Prime Minister's Office
Inauguration of Motihari-Amlekhganj (Nepal) pipeline by PM and PM Oli of Nepal
10 SEP 2019 2:17PM by PIB Delhi
PM Modi and PM Oli of Nepal, today, jointly inaugurated a cross-border petroleum products pipeline via video conference
Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of Nepal, Right Hon'ble K.P. Sharma Oli today jointly inaugurated South Asia’s first cross-border petroleum products pipeline from Motihari in India to Amlekhgunj in Nepal through video conference.
Speaking on the occasion, Prime Minister Oli expressed appreciation for early implementation of this important connectivity project, completed much ahead of schedule.
Prime Minister Modi said that the 69-km Motihari-Amlekhgunj pipeline, having a capacity of 2 million metric ton per annum, will provide cleaner petroleum products at affordable cost to the people of Nepal. He welcomed the announcement made by Prime Minister Oli to reduce the price of petroleum products by Rs. 2 per litre in Nepal.
Prime Minister Modi noted that regular exchanges at highest political levels have laid down a forward looking agenda for expanding India-Nepal partnership. He expressed confidence that bilateral relations between India and Nepal will continue to further deepen and expand across diverse sectors.
Prime Minister Oli extended an invitation to the Prime Minister Modi to visit Nepal, which was accepted by Prime Minister Modi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ નેપાળનાં પ્રધાનમંત્રી ઓલી સાથે મોતિહારી-અમલેખગંજ (નેપાળ) પાઇપલાઇનનું ઉદઘાટન કર્યું
10 SEP 2019 2:17PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને નેપાળનાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી કે. પી. શર્મા ઓલીએ આજે દક્ષિણ એશિયાની પ્રથમ સરહદ પાર જતી પેટ્રોલિયમ ઉત્પાદનોની પાઇપલાઇનનું વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા સંયુક્ત સ્વરૂપે ઉદઘાટન કર્યું હતું. આ પાઇપલાઇન બિહારનાં મોતિહારીને નેપાળનાં અમલેખગંજ સાથે જોડે છે.
આ પ્રસંગે નેપાળનાં પ્રધાનમંત્રી ઓલીએ મહત્ત્વપૂર્ણ સંપર્ક પરિયોજનાનાં ઝડપી અમલીકરણ પર પ્રશંસા કરી હતી. આ યોજના નિર્ધારિત સમયગાળા કરતાં ઘણી વહેલી પૂર્ણ થઈ છે.
આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ કહ્યું હતું કે, આ 69 કિલોમીટરની લંબાઈ ધરાવતી મોતિહારી-અમલેખગંજ પાઇપલાઇન નેપાળનાં લોકોને વાજબી દરે સ્વચ્છ પેટ્રોલિયમ ઉત્પાદનો ઉપલબ્ધ કરાવશે. આ પાઇપલાઇનની વાર્ષિક ક્ષમતા બે મિલિયન મેટ્રિક ટન છે. તેમણે પ્રધાનમંત્રી એ જાહેરાતનું સ્વાગત કર્યું હતું, જેમાં નેપાળમાં પેટ્રોલિયમ ઉત્પાદનોમાં બે રૂપિયાનો ઘટાડો કરવાની વાત કરવામાં આવી છે.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ કહ્યું હતું કે, ઉચ્ચ રાજકીય સ્તરે નિયમિત સંપર્કથી ભારત-નેપાળ વચ્ચેનાં ભાગીદારીનાં સંબંધો વધારવા માટે એક અગ્રગામી એજન્ડા નિર્ધારિત કરવામાં આવ્યો છે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે, ભારત અને નેપાળ વચ્ચે દ્વિપક્ષીય સંબંધો ગાઢ બનવાની પ્રક્રિયા જળવાઈ રહેશે અને એમનો જુદા-જુદા ક્ષેત્રોમાં વિસ્તાર થશે.
પ્રધાનમંત્રી ઓલીએ પ્રધાનમંત્રી મોદીને નેપાળમાં પ્રવાસ કરવા માટે આમંત્રણ આપ્યું હતું, જેને તેમણે સ્વીકાર કર્યો હતો.