பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான மத்திய அமைச்சரவைக் குழு
ட்ரெட்ஜிங் கார்ப்பரேஷன் ஆஃப் இந்தியா நிறுவனத்தில் உள்ள மத்திய அரசு பங்குகளை 100 சதவீதம் கைவிடுவதற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
08 NOV 2018 8:30PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் கூடிய பொருளாதார விஷயங்களுக்கான மத்திய அமைச்சரவைக் குழு, ட்ரெட்ஜிங் கார்ப்பரேஷன் ஆஃப் இந்தியா நிறுவனத்தில் உள்ள மத்திய அரசின் பங்குகளை 100% விசாகப்பட்டினம் துறைமுக நிறுவனம், பாரதீப் துறைமுக அறக்கட்டளை, ஜவகர்லால் நேரு துறைமுக அறக்கட்டளை மற்றும் கண்ட்லா துறைமுக அறக்கட்டளை ஆகிய நான்கு நிறுவனங்கள் அடங்கிய கூட்டணிக்கு விற்க கொள்கையளவிலான தனது ஒப்புதலை வழங்கியது.
தற்போது ட்ரெட்ஜிங் கார்ப்பரேஷன் ஆஃப் இந்தியா நிறுவனத்தின் 73.44 சதவீத பங்குகளை இந்திய அரசு வைத்துள்ளது. இந்த நிறுவனம் கடலில் இருந்து மணல் எடுக்கும் நடவடிக்கைகளை விரிவுபடுத்தவும் இதர நிறுவனங்கள் மணல் அள்ளும் வகையில் துறைமுகங்கள் தங்களை விரிவுபடுத்திக் கொள்வதற்கான வாய்ப்புகளையும் அதிகரிக்கவும் இந்த ஒப்புதல் வழிவகுக்கும். இந்த நிறுவனமும் துறைமுகங்களும் வசதிகளைப் பகிர்ந்து கொள்வதென்பது துறைமுகங்களுக்கு சேமிப்பு ஏற்படுத்துவதாக இருக்கும். இத்தகைய சேமிப்பு இந்த நிறுவனத்தில் இவை மேலும் அதிகமாக முதலீடு செய்யவும் வழிவகுக்கும்.
இந்த பங்கு பரிமாற்றத்திற்காக நியமிக்கப்பட்டுள்ள ஆலோசகர்களின் உதவியுடன் இந்த இரண்டு அமைப்புகளும் உரிய ஏற்பாடுகளை மேற்கொண்ட பிறகு இந்த பரிமாற்றம் நடைபெறும்.

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves strategic disinvestment of 100% Govt. of India’s equity in the Dredging Corporation of India Ltd. (DCIL)
08 NOV 2018 8:30PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has given ‘in principle’ approval for strategic disinvestment of 100% Government of India's shares in DCIL to consortium of four ports namely, Vishakhapatnam Port Trust, Paradeep Port Trust, Jawahar Lal Nehru Port Trust and Kandla Port Trust.
Presently the Government of India holds 73.44% shares in Dredging Corporation of India Limited. The approval will further facilitate the linkage of dredging activities with the ports, keeping in view the role of the DCIL in expansion of dredging activity in the country as well as potential scope for diversification of ports into third party dredging. The co-sharing of facilities between the company as well as ports shall lead to savings for ports. This would further provide opportunities for larger investment in DCIL as integration with ports shall help ineffective vertical linkage in the value chain.
The strategic disinvestment of DCIL shall be undertaken after conducting due diligence exercise by both the entities with the help of Advisors, appointed for the transaction.