Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Armenia on joint issue of postage stamp
06 DEC 2018 9:22PM by PIB Delhi
The Union Cabinet was apprised of a Memorandum of Understanding signed between India and Armenia on joint issue of postage stamp. The MoU was signed in June, 2018.
As per the MoU, Department of Posts, Ministry of Communications and the National Postal Operator of Armenia (“HayPost” CJSC) mutually agreed to jointly issue Postage Stamps on India-Armenia:Joint Issue on the theme “Dence”. The Joint stamps were released in August, 2018.
The Commemorative Postage Stamps depict “Manipuri Dance” of India and “HovArek Dance” of Armenia.

મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે ભારત અને આર્મેનિયા વચ્ચેના સંયુક્ત ટપાલ ટિકીટ બહાર પાડવાનાં સમજૂતી કરારને મંજૂરી આપી
06 DEC 2018 9:22PM by PIB Ahmedabad
મંત્રીમંડળને સંયુક્ત ટપાલ ટિકીટ પરના ભારત અને આર્મેનિયા વચ્ચે હસ્તાક્ષર કરવામાં આવેલા સમજૂતી કરારની જાણકારી આપવામાં આવી હતી. આ સમજૂતી કરાર પર જૂન 2018માં હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
આ સમજૂતી કરાર અનુસાર સંચાર મંત્રાલયનાં ટપાલ વિભાગ અને નેશનલ પોસ્ટલ ઓપરેટર ઑફ આર્મેનિયા (“હે પોસ્ટ” સીજેએસસી) પારસ્પરિક રીતે “નૃત્ય”ના વિષય પર ભારત અને આર્મેનિયાના સંયુક્ત સંયુક્તપણે ટપાલ ટિકીટ બહાર પાડવા અંગે સહમત થયા હતા. સંયુક્ત ટપાલ ટિકીટ ઓગસ્ટ, 2018માં પ્રસિદ્ધ કરવામાં આવ્યા હતા.
આ સંયુક્ત ટપાલ ટિકીટમાં ભારતના “મણિપુરી નૃત્ય” અને આર્મેનિયાના “હૌવ એરેક નૃત્ય”ને દર્શાવવામાં આવ્યા છે.