Prime Minister's Office
Prime Minister inaugurates Kundli-Manesar Section of Western Peripheral Expressway andBallabgarh-Mujesar Metro Link
19 NOV 2018 7:04PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi,today, inaugurated the Kundli-Manesar Section of the Kundli-Manesar-Palwal (KMP)Western Peripheral Expressway, at Sultanpur,Gurugram,Haryana. He also inaugurated the Ballabgarh-Mujesar Metro Link and laid the foundation stone of Shri Vishwakarma Skill University.
Addressing a huge gathering, Prime Minister said that the Expressway and metro connectivity will usher in a transportation revolution in Haryana. He said that the youth of the region would benefit immensely from the Shri Vishwakarma Skill University.
The Prime Minister said that the Union Government had ensured that KMP Expressway project was finished on priority. He said that the Expressway would play a major role in reducing the pollution in Delhi and surrounding areas. He added that it will bring in 'Ease of Living', along with environment friendly travelling.
Stressing on the importance of transport connectivity, Prime Minister said that it is a medium for prosperity, empowerment and accessibility. He added that the ecosystem of highways, metros and waterways that are being built, will create employment opportunities, especially inmanufacturing, construction and service sectors. He mentioned that 27 kilometres of highway are being built everyday at present, compared to 12 kilometres per day in 2014.He added that this shows the vision and will of the Union Government to transform India.
The Prime Minister said that the Government is committed towards fulfilling the aspirations of youth of the country. He expressed hope that ShriVishwakarma Skill University will play a major role in skilling the youth to take up new opportunities.
The Prime Minister appreciated the efforts of State Government of Haryana in successfully implementing the vision of the Union Government. He also applauded the contributions of the youth of Haryana to the nation, especially in the field of sports.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વેસ્ટર્ન પેરિફેરલ એક્સપ્રેસવેનાં કુંડલી-માનેસર સેક્શન અને બલ્લભગઢ-મુજેસર મેટ્રો લિન્કનું ઉદઘાટન કર્યું
19 NOV 2018 7:04PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે હરિયાણામાં ગુરુગ્રામનાં સુલ્તાનપુરમાં કુંડલી-માનેસર-પલવલ (કેએમપી) વેસ્ટર્ન પેરિફેરલ એક્સપ્રેસવેનાં કુંડલી-માનેસર સેક્શનનું ઉદઘાટન કર્યું હતું. તેમણે બલ્લભગઢ-મુજેસર મેટ્રો લિન્કનું પણ ઉદઘાટન કર્યું હતું અને શ્રી વિશ્વકર્મા સ્કિલ યુનિવર્સિટીનું ખાતમુહૂર્ત કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રી વિશાળ જનમેદનીને સંબોધન કરતાં કહ્યું હતું કે, એક્સપ્રેસવે અને મેટ્રો હરિયાણામાં પરિવહન ક્રાંતિની શરૂઆત કરશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આ વિસ્તારને યુવાનોને શ્રી વિશ્વકર્મા સ્કિલ યુનિવર્સિટીથી ઘણો લાભ થશે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, કેન્દ્ર સરકારે સુનિશ્ચિત કર્યું હતું કે, કેએમપી એક્સપ્રેસવે પ્રોજેક્ટ પૂર્ણ કરવો પ્રાથમિકતા હતી. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, એક્સપ્રેસવે દિલ્હી અને એની આસપાસનાં વિસ્તારોમાં પ્રદૂષણમાં નોંધપાત્ર ઘટાડો કરવામાં મહત્ત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, આ પર્યાવરણને અનુકૂળ પ્રવાસનની સાથે જીવનને સરળબનાવશે.
પ્રધાનમંત્રીએ પરિવહન જોડાણનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂકતાં કહ્યું હતું કે, આ સમૃદ્ધિ, સશક્તિકરણ અને સુલભતા માટેનું માધ્યમ છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, હાઇવે, મેટ્રો અને જળમાર્ગોની ઇકોસિસ્ટમનું નિર્માણ થઈ રહ્યું છે, જેનાથી રોજગારીની તકોનું સર્જન કરશે, ખાસ કરીને ઉત્પાદન, નિર્માણ અને સેવા ક્ષેત્રોમાં. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, અત્યારે દરરોજ 27 કિલોમીટરની લંબાઈ ધરાવતાં હાઇવેનું નિર્માણ થઈ રહ્યું છે, જ્યારે વર્ષ 2014માં દરરોજ 12 કિલોમીટરની લંબાઈનાં હાઇવેનું નિર્માણ થતું હતું. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, આ કામગીરી અમારું વિઝન દર્શાવે છે અને કેન્દ્ર સરકારની ભારતને પરિવર્તિત કરવાની અમારી આકાંક્ષાઓનું પ્રતિબિંબ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, સરકાર દેશનાં યુવાનોની આકાંક્ષાઓ પૂર્ણ કરવા કટિબદ્ધ છે. તેમણે આશા વ્યક્ત કરી હતી કે, શ્રી વિશ્વકર્મા સ્કિલ યુનિવર્સિટી નવી તકો ઝડપવા યુવાનોને કૌશલ્ય પ્રદાન કરવામાં મહત્ત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે.
પ્રધાનમંત્રીએ કેન્દ્ર સરકારનાં દ્રષ્ટિકોણનો સફળતાપૂર્વક અમલ કરવા બદલ હરિયાણા રાજ્ય સરકારનાં પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે ખાસ કરીને રમતગમતનાં ક્ષેત્રમાં હરિયાણાનાં યુવાનોના યોગદાનની પ્રશંસા પણ કરી હતી.