Prime Minister's Office
PM’s message on Launch of Chandrayaan 2
22 JUL 2019 3:47PM by PIB Delhi
Text of Prime Minister Shri Narendra Modi’s message on the launch of Chandrayaan 2 is as follows:
“Special moments that will be etched in the annals of our glorious history! The launch of Chandrayaan 2 illustrates the prowess of our scientists and the determination of 130 crore Indians to scale new frontiers of science. Every Indian is immensely proud today!
Indian at heart, Indian in spirit! What would make every Indian overjoyed is the fact that Chandrayaan 2 is a fully indigenous mission. It will have an Orbiter for remote sensing the Moon and also a Lander-Rover module for analysis of lunar surface.
Chandrayaan 2 is unique because it will explore and perform studies on the south pole region of lunar terrain which is not explored and sampled by any past mission. This mission will offer new knowledge about the Moon.
Efforts such as Chandrayaan 2 will further encourage our bright youngsters towards science, top quality research and innovation. Thanks to Chandrayaan, India’s Lunar Programme will get a substantial boost. Our existing knowledge of the Moon will be significantly enhanced.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ചന്ദ്രയാന്‍-2 ദൗത്യവേളയില്‍ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ സന്ദേശം
22 JUL 2019 3:47PM by PIB Thiruvananthpuram
ചന്ദ്രയാന്‍-2 വിക്ഷേപണവേളയില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്രമോദിയുടെ സന്ദേശം:
'' നമ്മുടെ മഹത്തരമായ ചരിത്രത്തിന്റെകാലാനുക്രമ ഗതിയില്‍കൊത്തിവയ്ക്കാവുന്ന സവിശേഷമായ നിമിഷങ്ങള്‍!ശാസ്ത്രരംഗത്ത് വിശാലമായ പുതിയ അതിര്‍ത്തികള്‍ താണ്ടാനുള്ള നമ്മുടെ ശാസ്ത്രജ്ഞരുടെ സാമര്‍ത്ഥ്യവും 130 കോടി ജനങ്ങളുടെ നിശ്ചയദാര്‍ഡ്യവുമാണ് ചന്ദ്രയാന്‍-2 വിക്ഷേപണം വരച്ചുകാട്ടുന്നത്. ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനും ഇന്ന്അത്യന്തംഅഭിമാനിക്കുന്നു.
ഹൃദയത്തില്‍ഭാരതീയന്‍, ആവേശത്തില്‍ ഭാരതീയന്‍. ചന്ദ്രയാന്‍-2 സമ്പൂര്‍ണ്ണമായുംതദ്ദേശീയമായദൗത്യമാണെന്നതാണ്ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനേയും അതീവ ആഹ്‌ളാദവാനാക്കുന്നത്. വിദൂര സംവേദനത്തിന് വേണ്ടിയുള്ള ഒരുഓര്‍ബിറ്ററുംചന്ദ്രോപരിതലംവിലയിരുത്തുന്നതിനുള്ള ഒരു ലാന്‍ഡര്‍-റോവറും ഇതിനുണ്ട്.
മുമ്പ് ഒരുദൗത്യത്തിലും പര്യവേഷണംചെയ്യപ്പെടുകയോ, മാതൃകയാക്കുകയോചെയ്യാത്ത ചന്ദ്രന്റെ ദക്ഷിണ ധ്രുവത്തിലെ ഭൂപ്രദേശമാണ് പര്യവേഷണംചെയ്യുന്നതും പഠനം നടത്തുന്നതുമെന്നതുകൊണ്ടുതന്നെ ചന്ദ്രയാന്‍-2 സവിശേഷമായി മാറുന്നു. ഈ ദൗത്യം ചന്ദ്രനെക്കുറിച്ചുള്ള പുതിയ അറിവുകള്‍ പകര്‍ന്നുനല്‍കും.
നമ്മുടെ സമര്‍ത്ഥരായ ചെറുപ്പക്കാര്‍ക്ക് ശാസ്ത്രത്തിലേക്കും, ഉയര്‍ന്ന നിലവാരത്തിലുള്ള ഗവേഷണ, നൂതനാശയങ്ങളിലേക്കും കൂടുതല്‍ പ്രോത്സാഹനം നല്‍കുന്നതാകും ചന്ദ്രയാന്‍-2 പോലുള്ള പ്രയത്‌നങ്ങള്‍. ചന്ദ്രയാന്‍ വഴി ഇന്ത്യയുടെ ചാന്ദ്രദൗത്യത്തിന് വലിയ പ്രോത്സാഹനം ലഭിക്കും. ചന്ദ്രനെക്കുറിച്ചുള്ള നമ്മുടെ അറിവുകള്‍ വലിയതോതില്‍വര്‍ദ്ധിക്കും'', പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.