PIB Backgrounder
21stGraduation Day SRIMAD ANDAVAN ARTS AND SCIENCE COLLEGE CONVOCATION ADDRESS
11 JAN 2020 5:15PM by PIB Chennai
My Dear Students, all the faculty and staff members,
It is indeed a great pleasure to deliver the 21stConvocation Address at Srimad Andavan Arts and Science College (Autonomous) and award degrees to the graduates.
Founded by His Holiness Srimad Andavan Swamigal, and inaugurated by the then President of India, Shri Shankar Dayal Sharma in 1996, this prestigious institution has been serving the cause of higher education for the past 23 years.
I am happy to learn that Srimad Andavan Arts and Science College, since its establishment, has been striving to build a thriving learning culture, responsive to the needs of the community at large through affordable and value-based education.
It is reassuring that the college has kept “fostering and encouraging innovation and creativity” among students as its mission statement.
Dear Sisters and Brothers,
I appreciate the Management for providing free transport facilities and other student support services.
I congratulate the Srimad Andavan Arts and Science College for dedicating itself towards the spread of education to the students belonging to the downtrodden community and hailing from rural areas. Its initiatives to impart higher education through various curricular, co-curricular and extracurricular activities are also laudable.
As you all are aware, education is meant for enlightenment, enhancement of knowledge, empowerment and employment.
It must prepare the students with adequate life skills to face challenges. It must empower people to make informed choices and strive for societal benefit.
Education must develop holistic personality of our students. Swami Vivekananda had said: “We want the education by which character is formed, strength of mind is increased, the intellect is expanded and by which one can stand on one’s won feet”.
Education must aim at character-building, inculcate moral values and develop social consciousness among students. Every student should become socially responsible with qualities of compassion and empathy. Our institutions must also involve students in community services from a young age. The students must also be encouraged to join NCC and take up NSS activities for fostering team spirit and camaraderie among them.
Our students must also be made aware of the importance of Indian history, culture and heritage. Similarly, students must be involved in gardening and tree planting activities. For the past few decades, we have been seeing the adverse impact of global warming and climate change. We have tinkered with nature for too long and now we are experiencing the impact of nature’s fury.
I have always been advising youngsters to protect nature and preserve culture for a better future. Students must spend adequate time in the nature’s lap.
Education does not end with the acquisition of a degree or post-graduate degree certificate. It is a life-long process where an individual constantly acquires new skills, knowledge and newer perspectives. In fact, there are no full-stops to learning.
As stated earlier, education must mold the character and nurture students to become responsible, productive members of society and equip them with the ability to overcome any adversity with equanimity.
Here, I would like to stress the need for schools and colleges to impart yoga training to students as physical fitness is equally important in the present-day, fast-paced world. It is also necessary to curb the growing incidence of non-communicable diseases in the country. Youngsters must avoid junk food and develop healthy dietary practices as food plays an important role in the overall wellbeing of an individual.
Dear sisters and brothers,
Every college must also pay greater attention to skill development as India is blessed with a huge demographic dividend. Students coming out of the portals of educational institutions must acquire employable or entrepreneurial skills to face the competitive world in this technology-driven 21st century. The government had launched the ‘Skill India Mission’ to train over 40 crore people in several skills by 2022.
There is an urgent need to reorient syllabus, and teaching methodologies in our institutions to train students at par with industry requirements. Institutions such as yours must lay greater emphasis on skill development and establish industry linkages to give students firsthand experience of working in an enterprise and at the same time cultivates the spirit of entrepreneurship to enable them to stand on their own feet.
Tailor-made and need-based programmes must be initiated for specific groups in language and communication skills, life and positive thinking skills, personality development skills, management skills, behavioral skills, including job and employability skills.
As the country marches ahead with the quest to become a 5 trillion dollar economy, our energetic, innovative and entrepreneurial youth will have a major role to play in achieving that goal.
Eradicating poverty, ensuring inclusive growth, making agriculture more reliable, remunerative and viable, bridging the urban-rural divide, empowering women, ending illiteracy, making effective use of programs such as Make in India and Digital India, will help in building a prosperous New India.
I congratulate the Management, Principal, Teachers and the students on achieving “A” grade accreditation by NAAC.
I convey my warm felicitations to Shri R.Rajagopal, Chairman, National Executive Committee, Andavan Ashram, Shri CA. Ammangi V. Balaji, Secretary and Correspondent, Shri N. Gopalaswami, Chairman SRPVT, Shri. H.Devaraj, Board of Trustees, Director, Principal, Staff and Students of this institution and all other guests present here. I once again wish Srimad Andavan Arts and Science College all success in its endeavors.
Pongal Greetings to you all ! Jai Hind!

PIB Backgrounder
21வது பட்டமளிப்பு விழா ஸ்ரீமத் ஆண்டவன் ஆர்ட்ஸ் அண்ட் சயின்ஸ் கல்லூரி பட்டமளிப்பு விழா உரை
11 JAN 2020 5:15PM by PIB Chennai
எனதருமை மாணவர்களே, ஆசிரியர்களே, ஊழியர்களே,
ஸ்ரீமத் ஆண்டவன் ஆர்ட்ஸ் அண்ட் சயின்ஸ் கல்லூரியின் (சுயாட்சி பெற்றது)- 21வது பட்டமளிப்பு விழா உரை நிகழ்த்தவும் பட்டதாரிகளுக்கு பட்டங்களை வழங்கவும் நான் உண்மையிலேயே மிகவும் மகிழ்ச்சி அடைகிறேன்.
புனிதத் தன்மை நிரம்பிய ஸ்ரீமத் ஆண்டவன் ஸ்வாமிகளால் நிறுவப்பட்டு, அன்றைய இந்திய குடியரசுத் தலைவர் திரு. சங்கர் தயாள் சர்மா அவர்களால் 1996-ல் தொடங்கப்பட்ட மதிப்புமிக்க இந்த நிறுவனம் கடந்த 23 ஆண்டுகளாக உயர்கல்வித் துறையில் மிகச் சிறப்பாக செயல்பட்டு வருகிறது.
அது நிறுவப்பட்ட நாளில் இருந்தே ஸ்ரீமத் ஆண்டவன் ஆர்ட்ஸ் அண்ட் சயின்ஸ் கல்லூரி மலிவான, அதே நேரத்தில் மதிப்பு அடிப்படையிலான கல்வி மூலம் சமூகத்தின் தேவைகளை பெருமளவில் பூர்த்தி செய்யும் வகையில், செழிப்பான கல்வி கற்கும் கலாச்சாரத்தை உருவாக்க முயற்சித்து வந்துள்ளது என்பதை அறிந்து மகிழ்ச்சியடைகிறேன்.
இந்தக் கல்லூரி “புத்தாக்கத்தையும் படைப்பாக்கத்தையும் வளர்த்தெடுத்து அவற்றுக்கு ஊக்கமளிப்பது” என்ற அதன் இலக்கு குறித்த அறிக்கையை மாணவர்களிடையே தொடர்ந்து நிலைத்து நிற்கச் செய்துள்ளது என்பது மிகவும் நம்பிக்கையூட்டுவதாக அமைகிறது.
சகோதர, சகோதரிகளே,
இலவச போக்குவரத்து வசதி மற்றும் இதர மாணவர்களுக்கு உதவும்படியான சேவைகளை கல்லூரி நிர்வாகம் வழங்கிவருவதையும் நான் மனமாரப் பாராட்டுகிறேன்.
சமூகத்தின் அடித்தட்டுப் பிரிவுகளைச் சேர்ந்த மாணவர்கள், கிராமப்புறப் பகுதிகளில் இருந்து வரும் மாணவர்கள் ஆகியோர் மத்தியில் கல்வியை பரப்புவதற்கு தன்னை அர்ப்பணித்துக் கொண்டுள்ளமைக்காகவும் ஸ்ரீமத் ஆண்டவன் ஆர்ட்ஸ் அண்ட் சயின்ஸ் கல்லூரியை நான் பாராட்டுகிறேன். பல்வேறு பாடதிட்டங்கள், இணை பாடதிட்டங்கள், பாடதிட்டங்களுக்கு அப்பாலுள்ள செயல்கள் ஆகியவற்றின் மூலம் உயர்கல்வியை வழங்குவதற்கான அதன் முன்முயற்சிகளும் பாராட்டிற்குரியனவாகும்.
கல்வி என்பதன் பொருள் விழிப்பு நிலை, அறிவை மேம்படுத்துவது, வலுப்படுவது, வேலை வாய்ப்பு என்பதே என்று உங்கள் அனைவருக்குமே நன்கு தெரிந்திருக்கும்.
தம்முன்னால் உள்ள சவால்களை எதிர்கொள்ளும் வகையில் போதுமான வாழ்க்கைத் திறன்களைக் கொண்டவர்களாக அது மாணவர்களை தயார்ப்படுத்த வேண்டியது அவசியம். நன்குணர்ந்த முடிவுகளை எடுக்கும் வகையில் அது மக்களுக்கு வலுவூட்ட வேண்டும். சமூகத்தின் நலனுக்காகப் பாடுபட வேண்டும்.
கல்வியானது நமது மாணவர்களின் முழுமையான ஆளுமையை மேம்படுத்த வேண்டியது அவசியம். சுவாமி விவேகானந்தர் ஒரு முறை கூறினார்: “குணத்தை உருவாக்குகின்ற, மனவலிமையை அதிகரிக்கின்ற, அறிவுத்திறனை விரிவடையச் செய்கின்ற, அதன் மூலம் எவரொருவரும் தன் சொந்தக் காலிலேயே நிற்க முடிகின்ற கல்வியைத் தான் நாம் விழைகிறோம்.”
கல்வி என்பது நற்குணங்களை வளர்த்தெடுப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டிருக்க வேண்டும்; மாணவர்களிடையே அறநெறி உணர்வை, சமூக உணர்வை வளர்த்தெடுக்க வேண்டும். கருணை, இரக்கம் ஆகிய குணங்களை கொண்டு சமூகரீதியான பொறுப்புணர்வு மிக்கவர்களாக ஒவ்வொரு மாணவரும் மாற வேண்டும். இளம் வயதில் இருந்தே மாணவர்களை பொதுச் சேவைகளில் ஈடுபடுத்துவதில் நமது நிறுவனங்கள் முனைப்பாக இருக்க வேண்டும். என் சி சியில் சேருவதற்கு மாணவர்களுக்கு ஊக்கமளிக்கப்பட வேண்டும். அவர்களிடையே கூட்டு மனப்பாங்கை, தோழமை உணர்வை வளர்த்தெடுக்க என் எஸ் எஸ் நடவடிக்கைகளில் அவர்கள் ஈடுபடவும் ஊக்கப்படுத்த வேண்டும்.
இந்தியாவின் வரலாறு, கலாச்சாரம், பாரம்பரியம் ஆகியவற்றின் முக்கியத்தை உணர்ந்தவர்களாகவும் நமது மாணவர்கள் விளங்க வேண்டும். அதைப் போன்றே தோட்டவேலைகள், செடி நடுதல் போன்ற நடவடிக்கைகளிலும் அவர்கள் ஈடுபட வேண்டும். கடந்த சில தசாப்தங்களாக பூமி வெப்பமயமாதல், பருவநிலை மாற்றம் ஆகியவற்றின் மோசமான தாக்கத்தை நாம் அனுபவித்து வருகிறோம். மிக நீண்ட காலமாகவே இயற்கையை நாம் சேதப்படுத்தி வந்துள்ளோம். அதனால் விளைந்த இயற்கையின் கோபத்தையே நாம் இப்போது அனுபவித்து வருகிறோம்.
மிகச் சிறந்த எதிர்காலம் வேண்டுமெனில் நமது இயற்கையைப் பாதுகாக்க வேண்டும்; நமது கலாச்சாரத்தை போற்றிப் பராமரிக்க வேண்டும் என நான் எப்போதுமே இளைஞர்களுக்கு அறிவுரை தருவது வழக்கம். இயற்கையின் மடியில் மாணவர்கள் போதுமான நேரத்தை செலவழிக்க வேண்டும்.
ஒரு பட்டம் அல்லது பட்டமேற்படிப்பிற்கான சான்றிதழை பெறுவதோடு கல்வி என்பது முற்றுப் பெற்றுவிடாது. அது வாழ்நாள் முழுவதற்குமான ஒரு செயல்முறை. ஒவ்வொரு தனிநபரும் புதிய திறமைகளை, அறிவை, புதிய கருத்தோட்டங்களை சேகரித்துக் கொண்டே இருக்க வேண்டும். இன்னும் சொல்வதெனில், கல்விக்கு முற்றுப் புள்ளி என்பதே கிடையாது.
நான் முன்பே கூறியது போல கல்வி என்பது நமது குணங்களை வளர்த்தெடுப்பதாகவும், பொறுப்பானவர்களாகவும், சமூகத்தில் உற்பத்தியில் ஈடுபடுபவர்களாகவும் எந்தவொரு சவாலையும் சலனமின்றி எதிர்கொள்பவர்களாகவும் மாணவர்களை நாம் உருவாக்க வேண்டும்.
இந்த நேரத்தில் பள்ளிகளிலும், கல்லூரிகளிலும் மாணவர்களுக்கு யோகா பயிற்சியை வழங்க வேண்டுவதன் அவசியத்தை நான் வலியுறுத்த விரும்புகிறேன். நல்ல உடல்நலம் என்பது மிக வேகமான உலகத்தில் இன்று மிகவும் முக்கியமானதாக மாறியுள்ளது. நாட்டில் தொற்று அல்லாத நோய்கள் அதிகரித்து வருவதைத் தடுத்து நிறுத்துவதும் அவசியம் ஆகும். ஊட்டச் சத்து எதையுமே வழங்காத குப்பையான உணவை இளைஞர்கள் தவிர்க்க வேண்டும். நல்ல உணவுப் பழக்கங்களை வளர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். ஏனெனில் ஒரு தனிநபரின் ஒட்டுமொத்த நலனிலும் உணவு மிக முக்கியமான பங்கு வகிக்கிறது.
எனதருமை சகோதர, சகோதரிகளே,
இந்தியா மிகப் பெரிய மக்கள் தொகையைக் கொண்டதாக இருக்கும் நிலையில் நாட்டில் உள்ள ஒவ்வொரு கல்லூரியுமே தனித்திறனை வளர்த்தெடுப்பதில் தனிக்கவனம் செலுத்த வேண்டியது அவசியம். கல்வி நிறுவனங்களில் இருந்து வெளியே வரும் மாணவர்கள், தொழில்நுட்பத்தையே பெரிதும் சார்ந்திருக்கும் இன்றைய 21வது நூற்றாண்டில் நிலவும் போட்டி நிறைந்த உலகத்தை எதிர்கொள்ளும் வகையில் வேலைக்குத் தகுதியானவர்களாக அல்லது தாங்களே தொழில்நடத்தும் திறமை மிக்கவர்களாக இருக்க வேண்டும். 2022-ம் ஆண்டிற்குள் 40 கோடி பேருக்கு பல்வேறு தனித்திறன்களை கற்றுத் தரும் நோக்கத்துடன் ‘தனித்திறன் கொண்ட இந்தியாவிற்கான இயக்கம்’ ஒன்றையும் அரசு தொடங்கியுள்ளது.
தொழில்துறையின் தேவைகளுக்கு உகந்த வகையில் மாணவர்களுக்குப் பயிற்சி அளிக்க பாடதிட்டம், கற்பித்தல் முறை ஆகியவற்றை மாற்றியமைக்க வேண்டிய அவசரத்தேவையும் உள்ளது. உங்களைப் போன்ற நிறுவனங்கள் தனித்திறனை மேம்படுத்துவதில் அதிக கவனம் செலுத்துவதோடு, மாணவர்கள் ஒரு நிறுவனத்தில் வேலை செய்வது நேரடி அனுபவம் பெறும் வகையில் தொழில் நிறுவனங்களுடன் தொடர்புகளை உருவாக்கிக் கொள்வது அவசியமாகும். அதே நேரத்தில் தங்கள் சொந்தக் காலில் அவர்கள் நிற்க முடியும் வகையில் தொழில்நடத்துவதற்கான திறமையை அவர்களிடையே வளர்த்தெடுக்க வேண்டும்.
வேலை மற்றும் வேலைக்குத் தகுதியான திறமையைப் பெறும் வகையில் மொழி, பேச்சுத்திறன், வாழ்க்கைத் திறன், நேர்மறை எண்ணங்கள், ஆளுமை மேம்பாட்டுத் திறன், மேலாண்மைத் திறன், நன்னடத்தைக்கான திறன் ஆகியவற்றினை அடிப்படையாகக் கொண்டதாக குறிப்பிட்ட பிரிவினருக்கு உகந்த வகையில், தேவைக்கு ஏற்ற வகையில், திட்டங்கள் தொடங்கப்பட வேண்டும்.
5 ட்ரில்லியன் பொருளாதார நாடாக மாறும் தாகத்தோடு நாடு முன்னேறி வரும் நிலையில், நமது சுறுசுறுப்பான, புதுமைமிக்க, தொழில்திறன் மிக்க இளைஞர்கள் அந்த இலக்கை நாம் அடைவதில் மிக முக்கிய பங்கினை வகிப்பவர்களாக இருப்பார்கள்.
வறுமையை முற்றிலுமாக அழித்தொழிப்பது, உள்ளார்ந்த வளர்ச்சியை உறுதிப்படுத்துவது, விவசாயத்தை மேலும் நம்பகமானதாக, நடைமுறைக்கு ஒத்த ஒன்றாக, உரிய வருமானத்தை தருவதாக மாற்றுவது, நகர்ப்புற-கிராமப்புற இடைவெளியை நீக்குவது, பெண்களுக்கு வலுவூட்டுவது, கல்லாமைக்கு முடிவு கட்டுவது, மேக் இன் இந்தியா, டிஜிட்டல் இந்தியா போன்ற திட்டங்களை முழுமையாகப் பயன்படுத்திக் கொள்வது ஆகியவையே வளமான புதியதொரு இந்தியாவை உருவாக்க உதவி செய்வதாக அமையும்.
என் ஏ ஏ சி அமைப்பின் ‘ஏ’ தரச் சான்றிதழை பெற்றமைக்காக இந்த கல்லூரியின் நிர்வாகம், முதல்வர், ஆசிரியர்கள், மாணவர்கள் ஆகியோரை நான் பாராட்டுகிறேன்.
ஆண்டவன் ஆஸ்ரமத்தின் தேசிய நிர்வாகக் குழுவின் தலைவரான திரு. ஆர். ராஜகோபால், இந்த கல்லூரி நிர்வாகத்தின் செயலாளரும் தாளாளருமான திரு சிஏ அம்மாங்கி வி பாலாஜி, எஸ் ஆர் பி வி டி யின் தலைவர் திரு. என். கோபாலஸ்வாமி, அறக்கட்டளையைச் சேர்ந்த திரு. எச். தேவராஜ் மற்றும் இயக்குநர், முதல்வர், ஊழியர்கள், மாணவர்கள் மற்றும் இங்கு கூடியிருக்கும் விருந்தினர்களுக்கும் எனது பாராட்டுதல்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். ஸ்ரீமத் ஆண்டவன் ஆர்ட்ஸ் அண்ட் சயின்ஸ் கல்லூரி அதன் முயற்சிகள் அனைத்திலும் வெற்றி பெற வேண்டும் என மீண்டும் எனது வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
உங்கள் அனைவருக்கும் எனது மனமார்ந்த பொங்கல் நல்வாழ்த்துக்கள்!
ஜெய் ஹிந்த்!