પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કેન્દ્રીય બજેટ 2019-2020ને આવકાર્યું
બજેટ 21મી સદીમાં ભારતના વિકાસને વેગ આપશે: પ્રધાનમંત્રી
05 JUL 2019 2:39PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 05-07-2019
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કેન્દ્રીય બજેટ 2019-2020ને નવા ભારતના નિર્માણનું બજેટ ગણાવીને તેને આવકાર્યું હતુ.
કેન્દ્રીય નાણામંત્રીએ સંસદમાં વાર્ષિક બજેટ 2019-2020 રજૂ કર્યા પછી પ્રધાનમંત્રીએ એક નિવેદનમાં જણાવ્યું હતું કે, બજેટથી ગરીબ વર્ગ વધુ મજબૂત બનશે અને દેશમાં યુવાનો માટે વધુ સારા ભવિષ્યનું ઘડતર થશે.
બજેટના સંભવિત લાભો પર પ્રકાશ પાડતા પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, બજેટથી દેશમાં વિકાસની ગતિ હજુ પણ વધુ ઝડપી બનશે અને મધ્યમ વર્ગને તેનાથી ઘણો મોટો લાભ થશે. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, “બજેટથી કરવેરાની પ્રક્રિયા વધુ સરળ થશે અને દેશમાં ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનું આધુનિકીકરણ કરવામાં મદદ મળી રહેશે.”
શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ જણાવ્યું હતું કે, બજેટના કારણે ઉદ્યોગોમાં વધુ મજબૂતી આવશે તેમજ ઉદ્યોગસાહિસકો પણ વધુ પ્રોત્સાહિત થશે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, બજેટથી દેશના વિકાસમાં મહિલાઓની સહભાગિતામાં હજુ વધારો થશે. બજેટમાં ભારતમાં કૃષિ ક્ષેત્રે પરિવર્તન લાવવાનો રોડમેપ આપવામાં આવ્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ વાર્ષિક બજેટ 2019-2020ને સંપૂર્ણપણે આશાનું બજેટ ગણાવ્યું હતું. તેમણે કહ્યું હતું કે, બજેટથી 21મી સદીમાં ભારતના વિકાસને વેગ મળશે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, કેન્દ્ર સરકારે સમાજમાં ગરીબો, ખેડૂતો, દલીતો, પીડિતો અને વંચિત વર્ગના સશક્તીકરણ માટે સર્વાંગી પગલાં લીધા છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, આ સશક્તીકરણના કારણે આગામી પાંચ વર્ષમાં તેઓ દેશનાં પાવરહાઉસ બની શકશે. દેશ સશક્ત વર્ગોની મદદથી પાંચ ટ્રિલિયન ડૉલરનું અર્થતંત્ર બનવાનું પોતાનું સપનું સાકાર કરી શકશે.

Prime Minister's Office
PM lauds the Union Budget 2019-2020
Budget will boost India’s development in 21st century: PM
05 JUL 2019 2:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today lauded the Union Budget 2019-2020, as the budget for building New India.
In a statement after the presentation of the Annual Budget 2019-2020 by the Finance Minister in the Parliament, the Prime Minister said that budget will strengthen the poor and will create a better future for the youth of the country.
Highlighting the potential benefits of the budget, PM said that the budget will accelerate the pace of development in the country and will greatly benefit the middle class. “The budget will simplify the tax processand help in modernizing the infrastructure in the country.”, PM said.
Shri Narendra Modi said that the budget will strengthen the enterprises as well as the entrepreneurs. He said that the budget will further increase the participation of women in the development of the country. The budget has a roadmap to transform the agriculture sector of India, PM added.
The Prime Minister termed the Annual Budget 2019-2020 as a budget full of hope.He said that the budget will boost India’s development in the 21st century.
The Prime Minister said that the Union Government has taken all round steps for the empowerment of poor, farmers, scheduled castes, oppressed and the underprivileged sections of the society. He said that this empowerment would make them the powerhouse of the country in the coming five years.The country will get the energy to fulfil the dream of a five trillion dollar economy from these empowered sections, PM added.