ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપ-રાષ્ટ્રપતિ દ્વિતીય વિશ્વ હિન્દુ સંમેલનમાં ભાગ લેવા અમેરિકા જશે
06 SEP 2018 12:53PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 06 સપ્ટેમ્બર, 2018
ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી એમ. વેંકૈયા નાયડુ દ્વિતીય વિશ્વ હિન્દુ સંમેલનમાં ભાગ લેવા માટે 8-9 સપ્ટેમ્બર, 2018 દરમિયાન અમેરિકા જશે. સંમેલનનું આયોજન 1893માં શિકાગોમાં વિશ્વ ધર્મ સંસદમાં સ્વામી વિવેકાનંદ દ્વારા અપાયેલા ઐતિહાસિક ભાષણની 125મી વર્ષગાંઠના અવસર પર કરવામાં આવ્યું છે.
ઉપરાષ્ટ્રપતિ ગ્રેટર શિકાગોના એક હિન્દુ મંદિરમાં અમેરિકાની 14 તેલુગૂ એસોસિએશન દ્વારા આયોજિત એક કાર્યક્રમમાં પણ ભાગ લેશે. સંમેલન દરમિયાન તેઓ અનેક વૈશ્વિક નેતાઓ સાથે વાતચીત કરશે કે જેઓ આ સંમેલનમાં ભાગ લઈ રહ્યા છે.

Vice President's Secretariat
Vice President to visit US to participate in 2nd World Hindu Congress
06 SEP 2018 12:53PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri M. Venkaiah Naidu to visit United States of America on September 8-9, 2018 to address the 2nd World Hindu Congress being held in Chicago on the occasion of 125th Anniversary of Swami Vivekananda’s Historic Speech at the Parliament of the World's Religions in 1893.
The Vice President will also participate in a programme organized by 14 Telugu Associations of the US at Hindu Temple of Greater Chicago. He will also participate in bilateral discussions with several world leaders, who are attending this event, on the sidelines of this Congress.