Cabinet
Cabinet approves Aircraft (Amendment) Bill, 2019
11 DEC 2019 6:08PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its approval to introduce the Aircraft (Amendment) Bill, 2019 for carrying out the amendments to the Aircraft Act, 1934 (XXII of 1934). The Bill will now be introduced in the Parliament.
The Bill enhances the maximum limit of fine from the existing Rs. 10 lakhs to Rs. One Crore. It also enlarges the scope of the existing Act to include regulation of all areas of Air Navigation.
The amendments would fulfil the requirements of International Civil Aviation Organisation (ICAO). This will enable the three regulatory bodies in the Civil Aviation sector in India, namely Directorate General of Civil Aviation, Bureau of Civil Aviation Security and Aircraft Accident Investigation Bureau to become more effective, which will lead to enhancement in the level of safety and security of aircraft operations in the country.

मंत्रिमंडळ
विमान संशोधन विधेयक, 2019 मांडण्यासाठी मंत्रिमंडळाची मान्यता
11 DEC 2019 8:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 डिसेंबर 2019
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली आज झालेल्या केंद्रीय मंत्रिमंडळाच्या बैठकीमध्ये विमान अधिनियम 1934 मध्ये दुरूस्ती करण्यासाठी ‘विमान संशोधन विधेयक, 2019’ मांडण्यासाठी केंद्रीय मंत्रिमंडळाने मान्यता दिली. हे विधेयक आता संसदेमध्ये मांडण्यात येईल.
या दुरूस्ती विधेयकामध्ये सध्या दंडाची कमाल मर्यादा 10 लाख रूपये आहे ती वाढून एक कोटी रूपये करण्यात आली आहे. या माध्यमातून विद्यमान अधिनियमांची व्याप्ती अधिक वाढवून त्यामध्ये सर्व क्षेत्रातल्या हवाई विभागांचा समावेश करण्यात आला आहे.
या कायदा दुरूस्तीमुळे आंतरराष्ट्रीय नागरी विमान संघटनेच्या (आयसीएओ) गरजांची पूर्तता होवू शकणार आहे. यामुळे भारतामध्ये नागरी हवाई क्षेत्रामध्ये तीन नियामक संस्था होतील. यामध्ये नागरी हवाई महानिदेशालय, नागरी हवाई सुरक्षा ब्युरो आणि विमान दुर्घटना तपास ब्युरो यांचा समावेश असणार आहे. या तीनही संस्थांचे काम प्रभावीपणाने होवू शकणार आहे. यामुळे देशामध्ये हवाई वाहतूक अधिक सुरक्षित होवू शकणार आहे.