Prime Minister's Office
PM addresses Indian Community in Bahrain
24 AUG 2019 11:42PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today addressed the Indian community in Bahrain.
The PM said “My visit to Bahrain may be as the head of the government, as the Prime Minister, but my aim is to meet the Indians settled here and communicate with millions of Bahraini friends. Today is the holy festival of Janmashtami. I have been told that there is still the tradition of narrating Krishna Katha on Janmashtami in the Gulf region. Tomorrow I will visit Shrinathji's temple and pray for the prosperity and peace of all of you and your host country”.
“I know how you and the devotees from India celebrated this occasion with reverence and gaiety. It is also a matter of happiness that tomorrow the redevelopment work of this temple will also be formally started”, PM added.
The PM said that there is immense goodwill at Bahrain for Indians for their honesty, loyalty, ability and their contribution to the socio-economic life of Bahrain. “You have made a place for yourself here with your hard work. We have to strengthen this Goodwill. Whenever I hear the praise of the Indian colleagues of the government here, the business people here, the people who settled here, the colleagues working here, my heart is filled with happiness”, the PM added.
PM said that today almost every family in India is connected to banking services. Mobile phones, Internet are within reach of normal family of India. The cheapest internet data in the world is in India. Efforts are being done so that most of the services in India could be digitally delivered.
PM added that every Indian has come to believe that India's dreams can be fulfilled, hopes and aspirations can be fulfilled. “Our goals are high, but when you have the arms of 130 crore people, you get encouragement. India is moving forward today, not only with the efforts of the government, but with the participation of crores of Indians. Government is at the steering only, it is the people of the country who are pressing the accelerator”, the PM said.
He said that the facilities like BHIM app, UPI and Jan Dhan account have made banking in India accessible to the common citizens. Our Rupay card is now becoming a preferred medium of transaction all over the world. Now our Rupay cards are accepted by banks and sellers all over the world.
“I am glad that you will be able to transact in Bahrain soon with RuPay card. Today there is a MoU signed for use of RuPay card. Our intention is to provide you the facility to send money to your home in India through RuPay Card. Now you will be able to say that Bahrain - Pay with RuPay”, he added.
He said that in the last 5 years, it has been our endeavor that the head of crores of Indians living abroad, along with 130 crore Indians in the country, always remain high. Today, if India sees the world with respect, then the big reason behind it are lakhs of companions like you.
Talking about developments in India, he said that India is moving towards ‘one nation one card’ for seamless mobility. Entire India is connected by ‘one nation one grid’ and ‘one nation one tax’ in the form of GST. India has put in place all the measures for Ease of Living and Ease of Business. All solutions are deviced in India, by the youth of India. Indian youth is working with utmost sincerety to find ‘local solutions with global applications’. Indian talent is being recognised globally. It is working wonders in global projects and institutions. Indian scientists are being appreciated world over for achieving feat like Chandrayaan in such small budget. Such a quality is not only our advantage but our identity as well, that we don’t focus on budgets but willpower to achieve our goals.
The PM said, in 2022, India will complete 75 years of independence. I will urge you to take some new resolutions at your level. You decide that every person, every year, will motivate some of their Bahraini friends for tour to India, to see beautiful hill stations to rich spiritual and cultural heritage of India. We have also taken a pledge to free India of single use plastic by 2022.
PM said “Let India and Bahrain work together towards our shared values and interests. India and Bahrain are modern nations with ancient civilisation. Both have immense potential. I have full confidence that my fellow Indians at Bahrain will strengthen this bond of relationship and possibilities to take India- Bahrain to new heights”.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
બહેરીનમાં ભારતીય સમુદાયને પ્રધાનમંત્રીનું સંબોધન
24 AUG 2019 11:42PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ બહેરીનમાં આજે ભારતીય સમુદાયને સંબોધન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, “બહેરીનમાં મારી મુલાકાત સરકારના વડા તરીકે હોઇ શકે છે, પ્રધાનમંત્રી તરીકે હોઇ શકે છે, પરંતુ મારો આશય અહિં સ્થાયી થયેલા ભારતીયોને મળવાનો અને બહેરીનમાં રહેલા લાખો મિત્રો સાથે વાર્તાલાપ કરવાનો છે. આજે જન્માષ્ટમીનું પવિત્ર પર્વ છે. મને કહેવામાં આવ્યું હતું કે, અખાતી પ્રદેશમાં આજે પણ જન્માષ્ટમીએ ભગવાન શ્રી કૃષ્ણની કથા કહેવાની પરંપરા છે. આવતીકાલે હું શ્રીનાજી મંદિરની મુલાકાત લઇશ અને તમારા સૌની તેમજ તમારા યજમાન દેશની સમૃદ્ધિ અને શાંતિ માટે પ્રાર્થના કરીશ.”
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, “મને ખબર છે કે તમે સૌ અને ભારતના ભક્તો કેટલા આદર અને આનંદ સાથે આ પર્વની ઉજવણી કરો છો. અત્યારે બીજી ખુશી વાત એ પણ છે કે આવતીકાલે આ મંદિરના પુનર્વિકાસનું કામ સત્તાવાર રીતે શરૂ કરવામાં આવશે.”
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, બહેરીનમાં ભારતીયો માટે, તેમની પ્રામાણિકતા, વફાદારી, સામર્થ્ય અને બહેરીનના સામાજિક-આર્થિક જીવનમાં તેમના યોગદાન બદલ ખૂબ જ વિપુલ પ્રમાણમાં સદભાવના છે. પ્રધાનમંત્રીએ ઉમેર્યું હતું કે, “તમે અહિં તમારા સખત પરિશ્રમથી પોતાનું સ્થાન બનાવ્યું છે. આ સદભાવનાને આપણે હજી પણ વધારે મજબૂત બનાવવાનો છે. હું જ્યારે પણ અહિંના ભારતીય સહકર્મીઓ, અહિંના વ્યાવસાયિક લોકો, અહિં સ્થાયી થયેલા લોકો, અહિં કામ કરી રહેલા સાથી કર્મચારીઓની પ્રશંસા સાંભળું છું ત્યારે મારી છાતી ગર્વથી ફુલે છે.”
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ભારતમાં લગભગ દરેક પરિવાર બેંકિંગ સેવાઓ સાથે જોડાયેલો છે, મોબાઈલ ફોન, ઇન્ટરનેટ ભારતના સામાન્ય પરિવારો સુધી પહોંચી ગયા છે. સમગ્ર દુનિયામાં સૌથી સસ્તો ઇન્ટરનેટ ડેટા ભારતમાં છે. ભારતમાં મોટાભાગની સેવાઓ ડિજિટલી ઉપલબ્ધ કરાવી શકાય તે માટે પ્રયાસો કરવામાં આવી રહ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ઉમેર્યું હતું કે, દરેક ભારતીય માને છે કે ભારતનાં સપનાં સાકાર થઇ શકે છે, આશાઓ અને મહત્વાકાંક્ષાઓ પૂર્ણ થઇ શકે છે. પ્રધાનમંત્રીએ ઉમેર્યું હતું કે, “આપણું લક્ષ્ય ઊંચુ છે પરંતુ જ્યારે 130 કરોડ લોકના હાથ સહિયારો પ્રયાસ કરે ત્યારે, તમને પ્રોત્સાહન મળે છે. ભારત આજે પ્રગતિ કરી રહ્યું છે તેમાં માત્ર સરકારના પ્રયાસો નથી પરંતુ કરોડો ભારતીયોની સહભાગીતાનું આ પરિણામ છે. સરકાર તો માત્ર સ્ટિઅરિંગ છે, પરંતુ ખરેખર દેશની જનતા જ એક્સલરેટર દબાવી રહી છે.”
તેમણે કહ્યું કે, BHIM એપ્લિકેશન, UPI અને જનધન એકાઉન્ટ જેવી સુવિધાઓના કારણે બેંકિંગ સેવાઓની પહોંચ હવે સામાન્ય લોકો સુધી આવી ગઇ છે. આપણુ રૂપે કાર્ડ હવે સમગ્ર દુનિયામાં વ્યવહાર કરવા માટે પસંદગીનું માધ્યમ બની રહ્યું છે. આપણા રૂપે કાર્ડ હવે દુનિયાભરમાં બેંકો અને વિક્રેતાઓ દ્વારા સ્વીકારમાં આવે છે.
તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, “મને ખુશી છે કે તમે ટૂંક સમયમાં જ બહેરીનમાં રૂપે કાર્ડની મદદથી આર્થિક વ્યવહારો કરી શકશો. આજે રૂપે કાર્ડનો ઉપયોગ કરવા માટેના સમજૂતી કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા છે. અમારો આશય તમને ભારતમાં પોતાના ઘરે રૂપે કાર્ડની મદદથી નાણાં મોકલવાની સુવિધા પૂરી પાડવાનો છે. હવે તમે કહી શકશો કે બહેરીન – પે વીથ રૂપે.”
તેમણે જણાવ્યું હતું કે, છેલ્લા 5 વર્ષમાં, દેશમાં વસતા 130 કરોડ ભારતીયો ઉપરાંત વિદેશમાં વસતા કરોડો ભારતીયનું માથુ ગર્વથી ઊંચુ રહે. આજે, જો ભારતને દુનિયામાં આદરથી જોવામાં આવે છે તેની પાછળનું કારણ તમારા જેવા લાખો લોકોનો સંગાથ છે.
ભારતમાં વિકાસ અંગે તેમણે જણાવ્યું હતું કે, ભારત અવિરત ગતિશિલતા માટે ‘એક રાષ્ટ્ર એક કાર્ડ’ તરફ આગળ પ્રગતી કરી રહ્યું છે. સમગ્ર ભારત ‘એક રાષ્ટ્ર એક ગ્રીડ’થી જોડાયેલું છે અને GSTના રૂપમાં ‘એક રાષ્ટ્ર એક કર’નો અમલ કરવામાં આવ્યો છે. ભારતે ઇઝ ઓફ લિવિંગ અને ઇઝ ઓફ બિઝનેસ માટે તમામ પગલાં ભર્યા છે. ભારતમાં તમામ પરિસ્થિતિઓની ભારતના યુવાનો દ્વારા કલ્પના કરવામાં આવી છે. ભારતના યુવાનો ‘વૈશ્વિક અમલીકરણથી સ્થાનિક ઉકેલો’ માટે ખૂબ જ નિષ્ઠાપૂર્વક કામ કરી રહ્યા છે. ભારતના કૌશલ્યને દુનિયાભરમાં સ્વીકારવામાં આવી રહ્યું છે. વૈશ્વિત પ્રોજેક્ટ્સ અને સંસ્થાઓમાં તે અચંબાપૂર્ણ કામ કરી રહ્યું છે. ભારતના વિજ્ઞાનીઓની ખૂબ જ નાના બજેટમાં ચંદ્રયાન જેવું મોટુ કાર્ય પાર પાડવા બદલ દુનિયાભરમાં પ્રશંસા થઇ રહી છે. આવી ગુણવત્તા માત્ર આપણો ફાયદો નથી પરંતુ અમારી એક ઓળખ પણ બતાવે છે કે, અમે માત્ર બજેટ પર ધ્યાન નથી આપતા પરંતુ અમારા લક્ષ્યો હાંસલ કરવા માટે ઇચ્છાશક્તિ પણ ધરાવીએ છીએ.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, 2022માં, ભારત તેની સ્વતંત્રતાના 75 વર્ષ પૂર્ણ કરશે. હું આપ સૌને એક વિનંતી કરું છું કે, તમે સૌ પોતાના સ્તરે કોઇ નવો સંકલ્પ લો. તમે નક્કી કરો કે, દરેક વ્યક્તિ, દરેક વર્ષે બહેરીનમાં તેમના કોઇ મિત્રોને ભારતમાં સુંદર હિલસ્ટેશનો જોવાથી માંડીને ભારતના આધ્યાત્મિક અને સાંસ્કૃતિક વારસા સુધી પહોંચવા માટે પ્રવાસ કરવાની પ્રેરણા આપશે. 2022 સુધીમાં અમે એક જ વખત ઉપયોગમાં લેવાતા પ્લાસ્ટિકથી મુક્ત ભારત માટે સંકલ્પ કર્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, “આપણા સહિયારા મૂલ્યો અને હિતો માટે બહેરીન અને ભારતને સાથે કામ કરવા દો. ભારત અને બહેરીન પ્રાચીન સંસ્કૃતિ સાથેના આધુનિક રાષ્ટ્રો છે. બંને પાસે અપાર સામર્થ્ય છે. મને પૂર્ણ આત્મવિશ્વાસ છે કે બહેરીનમાં વસતા મારા સાથી ભારતીયો સંબંધોના આ સેતુને વધુ મજબૂત બનાવશે અને ભારત-બહેરીનને નવી ઊંચાઈઓ સુધી પહોંચાડવા માટે સંભાવનાઓના દ્વાર ખોલશે.”