Cabinet
Cabinet approves transfer of Central Hospital at Karma, Jharkhand under the Labour Welfare Organisation for setting up a new Medical College
09 AUG 2018 5:04PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved to transfer the Central Hospital at Karma, Jharkhand under the Ministry of Labour & Employment along with its land and building to the Jharkhand Government free of cost to establish a new Medical College under the Centrally Sponsored Scheme (CSS) for Establishment of Medical Colleges attached with Existing District / Referral Hospitals and cater to the health needs of the people in the region.
Implementation strategy and Targets
The Central Hospital along with its land and building will be transferred to the Jharkhand Government within 3 months. An MoU will be signed between the Ministry of Labour & Employment and the State Government outlining the modalities including transfer/absorption of Staff etc.
Major impact
The proposal shall lead to enhancement of number of doctors being trained per year in the country. It will help in the improvement of the health care infrastructure in the region resulting in better health care services available to the common people.
Beneficiaries
It will benefit all people residing in and around Karma, Jharkhand who will be provided better health care facilities.
Background
The Ministry of Labour & Employment provides health care facilities to certain categories of workers and their dependents in the unorganized sector through its Hospitals and Dispensaries. A 150 bedded Hospital (including a 50 bedded TB Hospital in same premises) was established by the Ministry of Labour & Employment at Karma, Jharkhand to cater to the needs of Mica mine/ Beedi workers. The Government of Jharkhand submitted a proposal to transfer the Central Hospital at Karma along with its land and buildings free of cost for setting up a new Medical College in the area.

മന്ത്രിസഭ
പുതിയ മെഡിക്കല്‍ കോളജ് ആരംഭിക്കുന്നതിനായി ജാര്‍ഖണ്ഡിലെ കര്‍മയില്‍ തൊഴിലാളിക്ഷേമ സംഘടനയ്ക്ക് കീഴിലുള്ള കേന്ദ്ര ആശുപത്രി കൈമാറുന്നതിന് മന്ത്രിസഭയുടെ അനുമതി
09 AUG 2018 5:04PM by PIB Thiruvananthpuram
തൊഴില്‍, തൊഴിലാളി ക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴില്‍ ജാര്‍ഖണ്ഡിലെ കര്‍മയിലുള്ള കേന്ദ്ര ആശുപത്രിയും അതിന്റെ കെട്ടിടങ്ങളും ഭൂമിയും കേന്ദ്രാവിഷ്‌കൃത പദ്ധതിയുടെ കീഴില്‍ ഒരു പുതിയ മെഡിക്കല്‍ കോളജ് സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് സൗജന്യമായി ജാര്‍ഖണ്ഡ് ഗവണ്‍മെന്റിന് വിട്ടുകൊടുക്കുന്നതിനു പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്രമോദിയുടെ അധക്ഷതയില്‍ ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭായോഗം അനുമതി നല്‍കി. ആ മേഖലയിലെ ജനങ്ങളുടെ ആരോഗ്യ ആവശ്യങ്ങള്‍ നിറവേറ്റുന്നതിന് നിലവിലുള്ള ജില്ല/റഫറല്‍ ആശുപത്രികളുമായി ചേര്‍ന്ന് മെഡിക്കല്‍ കോളജുകള്‍ ആരംഭിക്കുകയാണു പദ്ധതി.
നടപ്പാക്കല്‍ തന്ത്രവും ലക്ഷ്യവും
മൂന്നു മാസത്തിനുള്ളില്‍ കേന്ദ്ര ആശുപത്രിയും അതിന്റെ കെട്ടിടങ്ങളും ഭൂമിയും ജാര്‍ഖണ്ഡ് ഗവണ്‍മെന്റിന് കൈമാറും. ജീവനക്കാരുടെ കൈമാറ്റം/ഉള്‍ക്കൊള്ളല്‍ ഉള്‍പ്പെടെ എല്ലാ വിഷയങ്ങളും ഉള്‍ക്കൊള്ളിച്ചുകൊണ്ട് തൊഴില്‍, തൊഴിലാളിക്ഷേമ മന്ത്രാലയവും സംസ്ഥാന ഗവണ്‍മെന്റും തമ്മില്‍ ഒരു ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവയ്ക്കും.
പ്രധാന നേട്ടം:
ഈ നിര്‍ദേശം രാജ്യത്ത് പ്രതിവര്‍ഷം പരിശീലിപ്പിക്കുന്ന ഡോക്ടര്‍മാരുടെ എണ്ണത്തില്‍ വര്‍ധനയുണ്ടാക്കും. ആ മേഖലയിലെ ആരോഗ്യസുരക്ഷാ പശ്ചാത്തല സൗകര്യങ്ങള്‍ മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും അതിലൂടെ സാധാരണക്കാരുടെ ആരോഗ്യസുരക്ഷാ സേവനം മികച്ചതാക്കുകയും ചെയ്യും.
ഗുണഭോക്താക്കള്‍:
ജാര്‍ഖണ്ഡിലെ കര്‍മയിലും അതിനുചുറ്റും താമസിക്കുന്ന എല്ലാ ആളുകള്‍ക്കും ഇതിന്റെ ഗുണഫലം ലഭിക്കും. അവര്‍ക്ക് കുടുതല്‍ മികച്ച ആരോഗ്യസുരക്ഷാ സൗകര്യങ്ങള്‍ ലഭിക്കും.
പശ്ചാത്തലം:
തൊഴില്‍, തൊഴിലാളിക്ഷേമ മന്ത്രാലയം അസംഘടിതമേഖലയില്‍പ്പെട്ട ചിലവിഭാഗത്തില്‍പ്പെട്ട തൊഴിലാളികള്‍ക്കും അവരുടെ ആശ്രിതര്‍ക്കും തങ്ങളുടെ ആശുപത്രികളും ഡിസ്‌പെന്‍സറികളും വഴി ആരോഗ്യസുരക്ഷ നല്‍കുന്നുണ്ട്. ഈ മേഖലയിലുള്ള മിഖാഖനി/ ബിഡി തൊഴിലാളികള്‍ എന്നിവരുടെ ആവശ്യങ്ങള്‍ നിറവേറ്റാനായി ജാര്‍ഖണ്ഡിലെ കര്‍മയില്‍ 150 കിടക്കകളുള്ള ഒരു ആശുപ്രതി (ആ വളപ്പില്‍ തെന്നയുള്ള 50 കിടക്കകളുള്ള ക്ഷയരോഗ ആശുപത്രി ഉള്‍പ്പെടെ) തൊഴില്‍, തൊഴിലാളി ക്ഷേമ മന്ത്രാലയം ആരംഭിച്ചിരുന്നു. ആ മേഖലയില്‍ ഒരു മെഡിക്കല്‍ കോളജ് ആരംഭിക്കുന്നതിന് കര്‍മയിലുള്ള കേന്ദ്ര ആശുപത്രിയും അതിന്റെ കെട്ടിടങ്ങളും ഭൂമിയും കൈമാറുന്നതിനുള്ള നിര്‍ദ്ദേശം സമര്‍പ്പിച്ചിരുന്നു.