પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ બેંગકોકમાં સામુદાયિક કાર્યક્રમ ‘સ્વાસદી પ્રધાનમંત્રી મોદી’ને સંબોધન કર્યું
પ્રધાનમંત્રીએ ‘તિરુક્કુરલ’નાં થાઈ અનુવાદનું વિમોચન કર્યું અને ગુરુ નાનકની 550મી જન્મજયંતીનાં ઉપક્રમે સ્મૃતિ સિક્કાનું લોકાર્પણ કર્યું
ભારત-મ્યાન્માર-થાઇલેન્ડ વચ્ચેનો ત્રિપક્ષીય હાઇવે ત્રણે દેશ વચ્ચે સતત જોડાણ પ્રદાન કરશે, જેનાથી સંપૂર્ણ વિસ્તારનાં વિકાસને વેગ મળશેઃ પ્રધાનમંત્રી
02 NOV 2019 8:40PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે થાઇલેન્ડમાં બેંગકોકમાં ‘સ્વાસ્દી પ્રધાનમંત્રી મોદી’ સામુદાયિક કાર્યક્રમને સંબોધન કર્યું હતું. આ કાર્યક્રમમાં થાઇલેન્ડમાં વસતાં પ્રવાસી ભારતીય સમુદાયનાં હજારો લોકો ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.
ભારત અને થાઇલેન્ડ વચ્ચે ઐતિહાસિક સંબંધો
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ કેટલીક ભારતીય ભાષાઓમાં લોકોનું અભિવાદન કર્યું હતું, જે થાઇલેન્ડમાં વસતાં ભારતીય સમુદાયની વિવિધતાનું પ્રતિબિંબ છે. આ કાર્યક્રમને સંબોધન કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, આ તેમની થાઇલેન્ડની પ્રથમ સત્તાવાર મુલાકાત છે, જેમાં તેઓ ઇન્ડિયા-આસિયાન શિખર સંમેલનમાં સહભાગી થવા આવ્યાં છે. તેમણે ભારત અને થાઇલેન્ડ વચ્ચે સદીઓ જૂનાં ઐતિહાસિક સંબંધોનો સંદર્ભ આપ્યો હતો, જે દક્ષિણ પૂર્વ એશિયા સાથે ભારતનાં દરિયાકિનારાનાં રાજ્યોનાં વેપારી સંબંધો મારફતે હજારો વર્ષ અગાઉ સ્થાપિત થયા હતાં. આ સંબંધોથી બંને દેશો વચ્ચે સમાન સાંસ્કૃતિક અને જીવનશૈલીને મજબૂત થવાનો લાભ મળ્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, તેઓ જે દેશોનો પ્રવાસ કરે છે ત્યાં વસતાં ભારતીય સમુદાયનાં લોકોને મળવાનો તેઓ પ્રયાસ કરે છે. તેમણે વિદેશમાં વસતાં ભારતીયોને ભારતીય સંસ્કૃતિ અને પરંપરાનાં આદર્શ દૂત ગણાવીને તેમની પ્રશંસા કરી હતી.
‘તિરુક્કુરુલ’નો થાઈ અનુવાદ અને ગુરુ નાનકની 550મી જન્મજયંતીનાં ઉપક્રમે સ્મૃતિ સિક્કાનું લોકાર્પણ
પ્રધાનમંત્રીએ તમિલ ભાષાનાં ક્લાસિક પુસ્તક ‘તિરુક્કુરલ’નાં થાઈ ભાષામાં થયેલા અનુવાદિત પુસ્તકનું લોકાર્પણ કર્યું હતું. તેમણે કહ્યું હતું કે, આ પુસ્તક દરેક વ્યક્તિનાં જીવનમાં દિવાદાંડી બની જાય છે. તેમણે ગુરુ નાનકની 550મી જન્મજયંતીનાં ઉપક્રમે એક સ્મૃતિ સિક્કાનું લોકાર્પણ પણ કર્યું હતું. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, ગુરુ નાનકનાં ઉપદેશો સંપૂર્ણ સમુદાય માટે વારસા સમાન છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, 9 નવેમ્બરથી કરતારપુર કોરિડોર વાયા કરતારપુર સાહિબ સાથે સીધું જોડાણ સ્થાપિત થશે, જેની મુલાકાત લેવા દરેકને આમંત્રણ, દરેકનું સ્વાગત છે.
પ્રવાસનને પ્રોત્સાહન અને એક્ટ ઇસ્ટ પોલિસી પ્રત્યે કટિબદ્ધતા
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રવાસનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે બુદ્ધા સર્કિટને વિકસાવવા લેવામાં આવેલા વિવિધ પગલાં વિશે જાણકારી આપી હતી. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, છેલ્લાં ચાર વર્ષમાં ભારતે ટ્રાવેલ એન્ડ ટૂરિઝમ ગ્લોબલ ઇન્ડેક્સમાં 18 સ્થાનની હરણફાળ ભરી છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, સરકારે સાંસ્કૃતિક, આધ્યાત્મિક અને મેડિકલ પ્રવાસનને પ્રોત્સાહન આપવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું છે તેમજ પ્રવાસન ક્ષેત્રને વેગ આપવા વિવિધ ઐતિહાસિક અને સાંસ્કૃતિક સ્થળો સુધી જોડાણ માટે માળખાગત સુવિધાઓ વિકસાવી રહી છે.
ભારતની એક્ટ-ઇસ્ટ પોલિસીની રૂપરેખા આપતાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, ભારત થાઇલેન્ડ સાથે ઉત્તર-પૂર્વને જોડવાનાં પ્રયાસ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, સરકાર આ વિસ્તારને દક્ષિણ-પૂર્વ એશિયાનાં પ્રવેશદ્વાર બનાવવા માટે કામ કરી રહી છે. પ્રધાનમંત્રીએ ઉમેર્યું હતું કે, ભારત-મ્યાન્માર-થાઇલેન્ડ ત્રિપક્ષીય હાઇવે ત્રણે દેશો વચ્ચે સતત જોડાણ સ્થાપિત કરશે, જેનાથી સંપૂર્ણ વિસ્તારનાં વિકાસને વેગ મળશે.
જનકલ્યાણ પ્રત્યે સરકારની કટિબદ્ધતા
ભારતની લોકશાહી પ્રત્યેની કટિબદ્ધતા પર ભાર મૂકીને પ્રધાનમંત્રીએ વર્ષ 2019માં યોજાયેલી લોકસભાની ઐતિહાસિક ચૂંટણીઓ વિશે વાત કરી હતી, જેમાં તેમની સરકારે વધારે મોટી બહુમતી સાથે બીજી વાત જનાદેશ મેળવ્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ તાજેતરમાં લીધેલા કેટલાંક મોટાં નિર્ણયો અને સરકારની સફળતાઓ વિશે જાણકારી આપી હતી, જેમાં જમ્મુ અને કાશ્મીરમાંથી કલમ 370ને નાબૂદ કરવાનો નિર્ણય સામેલ છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, છેલ્લાં ત્રણ વર્ષમાં 8 કરોડ કુટુંબોને એલપીજી જોડાણ મળ્યું છે – લાભાર્થીઓનો આ આંકડો થાઇલેન્ડની સંપૂર્ણ જનસંખ્યા કરતાં વધારે છે. આયુષ્માન ભારત યોજના 50 કરોડથી વધારે ભારતીયોને હેલ્થકેરનો લાભ આપવા માટે શરૂ કરવામાં આવી છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, સરકાર દરેક માટે પાણીની ઉપલબ્ધતા સુનિશ્ચિત કરવા કટિબદ્ધ છે અને વર્ષ 2022 સુધીમાં દરેક ઘરમાં સ્વચ્છ પાણી પહોંચતું કરવાનો ઉદ્દેશ ધરાવે છે.

Prime Minister's Office
PM addresses ‘Sawasdee PM Modi’ community event in Bangkok
Thai translation of ‘Tirukkural’ and Commemorative Coins marking Guru Nanak’s 550th Birth Anniversary released by PM
India-Myanmar-Thailand seamless connectivity through trilateral highway will boost development of entire region: PM
02 NOV 2019 8:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the ‘Sawasdee PM Modi’ community event in Bangkok, Thailand today. Thousands of members of Indian diaspora from all over Thailand attended the event.
Historic India-Thailand relations
Prime Minister welcomed the audience in several Indian languages, reflecting the diversity of the Indian diaspora in Thailand. Addressing the gathering, Prime Minister said that this was his first official visit to the country to participate in the India-Asean Summit. He reflected on the age old historic relations between India and Thailand which were forged thousands of years ago through trade relations of Indian coastal states with South-East Asia. These relations have only gained in strength over time reflected in cultural and lifestyle similarities between the two counties.
Prime Minister said that it has been his endeavour to meet people of Indian community in the country he travels to. He appreciated the people present for being the perfect ambassadors of India culture and tradition.
Thai translation of ‘Tirukkural’ and Commemorative Coins marking Guru Nanak’s 550th Birth Anniversary released
Prime Minister unveiled the Thai translation of Thiruvalluvar’s Tamil classic ‘Tirukkural’. He said that the book is a guiding light for living one’s life. He also released commemorative coins minted to mark the 550th birth anniversary of Guru Nanak, adding that the teachings of Guru Nanak are heritage for entire humanity. He said that from 9th November, direct connectivity will be established to Kartarpur Sahib via the Kartarpur Corridor, welcoming everyone to come and visit.
Boosting Tourism & Commitment to Act East Policy
Prime Minister narrated steps being taken to develop Buddha circuit for promoting tourism. He highlighted that India has jumped 18 ranks in the last 4 years in travel and tourism global index, stating that government has been focussed on promoting heritage, spiritual and medical tourism along with developing connectivity infrastructure for boosting tourism.
Outlining the contours of India’s Act-East Policy, he said that India is focussed on deepening North-East’s connect with Thailand. He said that the government is working towards developing the region as gateway of South-East Asia. Prime Minister added that the India-Myanmar-Thailand trilateral highway will establish seamless connectivity between the countries, which will boost the development of the entire region.
Government committed to welfare of people
Stressing on India’s commitment to democracy, Prime Minister narrated the story of the historic General Elections 2019 which catapulted his government to a second term with an even bigger majority.
Prime Minister listed some of the recent major decisions and achievements of the government including abrogation of Article 370. He said that in the last three years, 8 crore households have been given LPG connections - the number of beneficiaries is more than the population of entire Thailand. Ayushman Bharat scheme has been launched to provide health care benefits to over 50 crore Indians. He added that the government is committed to ensure the availability of water for everyone and a household for all by 2022.