக்கு குவிண்டால் ஒன்றுக்கு ரூ. 1550 குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையை அறிவித்துள்ளது என்று தெரிவித்தார். இது தவிர ஏ ரக நெல்லுக்கு குவிண்டால் ஒன்றுக்கு ரூ. 70 மற்றும் பொது ரக நெல்லுக்கு குவிண்டால் ஒன்றுக்கு ரு. 50 ஊக்கத்தொகையை இந்த கரீப் பருவத்தில் தமிழக அரசு அளிக்கிறது.
தமிழ்நாட்டில் நெல் கொள்முதல் 2017 அக்டோபர் 1ம் தேதி தொடங்கி, 2018 ஜூன் வரை தொடரும். இதற்காக மொத்தம் 886 கொள்முதல் மையங்கள் மாநிலம் முழுவதும் மாநில கொள்முதல் முகமையால் திறக்கப்பட்டுள்ளன.
2017-18 கரீப் பருவத்தில் 288116 விவசாயிகளிடம் இருந்து மொத்தம் 10.44 லட்சம் மெட்ரிக் டன் நெல் 03.05.2018 வரை கொள்முதல் செய்யப்பட்டுள்ளது. கொள்முதல் செய்யப்பட்ட நெல்லில் இருந்து 7.0 லட்சம் டன் அரசி கிடைக்கும் என மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
தமிழ்நாட்டில் உள்ள இந்திய உணவுக் கழகத்தில் 10.41 லட்சம் மெட்ரிக் டன் சேமிப்புத் திறன் உள்ளது. இது தேசிய உணவு பாதுகாப்பு சட்டத்திற்கு தேவையான 3-4 மாத தேவையை சேமித்து வைக்கப் போதுமானதாகும். மேலும் மாநில அரசு முகமையான தமிழ்நாடு நுகர்பொருள் வாணிபக் கழகம் கொள்முதல் செய்துள்ள அரிசி உள்ளது. பற்றாக்குறையாக உள்ள உணவு தானியம் இதர இந்திய உணவுக் கழக கொள்முதல் பிராந்தியங்களான பஞ்சாப், சத்தீஸ்கர், ஆந்திரப் பிரதேசம், அரியானா, ஒடிசா போன்றவற்றில் இருந்து பெறப்படும். இதன் மூலம் பொது விநியோகம் சுமுகமான முறையில் மேற்கொள்ளப்படும்.
தேசிய உணவுப் பாதுகாப்பு சட்டத்தின் கீழ் தமிழகத்திற்கான வருடாந்திர தேவை 2.00 லட்சம் மெட்ரிக் டன் கோதுமை மற்றும் 36.83 லட்சம் மெட்ரிக் டன் அரிசி.
தேசிய உணவு பாதுகாப்பு சட்டம் நடைமுறைக்கு வந்த பின்னர் பயனாளிகளுக்கு விநியோகம் செய்யும் வகையில் மாநில அரசுகளுக்கு குறைந்த விலையில் கோதுமை மற்றும் அரிசி முறையே கிலோ ரூ. 2 மற்றும் ரூ. 3 விலைக்கு அளிக்கப்படுகிறது. தமிழ்நாடு மாநில அரசு இந்த உணவு தானியங்களை தேவைப்ப்டுவோருக்கு இலவசமாக அளித்து வருகிறது. பி.எச்.எச். பிரிவின் கீழ் ஒரு நபருக்கு மொத்தம் 5 கிலோ உணவு தானியமும், ஏ.ஏ.ஒய். பிரிவின் கீழ் குடும்பம் ஒன்றுக்கு 35 கிலோ உணவு தானியமும் அளிக்கப்படுகிறது. தேசிய உணவுப் பாதுகாப்பு சட்டத்தின்படி பயனடைந்து 37.79 சதவீத நகர்ப்புற மற்றும் 62.55 சதவீத கிராம மக்கள் பயன்பெறுகின்றனர்.
மாநிலத்தில் மொத்தம் 34,773 நியாய விலைக் கடைகள் உள்ளன. நகர்ப்புறங்களில் உள்ள அனைத்து நியாய விலைக் கடைகளும் டிஜிட்டல் இயந்திரங்களின் மூலம் உணவு தானியங்களை விநியோகம் செய்கின்றன என்பதால் இந்தத் திட்டத்தின் பயன் நியாயமான பயனாளிகளை சென்றடைகிறது. இதுவரை 6.39 கோடி குடும்ப அட்டைகள் ஆதார் அட்டைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன.
தேசிய உணவு பாதுகாப்பு சட்டத்தின் கீழ் உணவு தானியங்களை நியாயமான விலையில் வழங்க மத்திய அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது என்று கூறிய அவர், தமிழ்நாடு உள்ளிட்ட அனைத்து மாநிலங்களில் இருந்து கூடுதல் உணவு தானியம் கொள்முதல் செய்ய அனைத்து முயற்சிகளும் எடுக்கப்பட்டு வருவதாக கூறினார்.