Ministry of Information & Broadcasting
Shri Prakash Javadekar presents report card on 100 days of Government
Government has taken several historic and landmark decisions at an unprecedented scale: Shri Prakash Javadekar
I&B Minister releases booklet ‘Jan Connect’ and inaugurates Exhibition on ‘Furthering India’s Development - 100 days of Bold Initiatives & Decisive Actions’
08 SEP 2019 3:56PM by PIB Delhi
Union Minister Shri Prakash Javadekar addressed a Press Conference on key decisions taken by the Government in the first hundred days of its second term. The Minister released the booklet ‘Jan Connect’ and inaugurated an Exhibition on ‘Furthering India’s Development - 100 days of Bold Initiatives & Decisive Actions’.
The Booklet contains a compendium of key decisions of the government in hundred days and can be accessed here. It is divided into the following sections:
• Jammu, Kashmir and Ladakh - Crown of India
• Sweeping Economic Reforms - Towards $5 Trillion Economy
• Ease of Doing Business
• Ensuring Social Justice to all Sections of Society\
• Empowerment of all
• Towards Doubling Farmers’ Income
• Towards Commanding Water Security
• Good Governance
• First Government Decision - Dedicated to those who protect India
• Focus on Higher Education Infrastructure
• On the edge of Discovery
• Security and Defence Sectors
• Modi Government’s Work wins Global Praise
• Increasing Global Stature of India
• India Leading the Global Narrative
• PM Modi at the G20 - Wide Outreach, Futuristic Outcomes
• Neighbourhood First Policy
• Strengthening our ties with Extended Neighbourhood
• India’s expanding Sphere of Influence in the World
• G7 Summit
• Strengthening the ties with Russia
• Empowering North-East
• Media Coverage
• Citizen Speak
Speaking on the occasion, Shri Javadekar said that the government has taken several historic and landmark decisions at an unprecedented scale. He also lauded the sensitivity and encouragement of Prime Minister Shri Narendra Modi towards the dedicated scientists at ISRO and boost to the scientific community at large.
The Minister highlighted key decisions of the government, including abrogation of Articles 370 and 35A with a view to the betterment of life of common people of Jammu, Kashmir and Ladakh; steps towards achieving the vision of making India $5 trillion economy; large scale investment in infrastructure and social sector; Ease of Doing Business; legislation against Triple Talaq; reduction of physical interference and transparency in GST and IT return filing process; Jal Shakti Abhiyaan; Har Ghar Bijli Yojna; Ujjwala scheme for gas connections; Ayushman Bharat; social sector protection to unorganized sector workers and small traders; financial assistance to farmers - the largest of its kind in the world; Jan Bhagidari movements Fit India and campaign against ending menace of single use plastics; measure of good governance; productive of Parliamentary Session; action against corrupt government officers among others.
Addressing concerns raised on GDP growth rate, Shri Javadekar stressed that while the slowdown of the economy is cyclical, the fundamentals of Indian economy are strong; with surge in foreign investment and domestic demand, GDP growth rate will soon rise.

വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
ഗവണ്‍മെന്റിന്റെ 100 ദിവസത്തെ റിപ്പോര്‍ട്ട് കാര്‍ഡ് കേന്ദ്ര മന്ത്രി പ്രകാശ് ജാവ്‌ദേക്കർ അവതരിപ്പിച്ചു
മുമ്പൊന്നുമില്ലാത്ത അളവില്‍ ചരിത്രപരവും നാഴികകല്ലുകളുമായ നിരവധി തീരുമാനങ്ങള്‍ ഗവണ്‍മെന്റ് കൈക്കൊണ്ടു: പ്രകാശ് ജാവ്‌ദേക്കർ
'ജന്‍ കണക്ട്' ലഘുലേഖയുടെ പ്രകാശനവും '' ഇന്ത്യയുടെ വികസനത്തിന്റെ കുതിപ്പ് -100 ദിവസത്തെ ധീരമായ മുന്‍കൈകളും നിര്‍ണ്ണായകമായ നടപടികളും" പ്രദര്‍ശനത്തിന്റെ ഉദ്ഘാടനവും നിർവ്വഹിച്ചു
08 SEP 2019 3:56PM by PIB Thiruvananthpuram
രണ്ടാമത്തെ അവസരത്തില്‍ ഗവണ്‍മെന്റ് അതിന്റെ 100 ദിവസം കൈക്കൊണ്ട തീരുമാനങ്ങളുമായി കേന്ദ്ര മന്ത്രി ശ്രീ പ്രകാശ് ജാവ്‌ദേക്കർ മാധ്യമങ്ങളെ അഭിസംബോധനചെയ്തു. മന്ത്രി 'ജന്‍ കണക്ട്' എന്ന ലഘുലേഖ പ്രകാശനം ചെയ്യുകയും '' ഇന്ത്യയുടെ വികസനത്തിന്റെ കുതിപ്പ് -100 ദിവസത്തെ ധീരമായ മുന്‍കൈകളും നിര്‍ണ്ണായകമായ നടപടികളും" എന്ന പ്രദര്‍ശനത്തിന്റെ ഉദ്ഘാടനവും നിർവഹിച്ചു .
ഗവണ്‍മെന്റിന്റെ 100ദിവസത്തെ പ്രധാനപ്പെട്ട തീരുമാനങ്ങളുടെ സമാഹാരം ഉള്‍ക്കൊള്ളുന്നതാണ് ലഘുലേഖ. താഴെപ്പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളായി ഇത് വിഭജിച്ചിരിക്കുന്നു :
-ജമ്മു, കാശ്മീറും ലഡാക്കും-ഇന്ത്യയുടെ കീരിടം.
-അതിവേഗം നടക്കുന്ന സാമ്പത്തിക പരിഷ്‌ക്കാരങ്ങള്‍-5 ത്രില്യണ്‍ യു.എസ്. ഡോളര്‍ സമ്പദ്ഘടനയിലേക്ക്.
-വ്യാപാരം സുഗമമാക്കല്‍.
-സമൂഹത്തിലെ എല്ലാ വിഭാഗങ്ങള്‍ക്കും സാമൂഹിക നീതി ഉറപ്പാക്കൽ .
-എല്ലാവരുടെയും ശാക്തീകരണം.
-കര്‍ഷകരുടെ വരുമാനം ഇരട്ടിയാക്കുന്നതിലേക്ക്.
-ജലസുരക്ഷ കൈവശപ്പെടുത്തുന്നതിലേക്ക്.
-സദ്ഭരണം.
- ആദ്യ ഗവണ്‍മെന്റ് തീരുമാനം- ഇന്ത്യയെ സംരക്ഷിച്ചവര്‍ക്ക് അര്‍പ്പിച്ചുകൊണ്ട്
- ഉന്നതവിദ്യാഭ്യാസ പശ്ചാത്തല സൗകര്യങ്ങള്‍ കേന്ദ്രീകരിച്ച്
- കണ്ടുപിടുത്തത്തിന്റെ വക്കില്‍.
-സുരക്ഷ പ്രതിരോധ മേഖലകള്‍.
- മോദി ഗവണ്‍മെന്റിന്റെ പ്രവര്‍ത്തനം ആഗോള പ്രശംസ നേടി.
-ഇന്ത്യയുടെ ആഗോള നിലവാരം ഉയര്‍ത്തുന്നു.
-ആഗോള വ്യാഖ്യാനത്തെ ഇന്ത്യ നയിക്കുന്നു.
- പ്രധാനമന്ത്രി മോദി ജി 20ല്‍-വിശാലമായ എത്തിച്ചേരല്‍, ഭാവിയുടെ പരിണിതഫലം
- അയല്‍ക്കാര്‍ ആദ്യം നയം.
- വിപുലീകരിച്ച അയല്‍ക്കാരുമായി നമ്മുടെ ബന്ധങ്ങള്‍ ശക്തമാക്കുന്നു.
- ലോകത്ത് സ്വാധീനത്തിന്റെ മണ്ഡലം ഇന്ത്യ വ്യാപിപ്പിക്കുന്നു.
-ജി7 ഉച്ചകോടി.
- റഷ്യയുമായുള്ള ബന്ധം ശക്തമാക്കുന്നു.
-വടക്ക് കിഴക്കിനെ ശാക്തീകരിക്കുന്നു.
- മീഡിയ കവറേജ്
-പൗരന്മാരുമായി സംസാരം
മുന്‍പൊന്നുമില്ലാത്ത അളവില്‍ നിരവധി ചരിത്രപരവും നാഴികല്ലാകുന്നതുമായ തീരുമാനങ്ങള്‍ ഗവണ്‍മെന്റ് കൈക്കൊണ്ടതായി ശ്രീ ജാവ്‌ദേക്കർ ഈ അവസരത്തില്‍ പറഞ്ഞു. ഇന്ത്യന്‍ ബഹിരാകാശ ഗവേഷണ കേന്ദ്രത്തിലെ ശാസ്ത്രജ്ഞരോടുള്ള സമര്‍പ്പണത്തിലും ശാസ്ത്രസമൂഹത്തെ വലിയതോതില്‍ ഉത്തേജിതരാക്കുകയും ചെയ്ത പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ നടപടിയെ അദ്ദേഹം പ്രശംസിച്ചു.
ജമ്മു-കാശ്മീര്‍ ലഡാക്ക് എന്നിവിടങ്ങളിലെ സാധാരണ ജനങ്ങളുടെ ജീവിതം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയെന്ന വീക്ഷണത്തോടെ അനുചേ്ഛദം 370വും 35എയും റദ്ദാക്കിയത്, 5 ട്രില്ല്യൺ യു.എസ്. ഡോളര്‍ സമ്പദ്ഘടനയിലേക്ക് എന്ന വീക്ഷണത്തോടെയുള്ള നടപടികള്‍, സാമൂഹികമേഖലയിലും പശ്ചാത്തലവികസന മേഖലയിലുമുള്ള വലിയതോതിലുള്ള നിക്ഷേപങ്ങള്‍, വ്യാപാരം സുഗമമാക്കല്‍, മുത്തലാഖിനെതിരെയുള്ള നിയമനിര്‍മ്മാണം, ചരക്ക് സേവന നികുതി, ആദായനികുതി റിട്ടേണ്‍ പ്രക്രിഘ ര്‍ ബിജിലി യോജന, പാചകവാതക കണക്ഷനുള്ള ഉജ്ജ്വല പദ്ധതി, ആയുഷ്മാര്‍ ഭാരത്, അസംഘടിത മേഖലയിലെ തൊഴിലാളികള്‍ക്കും ചെറുകിട വ്യാപാരികള്‍ക്കുമുള്ള സാമൂഹികമേഖല സംരക്ഷണം, കര്‍ഷകര്‍ക്ക് സാമ്പത്തിക സഹായം-ലോകത്തിലെ ഇത്തരത്തിലെ ആദ്യത്തേത്, ജനപങ്കാളിത്ത പ്രസ്ഥാനം ,ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ പരിപാടി, ഒറ്റതവണ ഉപയോഗിക്കാവുന്ന പ്ലാസ്റ്റിക്കിന്റെ ശല്യം കുറയ്ക്കാനുള്ള പ്രചരണപരിപാടി, സദ്ഭരണത്തിനുള്ള നടപടികള്‍, വളരെയധികം കാര്യക്ഷമമായ പാര്‍ലമെന്റ് സമ്മേളനം, മറ്റുള്ളവരോടൊപ്പം അഴിമതിക്കാരായ ഉദ്യോഗസ്ഥര്‍ക്ക് എതിരെയുള്ള നടപടികള്‍ ഉള്‍പ്പെടെയുള്ള ഗവണ്‍മെന്റിന്റെ തീരുമാനങ്ങളെന്നും മന്ത്രി ഉയര്‍ത്തിക്കാട്ടി.
മൊത്തം ആഭ്യന്തര ഉല്‍പ്പാദനത്തിലെ വളര്‍ച്ചാനിരക്ക് സംബന്ധിച്ച ആശങ്കകളെക്കുറിച്ച് പ്രതികരിച്ചുകൊണ്ട് സമ്പദ്ഘടനയുടെ മെല്ലപ്പോക്ക് ചാക്രികമാണെന്നും, ഇന്ത്യന്‍ സമ്പദ്ഘടനയുടെ അടിത്തറ ശക്തമാണെന്നും, വിദേശ നിക്ഷേപത്തിന്റെയും ആഭ്യന്തര ആവശ്യങ്ങളുടെയും കുതിപ്പിലൂടെ മൊത്തം ആഭ്യന്തര വളര്‍ച്ചാ നിരക്ക് അധികം വൈകാതെ ഉയരുമെന്നതിനും ശ്രീ ജാവ്‌ദേക്കർ അഭിപ്രായപെട്ടു.