Cabinet Secretariat
Reconstitution of Cabinet Committees- 2019
06 JUN 2019 5:57AM by PIB Delhi
Under the Transaction of Business Rules, the Government has reconstituted Cabinet Committees. These include - Appointments Committee of the Cabinet, Cabinet Committee on Accommodation, Cabinet Committee on Economic Affairs, Cabinet Committee on Parliamentary Affairs, Cabinet Committee on Political Affairs, Cabinet Committee on Security, Cabinet Committee on Investment and Growth and Cabinet Committee on Employment and Skill Development. The members are as follows:-
1. Appointments Committee of the Cabinet.
Composition
Prime Minister.
Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs
1. Cabinet Committee on Accommodation.
Composition
Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs
Shri Nitin Jairam Gadkari, Minister of Road Transport and Highways; Minister of Micro, Small & Medium Enterprises.
Smt. Nirmala Sitharaman, Minister of Finance; Minister of Corporate Affairs
Shri Piyush Goyal, Minister of Railways, Minister of Commerce &Industry.
Special Invitees
Shri Jitendra Singh,Minister of State(I/C) of the Ministry of Development of North Eastern Region; Minister of State in the Prime Minister’s Office, Minister of State in the Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions, Minister of State in the Department of Atomic Energy; and Minister of State in the Department of Space
Shri Hardeep Singh Puri, Minister of State(I/C) of the Ministry of Housing &Urban Affairs; Minister of State(I/C) of the Ministry of Civil Aviation; and Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry
1. Cabinet Committee on Economic Affairs.
Composition
Prime Minister
Shri Rajnath Singh, Minister of Defence
Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs
Shri Nitin Jairam Gadkari, Minister of Road Transport and Highways; Minister of Micro, Small & Medium Enterprises
Shri D.V.Sadananda Gowda, Minister of Chemicals & Fertilizers
Smt. Nirmala Sitharaman, Minister of Finance; Minister of Corporate Affairs
Shri Narendra Singh Tomar, Minister of Agriculture &Farmer Welfare, Minister of Rural Development: and Minister of Panchayati Raj.
Shri Ravi Shankar Prasad, Minister of Communications and Information Technology; and Minister of Law and Justice.
Smt. Harsimrat Kaur Badal, Minister of Food Processing Industries.
Dr. Subrahamanayam Jaishankar, Minister of External Affairs
Shri Piyush Goyal, Minister of Railways, Minister of Commerce &Industry
Shri Dharmendra Pradhan, Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Petroleum and Natural Gas and Minister of Steel.
1. Cabinet Committee on Parliamentary Affairs.
Composition
Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs.
Smt. Nirmala Sitharaman, Minister of Finance; Minister of Corporate Affairs
Shri Ramvilas Paswan, Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution.
Shri Narendra Singh Tomar, Minister of Agriculture &Farmer Welfare, Minister of Rural Development: and Minister of Panchayati Raj.
Shri Ravi Shankar Prasad, Minister of Communications and Information Technology; and Minister of Law and Justice
Shri Thawar Chand Gehlot, Minister of Social Justice & Empowerment
Shri Prakash Javadekar, Minister of Environment, Forest & Climate Change; Minister of Information & Broadcasting
Shri Prahlad Joshi, Minister of Parliamentary Affairs; Minister of Coal and Mines.
Special Invitees
Shri Arjun Ram Meghwal, Minister of State Parliamentary Affairs; Minister of State in the Ministry of Heavy Industries and Public Enterprises.
Shri V Muraleedharan, Minister of State Parliamentary Affairs; Minister of State in the Ministry of External Affairs
1. Cabinet Committee on Political Affairs.
Composition
Prime Minister.
Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs.
Shri Nitin Jairam Gadkari, Minister of Road Transport and Highways; Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises.
Smt. Nirmala Sitharaman, Minister of Finance; Minister of Corporate Affairs
Shri Ramvilas Paswan, Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution.
Shri Narendra Singh Tomar, Minister of Agriculture &Farmer Welfare, Minister of Rural Development: and Minister of Panchayati Raj.
Shri Ravi Shankar Prasad, Minister of Communications and Information Technology; and Minister of Law and Justice
Smt. Harsimrat Kaur Badal, Minister of Food Processing Industries.
Dr. Harsh Vardhan, Minister of Health & Family Welfare; Minister of Science & Technology; and Minister of Earth Sciences,
Shri Piyush Goyal, Minister of Railways, Minister of Commerce &Industry
Shri Arvind Ganpat Sawant, Minister of Heavy Industries & Public Enterprise
Shri Prahlad Joshi, Minister of Parliamentary Affairs; Minister of Coal and Mines.
1. Cabinet Committee on Security.
Composition
Prime Minister.
Shri Rajnath Singh, Minister of Defence
Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs
Smt. Nirmala Sitharaman, Minister of Finance & Corporate Affairs.
Dr. Subrahamanayam Jaishankar, Minister of External Affairs.
7. Cabinet Committee on Investment and Growth.
Composition
Prime Minister.
Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs.
Shri Nitin Jairam Gadkari,. Minister of Road Transport & Highways, Minister of Micro. Small and Medium Enterprises
Smt. Nirmala Sitharaman, Minister of Finance & Corporate Affairs.
Shri Piyush Goyal, Minister of Railways & Minister of Commerce & Industry.
8. Cabinet Committee on Employment & Skill Development.
Composition
Prime Minister.
Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs.
Smt. Nirmala Sitharaman, Minister of Finance & Corporate Affairs
Shri Narendra Singh Tomar, Minister of Agriculture &Farmer Welfare, Minister of Rural Development: and Minister of Panchayati Raj.
Shri Piyush Goyal, Minister of Railways & Minister of Commerce & Industry
Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’, Minister of Human Resource Development
Shri Dharmendra Pradhan, Minister of Petroleum &Natural Gas: and Minister of Steel
Dr. Mahendra Nath Pandey, Minister of Skill development & Enterpreneurship
Shri Santosh Kumar Gangwar, MOS(I/C)Labour & Employment
Shri Hardeep Singh Puri, Minister of State(I/C) of the Ministry of Housing &Urban Affairs; Minister of State(I/C) of the Ministry of Civil Aviation; and Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry.
Special Invitees
Shri Nitin Jairam Gadkari, Minister of Road Transport and Highways; Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises.
Smt. Harsimrat Kaur Badal, Minister of Food Processing Industries.
Smt. Smriti Zubin Irani, Minister of Women & Child Development and Textiles
Shri Prahlad Singh Patel, Minister of State (I/C) Culture, MOS (I/C) Tourism.

மத்திய அமைச்சரவை தலைமைச் செயலகம்
2019 அமைச்சரவைக் குழுக்கள் மாற்றியமைப்பு
06 JUN 2019 5:57AM by PIB Chennai
நடைமுறை பரிவர்த்தனை விதிகளின் கீழ் மத்திய அமைச்சரவைக் குழுக்களை மத்திய அரசு மாற்றியமைத்துள்ளது. நியமனங்களுக்கான அமைச்சரவைக்குழு, குடியிருப்புகளுக்கான அமைச்சரவைக்குழு, பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான அமைச்சரவைக்குழு, நாடாளுமன்ற விவகாரங்களுக்கான அமைச்சரவைக்குழு, அரசியல் விவகாரங்களுக்கான அமைச்சரவைக்குழு, பாதுகாப்புக்கான அமைச்சரவைக்குழு, முதலீடு மற்றும் வளர்ச்சிக்கான அமைச்சரவைக்குழு, வேலைவாய்ப்பு மற்றும் திறன் மேம்பாட்டுக்கான அமைச்சரவைக்குழு ஆகியவை மாற்றியமைக்கப்பட்டுள்ளன. இந்தக் குழுக்களின் உறுப்பினர்கள் பின்வருமாறு:
1. நியமனங்களுக்கான அமைச்சரவைக்குழு – இடம் பெற்றுள்ளவர்கள்: பிரதமர், மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா.
1. குடியிருப்புகளுக்கான அமைச்சரவைக்குழு -
இடம் பெற்றுள்ளவர்கள்: மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா, மத்திய சாலைப்போக்குவரத்து, நெடுஞ்சாலைகள், சிறு குறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்கள் ஆகிய துறைகளுக்கான அமைச்சர் திரு நிதின் ஜெய்ராம் கட்கரி, மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், மத்திய ரயில்வே மற்றும் வர்த்தகத் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு.பியூஷ் கோயல்.
சிறப்பு அழைப்பாளர்கள் :
திரு ஜிதேந்திர சிங், வடகிழக்கு பிராந்திய வளர்ச்சிக்கான இணை அமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு), பிரதமர் அலுவலகம், பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியம், அணுசக்தி, விண்வெளித்துறை ஆகிய துறைகளுக்கான இணை அமைச்சர்.
திரு.ஹர்தீப் சிங் பூரி, மத்திய வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரங்களுக்கான இணை அமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு), மத்திய சிவில் விமானப் போக்குவரத்துத் துறை இணை அமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு), மத்திய வர்த்தகத் தொழில்துறை இணை அமைச்சர்.
1. பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான அமைச்சரவைக்குழு –
இடம் பெற்றுள்ளவர்கள்: பிரதமர், மத்திய பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங், மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா, மத்திய சாலைப்போக்குவரத்து, நெடுஞ்சாலைகள், சிறு குறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்கள் ஆகிய துறைகளுக்கான அமைச்சர் திரு நிதின் ஜெய்ராம் கட்கரி. மத்திய ரசாயன மற்றும் உரத்துறை அமைச்சர் திரு.டி வி சதானந்த கவுடா, மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், மத்திய வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலன், ஊரக வளர்ச்சி மற்றும் பஞ்சாயத்துராஜ் துறை அமைச்சர் திரு நரேந்திர சி ங் தோமர், மத்திய சட்டம், நீதி, தொலைத் தொடர்பு, மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத்துறை அமைச்சர் திரு ரவிசங்கர் பிரசாத், மத்திய உணவு பதனிடும் தொழில்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி. ஹர்சிம்ரத் கவுர் பாதல், மத்திய வெளியுறவுத் துறை அமைச்சர் டாக்டர் சுப்பிரமணியம் ஜெய்சங்கர், மத்திய ரயில்வே மற்றும் வர்த்தகம், மத்திய தொழில் துறை அமைச்சர் திரு. பியூஷ் கோயல், மத்திய பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு (தனிப்பொறுப்பு), மற்றும் எஃகு துறைகளுக்கான இணை அமைச்சர் திரு. தர்மேந்திர பிரதான்.
1. நாடாளுமன்ற விவகாரங்களுக்கான அமைச்சரவைக்குழு –
இடம் பெற்றுள்ளவர்கள்: மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா, மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், மத்திய நுகர்வோர் விவகாரங்கள், உணவு மற்றும் பொது விநியோகத் துறை அமைச்சர் திரு ராம் விலாஸ் பாஸ்வான், மத்திய வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலன், ஊரக வளர்ச்சி மற்றும் பஞ்சாயத்துராஜ் துறை அமைச்சர் திரு நரேந்திர சிங் தோமர், மத்திய சட்டம், நீதி, தொலைத் தொடர்பு, மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத்துறை அமைச்சர் திரு ரவிசங்கர் பிரசாத், மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறை அமைச்சர் திரு. தாவர் சந்த் கெலாட், மத்திய சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்றம் மற்றும் தகவல் ஒலிபரப்புத் துறைகளுக்கான அமைச்சர் திரு பிரகாஷ் ஜவடேகர், மத்திய நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள், சுரங்கம் மற்றும் நிலக்கரித்துறை அமைச்சர் திரு பிரகலாத் ஜோஷி.
சிறப்பு அழைப்பாளர்கள்:
திரு அர்ஜுன் ராம் மெஹ்வால் நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் மற்றும் கனரக தொழில்கள் மற்றும் பொது நிறுவனங்கள் ஆகிய துறைகளுக்கான இணை அமைச்சர்.
திரு.வி.முரளிதரன், வெளியுறவுத்துறை மற்றும் நாடாளுமன்ற விவகாரங்களுக்கான துறைகளின் இணை அமைச்சர்.
1. அரசியல் விவகாரங்களுக்கான அமைச்சரவைக்குழு-
இடம் பெற்றுள்ளவர்கள்: பிரதமர், மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு. அமித் ஷா, மத்திய சாலைப்போக்குவரத்து, நெடுஞ்சாலைகள், சிறு குறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்கள் ஆகிய துறைகளுக்கான அமைச்சர் திரு நிதின் ஜெய்ராம் கட்கரி, மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், மத்திய நுகர்வோர் விவகாரங்கள், உணவு மற்றும் பொது விநியோகத் துறை அமைச்சர் திரு ராம் விலாஸ் பாஸ்வான், மத்திய வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலன், ஊரக வளர்ச்சி மற்றும் பஞ்சாயத்துராஜ் துறை அமைச்சர் திரு நரேந்திர சிங் தோமர், மத்திய சட்டம், நீதி, தொலைத் தொடர்பு, மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத்துறை அமைச்சர் திரு ரவிசங்கர் பிரசாத்,
மத்திய உணவு பதனிடும் தொழில்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி. ஹர்சிம்ரத் கவுர் பாதல், மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலம், அறிவியல், தொழில்நுட்பம் மற்றும் புவி அறிவியல் துறைகளுக்கான அமைச்சர் திரு. ஹர்ஷ் வர்தன், மத்திய ரயில்வே மற்றும் வர்த்தகத் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு.பியூஷ் கோயல், மத்திய கனரக தொழில்கள் மற்றும் பொது நிறுவனங்கள் துறை அமைச்சர் திரு. அரவிந்த் கன்பத் சாவந்த், மத்திய நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள், சுரங்கம் மற்றும் நிலக்கரித்துறை அமைச்சர் திரு பிரகலாத் ஜோஷி.
1. பாதுகாப்புக்கான அமைச்சரவைக்குழு –
இடம் பெற்றுள்ளவர்கள்: பிரதமர், மத்திய பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் திரு. ராஜ்நாத் சிங், மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு. அமித் ஷா, மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், மத்திய வெளியுறவுத்துறை அமைச்சர் திரு சுப்பிரமணியம் ஜெய்சங்கர்.
1. முதலீடு மற்றும் வளர்ச்சிக்கான அமைச்சரவைக்குழு –
இடம் பெற்றுள்ளவர்கள்: பிரதமர், மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு. அமித் ஷா, மத்திய சாலைப்போக்குவரத்து, நெடுஞ்சாலைகள், சிறு குறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்கள் ஆகிய துறைகளுக்கான அமைச்சர் திரு நிதின் ஜெய்ராம் கட்கரி, மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், மத்திய ரயில்வே மற்றும் வர்த்தகத் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு.பியூஷ் கோயல்.
1. வேலைவாய்ப்பு மற்றும் திறன் மேம்பாட்டுக்கான அமைச்சரவைக்குழு –
இடம் பெற்றுள்ளவர்கள்: பிரதமர், மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு. அமித் ஷா, மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், மத்திய வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலன், ஊரக வளர்ச்சி மற்றும் பஞ்சாயத்துராஜ் துறை அமைச்சர் திரு நரேந்திர சிங் தோமர், மத்திய ரயில்வே மற்றும் வர்த்தகத் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு.பியூஷ் கோயல், மத்திய மனிதவள மேம்பாட்டுத்துறை அமைச்சர் திரு. ரமேஷ் போக்ரியால் “நிஷாங்க்”, மத்திய பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு, மற்றும் எஃகு துறைகளுக்கான அமைச்சர் திரு. தர்மேந்திர பிரதான், மத்திய திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில் முனைவோர் துறை அமைச்சர் டாக்டர் மகேந்திர நாத் பாண்டே, மத்திய தொழிலாளர் நலன் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு (தனிப் பொறுப்பு) துறை இணை அமைச்சர் திரு சந்தோஷ் குமார் கங்க்வார், திரு.ஹர்தீப் சிங் பூரி, மத்திய வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரங்களுக்கான இணை அமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு), மத்திய சிவில் விமானப் போக்குவரத்துத் துறை இணை அமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு), மத்திய வர்த்தகத் தொழில்துறை இணை அமைச்சர்.
சிறப்பு அழைப்பாளர்கள்:
திரு நிதின் ஜெய்ராம் கட்கரி, மத்திய சாலைப்போக்குவரத்து, நெடுஞ்சாலைகள், சிறு குறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்கள் ஆகிய துறைகளுக்கான அமைச்சர்.
திருமதி. ஹர்சிம்ரத் கவுர் பாதல், மத்திய உணவு பதனிடும் தொழில்கள் துறை அமைச்சர்.
திருமதி. ஸ்மிருதி சுபின் இரானி, மத்திய மகளிர் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாடு மற்றும் ஜவுளித்துறை அமைச்சர்
திரு. பிரஹலாத் சிங் படேல், மத்திய கலாச்சாரம் (தனிப்பொறுப்பு) மற்றும் சுற்றுலா (தனிப் பொறுப்பு) துறைகளுக்கான இணை அமைச்சர்.