Cabinet
Cabinet approves MoU signed between India and Bangladesh on withdrawal of 1.82 cusec of water from Feni River by India
06 NOV 2019 8:39PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given ex-post facto approval for the MoU between India and Bangladesh on withdrawal of 1.82 cusec of water from Feni River by India for drinking water supply scheme for Sabroom town Tripura, India.
Benefits:
As on date, there is no water sharing agreement on Feni river between India and Bangladesh. The present supply of drinking water to Sabroom town is inadequate. The ground water in this region has high iron content. Implementation of this scheme would benefit over 7000 population of Sabroom town .

ಸಂಪುಟ
ಭಾರತಕ್ಕೆ ಫೆನಿ ನದಿಯಿಂದ 1.82 ಕ್ಯೂಸೆಕ್ ನೀರು ಪಡೆಯುವ ಕುರಿತು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ ಸಹಿ ಹಾಕಿರುವ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ
06 NOV 2019 8:39PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತಕ್ಕೆ ಫೆನಿ ನದಿಯಿಂದ 1.82 ಕ್ಯೂಸೆಕ್ ನೀರು ಪಡೆಯುವ ಕುರಿತು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ ಸಹಿ ಹಾಕಿರುವ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಭೆ ಭಾರತದ ತ್ರಿಪುರಾದ ಸಬ್ರೂಮ್ ಪಟ್ಟಣಕ್ಕೆ ಕುಡಿಯುವ ನೀರು ಪೂರೈಕೆ ಯೋಜನೆಗೆ ಫೆನಿ ನದಿಯಿಂದ 1.82 ಕ್ಯೂಸೆಕ್ ನೀರು ಪಡೆಯಲು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶಗಳು ಮಾಡಿಕೊಂಡಿರುವ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಘಟನೋತ್ತರ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿತು.
ಅನುಕೂಲ :
ಈ ದಿನದವರೆಗೆ ಫೆನಿ ನದಿಯ ನೀರು ಹಂಚಿಕೆ ಕುರಿತು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ನಡುವೆ ಯಾವುದೇ ಒಪ್ಪಂದ ಏರ್ಪಟ್ಟಿಲ್ಲ. ಪ್ರಸ್ತುತ ಸಬ್ರೂಮ್ ಪಟ್ಟಣಕ್ಕೆ ಪೂರೈಕೆಯಾಗುತ್ತಿರುವ ನೀರು ಸಾಕಾಗದೆ ಕೊರತೆ ಎದುರಾಗಿದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಈ ಭಾಗದಲ್ಲಿನ ಅಂತರ್ಜಲದಲ್ಲಿ ಅಧಿಕ ಕಬ್ಬಿನಾಂಶವಿದೆ, ಹಾಗಾಗಿ ಈ ಕುಡಿಯುವ ನೀರಿನ ಯೋಜನೆ ಜಾರಿಯಿಂದ ಸಬ್ರೂಮ್ ಪಟ್ಟಣದ ಸುಮಾರು 7 ಸಾವಿರ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವಾಗಲಿದೆ.