Cabinet
Cabinet approves Aircraft (Amendment) Bill, 2019
11 DEC 2019 6:08PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its approval to introduce the Aircraft (Amendment) Bill, 2019 for carrying out the amendments to the Aircraft Act, 1934 (XXII of 1934). The Bill will now be introduced in the Parliament.
The Bill enhances the maximum limit of fine from the existing Rs. 10 lakhs to Rs. One Crore. It also enlarges the scope of the existing Act to include regulation of all areas of Air Navigation.
The amendments would fulfil the requirements of International Civil Aviation Organisation (ICAO). This will enable the three regulatory bodies in the Civil Aviation sector in India, namely Directorate General of Civil Aviation, Bureau of Civil Aviation Security and Aircraft Accident Investigation Bureau to become more effective, which will lead to enhancement in the level of safety and security of aircraft operations in the country.

મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે વિમાન (સંશોધન) વિધેયક, 2019ને સંસદમાં રજૂ કરવા માટે મંજૂરી આપી
11 DEC 2019 6:08PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મંત્રીમંડળે વિમાન (સંશોધન) વિધેયક, 2019ને પ્રસ્તુત કરવાની મંજૂરી આપી હતી. આ વિધેયક પ્રસ્તુત કરવાનો ઉદ્દેશ વિમાન કાયદા, 1934 (વર્ષ 1934નો બાવીસમો)માં સુધારા-વધારા કરવાનો છે. આ વિધેયક હવે સંસદમાં પ્રસ્તુત થશે.
આ વિધેયક દંડની હાલની મહત્તમ મર્યાદા રૂ. 10 લાખથી વધારીને રૂ. એક કરોડ કરવાની જોગવાઈ ધરાવે છે. એમાં એર નેવિગેશનનાં તમામ ક્ષેત્રોનાં નિયમન સહિત હાલનાં કાયદાનું કાર્યક્ષેત્ર વધારવાનો અવકાશ પણ છે.
આ સુધારા-વધારા આંતરરાષ્ટ્રીય નાગરિક ઉડ્ડયન સંગઠન (આઇસીએઓ)ની જરૂરિયાતો પૂરી કરશે. આ ભારતમાં નાગરિક ઉડ્ડયન ક્ષેત્રમાં ત્રણ નિયમનકારી સંસ્થાઓ – ડાયરેક્ટર જનરલ ઑફ સિવિલ એવિએશન (ડીજીસીએ), બ્યૂરો ઓફ સિવિલ એવિએશન સીક્યોરિટી (બીસીએએસ) અને એરક્રાફ્ટ એક્સિડન્ટ ઇન્વેસ્ટિગેશન બ્યૂરો (એએઆઇબી)ને વધારે અસરકારક બનાવશે, જે દેશમાં વિમાનની સલામતી અને સુરક્ષા સાથે સંબંધિત કામગીરીનું સ્તર વધારવા મહત્ત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે.