Prime Minister's Office
Meeting between Prime Minister and King of Jordan in Riyadh
29 OCT 2019 10:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met King of the Hashemite Kingdom of Jordan His Majesty Abdullah II bin Al-Hussein today on the sidelines of the Future Investment Initiative (FII) in Riyadh, Saudi Arabia. The two leaders exchanged views on strengthening bilateral relations, including MoUs and Agreements signed during His Majesty's visit to India from 27 February -01 March 2018. They discussed the Middle East Peace Process and other regional developments. Both leaders also discussed cooperation in counter-terrorism.
Historical links, cultural affinities and people-to-people contacts between India and Jordan have existed since times immemorial. Prime Minister's visit to Jordan and King's visit to India in 2018 have imparted a new momentum in our bilateral relations that are marked by mutual respect and understanding on various bilateral, regional and multilateral issues.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી મોદી અને જોર્ડનનાં રાજા વચ્ચે રિયાદમાં બેઠક યોજાઈ
29 OCT 2019 10:16PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સાઉદી અરબનાં રિયાદમાં ફ્યુચર ઇન્વેસ્ટમેન્ટ ઇનિશિયેટિવ (એફઆઈઆઈ) દરમિયાન જોર્ડનનાં રાજા અબ્દુલ્લાહ દ્વિતીય બિન અલ-હુસૈન સાથે મુલાકાત કરી હતી. આ બેઠક દરમિયાન બંને નેતાઓએ ભારત અને જોર્ડન વચ્ચેનાં દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધારે ગાઢ બનાવવા ચર્ચાવિચારણા કરી હતી. એમાં જોર્ડનનાં રાજાની 27 ફેબ્રુઆરી, 2018 થી 1 માર્ચ, 2018 સુધીની ભારત યાત્રા દરમિયાન હસ્તાક્ષર થયેલા સંમતિ પત્ર અને સમજૂતીઓ પણ સામેલ હતી. બંને નેતાઓએ મધ્ય પૂર્વની શાંતિ પ્રક્રિયા અને અન્ય પ્રાદેશિક ઘટનાઓ પર ચર્ચાવિચારણા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ જોર્ડનનાં રાજાની સાથે આતંકવાદનો મુકાબલો કરવામાં સહકાર આપવાનાં મુદ્દે પણ ચર્ચાવિચારણા કરી હતી.
ભારત અને જોર્ડન વચ્ચે પ્રાચીન સમયથી ઐતિહાસિક જોડાણ, સાંસ્કૃતિક સંબંધ અને નાગરિકો વચ્ચે સંપર્ક રહ્યો છે. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ જોર્ડનનાં પ્રવાસ દરમિયાન અને જોર્ડનનાં રાજાએ વર્ષ 2018ની ભારતની મુલાકાત દરમિયાન બંને દેશો વચ્ચે દ્વિપક્ષીય સંબંધોને એક નવી ગતિ આપી હતી, જેમાં વિવિધ દ્વિપક્ષીય, પ્રાદેશિક અને બહુપક્ષીય મુદ્દો પર પારસ્પરિક સન્માન અને સમન્વય માટેની સમજૂતીઓ સામેલ છે.