President's Secretariat
PRESS COMMUNIQUE
31 MAY 2019 12:59PM by PIB Delhi
The President of India, as advised by the Prime Minister, has directed the allocation of portfolios among the following members of the Union Council of Ministers:-
Shri Narendra Modi
Prime Minister and also in-charge of:
Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions;
Department of Atomic Energy;
Department of Space; and
All important policy issues; and
All other portfolios not allocated to any Minister.
Cabinet Ministers
1.
Shri Raj Nath Singh
Minister of Defence.
2.
Shri Amit Shah
Minister of Home Affairs.
3.
Shri Nitin Jairam Gadkari
Minister of Road Transport and Highways; and
Minister of Micro, Small and Medium Enterprises.
4.
Shri D.V. Sadananda Gowda
Minister of Chemicals and Fertilizers.
5.
Smt. Nirmala Sitharaman
Minister of Finance; and
Minister of Corporate Affairs.
6.
Shri Ramvilas Paswan
Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution.
7.
Shri Narendra Singh Tomar
Minister of Agriculture and Farmers Welfare;
Minister of Rural Development; and
Minister of Panchayati Raj.
8.
Shri Ravi Shankar Prasad
Minister of Law and Justice;
Minister of Communications; and
Minister of Electronics and Information Technology.
9.
Smt. Harsimrat Kaur Badal
Minister of Food Processing Industries.
10.
Shri Thaawar Chand Gehlot
Minister of Social Justice and Empowerment.
11.
Dr. Subrahmanyam Jaishankar
Minister of External Affairs.
12.
Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’
Minister of Human Resource Development.
13.
Shri Arjun Munda
Minister of Tribal Affairs.
14.
Smt. Smriti Zubin Irani
Minister of Women and Child Development; and Minister of Textiles.
15.
Dr. Harsh Vardhan
Minister of Health and Family Welfare;
Minister of Science and Technology; and
Minister of Earth Sciences.
16.
Shri Prakash Javadekar
Minister of Environment, Forest and Climate Change; and
Minister of Information and Broadcasting.
17.
Shri Piyush Goyal
Minister of Railways; and
Minister of Commerce and Industry.
18.
Shri Dharmendra Pradhan
Minister of Petroleum and Natural Gas; and
Minister of Steel.
19.
Shri Mukhtar Abbas Naqvi
Minister of Minority Affairs.
20.
Shri Pralhad Joshi
Minister of
Parliamentary Affairs;
Minister of Coal; and
Minister of Mines.
21.
Dr. Mahendra Nath Pandey
Minister of Skill Development and Entrepreneurship.
22.
Shri Arvind Ganpat Sawant
Minister of Heavy Industries and Public Enterprise.
23.
Shri Giriraj Singh
Minister of Animal Husbandry, Dairying and Fisheries.
24.
Shri Gajendra Singh Shekhawat
Minister of Jal Shakti.
Ministers of State (Independent Charge)
1.
Shri Santosh Kumar Gangwar
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Labour and Employment.
2.
Rao Inderjit Singh
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Statistics and Programme Implementation; and
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Planning.
3.
Shri Shripad Yesso Naik
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Ayurveda, Yoga and Naturopathy, Unani, Siddha and Homoeopathy (AYUSH); and
Minister of State in the Ministry of Defence.
4.
Dr. Jitendra Singh
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Development of North Eastern Region;
Minister of State in the Prime Minister’s Office;
Minister of State in the Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions;
Minister of State in the Department of Atomic Energy; and
Minister of State in the Department of Space.
5.
Shri Kiren Rijiju
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Youth Affairs and Sports; and
Minister of State in the Ministry of Minority Affairs.
6.
Shri Prahalad Singh Patel
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Culture; and
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Tourism.
7.
Shri Raj Kumar Singh
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Power;
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of New and Renewable Energy; and
Minister of State in the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship.
8.
Shri Hardeep Singh Puri
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Housing and Urban Affairs;
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Civil Aviation; and
Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry.
9.
Shri Mansukh L. Mandaviya
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Shipping; and
Minister of State in the Ministry of Chemicals and Fertilizers.
Ministers of State
1.
Shri Faggansingh Kulaste
Minister of State in the Ministry of Steel.
2.
Shri Ashwini Kumar Choubey
Minister of State in the Ministry of Health and Family Welfare.
3.
Shri Arjun Ram Meghwal
Minister of State in the Ministry of Parliamentary Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Heavy Industries and Public Enterprises.
4.
General (Retd.) V. K. Singh
Minister of State in the Ministry of Road Transport and Highways.
5.
Shri Krishan Pal
Minister of State in the Ministry of Social Justice and Empowerment.
6.
Shri Danve Raosaheb Dadarao
Minister of State in the Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution.
7.
Shri G. Kishan Reddy
Minister of State in the Ministry of Home Affairs.
8.
Shri Parshottam Rupala
Minister of State in the Ministry of Agriculture and Farmers Welfare.
9.
Shri Ramdas Athawale
Minister of State in the Ministry of Social Justice and Empowerment.
10.
Sadhvi Niranjan Jyoti
Minister of State in the Ministry of Rural Development.
11.
Shri Babul Supriyo
Minister of State in the Ministry of Environment, Forest and Climate Change.
12.
Shri Sanjeev Kumar Balyan
Minister of State in the Ministry of Animal Husbandry, Dairying and Fisheries.
13.
Shri Dhotre Sanjay Shamrao
Minister of State in the Ministry of Human Resource Development;
Minister of State in the Ministry of Communications; and
Minister of State in the Ministry of Electronics and Information Technology.
14.
Shri Anurag Singh Thakur
Minister of State in the Ministry of Finance; and
Minister of State in the Ministry of Corporate Affairs.
15.
Shri Angadi Suresh Channabasappa
Minister of State in the Ministry of Railways.
16.
Shri Nityanand Rai
Minister of State in the Ministry of Home Affairs.
17.
Shri Rattan Lal Kataria
Minister of State in the Ministry of Jal Shakti; and Minister of State in the Ministry of Social Justice and Empowerment.
18.
Shri V. Muraleedharan
Minister of State in the Ministry of External Affairs; and Minister of State in the Ministry of Parliamentary Affairs.
19.
Smt. Renuka Singh Saruta
Minister of State in the Ministry of Tribal Affairs.
20.
Shri Som Parkash
Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry.
21.
Shri Rameswar Teli
Minister of State in the Ministry of Food Processing Industries.
22.
Shri Pratap Chandra Sarangi
Minister of State in the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises; and Minister of State in the Ministry of Animal Husbandry, Dairying and Fisheries.
23.
Shri Kailash Choudhary
Minister of State in the Ministry of Agriculture and Farmers Welfare.
24.
Sushri Debasree Chaudhuri
Minister of State in the Ministry of Women and Child Development.

குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
குடியரசுத் தலைவர் மாளிகை செய்திக் குறிப்பு
31 MAY 2019 12:59PM by PIB Chennai
பிரதமரின் ஆலோசனைபடி மத்திய அமைச்சர்களுக்கான இலாகாக்களை குடியரசுத் தலைவர் கீழ்காணும் விவரப்படி ஒதுக்கீடு செய்துள்ளார்.
பிரதமர்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி
பிரதமர் மற்றும் பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியம்,
அணுசக்தி துறை, விண்வெளித் துறை,
அனைத்து முக்கியக் கொள்கை சார்ந்த விவகாரங்கள்
மற்றும் எந்த அமைச்சருக்கும் ஒதுக்கப்படாத இதர இலாகாக்கள்.
கேபினட் அமைச்சர்கள்
1.
திரு. ராஜ்நாத் சிங்
பாதுகாப்புத் துறை
1.
திரு. அமித்ஷா
உள்துறை
1.
திரு. நிதின் ஜெய்ராம் கட்கரி
சாலை போக்குவரத்து, நெடுஞ்சாலை மற்றும் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை
1.
திரு. டி.வி.சதானந்த கவுடா
ரசாயனம் மற்றும் உரத்துறை
1.
திருமதி. நிர்மலா சீதாராமன்
நிதி மற்றும் கம்பெனி விவகாரங்கள் துறை
1.
திரு. ராம் விலாஸ் பாஸ்வான்
நுகர்வோர் விவகாரங்கள், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம்
1.
திரு. நரேந்திர சிங் தோமர்
வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலன், ஊரக வளர்ச்சி மற்றும் பஞ்சாயத்துராஜ்
1.
திரு. ரவிசங்கர் பிரசாத்
சட்டம் மற்றும் நீதி, தொலைத் தொடர்பு மற்றும் மின்னணுவியல் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
1.
திருமதி. ஹர்சிம்ரத் கவுர் பாதல்
உணவு பதனிடும் தொழில்கள்
1.
திரு. தாவர்சந்த் கெலாட்
சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல்
1.
டாக்டர் சுப்பிரமணியம் ஜெய்சங்கர்
வெளியுறவுத் துறை
1.
திரு. ரமேஷ் போக்ரியால் “நிஷாங்க்”
மனிதவள மேம்பாடு
1.
திரு. அர்ஜூன் முண்டா
பழங்குடியினர் நலன்
1.
திருமதி. ஸ்மிருதி சுபின் இராணி
மகளிர் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாடு மற்றும் ஜவுளித்துறை
1.
டாக்டர் ஹர்ஷ் வர்தன்
சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலம், அறிவியல், தொழில்நுட்பம் மற்றும் புவி அறிவியல் துறைகள்
1.
திரு. பிரகாஷ் ஜவடேகர்
சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்றம் மற்றும் தகவல் ஒலிபரப்புத் துறை
1.
திரு. பியூஷ் கோயல்
ரயில்வே மற்றும் வர்த்தகம், தொழில் துறை
1.
திரு. தர்மேந்திர பிரதான்
பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு மற்றும் எஃகு துறை
1.
திரு.முக்தார் அப்பாஸ் நக்வி
சிறுபான்மையினர் நலன்
1.
திரு. பிரகலாத் ஜோஷி
நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள், நிலக்கரி மற்றும் சுரங்கத்துறை
1.
டாக்டர் மகேந்திர நாத் பாண்டே
திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில் முனைவோர் துறை
1.
திரு. அரவிந்த் கன்பத் சாவந்த்
கனரக தொழில் மற்றும் பொது நிறுவனங்கள்
1.
திரு. கிரிராஜ் சிங்
கால்நடை பராமரிப்பு, பால்வளம் மற்றும் மீன்வளம்
1.
திரு. கஜேந்திர சிங் ஷெகாவத்
நீர்வளத்துறை
இணை அமைச்சர்கள் (தனிப் பொறுப்பு)
திரு சந்தோஷ் குமார் கங்வார்
தொழிலாளர் நலன் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு
(தனிப் பொறுப்பு)
திரு ராவ் இந்திரஜித் சிங்
புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்கம் மற்றும்
திட்டம் (தனிப் பொறுப்பு)
திரு ஸ்ரீபத் யசோநாயக்
ஆயுர்வேதா, யோகா, இயற்கை மருத்துவம்,
யுனானி, சித்தா, ஹோமியோபதி (ஆயுஷ்)
(தனிப் பொறுப்பு) மற்றும் பாதுகாப்பு.
டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
வடகிழக்கு மாநில வளர்ச்சி (தனிப் பொறுப்பு)
மற்றும் பிரதமர் அலுவலகம், பணியாளர் நலன்,
பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியம்,
அணுசக்தி, விண்வெளி ஆராய்ச்சி.
திரு. கிரண் ரிஜிஜூ
இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டுத்துறை
(தனிப் பொறுப்பு) மற்றும் சிறுபான்மையினர் நலன்.
திரு. பிரஹலாத் சிங் படேல்
கலாச்சாரம் மற்றும் சுற்றுலா (தனிப் பொறுப்பு)
திரு ராஜ்குமார் சிங்
மின்துறை, புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கக் கூடிய
எரிசக்தி (தனிப் பொறுப்பு), மற்றும் திறன்மேம்பாடு,
தொழில் முனைவோர் நலன்.
திரு. ஹர்திப் சிங் பூரி
வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற வளர்ச்சி,
விமானப்போக்குவரத்துத் துறை (தனிப் பொறுப்பு)
மற்றும் வர்த்தகம், தொழில் துறை.
திரு. மன்சுக் எல் மண்டாவியா
கப்பல்துறை (தனிப் பொறுப்பு) மற்றும் ரசாயனம்
மற்றும் உரம்
இணை அமைச்சர்கள்
திரு ஃபக்கன் சிங் குலஸ்தே
எஃகு துறை
திரு அஸ்வினி குமார் சவ்பே
சுகாதாரம் மற்றும் குடும்பநலத்துறை
திரு அர்ஜூன் ராம் மேஹ்வால்
நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் மற்றும் கனரக
தொழிற்சாலை மற்றும் பொது நிறுவனங்கள்.
ஜெனரல் (ஓய்வு) வி கே சிங்
சாலைப்போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை
திரு கிருஷன் பால்
சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல்
திரு தன்வே ராவ் சாஹேப் தாதாராவ்
நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது
விநியோகம்.
திரு ஜி கிஷன் ரெட்டி
உள்துறை
8
திரு.பர்ஷோத்தம் ரூபாலா
வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலன்
9
திரு. ராம்தாஸ் அதவாலே
சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறை
10
சாத்வி. நிரஞ்சன் ஜோதி
ஊரக வளர்ச்சி
11
திரு. பாபுல் சுப்ரியோ
சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்றம்
12
திரு. சஞ்ஜீவ் குமார் பால்யான்
கால்நடை பராமரிப்பு, பால்வளம் மற்றும் மீன்வளம்
13
திரு. தோத்ரே சஞ்சய் சாம்ராவ்
மனித வள மேம்பாடு, தொலை தொடர்பு மற்றும் மின்னணுவியல் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
14
திரு. அனுராக் சிங் தாகூர்
நிதி மற்றும் கம்பெனி விவகாரங்கள் துறை
15
திரு. அங்கடி சுரேஷ் சன்னபசப்பா
ரயில்வே
16
திரு. நித்தியானந்த ராய்
உள்துறை
17
திரு. ரத்தன் லால் கட்டாரியா
நீர் வளம் மற்றும் சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறை
18
திரு. வி.முரளிதரன்
வெளியுறவு மற்றும் நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் துறை
19
திருமதி. ரேணுகா சிங் செரூதா
பழங்குடியினர் நலன்
20
திரு. சோம் பிரகாஷ்
வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை
21
திரு. ராமேஷ்வர் தேலி
உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்கள்
22
திரு. பிரதாப் சந்திர சாரங்கி
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்கள் மற்றும் கால்நடை பராமரிப்பு, பால்வளம் மற்றும் மீன்வளம்
23
திரு. கைலாஷ் சௌத்ரி
வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலன்
24
சுஸ்ரி தேபஸ்ரீ சௌத்ரி
மகளிர் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாடு