Cabinet
Cabinet approves MoU signed between India and Bangladesh on withdrawal of 1.82 cusec of water from Feni River by India
06 NOV 2019 8:39PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given ex-post facto approval for the MoU between India and Bangladesh on withdrawal of 1.82 cusec of water from Feni River by India for drinking water supply scheme for Sabroom town Tripura, India.
Benefits:
As on date, there is no water sharing agreement on Feni river between India and Bangladesh. The present supply of drinking water to Sabroom town is inadequate. The ground water in this region has high iron content. Implementation of this scheme would benefit over 7000 population of Sabroom town .

మంత్రిమండలి
ఫేనీ న‌ది లో నుండి 1.82 క్యూసెక్ జ‌లాల ను భార‌త‌దేశం తీసుకొనే అంశం పై బాంగ్లాదేశ్ కు మ‌రియు భార‌త‌దేశాని కి మ‌ధ్య సంత‌కాలు అయినటువంటి ఎంఒయు కు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రిమండలి
06 NOV 2019 8:39PM by PIB Hyderabad
భార‌త‌దేశం లోని త్రిపుర లో గ‌ల సబ్‌ రూమ్ ప‌ట్ట‌ణాని కి త్రాగునీటి ని స‌ర‌ఫ‌రా చేసే ప‌థ‌కం కోసం ఫేనీ న‌ది నుండి 1.82 క్యూసెక్ జ‌లాల ను భారతదేశం తీసుకొనే అంశం పై బాంగ్లాదేశ్ కు మ‌రియు భార‌త‌దేశాని కి మ‌ధ్య కుదిరిన‌టువంటి అవ‌గాహ‌నపూర్వ‌క ఒప్పంద ప‌త్రాని కి (ఎంఒయు) ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌ న జ‌రిగిన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గ స‌మావేశం ఎక్స్‌-పోస్ట్ ఫ్యాక్టో ఆమోదాన్ని తెలిపింది.
లాభాలు:
ఫేనీ న‌ది తాలూకు జ‌లాల ను పంచుకోవ‌డం పై ప్రస్తుతం బాంగ్లాదేశ్ కు మ‌రియు భార‌త‌దేశాని కి మ‌ధ్య ఎటువంటి ఒప్పందం లేదు. ప్ర‌స్తుతం సబ్‌ రూమ్ ప‌ట్ట‌ణాని కి సరఫరా అవుతున్న త్రాగునీరు అవ‌స‌రాల‌ కు స‌రిపడినంత గా ఉండ‌టం లేదు. ఈ ప్రాంతం లోని భూగ‌ర్భ జ‌లం లో ఇనుము మోతాదు బాగా ఎక్కువ గా ఉంది. ఈ ప‌థ‌కం అమ‌లు లోకి వస్తే సబ్‌ రూమ్ ప‌ట్ట‌ణం లో నివ‌సిస్తున్నటువంటి 7000 మంది కి పైగా జ‌నాభా కు ప్రయోజనం చేకూరుతుంది.