Prime Minister's Office
Bilateral meeting of Prime Minister with H.E. Ms Jacinda Ardern, Prime Minister of New Zealand
26 SEP 2019 6:00AM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi met Prime Minister of New Zealand H.E. Ms. Jacinda Ardern on the sidelines of UNGA meetings in New York on 25th September 2019.
Both leaders reviewed the state of bilateral relations and discussed steps to intensify political, economic, defence, security and people to people relations. They recalled their earlier meeting in November 2017 in Manila and noted that following the visit of former Prime Minister of New Zealand to India in October 2016, new institutional mechanisms have been instituted, which has substantially enhanced the bilateral relationship. PM Modi thanked PM Ardern for accepting his invitation to participate in the event "Relevance of Gandhi in the contemporary Times” held on the sidelines of UNGA on 24 September 2019.
The New Zealand PM informed PM Modi about their New strategic paper "India 2022- Investing in the relationship”, which is a continuation of the NZ Inc. India Strategy 2011. PM Ardern noted that Indian diaspora and students in New Zealand is important bridge between the two nations and contributing to bonds of friendship between the two countries.
They also discussed the global and regional issues of mutual interest, including the issue of international terrorism and appreciated the convergence of views between the two countries on this issue. Both countries have strongly condemned and extended support to each other following the Pulwama and Christchurch terror attacks. India had also supported the joint New Zealand French initiative on Christchurch Call of Action.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ನ್ಯೂಜಿಲ್ಯಾಂಡ್ ಪ್ರಧಾನಿ ಕುಮಾರಿ ಜಸಿಂಡಾ ಅರ್ಡೆರ್ನ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಭೆ
26 SEP 2019 6:00AM by PIB Bengaluru
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ನ್ಯೂಜಿಲ್ಯಾಂಡ್ ಪ್ರಧಾನಿ ಕುಮಾರಿ ಜಸಿಂಡಾ ಅರ್ಡೆರ್ನ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಭೆ
ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ನ್ಯೂಜಿಲ್ಯಾಂಡ್ ಪ್ರಧಾನಿ ಕುಮಾರಿ ಜಸಿಂಡಾ ಅರ್ಡೆರ್ನ್ ಅವರನ್ನು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 25, 2019 ರಂದು ನ್ಯೂಯಾರ್ಕ್ನಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಭೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಭೇಟಿಯಾದರು.
ಉಭಯ ನಾಯಕರು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು ರಾಜಕೀಯ, ಆರ್ಥಿಕ, ರಕ್ಷಣೆ, ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಜನರ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ತೀವ್ರಗೊಳಿಸುವ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ನವೆಂಬರ್ 2017 ರಲ್ಲಿ ಮನಿಲಾದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಹಿಂದಿನ ಭೇಟಿಯನ್ನು ಅವರು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು ಮತ್ತು 2016 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್‌ನಲ್ಲಿ ನ್ಯೂಜಿಲ್ಯಾಂಡ್ ನ ಮಾಜಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ನಂತರ, ಹೊಸ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ. 24 ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2019 ರಂದು ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಭೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನಡೆದ "ಸಮಕಾಲೀನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಗಾಂಧಿಯವರ ಪ್ರಸ್ತುತತೆ".
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಆಹ್ವಾನವನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಅರ್ಡೆರ್ನ್ ಅವರಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು.
ನ್ಯೂಜಿಲ್ಯಾಂಡ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರಿಗೆ ತಮ್ಮ "ಇಂಡಿಯಾ 2022- ಸಂಬಂಧದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ" ಹೊಸ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು, ಇದು ನ್ಯೂಜಿಲ್ಯಾಂಡ್ ಇಂಕ್ ಇಂಡಿಯಾ ಸ್ಟ್ರಾಟಜಿ 2011 ರ ಮುಂದುವರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ನ್ಯೂಜಿಲ್ಯಾಂಡ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ವಲಸೆಗಾರರು ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಪ್ರಮುಖ ಸೇತುವೆ ಮತ್ತು ಉಭಯ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಸ್ನೇಹ ಸಂಬಂಧಗಳಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತವೆ.ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಅರ್ಡೆರ್ನ್ ಹೇಳಿದರು.
ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಪರಸ್ಪರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯ ಜಾಗತಿಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಅವರು ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಈ ವಿಷಯದ ಬಗ್ಗೆ ಉಭಯ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳ ಒಮ್ಮತವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಪುಲ್ವಾಮಾ ಮತ್ತು ಕ್ರೈಸ್ಟ್ ಚರ್ಚ್ ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ದಾಳಿಯನ್ನು ಉಭಯ ದೇಶಗಳು ತೀವ್ರವಾಗಿ ಖಂಡಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಿವೆ. ಕ್ರೈಸ್ಟ್ ಚರ್ಚ್ ಕಾಲ್ ಆಫ್ ಆಕ್ಷನ್ ಕುರಿತು ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್ ಫ್ರೆಂಚ್ ಜಂಟಿ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಭಾರತ ಬೆಂಬಲಿಸಿತ್ತು.