Ministry of Commerce & Industry
Cabinet approves a Corpus to National Export Insurance Account Trust
27 JUN 2018 3:38PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved contribution of Grant-in-Aid (Corpus) of Rs.1,040 crore to National Export Insurance Account Trust (NEIA).
The Corpus is to be utilised during three years from 2017-18 to 2019-20. An amount of Rs.440 crore has already been received for the year 2017-18. Rs.300 crore each will be given to NEIA for the years 2018-19 and 2019-20.
The Corpus would strengthen NEIA to support project exports from the country that are of strategic and national importance.

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
தேசிய ஏற்றுமதி காப்பீட்டு கணக்கு அறக்கட்டளைக்கு தொகுப்பு நிதி அளிக்க அமைச்சரவை ஒப்புதல்
27 JUN 2018 3:38PM by PIB Chennai
தேசிய ஏற்றுமதி காப்பீடு கணக்கு அறக்கட்டளைக்கு ரூ. 1000 கோடி மானிய உதவி (தொகுப்பு) அளிக்க பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான மத்திய அமைச்சரவை குழு கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
2017-18 முதல் 2019-20 வரையிலான மூன்று ஆண்டுகளுக்கு இந்த தொகுப்பு நிதி பயன்படுத்தப்படும். 2017-18ம் ஆண்டு ரூ. 400 கோடி ஏற்கனவே பெறப்பட்டுள்ளது. 2018-19 மற்றும் 2019-20 ஆண்டுகளுக்கு தலா ரூ. 300 கோடி தேசிய ஏற்றுமதி காப்பீட்டு கணக்கு அறக்கட்டளைக்கு அளிக்கப்படும்.
இந்த தொகுப்பு நிதி தேசிய ஏற்றுமதி காப்பீட்டு கணக்கு அறக்கட்டளை நாட்டில் இருந்து உத்தி பூர்வமான மற்றும் தேசிய முக்கியத்துவம் வாய்ந்த திட்டங்கள் ஏற்றுமதிக்கு ஆதரவளிக்க வலுப்படுத்தும்.