Ministry of Home Affairs
UNION HOME MINISTER CONFERS DEGREES TO PASSING OUT STUDENTS OF PDPU, GANDHINAGAR ON ITS 7TH CONVOCATION
SHRI AMITBHAI SHAH GIVES A CLARION CALL TO STUDENTS TO STRIVE FOR ACHIEVING HON'BLE PM'S GOAL TO PLACE INDIA IN TOP 3 WORLD ECONOMIES BY 2022
29 AUG 2019 8:34PM by PIB Ahmedabad
Gandhinagar, 29-08-2019
Union Home Minister Shri Amitbhai Shah today conferred Degrees to 1042 students, including 31 PhD students, of Pandit Deendayal Upadhyay Petroleum University in presence of Chief Minister of Gujarat Shri Vijay Rupani and the President of PDPU Dr. Mukesh Ambani. They also conferred medals of merit upon 61 students for their academic achievements.
Addressing the students at the occasion Shri Shah said that this formal academic end is not the real end but the starting of a new inning to contribute in the development of the country. He advised them that never go for small goals otherwise no one can help you.
He gave a clarion call to all students that take a small oath. He said your one small oath of development results into 130 crore oaths which ultimately will move India 130 crore steps ahead.
Expressing concern over environmental issues, Shri Shah said that if we don't think about climate change and global warming now, it will be difficult for us to keep the clean world for future. He advised that PDPU should start research and development in plastic recycling and making eco-friendly plastic. He also announced about Rs. 275 crores aid to PDPU for starting various facilities.
Speaking about the tremendous scope in petroleum sector Shri Amitbhai Shah said India's goal is to become $ 5 trillion economy. Without energy and petroleum sector it can't be achieved.
Praising Hon'ble PM Shri Narendra Modi's vision, Shri Shah said Narendrabhai believes to take decisions which are good for people and not as per the liking of the people. He said PM's goal is to place India in top 3 world economies by 2022.
Speaking on the occasion Gujarat Chief Minister advised the students to have self belief.Describing Shri Amitbhai Shah as "true Karmayogi",PDPU President Shri Mukesh Ambani asked students to create a brand of PDPU by using the knowledge they acquired here for extraordinary performance in the field
The degrees and medals were awarded in the presence of Ministers of the Government of Gujarat, faculties and staff, parents and graduating students.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે પીડીપીયુના સાતમાં પદવીદાન સમારોહમાં વિદ્યાર્થીઓને પદવી એનાયત કરી
શ્રી અમિત શાહે વિદ્યાર્થીઓને 2022 સુધીમાં ભારતને વિશ્વની ટોચની 3 અર્થ વ્યવસ્થાઓમાં મુકવાના માનનીય પ્રધાનમંત્રીશ્રીના લક્ષ્યને સફળ બનાવવા પ્રયાસરત બનવા અપીલ કરી
29 AUG 2019 8:34PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગાંધીનગર ખાતે પંડિત દીનદયાળ ઉપાધ્યાય પેટ્રોલિયમ યુનિવર્સિટી (પીડીપીયુ)ના 7માં પદવીદાન સમારોહમાં 31 પીએચડીના વિદ્યાર્થીઓ સહિત 1042 વિદ્યાર્થીઓને પદવી એનાયત કરી. ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી વિજય રૂપાણી અને પીડીપીયુના પ્રમુખ ડૉ. મુકેશ અંબાણીની ઉપસ્થિતિમાં શ્રી શાહે 61 વિદ્યાર્થીઓને તેમની શૈક્ષણિક સિદ્ધિઓ માટે મેડલ પણ એનાયત કર્યા હતા.
આ પ્રસંગે વિદ્યાર્થીઓને સંબોધન કરતા શ્રી શાહે કહ્યું કે આ તમારા ઔપચારિક શિક્ષણનો વાસ્તવિક અંત નથી પરંતુ દેશના વિકાસમાં યોગદાન આપવાની શરૂઆત છે. તેમણે વિદ્યાર્થીઓને સલાહ આપી કે જીવનમાં ક્યારેય નાનું લક્ષ્ય ન રાખો નહીંતર કોઈપણ તમારી મદદ કરી શકશે નહીં.
તેમણે વિદ્યાર્થીઓને અપીલ કરી કે દરેક વિદ્યાર્થી જીવનમાં એક નાનો સંકલ્પ લે, તેમણે જણાવ્યું તમારા આ નાના સંકલ્પો મળીને 130 કરોડ સંકલ્પો થશે જે છેવટે ભારતને 130 કરોડ પગલાં આગળ લઈ જશે.
પર્યાવરણ અંગે ચિંતા વ્યક્ત કરતા શ્રી શાહે કહ્યું કે જો આપણે જળવાયુ પરિવર્તન અને ગ્લોબલ વોર્મિંગ વિશે અત્યારે નહીં વિચારીએ તો ભવિષ્યમાં સ્વચ્છ વિશ્વ જોવું આપણાં માટે મુશ્કેલ બની જશે. તેમણે પીડીપીયુને અપીલ કરી હતી કે આ યુનિવર્સિટીએ પ્લાસ્ટીક રીસાયક્લીંગ અને પર્યાવરણને અનુકૂળ પ્લાસ્ટિક બનાવવા માટે સંશોધન હાથ ધરવું જોઈએ. આ પ્રસંગે તેમણે વિવિધ સુવિધાઓ માટે પીડીપીયુને અંદાજે 275 કરોડ આપવાની પણ જાહેરાત કરી હતી.
પેટ્રોલીયમ ક્ષેત્રમાં અપાર સંભાવનાઓ વિશે બોલતા શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું કે ભારતનું લક્ષ્ય 5 ટ્રિલિયન અમેરિકી ડોલરનું અર્થતંત્ર બનવાનું છે. આ લક્ષ્ય ઉર્જા અને પેટ્રોલિયમ ક્ષેત્ર વિના સંભવી ન શકે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના વિઝનની પ્રશંસા કરતાં શ્રી શાહે જણાવ્યું કે નરેન્દ્રભાઈ એવા નિર્ણયો લેવામાં માને છે જે લોકો માટે સારા હોય, એવા નહી કે ને જે લોકોને સારા લાગે. તેમણે જણાવ્યું કે પ્રધાનમંત્રીનું લક્ષ્ય 2022 સુધીમાં ભારતને વિશ્વની ટોચની 3 અર્થવ્યવસ્થાઓમાં મુકવાનું છે.
આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી વિજય રૂપાણીએ વિદ્યાર્થીઓને જણાવ્યું હતું કે જો અડગ શ્રદ્ધા હોય તો કશું જ અશક્ય નથી. આ વિશે તેમણે પ્રધાનમંત્રી અને ગૃહમંત્રીનું ઉદાહરણ આપીને જણાવ્યું હતું કે આ બંને નેતાઓએ કલમ 370 નાબૂદ કરીને અશક્યને શક્ય કરી બતાવ્યું છે.
પીડીપીયુના ગવર્નીંગ કાઉન્સિંલના પ્રમુખ ડૉ. મુકેશ અંબાણીએ અમિત શાહને સાચા કર્મયોગી ગણાવીને વિદ્યાર્થીઓને જણાવ્યું હતું કે તેઓ અહીં મેળવેલા શિક્ષણ દ્વારા આ ક્ષેત્રમાં અદભૂત પ્રદર્શન કરે અને પીડીપીયુને એક બ્રાન્ડ તરીકે પ્રસ્થાપિત કરવામાં પોતાનું યોગદાન આપે. તેમણે જણાવ્યું કે શ્રી અમિત શાહ જેવા નેતા મેળવીને ભારત ધન્યતા અનુભવે છે.
આ પ્રસંગે ગુજરાત સરકારના કેટલાક મંત્રીઓ, પીડીપીયુના ચેરમેન શ્રી ડી. રાજગોપાલન, પીડીપીયુના ડાયરેક્ટર જનરલ પ્રો. સી. ગોપાલક્રિષ્નન, ફેકલ્ટી અને સ્ટાફ, વાલીઓ અને વિદ્યાર્થીઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.