Ministry of Finance
Taxpayers’ Lounge is being set up by Income Tax Department at Vibrant Gujarat Global Trade Show (VGGTS), Gujarat, 2019
10 JAN 2019 5:02PM by PIB Ahmedabad
Ahmedabad, 10-01-2019
A Taxpayers’ Lounge is being set up by the Income Tax Department in Vibrant Gujarat Global Trade Show (VGGTS) held in Gujarat from 18th to 22nd January, 2019 for fostering public awareness regarding various services provided by the Income Tax Department to the Taxpayers and also to educate them for ensuring better compliance of Direct Tax Laws.
Several Taxpayer Lounges have been set up in the past at New Delhi, Mumbai, Ahmedabad, Bhubaneswar and Kolkata .
The Taxpayers’ Lounge also seeks to create a bond between the Department and the target group, school-going children and students. Keeping this objective in mind, various activities will be carried out in the Taxpayers’ Lounge.
The various facilities/activities usually provided at the Taxpayers’ Lounge is as follows:
1. Apply for PAN, Aadhar-PAN linking and PAN related queries.
2. e-filing and Form 26AS related queries.
3. Availability of services of Tax Return Prepares, free of cost.
4. Taxpayer Information Series brochures on various topics, available both in e-format and paper format.
5. Taking online pledge to support Clean Money movement.
6. Virtual Reality Game (cycle and car game) to convey the importance of paying Income Tax to younger age-group visitors, in an engaging manner.
7. Nukkad Natak, Quiz, magician and caricature artist etc. to make the public aware about the need to pay taxes and their contribution to nation building.
• viii. Drawing competitions for young children accompany visiting adults.
The Lounge will also be utilized to obtain feedback about the problems being faced by the taxpayers. The Lounge is therefore not only a focus outreach program but also a platform for enhancing the brand value of the Department among the residents in Gujarat.

નાણા મંત્રાલય
વાઈબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ ટ્રેડ શો 2019માં આવકવેરા વિભાગ દ્વારા કરદાતા લોંજ સ્થાપિત કરવામાં આવશે
10 JAN 2019 5:02PM by PIB Ahmedabad
અમદાવાદ, જાન્યુઆરી 10, 2019
ગુજરાતમાં આવકવેરા વિભાગ દ્વારા પ્રદાન કરવામાં આવતી વિવિધ સેવાઓ વિશે લોકજાગૃતિ અર્થે રાજ્યમાં 18 થી 22 જાન્યુઆરી, 2019 સુધી આયોજિત વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ ટ્રેડ શો (વીજીજીટીએસ)માં આવકવેરા વિભાગ દ્વારા કરદાતા લોંજ શરૂ કરવામાં આવશે, જેનો ઉદ્દેશ પ્રત્યક્ષ કરવેરાનાં કાયદાઓનું વધારે સારી રીતે પાલન સુનિશ્ચિત કરવા કરદાતાઓને વિવિધ પદ્ધતિઓનો પરિચય કરાવવાનો છે.
અગાઉ નવી દિલ્હી, મુંબઈ, અમદાવાદ, ભુવનેશ્વર અને કોલકાતામાં કેટલીક કરદાતા લોંજ શરૂ કરવામાં આવી હતી.
કરદાતા લોંજ, આવક વેરા વિભાગ અને લક્ષિત ગ્રૂપ, શાળાએ જતાં બાળકો અને વિદ્યાર્થીઓ વચ્ચે સંબંધ બનાવવા ઉપયોગી બનશે. આ ઉદ્દેશને ધ્યાનમાં રાખીને વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ કરદાતા લોંજમાં હાથ ધરવામાં આવશે.
કરદાતા લોંજમાં સામાન્ય રીતે વિવિધ સુવિધાઓ/પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરવામાં આવશે, જે નીચે મુજબ છે:
1. પાન કાર્ડ, આધાર-પાન લિંકિંગ અને પાન સાથે સંબંધિત પ્રશ્નો માટે અરજી.
2. ઇ-ફાઇલિંગ અને ફોર્મ 26AS સાથે સંબંધિત પ્રશ્નોનું સમાધાન.
3. કરવેરા રિટર્ન તૈયાર કરવાની સેવા નિઃશુલ્ક ઉપલબ્ધ થશે.
4. વિવિધ મુદ્દાઓ પર કરદાતા માટેની માહિતી આપતા બ્રોશર, જે ઇ-ફોર્મેટ અને પેપર ફોર્મેટ એમ બંનેમાં ઉપલબ્ધ થશે.
5. ક્લીન મની મૂવમેન્ટને ટેકો આપવા ઓનલાઇન પ્રતિજ્ઞા.
6. યુવા મુલાકાતીઓને આવકવેરાની ચૂકવણી કરવાનું મહત્વ સમજાવવા વર્ચ્યુઅલ રિયાલિટી ગેમ (સાયકલ અને કાર ગેમ).
7. નુક્કડ નાટક, ક્વિઝ, મેજિશિયન અને કેરિકેચર આર્ટિસ્ટ વગેરે જનતાને કરવેરાની ચૂકવણી કરવાની અને રાષ્ટ્રનિર્માણમાં તેમનાં યોગદાન વિશે જાગૃત કરશે.
8. પુખ્ત વયની વ્યક્તિ સાથે મુલાકાત લેનારા બાળકો માટે ચિત્રસ્પર્ધા.
લોંજનો ઉપયોગ કરદાતાઓને પડતી સમસ્યાઓ અંગે તેમની પાસેથી પ્રતિસાદ મેળવવા માટે પણ થશે. એટલે લોંજ લોકસંપર્ક કાર્યક્રમ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાની સાથોસાથ ગુજરાતનાં નાગરિકો વચ્ચે આવકવેરા વિભાગની બ્રાન્ડ વેલ્યુ વધારવા માટેનો મંચ પણ બની રહેશે.