Ministry of Defence
DRDO successfully test fires AKASH – MK -1S
27 MAY 2019 9:03PM by PIB Delhi
Defence Research and Development Organisation (DRDO) has successfully test fired AKASH-MK-1S missile from ITR , Chandipur, Odhisa on 25 and 27 May 2019. Akash Mk1S is an upgrade of existing AKASH missile with indigenous Seeker. AKASH Mk1S is a surface to air missile which can neutralize advanced aerial targets. The Akash weapon system has combination of both command guidance and active terminal seeker guidance. Seeker and guidance performance have been consistently established in both the missions. All the mission objectives have been met.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ஆகாஷ் – எம்கே-1எஸ் ஏவுகணையை டிஆர்டிஓ வெற்றிகரமாக பரிசோதித்துள்ளது
27 MAY 2019 9:03PM by PIB Chennai
பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனம் (டிஆர்டிஓ), ஒடிசா மாநிலம் சந்திப்பூரில் உள்ள ஒருங்கிணைந்த
ஏவுதளத்திலிருந்து, இம்மாதம் 25 மற்றும் 27-ஆம் தேதிகளில் ஆகாஷ்-எம்கே-1எஸ் ஏவுகணையை வெற்றிகரமாக பரிசோதித்தது. தற்போது பயன்பாட்டில் உள்ள ஆகாஷ் ஏவுகணையின் மேம்பட்ட ரகமான, ஆகாஷ்-எம்கே-1எஸ் முற்றிலும் உள்நாட்டிலேயே வடிவமைத்து தயாரிக்கப்பட்டதாகும். தரையிலிருந்து விண்ணில் உள்ள இலக்கை தாக்கி அழிக்கக் கூடிய அதிநவீன ஏவுகணையாக ஆகாஷ்-எம்கே-1எஸ் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. ஆகாஷ் ரக ஏவுகணைகள், கட்டளை வழிகாட்டுதல் மற்றும் முனைய தேடுதல் வழிகாட்டல் ஆகிய இரண்டு வழிகாட்டுதல்படியும் இயங்கக்கூடியதாகும். தேடுதல் மற்றும் வழிகாட்டுதல் செயல்பாடுகள், இரண்டு சோதனைகளின்போதும் உறுதியாக பரிசோதிக்கப்பட்டது. இரண்டு சோதனைகளின் நோக்கமும் எட்டப்பட்டது.