Finance Commission
The Fifteenth Finance Commission submits its report for 2020-21 to the President of India
05 DEC 2019 1:47PM by PIB Delhi
The Chairman of the 15th Finance Commission, Shri N.K. Singh, Members S/Shri Ajay Narayan Jha, Ashok Lahiri, Ramesh Chand, Anoop Singh and Secretary Shri Arvind Mehta today called on the President of India, Shri Ram Nath Kovind and submitted the report of the Commission for the financial year 2020-21 for further necessary action. The Commission apprised the President of the recommendations contained therein.
The XV Finance Commission was constituted by the President of India under Article 280 of the Constitution on 27 November 2017 to make recommendations for a period of five years from 1st April 2020 to 31 March 2025. The Commission had a wide ranging Terms of Reference contained in the Presidential Notification.
Thereafter, the Gazette Notification dated 27 November 2019 mandated the XV Finance Commission to submit the report for the financial year 2020-21 by 30 November 2019 and thereafter the final report for the period 1 April 2021 to 31 March 2026 by 30 October 2020.

நிதி ஆணையம்
15-வது நிதிக்குழு தனது 2020-21 ஆம் ஆண்டுக்கான அறிக்கையை குடியரசுத் தலைவரிடம் சமர்ப்பித்தது
05 DEC 2019 1:47PM by PIB Chennai
15-வது நிதிக்குழுவின் தலைவர் திரு. என்.கே.சிங், உறுப்பினர்கள் திரு.அஜய் நாராயண் ஜா, திரு.அசோக் லாஹிரி, திரு. ரமேஷ் சந்த், திரு. அனூப் சிங், செயலாளர் திரு. அரவிந்த் மேத்தா ஆகியோர் இன்று(05.12.2019) குடியரசுத் தலைவர் திரு.ராம் நாத் கோவிந்தைச் சந்தித்து, 2020-21 ஆம் ஆண்டுக்கான ஆணையத்தின் அறிக்கையை மேல் நடவடிக்கைக்காக சமர்ப்பித்தனர். இந்த அறிக்கையில் செய்யப்பட்டுள்ள பரிந்துரைகள் குறித்து நிதி ஆணையக் குழுவினர் குடியரசுத் தலைவரிடம் எடுத்துரைத்தனர்.
15-ஆவது நிதிக்குழு 2017 நவம்பர் 27 ஆம் தேதியன்று அரசியல் சட்டத்தின் 280-வது பிரிவின் கீழ், குடியரசுத் தலைவரால் அமைக்கப்பட்டது. 2020 ஏப்ரல் ஒன்றாம் தேதி முதல், 2025 மார்ச் 31 ஆம் தேதி வரையிலான 5 ஆண்டு காலத்திற்குத் தேவையான பரிந்துரைகளைச் செய்வதற்காக குழு அமைக்கப்பட்டது. இதற்கென குடியரசுத் தலைவர் வெளியிட்ட அறிவிக்கையில், ஆணையத்தின் பணிகள் குறித்த விரிவான குறிப்பு இடம்பெற்றுள்ளது.
பின்னர், 2019 நவம்பர் 27 தேதியிட்ட அரசிதழ் அறிவிக்கையில், 15-வது நிதிக்குழு 2020-21 ஆம் ஆண்டுக்கான அறிக்கையை 2019 நவம்பர் 30 ஆம் தேதிக்குள் சமர்ப்பிக்குமாறு கேட்டுக் கொள்ளப்பட்டது. இதனைத் தொடர்ந்து, 2021 ஏப்ரல் ஒன்றாம் தேதி முதல், 2026 மார்ச் 31 ஆம் தேதி வரையிலான 5 ஆண்டு காலத்திற்கு உரிய அறிக்கையை, 2020 அக்டோபர் 30 ஆம் தேதிக்குள் சமர்ப்பிக்குமாறு கேட்டுக்கொள்ளப்பட்டது.