પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ઊર્જા સુરક્ષાને પ્રોત્સાહન
પ્રધાનમંત્રીએ ગંતુરની મુલાકાત લીધી, 1.૩૩ એમએમટી વિશાખાપટ્ટનમ એસપીઆર સુવિધા દેશને સમર્પિત કરી, બીપીસીએલ કોસ્ટલ ઇન્સ્ટોલેશન પ્રોજેક્ટ અને ઓએનજીસીના એસ-1 વસિષ્ઠનું અનાવરણ કર્યું
10 FEB 2019 1:18PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે આંધ્રપ્રદેશમાં ગંતુરની મુલાકાત લીધી હતી અને ત્રણ મોટી પરિયોજનાઓનું અનાવરણ કર્યું હતું.
આ પ્રસંગે આંધ્રપ્રદેશ અને તેલંગાણાના રાજ્યપાલ શ્રી ઈ. એસ. એલ. નરસિમ્હન તથા કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ તથા નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રી શ્રી સુરેશ પ્રભુ પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
દેશની ઊર્જા સુરક્ષાને પ્રોત્સાહન આપતા પ્રધાનમંત્રીએ આજે ઇન્ડિયન સ્ટ્રેટેજીક પેટ્રોલિયમ રિઝર્વ લિમિટેડ (આઈએસપીઆરએલ)ના 1.33 એમએમટી વિશાખાપટ્ટનમ સ્ટ્રેટેજીક પેટ્રોલિયમ રિઝર્વ (એસપીઆર) સુવિધા રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરી હતી. આ પ્રોજેક્ટનો કુલ ખર્ચ 1125 કરોડ રૂપિયા છે. આ દેશનો સૌથી વિશાળ ભૂગર્ભ સંગ્રહ એકમ છે.
તેમણે ક્રિશ્નાપટ્ટનમ ખાતે ભારત પેટ્રોલિયમ કોર્પોરેશન લિમિટેડ (બીપીસીએલ)ના કોસ્ટલ ઇન્સ્ટોલેશન પ્રોજેક્ટની સ્થાપના માટે શિલાન્યાસ પણ કર્યો. 100 એકરથી વધુની ભૂમિમાં પથરાયેલા આ પ્રોજેક્ટનો અંદાજીત ખર્ચ 580 કરોડ રૂપિયા છે. આ પ્રોજેક્ટ 2020થી શરુ કરવામાં આવશે. સંપૂર્ણ પણે સ્વયંસંચાલિત અને સ્ટેટ ઑફ ધ આર્ટ કોસ્ટલ ઇન્સ્ટોલેશન પ્રોજેક્ટ આંધ્રપ્રદેશ માટે પેટ્રોલિયમ પેદાશોની સુરક્ષાની ખાતરી આપશે.
ગેસ આધારિત અર્થતંત્રને પ્રોત્સાહન આપતા પ્રધાનમંત્રીએ આંધ્રપ્રદેશમાં કૃષ્ણ ગોદાવરી (કેજી) ઑફશોર બેસિનમાં આવેલ ઓએનજીસીના એસ-1 વસિષ્ઠ વિકાસ પરિયોજના પણ દેશને સમર્પિત કરી. આ પ્રોજેક્ટની કિંમત આશરે 5700 કરોડ રૂપિયા છે. આ પરિયોજના 2020 સુધીમાં તેલની આયાતને 10 ટકા સુધી ઘટાડી દેવાના પ્રધાનમંત્રીના દ્રષ્ટિકોણને સાકાર કરવામાં મહત્વનું યોગદાન આપશે.

Prime Minister's Office
Boost to Energy Security
PM visits Guntur, dedicates 1.33 MMT Visakhapatnam SPR facility to the nation
BPCL Coastal Installation Project and ONGC’s S1 Vasishta unveiled.
10 FEB 2019 1:18PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi visited Guntur, in Andhra Pradesh and unveiled three major projects today.
Shri E. S. L. Narasimhan, Governor of Andhra Pradesh and Telangana, and Shri Suresh Prabhu, Union Minister of Commerce & Industry and Civil Aviation were also present on the occasion.
In a boost to energy security of the country, PM dedicated to the nation, 1.33 MMT Visakhapatnam Strategic Petroleum Reserve (SPR) facility of Indian Strategic Petroleum Reserve Limited (ISPRL). The cost of the Project is Rs. 1125 crore. The Facility has the largest underground storage compartment in the country.
He laid the foundation stone for setting up Bharat Petroleum Corp. Ltd (BPCL) Coastal Installation Project at Krishnapatnam. The estimated cost of the project, spread over 100 acres is Rs. 580 crore. Project will be commissioned by November 2020. Fully automated and State of the art Coastal Installation Project will ensure security of the petroleum products for Andhra Pradesh.
Giving major push to the Gas Based Economy, PM also dedicated to the nation, ONGC’s S1 Vasishta development project located in the Krishna-Godavari (KG) Offshore Basin in Andhra Pradesh. The cost of the Project is about Rs.5,700 crore. This project will contribute significantly in realising PM’s vision of reducing oil imports by 10% by 2020.