PIB Headquarters
રાખડીને સમયસર પહોંચાડવાની વિશેષ વ્યવસ્થા
07 AUG 2019 5:27PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય ટપાલ વિભાગને અપેક્ષા છે કે રક્ષાબંધનના શુભ પ્રસંગે મોટી સંખ્યામાં ટપાલ પ્રાપ્ત થશે. જે અતર્ગત ગુજરાતની મોટી પોસ્ટઓફિસમાં ખાસ વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે. પોસ્ટઓફિસમાં કાઉન્ટર એરિયામાં ટ્રે મૂકવામાં આવી છે કે જ્યાં જાહેર જનતા તેમની રાખડીઓ પોસ્ટ કરી શકે છે. જાહેર જનતાને નીચે જણાવેલ પ્રમાણે સુવિધાનો લાભ લેવા અને સહકાર આપવા વિનંતી છે :
ક) રાખડીઓના બુકિંગ માટે તમામ પોસ્ટઓફિસમાં સ્પીડ પોસ્ટ સુવિધા ઉપલબ્ધ છે કે જેની માહિતી www.indiapost.gov.in પરથી ઓનલાઈન મેળવી શકાય છે. સ્પીડ પોસ્ટનો વન ઇન્ડિયા વન રેટ કે જે 50 ગ્રામ સુધીના રૂ.41/- છે અને સ્થાનિક સ્પીડ પોસ્ટનો દર 50 ગ્રામ સુધીના રૂ.19/- છે. ગ્રાહકો એન.એસ.એચ., શાહીબાગ, અમદાવાદ-380004 અને અમદાવાદ આર.એમ.એસ., પ્લેટફોર્મ નંબર 1 કાલુપુર રેલવે સ્ટેશન, અમદાવાદ-380002 પર ઉપલબ્ધ 24 કલાકની સ્પીડપોસ્ટ સુવિધાનો ઉપયોગ પણ કરી શકે છે.
ખ) જો ગ્રાહકો અનરજીસ્ટર્ડ મેઇલ દ્વારા રાખડી મોકલવી હોયતો પિનકોડ સાથેનું સંપૂર્ણ સરનામું કવર પર લખવું કે જેમાં 20 ગ્રામ વજન સુધી ઓછામાં ઓછી રૂ. 5/- (ફક્ત પાંચ રૂપિયા) ની ટપાલ ટિકીટ લગાવવી.
ગ) ગ્રાહકોને સમયસર રાખડી પહોંચાડવા માટે રાખડીવાળા કવરને વહેલાસર પોસ્ટ કરવા વિનંતી છે.
ઘ) ગ્રાહકોને વિનંતી કરવામાં આવે છે કે પોસ્ટ કરતા પહેલાં રાખડી મુકેલુ પરબિડીયું યોગ્ય રીતે બંધ છે કે નહી તેની ચકાસણી કરી લેવી.
વધુ માહિતી માટે કૃપા કરીને ફોન નંબર 079-25504943 પર સંપર્ક કરો અથવા www.indiapost.gov.in પર લોગ ઇન કરો.

PIB Headquarters
Special arrangement to deliver Rakhi on time
07 AUG 2019 5:27PM by PIB Ahmedabad
Department of Posts expects to receive large number of articles on the auspicious occasion of RAKSHA BANDHAN. A special arrangement has been made in major Post Offices. Trays have been placed in the counter area where members of public can post their mails. Members of public are requested to co-operate and avail the facility as described below:
1. Speed Post facility available at all Post Offices for booking of Rakhi envelopes which can be tracked on www.indiapost .gov.in. One India One rate of Speed Post is Rs.41/- up to 50 grams and rate of local Speed Post is Rs.19/- upto 50 grams. Customers may also use the 24 hours Speed Post Counter facility available at NSH Ahmedabad, Shahibag, Ahmedabad-380004 and Ahmedabad RMS, Platform No.1 Railway Station, Ahmedabad-380002.
1. Full address with Pincode should be written on the cover in case customers desire to send Rakhi by unregistered mail which should bear minimum of Rs. 5/- (Rs. Five only) Postal stamp up to weight of 20gms.
1. Customers are also requested to post the cover containing Rakhi well in advance to help us reach Rakhis on time.
1. It is requested to ensure that Rakhi is properly packed and envelope is closed properly before posting.
In case of quarries, please contact on Phone no.25504943 or log on to www.indiapost.gov.in.