Vice President's Secretariat
VP hails ISRO for the successful launch of Chandrayaan-2
It’s a glowing testimony to the rapid advance India has made in S&T: Vice President;
Calls it a big leap forward to explore the outer space
22 JUL 2019 5:51PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri M Venkaiah Naidu today congratulated scientists and personnel of Indian Space Research Organisation (ISRO) and Department of Space on the successful launch of Chandrayaan – 2.
He highly appreciated the fact that the vehicle and Chandrayaan-2 were fully fabricated in India.
This is indeed a golden chapter and major milestone in India’s progress in science and technology,” he added.
The Vice President said he looked forward to a successful completion of the Chandrayaan-2 project when it lands at a site on the lunar surface where no man-made object has ever reached.
“This is indeed is big leap forward in India’s contribution to explore the outer space as it joins three other countries which have undertaken similar challenging missions. It is really a glowing testimony to the rapid advances the country has been making in Science and Technology in the last few years,” the Vice President added.
Shri Naidu took to Twitter and Facebook to hail the achievement of Indian space scientists.

ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਚੰਦਰਯਾਨ-2 ਦੇ ਸਫ਼ਲ ਲਾਂਚ ਲਈ ਇਸਰੋ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
ਇਹ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਤੇਜ਼ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦਾ ਜੀਵੰਤ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ: ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਇਸ ਨੂੰ ਬਾਹਰੀ ਪੁਲਾੜ ਦੀ ਖੋਜ ਵਿੱਚ ਲੰਮੀ ਪੁਲਾਂਗ ਦੱਸਿਆ
22 JUL 2019 6:15PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ. ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਚੰਦਰਯਾਨ-2 ਦੇ ਸਫ਼ਲ ਲਾਂਚ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਾੜ ਖੋਜ ਸੰਗਠਨ (ਇਸਰੋ) ਅਤੇ ਪੁਲਾੜ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ਦੀ ਬਹੁਤ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਚੰਦਰਯਾਨ-2 ਅਤੇ ਵਾਹਨ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਨਿਰਸੰਦੇਹ, ਇਹ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਤਰੱਕੀ ਦਾ ਸੁਨਹਿਰਾ ਅਧਿਆਏ ਅਤੇ ਮੀਲ ਦਾ ਪੱਥਰ ਹੈ।”
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਚੰਦਰਮਾ ਦੀ ਉਸ ਸਤਹਿ ‘ਤੇ ਉਤਰ ਕੇ ਚੰਦਰਯਾਨ-2 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸਫਲਤਾਪਰੂਵਕ ਪੂਰਾ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ, ਜਿੱਥੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਮਨੁੱਖ ਵੱਲੋਂ ਬਣਾਈ ਗਈ ਕੋਈ ਵੀ ਵਸਤੂ ਨਹੀਂ ਪਹੁੰਚ ਸਕੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਪਹਿਲ ਬਾਹਰੀ ਪੁਲਾੜ ਦੀ ਖੋਜ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਪੁਲਾਂਗ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਉਨ੍ਹਾਂ ਤਿੰਨ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਣ ਅਭਿਆਨਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਨਿਰਸੰਦੇਹ, ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸਾਇੰਸ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦਾ ਉੱਜਲ/ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਟਵਿੱਟਰ ਅਤੇ ਫੇਸਬੁੱਕ ‘ਤੇ ਵੀ ਭਾਰਤ ਪੁਲਾੜ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਦੀ ਉਪਲੱਬਧੀ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ।